มือถือ 5G งบ 10000 มีรุ่นไหนน่าใช้งานบ้าง


ในปัจจุบันนี้คลื่นสัญญาณ 5G นั้นได้มีให้บริการใช้แล้วในพื้นที่บางส่วนของประเทศไทยซึ่งคุณสามารถที่จะทำการใช้งานเครือข่ายสัญญาณ 5G ซึ่งเป็นเครือข่ายสัญญาณพี่มีข้อดีตรงที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นการรองรับจำนวนอุปกรณ์ที่มากยิ่งขึ้นและความเสถียรในด้านการรับส่งสัญญาณที่ดีมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในสุดเรื่องของความเร็วในการรับส่งสัญญาณของคลื่นสัญญาณ 5G นั้นเรียกได้ว่ามีมากกว่าคลื่นสัญญาณแบบ 4G ถึง 10 เท่านั้นจึงทำให้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลมีสูงและมีความหน่วงหรืออัตราการดีเลย์ที่ค่อนข้างต่ำกว่าจึงทำให้เหมาะสำหรับใช้ในการสื่อสารได้มีประสิทธิภาพมากกว่าเครือข่าย 4G นั่นเอง

โดยในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G นั้นมีว่าขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งานซึ่งมีระดับราคาให้เลือกตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลายหมื่นโดยมือถือที่รองรับ 5G นั้นยังถือว่าอยู่ในระดับราคาที่แพงอยู่เมื่อเปรียบเทียบกันกับมือถือที่รองรับแค่ 4G แต่ก็มีมือถือบางรุ่นบางยี่ห้อที่ทำมือถือที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G และมีราคาที่ถูกโดยจะมีราคาที่ต่ำกว่า 10,000 บาท

ซึ่งจะทำให้การเข้าถึงหรือการหามาใช้งานนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยมือถือราคาที่ต่ำกว่า 10,000 บาทนั้นถ้าคุณจำเป็นที่จะต้องใช้งานเครือข่าย 5G จริงๆจะมีให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อแต่ถ้าคุณยังไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งานเครือข่าย 5G นั้นเราแนะนำให้คุณรออีกสัก 1-2 ปีราคาเครื่องโทรศัพท์ที่รองรับการใช้งาน 5G นั้นจะมีราคาที่ถูกลงมากยิ่งขึ้นโดยราคาอาจจะอยู่ในช่วงระดับ 5,000 ถึง 10,000 บาทซึ่งถือว่ามีราคาที่ถูกลงกว่าราคาในปัจจุบันในปี 2021 นี้และจะเห็นได้ว่าการควบคุมของเครือข่าย 5G นั้นยังไม่ได้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ของประเทศดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนไปใช้งานโทรศัพท์มือถือ 5G ในตอนนี้แต่ถ้าคุณอยากจะลองใช้งานหรือต้องการที่จะทดลองเทคโนโลยีใหม่แล้วก็ในปัจจุบันนี้ก็มีมือถือที่รองรับ 5G 2-3 รุ่นวางขายแล้วและก็มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

ในบทความนี้จะกล่าวถึงโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G ที่มีมาขายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ว่ามีรุ่นไหนยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

 

แนะนำ มือถือ 5G ในงบไม่เกิน 10,000 บาท

 

 

#1.ONEPLUS NORD N10 5G ราคาประมาณ 8599 บาท

ONEPLUS NORD N10 5G

ONEPLUS NORD N10 5Gเป็นมือถือสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G โดยมีระดับราคาที่ไม่เกิน 10,000 บาทซึ่งตัวสมาร์ทโฟนนั้นมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.49 นิ้วความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซลซึ่งตั๋วหน้าจอนั้นมีอัตราการ Refresh Rate อยู่ที่ 90 hz และใช้หน้าจอแบบ IPS LCD ความคมชัดแบบ 24 Bit 16 ล้านสี

สำหรับหน่วยประมวลผลนั้นใช้ chipset Snapdragon 690 5G 8 Core ความเร็วในการประมวลผล 2.0 Ghz และใช้ GPU adreno 619L ในการประมวลผลภาพกราฟฟิกมาพร้อมกับหน่วยความจำ Ram 6 GB และ Rom 128 GB แบบ ufs 2.1 รองรับการใช้งานร่วมกับการ์ดหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 512 GB ในส่วนของระบบปฏิบัติการนั้นใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10.0 ครอบทับด้วย Oxygen OS 10.5

ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้น One Plus not in 10 5G รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi 802.11 a/b/g/n และ AC รองรับ WiFi Direct และมาพร้อมกับมาตรฐานการเชื่อมต่อ Bluetooth Version 5.1 รองรับ NFC พอร์ตการเชื่อมต่อสำหรับชาร์จและใช้ในการส่งข้อมูลแบบ USB Type C Version 2.0 และรองรับ USB OTG ได้อีกด้วยโดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับหูฟังแบบมีสายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในด้านของกล้องนั้น ONEPLUS NORD N10 5G มาพร้อมกับกล้องถึง 4 ตัวโดยกล้องหลักนั้นมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซลกล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องมาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องวัดระยะที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ตัวกล้องรองรับ HDR ,EIS, AI Camera, Face detection และระบบ Auto Focus และมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลรองรับ HDR เช่นเดียวกันในส่วนของแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์ความจุ 4300 mAh รองรับการชาร์จไว 30 วัตต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

