สมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G ที่คุณสามารถที่จะซื้อได้ในตอนนี้


สมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G ที่คุณสามารถที่จะซื้อได้ในตอนนี้ เครือข่าย 5G ในประเทศไทยนั้นได้มีข่าวว่าจะเริ่มมีการเปิดให้บริการใช้ในบางพื้นที่ของประเทศแล้วอีกภายในไม่เกิน 2-3 เดือนนี้ซึ่งพื้นที่หลักนั้นก็น่าจะเป็นพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลก่อนเป็นอันดับแรกซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรที่มีกำลังซื้อหนาแน่นและมีอุปกรณ์ที่รองรับ 5G แล้วและจากนี้อีกไม่นานไม่น่าจะเกิน 1 ปีเครือข่ายสัญญาณ 5G ก็น่าจะเริ่มมีในบางหัวเมืองหลักใหญ่ๆให้ใช้งานกันแล้วด้วยเช่นกัน

5G มือถือ
5G มือถือ

ในเรื่องของอุปกรณ์ที่จะใช้งานเครือข่าย 5G ได้นั้นอุปกรณ์ของคุณนั้นจะต้องรองรับการใช้งานการเชื่อมต่อสัญญาณโครงข่าย 5G ก่อนด้วยสมาร์ทโฟนที่มีวางขายในปัจจุบันนี้ที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G นั้นมีอยู่ไม่กี่สิบรุ่นซึ่งคุณสามารถซื้อมาครอบครองได้ในตอนนี้เพื่อที่จะให้สามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อคืนขาย 5G ครอบคลุมทั้งประเทศ

แล้วสัญญาณ 5G นั้นคืออะไรเครือข่าย 5G นั้นเป็นสัญญาณโครงข่ายมือถือรุ่นใหม่ที่รองรับเทคโนโลยีในการเชื่อมต่อที่มีการเพิ่มขึ้นจากเครือข่ายเดิมด้วยข้อดีหลักๆนั้นก็จะเป็นความเร็วในการเชื่อมต่อและจำนวนอุปกรณ์ที่รองรับต่อพื้นที่ที่มากขึ้นกว่าเครือข่าย 4G และ 3G เดิมถึง 10 เท่าและนอกจากนั้นเครือข่าย 5G นั้นจะมาพร้อมกับอัตราการตอบสนองที่ต่ำลงทำให้การเชื่อมต่อต่างๆนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการประชุมผ่าน Video Conference หรือการเล่นเกม Online ต่างๆที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอัตราการตอบสนองที่ค่อนข้างต่ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้นนั่นเองโดยข้อดีต่างๆที่กล่าวมานั้นจึงทำให้ระบบ สารและเครือข่ายของโลกรวมถึงประเทศไทยนั้นจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนผ่านไปใช้โครงข่ายแบบ 5G เพื่อรองรับการใช้งานที่ดีมากขึ้นนั่นเอง

ถ้าหากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพื่อที่จะเตรียมนำมาใช้ในการเข้ามาของโครงข่าย 5G อยู่แล้วก็อาจจะเริ่มสงสัยว่ามีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนบ้างในปัจจุบันที่รองรับ 5G แล้วและคุณสามารถที่จะทำการสั่งซื้อมาเพื่อที่จะใช้งานได้เลยในปัจจุบันวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่ายสัญญาณแบบ 5G มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถนำเอาข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ที่มีวางขายในปัจจุบัน

#1. Samsung Galaxy S20 series

1 Samsung Galaxy S20
1 Samsung Galaxy S20

สำหรับ Smartphone ใน cbs 20 นี้ทั้งหมดนั้นจะมีความสามารถในการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G มาทั้งหมดแล้วโดยสมาร์ทโฟนในซีรีย์นี้จะใช้ chipset เป็นสแนปดรากอน 865 หรือ Exynos 990 ที่มาพร้อมกับ Ram อย่างน้อย 12 กิกะไบต์และ Rom อย่างน้อย 128 กิกะไบต์ขึ้นไปโดยหน้าจอนั้นจะเป็นหน้าจอที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงแบบ Quad HD Plus บวกกับหน้าจอแบบ OLED ที่มีอัตราการ Refresh Rate ที่สูงถึง 120 Hz และแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับความจุเริ่มต้นอยู่ที่ 4,000 mAh สำหรับรุ่นเริ่มต้นและความจุที่ 5,000 mAh สำหรับรุ่นอัลตร้า

โดย Samsung Galaxy s20 Series นี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงที่ 8k และสามารถที่จะถ่ายภาพความละเอียดถึง 33 Mega Pixel จากวิดีโอความละเอียดดังกล่าวได้ด้วยโดยในรุ่น s20 อัลตร้านั้นจะมาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 108 Mega Pixel และกล้องที่สามารถซูมได้ถึง 100 เท่า

ในส่วนของการเชื่อมต่อ 5G นั้นสมาร์ทโฟนใน series s20 นี้จะมีความสามารถในการเชื่อมต่อเพียงแค่ mmWave 5G ได้เท่านั้น โดยราคาของ สมาร์ทโฟนในซีรีย์นี้จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 24900 บาทคุณสามารถที่จะเลือกซื้อได้ตามงบประมาณของคุณ

