วิธีเช็คว่าซิมการ์ดที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่?


สำหรับในปัจจุบันนี้การบริการเครือข่าย 5G นั้นน่าจะเริ่มมีให้บริการแล้วในบางจุดในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ให้บริการได้หลายเจ้านั้นก็เริ่มที่จะเปิดให้บริการคลื่นสัญญาณ 5G ในบางจุดแล้วไม่ว่าจะเป็นเพื่อการทดลองหรือแบบใช้งานจริงก็ตามและจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีสมาร์ทโฟนและโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆที่ออกมาวางขายในท้องตลาดต่างรองรับ 5G กันบ้างแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone 12 และมือถือรุ่นเรือธงต่างๆที่ได้ทำการเปิดตัวใหม่ในช่วงปลายปีนี้ส่วนมากแล้วจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อและใช้งานคลื่นสัญญาณ 5G แทบทั้งนั้น

5G
5G

สำหรับการที่จะใช้งานเครือข่าย 5G นั้นนอกจากอุปกรณ์ของคุณจำเป็นจะต้องรองรับการใช้งานเครือข่ายสัญญาณ 5G แล้วตัวซิมการ์ดการ์ดภายในเครื่องของคุณนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานบริการเครือข่าย 5G ด้วยโดยสำหรับซิมการ์ดการ์ดที่ใช้งานตั้งแต่ยุค 2G นั้นอาจจะไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือและเครือข่ายสัญญาณแบบ 5G ได้ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องนำเอาซิมการ์ดดังกล่าวไปเปลี่ยนให้เป็นระบบซิมการ์ดชนิดใหม่ที่สามารถที่จะเชื่อมต่อหรือใช้บริการคลื่นสัญญาณ 5G ได้โดยให้ทำการติดต่อเพื่อขอเปลี่ยนซิมการ์ดหรือเปิดใช้บริการเครือข่ายสัญญาณ 5G ได้ที่ศูนย์บริการของแต่ละผู้ให้บริการที่คุณได้ทำการใช้งานอยู่หรือลงทะเบียนเอาไว้

 

แต่สำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่าซิมการ์ดที่ตัวเองใช้งานอยู่ในปัจจุบันนี้รองรับเครือข่าย 5G แล้วหรือยังคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆผ่านทางโทรศัพท์มือถือของคุณโดยการทดสอบนี้จะครอบคลุมการตรวจสอบในทุกผู้ให้บริการมือถือที่อยู่ในประเทศไทยโดยเราจะทำการแนะนำวิธีการตรวจสอบว่าซิมการ์ดของคุณนั้นรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G หรือไม่โดยจะเริ่มจาก

 

วิธีเช็คว่าซิมการ์ดที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่?

 

1.เครือข่าย AIS one-2-call และจดทะเบียน

วิธีเช็คว่าซิมที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่
วิธีเช็คว่าซิมที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่

สำหรับเครือข่าย AIS นั้นทั้ง 2 ระบบทั้งจดทะเบียนและแบบ 12Call หรือพรีเพดนั้นคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบว่าซิมการ์ดของคุณนั้นรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G หรือไม่ด้วยการทำการกดเบอร์ *987# แล้วกดโทรออกทางระบบจะแจ้งว่าซิมการ์ดของคุณนั้นรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G หรือไม่ผ่านทางหน้าจอให้คุณได้ทราบในทันที สำหรับผู้ที่ได้รับแจ้งเตือนว่าซิมการ์ดของคุณนั้นไม่รองรับในการใช้งานเครือข่าย 5G และในกรณีที่คุณต้องการจะใช้เครือข่าย 5G นั้นเราแนะนำให้คุณไปทำการเปลี่ยนซิมการ์ดได้ที่ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นร้าน AIS Shop หรือศูนย์บริการ AIS ที่มักจะพบอยู่ได้ในร้านหรือห้างค้าปลีกชื่อดังอย่างเช่น Tesco Lotus Big C หรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ

 

2.สำหรับเครือข่าย True

 

สำหรับ True นั้นทั้งบริการแบบเติมเงินและรายเดือนก็จะสามารถที่จะใช้วิธีการตรวจสอบเดียวกันทั้งหมดนั่นก็คือการกด *555*1# แล้วให้ทำการกดโทรออกทางระบบก็จะแจ้งกลับมาว่าซิมการ์ดการ์ดของคุณนั้นรองรับเครือข่าย 5G แล้วหรือยังถ้ายังก็ให้ไปทำการลงทะเบียนเปลี่ยนซิมการ์ดที่ศูนย์ให้บริการ True Move ใกล้บ้านคุณได้ทันที

 

3.สำหรับผู้ให้บริการ Dtac

 

สำหรับซิมการ์ดของ Dtac นั้นที่มีใช้งานในปัจจุบันส่วนมากแล้วซิมการ์ดดีแทคนั้นจะรองรับเครือข่ายแบบ 5G อยู่แล้วคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปตรวจเช็คใดๆเพราะถ้าเมื่อคุณใช้บริการเครือข่ายของ dtac อยู่ถ้ามีการเปิดให้บริการ 5G ภายในพื้นที่ของคุณและโทรศัพท์ของคุณรองรับการใช้งานดังกล่าวคุณก็สามารถที่จะเปิดใช้บริการเครือข่าย 5G ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบ

แต่สำหรับผู้ที่ทำการตรวจ ซิมการ์ดรองรับ 5G แล้วแต่ระบบแจ้งมาว่ามือถือของคุณยังไม่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไปหาเรื่องซื้อมือถือที่รองรับ 5G มาใช้งานได้แล้วโดยในปัจจุบันนี้มือถือที่รองรับ 5G นั้นมีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Apple iPhone 12 ซึ่งรองรับ 5G ในทุกรุ่นทุกความจุมือถือจาก Samsung ในส่วนของเรือธงส่วนมากแล้วก็รองรับ 5G และยี่ห้อต่างๆที่กำลังจะมีการเปิดตัวมาในระยะเวลาอันใกล้นี้ส่วนมากแล้วจะเป็นมือถือที่รองรับ 5G ทั้งนั้นนั่นเองโดยข้อดีหลักๆของเครือข่ายมือถือแบบ 5G นะก็คือความเร็วที่สูงเพิ่มมากยิ่งขึ้นความหน่วงที่น้อยลงและการรองรับปริมาณอุปกรณ์ต่อพื้นที่ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นหลายเท่านั้นเองจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่เกิดปัญหาในการใช้งานเหมือนระบบ 4G นั่นเองสำหรับมือถือ 5G นั้นเราแนะนำให้คุณไปลองเลือกดูที่ร้าน Lazada ตามลิงค์นี้เพิ่งจะมีมือถือที่รองรับ 5G มาวางขายในราคาที่สมเหตุสมผล

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้