 

#2.Realme 7 5G ราคาประมาณ 8,500 ถึง 9,999 บาท

Realme 7 5G
Realme 7 5G

เป็นมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ 5G ที่มีราคาต่ำกว่า 10,000 บาทจากค่ายเรียวมีโดยตัวโทรศัพท์มือถือนั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซลมาพร้อมกับ Refresh Rate สูงสุดถึง 120Hz รองรับการสัมผัสที่ 180 โดยหน้าจอนะใช้กระจก Gorilla Glass เพิ่มความแข็งแรงทนทาน

เรียวมี 7 5G นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 800U Octa Core ความเร็ว 2.4 Ghz ในส่วนของ GPU : Mali-G57 MC3 โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำ Ram 8 GB และ Rom 128 GB แบบ ufs 2.1 รองรับการใช้งานร่วมกับการ์ดหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 256 GB

สำหรับการเชื่อมต่อนั้น Realme 7 5G รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac รองรับ WiFi direct และมีการใช้งาน Bluetooth Version 5.1 รองรับ NFC และการเชื่อมต่อในการชาร์จแบตเตอรี่และโอนถ่ายข้อมูลผ่าน port การเชื่อมต่อแบบ USB Type C Version 2.0 รองรับฟีเจอร์ USB on-the-go และมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ในส่วนของเซ็นเซอร์นั้นมาพร้อมกับระบบการตรวจสอบลายนิ้วมือหรือฟิงเกอร์ปริ้นเซ็นเซอร์ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ accelerometer มีไจโรสโคปและเซ็นเซอร์ต่างๆมาให้ใช้งานอย่างครบถ้วนโดยนอกจากนั้นแล้วยังมีมาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สำหรับในส่วนของระบบปฏิบัติการนั้นใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 เป็นระบบปฏิบัติการหลักครอบทับด้วย Realme 1.0 เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ในส่วนของกล้องนั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลถึง 4 ตัวโดยกล้องหลักนั้นมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซลกล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลกล้องมาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องวัดระยะความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยตัวกล้องนั้นรองรับระบบ Face detection ระบบกันสั่นแบบดิจิตอลระบบ AI Camera และรองรับ HDR สำหรับกล้องหน้านั้นมาพร้อมกับกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์ความจุ 5,000 mAh และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบชาร์จไว 30 วัตต์ซึ่งถือว่าเพียงพอในการใช้งานตลอดวัน

 

#3.SAMSUNG GALAXY A32 5G ราคาประมาณ 8,000 บาทจนถึง 9999 บาท 

SAMSUNG GALAXY A32 5G
SAMSUNG GALAXY A32 5G

เป็นมือถือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G จากค่าย Samsung ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วแบบ water drop Display ความละเอียด 720 x 1600 พิกเซลวัสดุของหน้าจอนั้นทำจาก กอลิล่ากลาส version 5 ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน

ในส่วนของ chipset นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 720 ออคต้าคอร์ความเร็ว 2.0 Ghz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกนั้นเป็น Mali-G57 MC3 โดยมือถือรุ่นนี้มาพร้อมกับหน่วยความจำ Ram 8 GB และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลหรือ Rom 128 GB ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในการเก็บข้อมูลต่างๆและยังสามารถที่จะทำการเพิ่มหน่วยความจำด้วย Micro SD Card ที่มีความจุได้สูงสุดถึง 1 เทราไบต์หรือ 1000 GB ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับใช้ในการเก็บไฟล์ต่างๆ

การเชื่อมต่อนั้น Samsung Galaxy A 32 5G นั้นรองรับการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณเครือข่ายไร้สายแบบ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac รองรับการใช้งาน WiFi Hotspot และรองรับ WiFi direct ในส่วนของการเชื่อมต่อบลูทูธนั้นเป็น Bluetooth Version 5.0 ที่มีความเสถียรในการใช้งานสูงรองรับ NFC และมีการเชื่อมต่อสำหรับชาร์จแบตเตอรี่รวมถึงใช้ในการรับส่งข้อมูลด้วยพอร์ต USB Type C Version 2.0 และนอกจากนั้นแล้ว Galaxy a32 5G นั้นมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับหูฟังธรรมดาได้

สำหรับกล้องนั้น Galaxy A32 5G มาพร้อมกับกล้องดิจิตอล 4 ตัวแบบ Quad camera ที่มีกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซลกล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลกล้องมาโครความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและกล้องวัดระยะความละเอียด 2 ล้านพิกเซลโดยตัวกล้องนั้นรองรับระบบออโต้โฟกัสระบบการตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติมี AI Camera และรองรับการใช้งานโหมดภาพถ่ายช่วงรับแสงสูงหรือ HDR อีกด้วยในส่วนของกล้องหน้านั้นมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลสำหรับใช้ในการเซลฟี่

Samsung Galaxy A 32 5G ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย One UI 3.0 ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการใช้งาน.

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้