#2. OnePlus 8 series

2 OnePlus 8

ยี่ห้อถัดไปจะเป็นสมาร์ทโฟนจากยี่ห้อ One Plus ใน Series One Plus 8 ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นมือถือรุ่นเรือธงที่รองรับเครือข่าย 5G เรียบร้อยแล้ว โดยสมาร์ทโฟนในซีรีย์นั้นจะ เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ chipset Snapdragon 865 ที่รองรับการใช้งานการชาร์จเร็วที่ 30 วัตต์และหน้าจอที่รองรับอัตราการ Refresh Rate ที่สูงซึ่งเป็นหน้าจอแบบ oled และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่และมาพร้อมกับมาตรฐาน ip68 โดยในรุ่น One Plus 8 Pro นั้นจะมาพร้อมกับการรองรับการชาร์จแบบไร้สายและมาพร้อมกับหน้าจอที่มีอัตราการรีเฟรชเรทอยู่ที่ 120 Hz
One Plus 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD+ ที่ใช้ chipset Snapdragon 865 กล้องหลักความละเอียด 48 Mp และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 16 Mpโดยจะมีวางขาย 2 รุ่นคือรุ่นที่มี Ram 8 กิกะไบต์และรุ่นที่มี Ram 12 ที่กะไบต์แบตเตอรี่ความจุถึง 4300 mAh และพื้นที่ในการเก็บข้อมูล 128 และ 256 กิกะไบต์โดยใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10.0

One Plus 8 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วแบบ QHD+ โดยใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 865 ที่มาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซลกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 16 MP และมีมา 2 ความจุของแรมคือขนาด 8 กิกะไบต์และ 12 Gigabyte รวมถึงพื้นที่ในการเก็บข้อมูลมีมา 2 รุ่นได้แก่รุ่น 128 กิกะไบต์และรุ่น 256 กิกะไบต์ กิกะไบต์ตัวแบตเตอรี่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุถึง 4,510 mAh และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10.0
.
ในส่วนของราคานั้น One Plus 8 จะมาพร้อมกับราคาที่สองหมื่นแปดพันเก้าร้อยเก้าสิบบาทและในรุ่น One Plus 8 Pro นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 35000 4,9000 บาท

# 3. Sony Xperia 1 II

Sony Xperia 1 II
Sony Xperia 1 II

เป็นสมาร์ทโฟนจากค่าย Sony ตัวแรกที่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G แบบ mmWave โดยมาพร้อมกับหน้าจอ ขนาด 6.5 นิ้วความละเอียดขนาด 4k แบบ OLED รองรับการกันน้ำและการชาร์จแบบไร้สายและมาพร้อมกับกล้องหลังแบบ flexible Camera ความละเอียด 12 MP มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 865 พี่มี Ram ถึง 8 กิกะไบต์และพื้นที่ในการเก็บข้อมูล 256 กิกะไบต์ตัวซอฟต์แวร์นั้นใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10.0

ราคาเปิดตัวของสมาร์ทโฟน Sony Xperia 1 II จะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาทซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาแพงพอสมควร

# 4. Oppo Find X2 Pro

Oppo Find X2 Pro
Oppo Find X2 Pro

เป็น Smartphone ที่ใช้งาน chipset Snapdragon 865 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วแบบ QHD Plus โดยมาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 18 MP กล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 32MP โดยการใช้ chipset Snapdragon 865 ที่มาพร้อมกับ Ram 32 กิกะไบต์และพื้นที่ในการเก็บข้อมูล 2 ขนาดคือ 256 และ 512 Gigabyte และแบตเตอรี่ความจุขนาด 4261 mAh ในส่วนของซอฟต์แวร์นั้น Oppo Find X2 Pro
มาพร้อมกับ Android Version 10.0 ส่วนราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นจะเริ่มต้นที่ 40,000 99 บาทซึ่งคุณสามารถที่จะหาเรื่องซื้อได้แล้วในปัจจุบันนี้

#5. Samsung Galaxy A71 5G

Samsung Galaxy A71 5G
Samsung Galaxy A71 5G

เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งของ Samsungที่รองรับเครือข่าย 5G แล้วโดยจะเป็นอุปกรณ์ราคาถูกที่ไม่แพงมากที่รองรับเครือข่าย 5G โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD+ มาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 64 MP และกล้องหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่ความละเอียด 32 MP มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 765 G และ Ram ขนาด 6 กิกะไบต์และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลถึง 128 กิกะไบต์ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาด 4,500 mAh และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10.0

สำหรับสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G นั้นยังมีเหลืออีกหลายรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวตามมาในอีกไม่นานนี้โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสมาร์ทโฟนในรุ่นเรือธงที่มีประสิทธิภาพสูงและมีราคาแพงในตอนเปิดตัวถ้าจะถามว่าจะให้ซื้อสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ตอนนี้จะเหมาะหรือไม่คำตอบนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่ามีงบประมาณเพียงพอที่จะซื้อสมาร์ทโฟนกลุ่มนี้ได้หรือไม่โดยในตอนช่วงแรกนี้เครือข่ายสัญญาณ 5G อาจจะไม่ครอบคลุมแต่คุณยังสามารถที่จะใช้งานเครือข่าย 4G ไปก่อนได้นั่นเองและเมื่อมีสัญญาณเครือข่าย 5G มาให้ใช้งานแล้วคุณก็จะเป็นกลุ่มคนแรกๆที่ได้ทดลองใช้ซึ่งงานได้เริ่มใช้ก่อนนั้นจะทำให้คุณก้าวหน้าไปกว่าคนอื่นในการใช้งานสมาร์ทโฟน 5G แต่ถ้าคุณมีงบประมาณไม่พอและรอได้เราแนะนำให้คนรออีกสักนิดประมาณ 6-7 เดือนก็จะเริ่มมีสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ที่มีราคาถูกเริ่มวางขายให้เห็นแล้วโดยปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนกลุ่มดังกล่าวนะกำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตและเปิดตัวซึ่งจะมีวางขายในอีกประมาณ 6-7 เดือนนับจากนี้นั่นก็เป็นระยะเวลาที่ระบบเครือข่าย 5G ในประเทศไทยเริ่มจะมีให้ใช้แล้วในบางพื้นที่นั่นเอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้