affiliate marketing คืออะไร?


affiliate marketing คืออะไร? affiliate Marketing คือการตลาดรูปแบบหนึ่งที่เป็นการ หารายได้ด้วยการเสนอขายสินค้า หรือเป็นนายหน้าบนช่องทางออนไลน์ด้วยการช่วยร้านค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ในการขายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์โดยมีการตกลงกันว่าจะมีการจ่ายค่าคอมมิชชั่นหรือค่านายหน้าให้ในอัตราที่ได้ตกลงกันไว้เมื่อขายสินค้าหรือบริการได้

affiliate marketing คืออะไร?
affiliate marketing คืออะไร?

affiliate Marketing ทำงานอย่างไร?

affiliate Marketing นั้นทำงานได้โดยการทำงานร่วมกันของเจ้าของสินค้าและผู้ให้บริการกับตัวแทนขายสินค้าอิสระโดยจะทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้ผลกำไรร่วมกันโดยจะประกอบไปด้วย 3 ส่วนที่สำคัญได้แก่

1.ผู้ขายและผู้ผลิต

ผู้ขายและผู้ผลิตนี้จะหมายถึงบริษัทขนาดใหญ่หรือเจ้าของกิจการที่มีสินค้าจำนวนมากที่ต้องการขยายไปสู่ท้องตลาดและสามารถที่จะนำสินค้านั้นส่งไปยังผู้บริโภคได้ โดยจะเป็นสินค้าจำพวกสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้านบริการหรือว่าสินค้าดิจิตอลอื่นๆ โดยทางผู้ผลิตหรือผู้ขายเองนั้นต้องการที่จะหาช่องทางทางการตลาดใหม่ๆที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

2.ตัวแทนขาย

โดยตัวแทนขายนั้นอาจจะเป็นบริษัทที่รับทำขายหรือจะเป็นบุคคลทั่วไปที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคผ่านทางช่องทางใดช่องทางหนึ่งเพื่อที่จะช่วยในการนำเสนอสินค้าหรือบริการให้เป็นที่รู้จักหรือสามารถเข้าถึงได้จากช่องทางที่ตนเอง มีอยู่อย่างเช่น Social Media ต่างๆคลิปวีดีโอ เว็บไซต์ เว็บบล็อกและเอกสารที่สามารถนำเสนอออนไลน์ได้

3.ผู้บริโภค

ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่เป็นลูกค้าของผู้ขายและผู้ผลิตโดยผู้บริโภคนี้จะทำการซื้อสินค้าจากผู้ผลิตผ่านช่องทางการแนะนำจากตัวแทนขายหรือ affiliate โดยเมื่อผู้บริโภคทำการซื้อสินค้าแล้วทางผู้ขายและผู้ผลิตนั้นก็จะทำการแบ่งผลกำไรที่ได้จากการขายสินค้ามาให้ตัวแทนขายตามอัตราที่ได้ตกลงกันไว้ในตอนเริ่มต้นขายสินค้า

affiliate marketing
affiliate marketing

นักการตลาด affiliate จะได้รับเงินอย่างไร ?

นักการตลาด affiliate นั้นจะได้รับค่าตอบแทนก็ต่อเมื่อผู้บริโภคทำการคลิกลิงค์ของสินค้าที่ทางการตลาด access ได้นำไปโปรโมทหรือนำไปเสนอให้กับผู้บริโภคได้เห็นแล้วทำการซื้อสินค้าผ่านทางการคลิก Link นั้น ส่วนรูปแบบการจ่ายค่าตอบแทนระหว่างผู้ผลิตหรือผู้ขายกับนักการตลาด affiliate นั้นจะมีอยู่ 3 ประเภทได้แก่

1. Pay per Sale

นี่เป็นพื้นฐานของการตลาดแบบ affiliate ทางผู้ผลิตและผู้ขายนั้นจะจ่ายเงินให้กับผู้ที่นำเสนอสินค้าแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ตามราคาของสินค้าและจำนวนของสินค้าหลังจากที่ทางผู้บริโภคนั้นได้ทำการซื้อสินค้าไปแล้ว

