หน้าจอ 144 Hertz รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


จอคอมเกมมิ่ง 144hz คืออะไรทำไมเราถึงจำเป็นจะต้องใช้จอที่มีความถี่สูงขนาดนี้ จอคอมหรือจอเกมมิ่งที่รองรับอัตราการรีเฟซที่ 144 Hertz นั้นเป็น จอคอมพิวเตอร์แบบใหม่ที่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับใช้ในการเล่นเกมโดยเฉพาะซึ่งจะหมายถึงจอมอนิเตอร์ที่มีอัตราการรีเฟรชภาพได้สูงสุดถึง 144 ภาพต่อวินาที สำหรับ GPU ธรรมดานั้นการ render ภาพต่างๆ จะไม่สามารถทำรายละเอียดหรือความเร็วในการ refreshed ได้สูงขนาดนั้นจึงไม่จำเป็นจะต้องใช้งานหน้าจอความถี่ 144 Hertz แต่อย่างใดแต่สำหรับ gpu ประสิทธิภาพสูงที่ใช้ในการเล่นเกมนั้นตัว gpu เองจะสามารถที่จะทำการแสดงผลภาพได้สูงมากนั่นจึงจำเป็นจะต้องใช้จอที่มีความละเอียดสูงอย่างจอที่มีความถี่ 144 Hertz นั่นเองซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเห็นภาพและรายละเอียดของภาพได้อย่างลื่นไหลมากกว่าหน้าจอที่มี ความถี่ต่ำเพียง 60 Hz

จอคอมเกมมิ่ง 144hz
จอคอมเกมมิ่ง 144hz

โดยหน้าจอ 144 Hertz นั้นจะสามารถที่จะทำการลดปัญหาภาพซ้อนภาพเบลอ และช่วยลดอัตราการดีเลย์ในการแสดงภาพซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลและเห็นรายละเอียดต่างๆในเกมได้อย่างรวดเร็วสวยงามซึ่งจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีให้กับคุณมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ซึ่งหน้าจอ 144 Hertz นั้นจะเหมาะใช้ในการเล่นเกมมากกว่าการนำมาดูวิดีโอเนื่องจากว่าภาพในวีดีโอนั้นจะมีอัตราการรีเฟรชของภาพไม่ถึง 144 Hertz อยู่แล้วดังนั้นคุณจึงจะไม่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการนำจอดังกล่าวนั้นมาใช้ในการรับชมวีดีโอแต่สำหรับการเล่นเกมนั้น แร่ธาตุต่างๆนั้นจะมีอัตราความเร็วที่รองรับกับหน้าจอความละเอียดสูงและหน้าจอความถี่สูงดังนั้นหน้าจอดังกล่าวจึงเหมาะสำหรับใช้ในการเล่นเกมนั่นเองโดยข้อดีและข้อด้อยของหน้าจอ 144 Hertz นั้นได้แก่

 

ข้อดีของหน้าจอ 144 Hertz

 

  1. สามารถที่จะแสดงผลภาพที่มีความถี่ในการแสดงผลสูงได้โดยไม่เกิดปัญหาในการใช้งานเพื่อเปรียบเทียบกันกับหน้าจอธรรมดา
    ทำให้การใช้งานนั้นสามารถที่จะเห็นภาพการแสดงผลที่ลื่นไหลและการตอบสนองที่รวดเร็วในการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่จะต้องมีการเคลื่อนไหวในแต่ละ Sceneอย่างรวดเร็วภายในเกม ซึ่งจะช่วยให้คุณนะรถภาพเบลอภาพซ้อนและลดอัตราการดีเลย์ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่หน้าจอมอนิเตอร์ไม่สามารถจะแสดงผลได้ทัน
  2. แสดงผลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณเล่นเกมได้ดีขึ้นหัวหน้าจอที่มีความถี่น้อย

ข้อด้อยของหน้าจอ 144 Hertz

 

