ประโยชน์ของเครือข่าย 5G กับการเล่นเกม


เครือข่าย 5G นั้นเป็นระบบโครงข่ายการสื่อสารรุ่นที่ 5 ที่กำลังจะมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบันนี้โดยในพื้นที่บางส่วนของประเทศไทยนั้นได้มีการเปิดให้ใช้บริการเครือข่าย 5G กันบ้างแล้วในหัวเมืองใหญ่ๆและในปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G กันเพิ่มมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G แท็บเล็ตที่รองรับการใช้งาน 5G  วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งาน

5G Game
5G Game

สำหรับประโยชน์ของเครือข่าย 5G ที่จะมีต่อการเล่นเกมในอนาคตนั้นก็จะส่งผลดีเช่นเดียวกันโดยเครือข่าย 5G นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่ามีอัตราการหลวงค่อนข้างต่ำและให้ความเร็วที่สูงมากจนทำให้เรานั้นสามารถที่จะเล่นเกมได้มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมแบบ Real Time ที่จะต้องมีการต่อสู้กันภายในเกมและมีการส่งข้อมูลที่ว่าแถวนั้นเครือข่าย 5G สามารถที่จะทำการตอบโจทย์การเล่นเกมประเภทดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมแบบ Action ออนไลน์ที่ต้องการการส่งผ่านข้อมูลระหว่างอุปกรณ์การเล่นและเซิร์ฟเวอร์ให้รวดเร็วนั้นก็จะทำให้การเล่นเกมส์สามารถที่จะเล่นได้ดีขึ้นมีความสนุกมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับการเล่นเกมผ่านเครือข่ายแบบ 4G ที่มีอัตราการหน่วงที่สูงกว่าเพื่อขายแบบ 5G นั่นเอง

 

ในการส่งข้อมูลระหว่าง Server กับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นนั้นก็จะมีแบนด์วิดธ์ ที่สูงขึ้นทำให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆภายในเกมได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นให้ภาพที่สวยงามขึ้นและรายละเอียดต่างๆไม่ว่าจะเป็นฉากตัวละครหรือการแสดงท่าทางต่างๆภายในเกมนั้นแสดงผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

 

ข้อดีของเครือข่าย 5G นั้นจึงทำให้อนาคตนั้นการเล่นเกมอาจจะมีการเล่นเกมด้วยการใช้แพลตฟอร์มแบบ Cloud Gaming กันมากยิ่งขึ้นโดยคร่าว Gaming นั่นก็คือการเล่นเกมต่างๆข้ามแพลตฟอร์มด้วยการใช้อุปกรณ์ที่คุณมีในการเล่นเกมหรือควบคุมเกมที่ถูกรันอยู่บน Cloud Server ยกตัวอย่างเช่นคุณสามารถจะเล่นเกมที่รันอยู่บนเครื่อง PC หรือเครื่อง Console ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการควบคุมเกมเหล่านั้นเรื่องจริงจะทำให้คุณสามารถจะเล่นเกมต่างๆร้านอุปกรณ์ที่คุณมีได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงหรือเครื่องคอนโซลอีกต่อไปโดยการใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่คุณมีไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพต่ำแท็บเล็ตสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตก็สามารถที่จะเข้าเล่นเกมแบบ Cloud Gaming ได้แทบจะทั้งสิ้นนั่นเองและจะทำให้การเล่นเกมในอนาคตนั้นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นรองรับการเล่นเกมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นและไม่มีการยึดติดกับ แพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งเพียงแพลตฟอร์มเดียวนั่นเอง

 

และสำหรับการ  Live Streaming หรือการถ่ายทอดสดการเล่นเกมนั้นจะมีคุณภาพของภาพที่สูงขึ้นเนื่องจากว่าปริมาณ bandwidth ที่เครือข่ายแบบ 5G สามารถที่รองรับได้นั้นมี bandwidth ขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นซึ่งทำให้คุณสามารถที่จะส่งข้อมูลขนาดใหญ่ผ่านเครือข่าย 5G ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทำให้ภาพที่ได้ที่ไปยังผู้รับนั้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ทำให้ตลาดในการเล่นเกมนั้นขยายตัวมากยิ่งขึ้นกว่าในปัจจุบันนี้อย่างแน่นอน

 

จะเห็นได้ว่าตลาดเกมนั้นเป็นส่วนที่จะได้รับประโยชน์มากที่สุดตลาด 1 เมื่อการเข้ามาของเครือข่าย 5G นั้นเริ่มต้นใช้งานอย่างเต็มระบบและก็เป็นส่วนหนึ่งที่คาดว่าจะสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่าย 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดในเรื่องของการใช้งานและการตลาดซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ใช้งานนั้นหันมาใช้งานเครือข่าย 5G ในอนาคตเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้