วิธีเช็คว่าซิมการ์ดที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่?


สำหรับในปัจจุบันนี้การบริการเครือข่าย 5G นั้นน่าจะเริ่มมีให้บริการแล้วในบางจุดในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ให้บริการได้หลายเจ้านั้นก็เริ่มที่จะเปิดให้บริการคลื่นสัญญาณ 5G ในบางจุดแล้วไม่ว่าจะเป็นเพื่อการทดลองหรือแบบใช้งานจริงก็ตามและจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีสมาร์ทโฟนและโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆที่ออกมาวางขายในท้องตลาดต่างรองรับ 5G กันบ้างแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone 12 และมือถือรุ่นเรือธงต่างๆที่ได้ทำการเปิดตัวใหม่ในช่วงปลายปีนี้ส่วนมากแล้วจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อและใช้งานคลื่นสัญญาณ 5G แทบทั้งนั้น

5G
5G

สำหรับการที่จะใช้งานเครือข่าย 5G นั้นนอกจากอุปกรณ์ของคุณจำเป็นจะต้องรองรับการใช้งานเครือข่ายสัญญาณ 5G แล้วตัวซิมการ์ดการ์ดภายในเครื่องของคุณนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานบริการเครือข่าย 5G ด้วยโดยสำหรับซิมการ์ดการ์ดที่ใช้งานตั้งแต่ยุค 2G นั้นอาจจะไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือและเครือข่ายสัญญาณแบบ 5G ได้ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องนำเอาซิมการ์ดดังกล่าวไปเปลี่ยนให้เป็นระบบซิมการ์ดชนิดใหม่ที่สามารถที่จะเชื่อมต่อหรือใช้บริการคลื่นสัญญาณ 5G ได้โดยให้ทำการติดต่อเพื่อขอเปลี่ยนซิมการ์ดหรือเปิดใช้บริการเครือข่ายสัญญาณ 5G ได้ที่ศูนย์บริการของแต่ละผู้ให้บริการที่คุณได้ทำการใช้งานอยู่หรือลงทะเบียนเอาไว้

 

แต่สำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่าซิมการ์ดที่ตัวเองใช้งานอยู่ในปัจจุบันนี้รองรับเครือข่าย 5G แล้วหรือยังคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆผ่านทางโทรศัพท์มือถือของคุณโดยการทดสอบนี้จะครอบคลุมการตรวจสอบในทุกผู้ให้บริการมือถือที่อยู่ในประเทศไทยโดยเราจะทำการแนะนำวิธีการตรวจสอบว่าซิมการ์ดของคุณนั้นรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G หรือไม่โดยจะเริ่มจาก

 

วิธีเช็คว่าซิมการ์ดที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่?

 

1.เครือข่าย AIS one-2-call และจดทะเบียน

วิธีเช็คว่าซิมที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่
วิธีเช็คว่าซิมที่ใช้อยู่รองรับ 5G หรือไม่

สำหรับเครือข่าย AIS นั้นทั้ง 2 ระบบทั้งจดทะเบียนและแบบ 12Call หรือพรีเพดนั้นคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบว่าซิมการ์ดของคุณนั้นรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G หรือไม่ด้วยการทำการกดเบอร์ *987# แล้วกดโทรออกทางระบบจะแจ้งว่าซิมการ์ดของคุณนั้นรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G หรือไม่ผ่านทางหน้าจอให้คุณได้ทราบในทันที สำหรับผู้ที่ได้รับแจ้งเตือนว่าซิมการ์ดของคุณนั้นไม่รองรับในการใช้งานเครือข่าย 5G และในกรณีที่คุณต้องการจะใช้เครือข่าย 5G นั้นเราแนะนำให้คุณไปทำการเปลี่ยนซิมการ์ดได้ที่ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นร้าน AIS Shop หรือศูนย์บริการ AIS ที่มักจะพบอยู่ได้ในร้านหรือห้างค้าปลีกชื่อดังอย่างเช่น Tesco Lotus Big C หรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ

 

2.สำหรับเครือข่าย True

 

สำหรับ True นั้นทั้งบริการแบบเติมเงินและรายเดือนก็จะสามารถที่จะใช้วิธีการตรวจสอบเดียวกันทั้งหมดนั่นก็คือการกด *555*1# แล้วให้ทำการกดโทรออกทางระบบก็จะแจ้งกลับมาว่าซิมการ์ดการ์ดของคุณนั้นรองรับเครือข่าย 5G แล้วหรือยังถ้ายังก็ให้ไปทำการลงทะเบียนเปลี่ยนซิมการ์ดที่ศูนย์ให้บริการ True Move ใกล้บ้านคุณได้ทันที

 

3.สำหรับผู้ให้บริการ Dtac

 

สำหรับซิมการ์ดของ Dtac นั้นที่มีใช้งานในปัจจุบันส่วนมากแล้วซิมการ์ดดีแทคนั้นจะรองรับเครือข่ายแบบ 5G อยู่แล้วคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปตรวจเช็คใดๆเพราะถ้าเมื่อคุณใช้บริการเครือข่ายของ dtac อยู่ถ้ามีการเปิดให้บริการ 5G ภายในพื้นที่ของคุณและโทรศัพท์ของคุณรองรับการใช้งานดังกล่าวคุณก็สามารถที่จะเปิดใช้บริการเครือข่าย 5G ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบ

แต่สำหรับผู้ที่ทำการตรวจ ซิมการ์ดรองรับ 5G แล้วแต่ระบบแจ้งมาว่ามือถือของคุณยังไม่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไปหาเรื่องซื้อมือถือที่รองรับ 5G มาใช้งานได้แล้วโดยในปัจจุบันนี้มือถือที่รองรับ 5G นั้นมีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Apple iPhone 12 ซึ่งรองรับ 5G ในทุกรุ่นทุกความจุมือถือจาก Samsung ในส่วนของเรือธงส่วนมากแล้วก็รองรับ 5G และยี่ห้อต่างๆที่กำลังจะมีการเปิดตัวมาในระยะเวลาอันใกล้นี้ส่วนมากแล้วจะเป็นมือถือที่รองรับ 5G ทั้งนั้นนั่นเองโดยข้อดีหลักๆของเครือข่ายมือถือแบบ 5G นะก็คือความเร็วที่สูงเพิ่มมากยิ่งขึ้นความหน่วงที่น้อยลงและการรองรับปริมาณอุปกรณ์ต่อพื้นที่ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นหลายเท่านั้นเองจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่เกิดปัญหาในการใช้งานเหมือนระบบ 4G นั่นเองสำหรับมือถือ 5G นั้นเราแนะนำให้คุณไปลองเลือกดูที่ร้าน Lazada ตามลิงค์นี้เพิ่งจะมีมือถือที่รองรับ 5G มาวางขายในราคาที่สมเหตุสมผล

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C