1. เนื่องจากว่ายังเป็นเทคโนโลยีใหม่อยู่ดังนั้นจึงทำให้ราคาของหน้าจอ 144 Hertz นั้นยังมีราคาแพงอยู่

2.คุณจะต้องใช้งานจอประเภทนี้ร่วมกับ graphic Card ที่มีประสิทธิภาพสูงเท่านั้นการใช้งานร่วมกับ graphic Card ธรรมดาที่ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับหน้าจอที่มีความถี่สูงนั้นจะไม่มีประโยชน์อะไร

 

และจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้หน้าจอ 144 Hertz นั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มที่จะสับสนว่าควรที่จะเลือกหน้าจอรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหน้าจอ 144 Hertz มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหน้าจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพดีเพียงพอกับการใช้งานของคุณ โดยเราจะทำการเน้นไปในหัวข้อหลักๆเท่านั้นในส่วนพี่เจ้ยๆนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไปพิจารณาเอง

 

จอ 144hz
จอ 144hz

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหน้าจอ 144 Hertz มาใช้งาน

 

1.ขนาดของหน้าจอ

 

ในการเลือกซื้อหน้าจอ 144 Hertz มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพิจารณาถึงขนาดของหน้าจอที่จะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยหน้าจองั้นจะมีขนาดตั้งแต่ 20 จนถึง 32 นิ้วให้คุณได้เลือกใช้งาน ในการเลือกซื้อขนาดจอที่เหมาะสมนั้นควรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกตามความต้องการในการใช้งานของคุณเป็นหลัก โดยหน้าจอที่มีขนาดหน้าจอกว้างนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้อย่างเต็มตามากกว่าหน้าจอที่มีหน้าจอขนาดเล็กแต่หน้าจอที่มีขนาดเล็กก็จะมีราคาที่ถูกกว่าและประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งมากกว่า

 

2. ความละเอียดของหน้าจอ

 

หน้าจอ 144 Hertz นะส่วนมากแล้วจะมาพร้อมกับความละเอียดระดับ full hd ขึ้นไปอยู่แล้วซึ่งในการเลือกมาใช้งานนั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแต่ถ้าคุณต้องการหน้าจอที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้นนั้นการเลือกซื้อหน้าจอ ที่ความละเอียดระดับ 4k นั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะสัมผัสได้ถึงความคมชัดของภาพได้มากกว่าหน้าจอ full hd ธรรมดาแต่ก็จะมาพร้อมกับราคาที่แพงขึ้นด้วยเช่นกัน

 

3.อัตราการตอบสนองของหน้าจอ

 

อัตราการตอบสนองของหน้าจอนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อหน้าจอ 144 Hertz ที่มาพร้อมกับอัตราการตอบสนองของหน้าจอน้อยกว่าหรือเท่ากับ 1 Ms ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะรับชมภาพได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นไปอีกและช่วยลดอัตราการดีเลย์ในการแสดงผล

 

4.การเชื่อมต่อ

 

หน้าจอ 144 Hertz นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ dvi หรือแบบ HDMI ซึ่งการเชื่อมต่อแบบ HDMI นั้นจะให้ทำให้ bandwidth ในการรับส่งข้อมูลที่สูงกว่าซึ่งจะทำให้คุณนั้นใช้งานในการแสดงผลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่านั้นเอง

 

5 .หน้าจอ 144 Hertz ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อหน้าจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดมาผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงในการใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นมั่นใจในตัวอุปกรณ์นั้นว่าจะมีคุณภาพที่ดีมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามความต้องการของคุณหนูยี่ห้อของหน้าจอที่เราแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อนั้นได้แก่ MSI,BenQ,LG,Dell และ AOC

 

6.การรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย

 

การรับประกันสินค้าและการบริการหลังการขายนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งโดยคุณควรที่จะเลือกซื้อหน้าจอ 144 Hertz ที่มีการรับประกันอย่างน้อย 1-3 ปีขึ้นไปและในการบริการหลังการขายต่างๆนั้นจะต้องมีให้บริการอย่างครบถ้วนและสะดวกสบายไม่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในตัวสินค้าว่ามีคุณภาพดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

