ล้างแอร์เองได้ไหม?


ล้างแอร์เองได้ไหม? เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางที่จะใช้ในการลดรายจ่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานเครื่องปรับอากาศที่จะต้องมีการดูแลรักษาโดยการล้างทำความสะอาดแอร์อยู่เป็นประจำอย่างน้อยปีละ 2 ครั้งซึ่งการล้างแอร์นั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการล้างแอร์ได้ด้วยตัวเองเพียงแค่จะต้องมีพื้นฐานด้านช่างเล็กๆน้อยๆเท่านั้นก็สามารถที่จะทำการล้างและทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศที่บ้านของคุณได้แต่สำหรับผู้ที่มีความรู้ในด้านช่างหรือมีเครื่องไม้เครื่องมือเราไม่แนะนำให้คุณทำความสะอาดแอร์ด้วยตัวเองเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์เสียหายและแพงมากขึ้นกว่าการจ้างช่างใกล้บ้าน

 

ล้างแอร์เองได้ไหม?

สาเหตุที่ผู้ที่ทำการล้างแอร์นั้นจะต้องมีความรู้ในด้านช่างบ้างเนื่องจากว่าจะต้องมีการถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆและจะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือยกตัวอย่างเช่นไขควงบันไดและอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นที่ใช้ในการล้างแอร์แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ในด้านช่างไม่ควรที่จะทำการล้างแอร์เองเด็ดขาดคุณจะสามารถทำได้เพียงครั้งการล้างฟิลเตอร์บนแผงคอยเย็นเท่านั้น

 

และในปัจจุบันนี้ยิ่งมีชุดล้างแอร์สำเร็จรูปให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานซึ่งจะช่วยให้การล้างแอร์ที่บ้านของคุณเองนั้นสามารถที่จะทำได้สะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยจะมีอุปกรณ์ต่างๆมาให้ใช้งานอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น ผ้าใบล้างแอร์ท่อน้ำทิ้งกระบอกน้ำแรงดันสูงสเปรย์ดับกลิ่นและฆ่าเชื้อรวมถึงสเปรย์ที่ใช้ในการล้างแอร์ซึ่งอุปกรณ์ง่ายๆเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการล้างแอร์ที่บ้านของคุณได้เองโดยที่ไม่ต้องง้อช่างเลยทีเดียวซึ่งอุปกรณ์ชุดล้างแอร์ด้วยตัวเองนั้นก็จะมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกันกับการจ้างช่างซึ่งชุดล้างแอร์ 1 ชุดจะมีราคาอยู่ที่ 500 บาทในขณะที่การจ้างนั้นอาจจะมีราคาตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปแต่ชุดล้างแอร์จะสามารถที่จะใช้งานได้ 2-3 ครั้งจึงทำให้คุณนั้นประหยัดได้มากกว่าครึ่ง

 

โดยขั้นตอนและวิธีการในการล้างแอร์นั้นคุณสามารถเรียกค้นหาข้อมูลได้จากทางอินเตอร์เน็ตหรือมีการแนะนำวีดีโอการล้างแอร์แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อให้คุณเข้าไปดูและสามารถที่จะทำตามขั้นตอนต่างๆได้อยากถูกต้องก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการล้างแอร์ที่บ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการประหยัดเงินในการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศที่บ้านของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

การล้างแอร์จะต้องเติมน้ำยาแอร์หรือไม่? ปกติแล้วน้ำยาแอร์ที่อยู่ในแอร์นั้นจะเป็นน้ำยาแอร์ระบบปิดที่จะไม่ลดปริมาณหรือลดขนาดลงเมื่อใช้ไปนานเท่าไหร่ก็ตามถ้าท่อแอร์ไม่เกิดการรั่วเส้นเลือดท่อแอร์รั่วนะอาการที่คุณจะพบได้นั่นก็คือจะไม่เย็นเลยแต่ถ้าคุณนั้นยังพอมีความเย็นอยู่บ้างคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำการเติมน้ำยาแอร์แต่อย่างใดเพราะว่าน้ำยาแอร์จะไม่มีวันหมดนอกจากว่าพวกมันจะรั่วนั่นเอง.

 

แต่สำหรับผู้ที่กังวลหรือตัวแอร์เริ่มมีอายุที่มากแล้วการเรียกช่างให้มาดูปีละ 1 ครั้งหรือ 2 ปีครั้งก็ถือว่ามีความเหมาะสมและความคุ้มค่าในการใช้งานเช่นเดียวกันซึ่งจะช่วยให้คุณนะมีความประหยัดมากยิ่งขึ้นและได้รับการดูแลจากช่างมืออาชีพในกรณีที่แอร์มีปัญหาจริงๆช่างก็จะสามารถที่จะทำการช่วยเหลือ หรือแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ปกติได้

 

ข้อดีของการล้างแอร์มีอะไรบ้าง?

 

การล้างแอร์น้ำจะทำให้แอร์สามารถที่จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นสามารถที่จะทำความเย็นได้รวดเร็วกว่าแอร์ที่สกปรกและช่วยให้แอร์ของคุณนะทำงานได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้นไม่กินกระแสไฟซึ่งจะทำให้ค่าไฟของคุณนั้นลดลงรวมถึงให้กลิ่นของแอร์ที่หอมสดชื่นไม่มีกลิ่นเหม็นอับหรือเชื้อราปล่อยออกมาจากตัวเครื่องปรับอากาศภายในบ้านของคุณซึ่งแน่นอนว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบทางเดินหายใจ

 

เราควรล้างแอร์บ่อยแค่ไหน? ในการใช้งานแอร์หรือเครื่องปรับอากาศปกตินั้นควรที่จะทำการล้างหรือทำความสะอาดอย่างน้อยปีละ 2 ครั้งหรือถ้ามีการใช้งานแอร์เป็นประจำทุกวันนั้นควรที่จะมีการเพิ่มการดูแลรักษาและเพิ่มระยะที่ในการล้างแอร์ให้มากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้ประหยัดมากยิ่งขึ้นให้อากาศที่เย็นและดีต่อสุขภาพของคุณมากยิ่งขึ้น

 

ชุดล้างแอร์ด้วยตัวเองสามารถหาซื้อได้ที่ไหน?

 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาชุดล้างแอร์ด้วยตัวเองนั้นเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ที่บทความนี้ “ชุดล้างแอร์ด้วยตัวเอง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ” ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้โดยการคลิกลิงค์ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อชุดล้างแอร์ด้วยตัวเองที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C