การเลือกซื้อ จอมอนิเตอร์ 4K


จอมอนิเตอร์ 4K เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการแสดงผลภาพความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ขนาดความละเอียด 4K 3840 x 2160 ซึ่งเป็นภาพความคมชัดสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงใช้งานในเรื่องของการทำงานอย่างเช่นการตัดต่อวีดีโอหรือการใช้งานในด้านกราฟิกโดยได้จอง 4K นั้นจะมีความคมชัดสูงและมีความละเอียดสูงมากกว่าหน้าจออื่นๆที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบันนี้

 

 

การเลือกซื้อ จอมอนิเตอร์ 4K

 

เนื่องจากว่าความคมชัดสูงของหน้าจอ 4K จึงทำให้ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานการเพิ่มขึ้นจึงทำให้คุณนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อหน้าจอ 4K โดยพิจารณาจากปัจจัยใดบ้างซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหน้าจอความคมชัดระดับ 4K มาใช้งาน

 

 

 

1. ขนาดของหน้าจอ

 

ขนาดของหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดนั้นจะดีที่สุดแต่คุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพื้นที่สำหรับการติดตั้งและใช้งานให้กับหน้าจอเหล่านั้นด้วยแต่นอกจากนั้นแล้วงบประมาณที่คุณจะใช้ในการเลือกซื้อนั้นว่าจะต้องมีสูงขึ้นด้วยเพราะว่าหน้าจอยิ่งขนาดใหญ่ขึ้นก็จะมีราคาที่แพงขึ้นตามไปด้วยเพราะฉะนั้นแล้วการเลือกซื้อหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุดโดยหน้าจอจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณได้การเลือกใช้งานหน้าจอที่มีขนาดเล็กจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้นั่นเอง

 

 

2.รูปแบบของหน้าจอ

 

สำหรับรูปแบบของหน้าจอนั้นคุณควรที่จะเลือกรูปแบบหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งหน้าจอนั้นจะมีให้เลือกใช้งานอยู่หลายประเภทได้แก่หน้าจอประเภท

หน้าจอ IPS ให้ภาพที่คมชัดและมีสีสันที่สวยงามเหมาะสำหรับการใช้ในการเล่นเกมแต่จะมีข้อได้ในส่วนขอความเร็วในการแสดงผลที่อาจจะมากกว่า 4 ms เมื่อเปรียบเทียบกันกับหน้าจอประเภศอื่นที่มีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วกว่า

 

หน้าจอแบบ TN เป็นหน้าจอที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นที่ต้องการหน้าจอมอนิเตอร์เพื่อที่จะนำไปใช้งานในการแสดงผลต่างๆโดยข้อนี้ลงหลักของหน้าจอประเภทนี้คือราคาที่ถูกและมีระดับราคาให้เลือกที่หลากหลายรวมถึงมีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วกว่าหน้าจอประเภทอื่น อยู่พอสมควรโดยหน้าจอนั้นจะมีอัตราการตอบสนองที่อยู่ในช่วง 1 ถึง 4 ms ซึ่งรวดเร็วกว่าหน้าจอแบบ IPS

 

 

3. ความเที่ยงตรงของสี

 

หน้าจอที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นสำหรับการใช้งานในด้านกราฟิกควรที่จะให้สีที่ตรงกับค่าสีจริงหรือสามารถที่จะทำการปรับค่าสีต่างๆให้ใกล้เคียงได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานในการออกแบบกราฟิกต่างๆใดใกล้เคียงกับค่าสีจริงและภาพที่สวยงามเมื่อ Production หรือได้ผลิตภัณฑ์ออกไปแล้วไม่จำเป็นจะต้องไปแก้ไขใหม่ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพและสีไม่ผิดเพี้ยนการใช้หน้าจอที่มีความเที่ยงตรงของตี๋น้อยนั้นอาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาในการใช้งานในการปรับตั้งค่าสีต่างๆหลายรอบจนทำให้บางทีอาจจะไม่สามารถที่จะนำเอาไปใช้งานได้

 

 

4.การรองรับอัตราการรีเฟรช

 

หน้าจอมอนิเตอร์ที่มีความสามารถในการรองรับอัตราการรีเฟรชที่สูงก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีความลื่นไหลในการแสดงผลภาพมากขึ้นโดยความแตกต่างระหว่างหน้าจอที่มีอัตราการ Refresh Rate 60 hz และหน้าจอ 120 hz มีความแตกต่างกันถึง 10 เท่าและมีความลื่นไหลหรือความต่อเนื่องในการแสดงผลแตกต่างกัน 1 เท่าด้วยเช่นกันเพราะฉะนั้นในการใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกหน้าจอที่มีการแสดงผลที่เพียงพอต่อการใช้งานของคน

 

 

5.ความสว่างของหน้าจอ

 

สำหรับหน้าจอความละเอียดระดับ 4k นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อหน้าจอที่มีความสว่างที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากลักษณะงานและความสว่างที่ต้องการขณะที่ทำการใช้งานเป็นหลักซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพการใช้งานหน้าจอที่มีขนาดความสว่างน้อยจนเกินไปอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งหน้าจอที่ดีควรที่จะมีความสว่างอยู่ในช่วง 300-350 cd/m2

 

 

6.การรองรับการเชื่อมต่อ

 

สำหรับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อหน้าจอที่มีการรองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI หรือ DP จึงจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานในการแสดงผลภาพจากอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและลื่นไหลและคมชัดซึ่งการเชื่อมต่อด้วย HDMI น่าจะมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่สูงกว่าแบบอื่นๆและให้ภาพที่คมชัดกว่ารองรับความละเอียดที่สูงขึ้นมากกว่า

 

 

7.มุมมองในการรับชม

 

สำหรับหน้าจอมอนิเตอร์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีมุมมองในการรับชมที่มากกว่า 170 องศาซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการมองภาพต่างๆจากมุมมองด้านข้างได้อย่างชัดเจนการเลือกใช้งานหน้าจอที่มีมุมมองที่แคบนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

 

ปัจจัยเหล่านี้เป็นเพียงปัจจัยพื้นฐานเด็กๆที่คุณควรที่จะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อหน้าจอความคมชัดระดับ 4k มาใช้งานซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีปัจจัยอื่นๆที่คุณควรที่จะพิจารณาให้เหมาะสมกับลักษณะงานและลักษณะความต้องการแต่ละประเภทที่คุณจะนำมาใช้งานซึ่งคุณจะต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของลักษณะของหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยบทความนี้เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นในการเลือกใช้งานสำหรับหน้าจอที่จะนำมาใช้งานทั่วไปเท่านั้น

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้