สรุปหน้าจอเกมมิ่ง 144hz นั้นเป็นหน้าจอที่เหมาะสำหรับใช้ในการเล่นเกมและในการที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอที่จะต้องเหมาะสมกับการใช้งานของคุณความละเอียดของหน้าจอที่เพียงพอต่อการใช้งานอัตราการตอบสนองต่อหน้าจอการเชื่อมต่อที่หลากหลายรวมถึงการเลือกซื้อหน้าจอ 144 Hertz จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จัก และเป็นที่เชื่อถือในท้องตลาดและที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย

 

แนะนำ หน้าจอ 144 Hertz รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

สำหรับหน้าจอตัวแรกนั้นได้ BenQ ZOWIE XL2411K   ซึ่งเป็นหน้าจอขนาด 24 นิ้วที่รองรับการแสดงผลที่ 144 Hertz ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ในการเล่นเกม Action ต่างๆที่ต้องการอัตราการแสดงผลที่รวดเร็วโดยจอรุ่นนี้นั้นเป็นหน้าจอที่ ได้รับความนิยมในกลุ่ม E Sport / PUBG / CSGO
เน้นด้านการออกแบบที่ลงตัว ให้ทุกการสั่งการรวดเร็ว และแม่นยำ หน้าจอขนาด 24 นิ้ว ปรับระดับความสูงและองศาได้ 144Hz / Respond 1 ms / DyAc Technology โหมด Color Vibrance และ Black eQualizer ปรับการมองเห็นให้ลงตัว เชื่อมต่อได้ผ่าน HDMI และ DP

 

และตัวต่อไปคือ MSI Monitor 27” รุ่น Optix G271   ซึ่งเป็นหน้าจอเกมมิ่งความถี่ 144 Hertz ที่มีหน้าจอขนาด 27 นิ้วซึ่งเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีขนาดที่ถือว่าพอดีสำหรับการใช้งานในการเล่นเกม หน่วยหน้าจอมีอัตราการ Response Time อยู่ที่ 1 m s และมีความสว่างสูง โดยเป็นหน้าจอแบบ IPS ที่มีความละเอียดสูงด้วยเช่นกัน โดยหน้าจอเป็นหน้าจอที่มีความละเอียด Full HD ซึ่งถือว่าเหมาะสมและเพียงพอสำหรับใช้ในการเล่นเกม

 

SAMSUNG LC32JG54QQEXXT   หน้าจอโค้งจะทำให้คุณค้นพบประสบการณ์การรับชมที่ชวนดื่มด่ำอย่างแท้จริง ให้พื้นที่ทำงานกว้างขึ้นพร้อมรายละเอียดที่สมจริงด้วยความละเอียดระดับ WQHD เทคโนโลยีจอภาพ VA ของ Samsung มอบอัตราส่วนคอนทราสต์ 3000:1 ซึ่งให้สีดำที่ลึกกว่า สีขาวที่สว่างกว่า และสีสันที่ละเอียดมากขึ้น เพื่อภาพ ที่คมชัดและสดใสมากกว่าเดิม เทคโนโลยี Flicker Free ของ Samsung ลดการกะพริบของหน้าจอ และโหมดถนอมสายตา ด้วยการลดการปล่อยแสงสีฟ้า ซึ่งกระตุ้นจอประสาทตาได้มากกว่าสีอื่นๆ โหมดถนอมสายตาจึงช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตา และมอบประสบการณ์ การรับชมที่สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync ที่ป้องกันการฉีกขาดของหน้าจอ ช่วยลดการกระตุกของภาพ ทำให้การเล่นเกมส์เป็นไปอย่างราบรื่นไร้ที่ติ สามารถเลือกการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต HDMI และ DisplayPort.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้