2. Pay Per Lead

เป็นรูปแบบ affiliate ที่มีความซับซ้อนขึ้นมาอีกขั้นนึงซึ่งทางนักการตลาด affiliate นั้นจะทำการเชิญชวนให้ผู้บริโภคเข้าไปทำกิจกรรมบางอย่างบนเว็บไซต์ของทางผู้ผลิตหรือผู้ขายซึ่งส่วนมากแล้วจะเป็นกิจการเกี่ยวกับการบริการและทางผู้ผลิตหรือผู้ขายนั้นจะจ่ายเงินให้กับนักการตลาด affiliate ตามจำนวนของคนที่เข้าไปทำกิจกรรมตามที่ผู้ผลิตหรือผู้ขายกำหนด

3. Pay per click

เป็นการแนะนำให้ผู้บริโภคเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซด์ของทางผู้ผลิตหรือผู้ขายและจะทำการจ่ายเงินให้ตามจำนวนคลิกที่ทางผู้บริโภคเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์จากการแนะนำของนักการตลาด affiliate ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการเพิ่มจำนวนผู้ชมที่เข้าไปยังเว็บไซต์ของทางผู้ผลิตหรือผู้ขายให้เพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ทำไมคุณถึงจะต้องให้ความสนใจกับ การตลาดแบบ affiliate ?

มีข้อดีมากมายถ้าคุณเริ่มสนใจในการทำการตลาดแบบ affiliate โดยเราได้รวบรวมข้อดีต่างๆที่คุณจะได้จากการทำงานเป็นนักการตลาด affiliate.

1. เป็นงานแบบ Passive Income

ซึ่งเป็นงานในฝันของใครหลายๆคนโดยเมื่อเราหยุดทำงานแล้วแต่เครื่องจักรในการทำงานของเรายังสามารถทำงานอยู่ได้ตลอดเวลาโดยเครื่องจักรของเรานั้นจะทำกำไรหรือสร้างรายได้ให้เราอย่างต่อเนื่องตราบใดที่ Marketing Channel ของเรายังมีคนติดตามหรือเข้าเยี่ยมชม

2. เป็นงานที่ไม่จำเป็นต้องคุยกับลูกค้าโดยตรง

นักการตลาดแบบ affiliate นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องพบหรือคุยกับลูกค้าโดยตรงสิ่งที่คุณจะต้องทำนั้นก็แค่เพียงนำเสนอลิงค์ให้ลูกค้าไปซื้อสินค้าหรือบริการกับผู้ผลิตหรือผู้บริโภคเท่านั้นในส่วนของการคุยกับลูกค้านั้นจะเป็นหน้าที่ของทางผู้ผลิตและผู้ขายสินค้าหลักในการตอบปัญหาเกี่ยวกับสินค้าให้กับผู้บริโภค.

3.คุณสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลกนี้ที่มีอินเทอร์เน็ต

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ต้องการที่จะเดินทางไปทำงานที่ออฟฟิศหรือในเมืองใหญ่ๆการทำงานการตลาดแบบ affiliate นั้นคุณสามารถที่จะทำงานของคุณได้ทุกที่ที่คุณสะดวกและคุณพอใจไม่จำเป็นต้องไปพบลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนคุณสามารถทำงานได้ที่บ้านของคุณเอง

และนอกจากนั้นนักการตลาดแบบ affiliate ยังมีข้อดีอีกมากมายถ้าคุณเริ่มสนใจในการทำการตลาดแบบแอฟริกาอยู่แล้วก็เราแนะนำให้คุณเข้าไปศึกษาทางช่อง YouTube ที่มีการสอนเกี่ยวกับการเป็นผู้แทนขายสินค้าออนไลน์หรือนักการตลาด แบบ affiliate.

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบของโคมไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนหัวเสาริมรั้วที่บ้านของคุณเพื่อใช้ในการส่องสว่างในตอนกลางคืนโดยจะเป็นโคมไฟหัวเสาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จแบตเตอรี่และใช้แบตเตอรี่ในการส่องสว่างในตอนค่ำคืนเพื่อช่วยให้บ้านของคุณนะมีแสงสว่างและปลอดภัยในการใช้งาน โดยข้อดีหลักๆของโคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์นั่นก็คือการที่คุณไม่จำเป็นจะต้องจ่ายค่ากระแสไฟฟ้ารายเดือนให้กับการใช้งานเพียงลงทุนในการติดตั้งเพียงครั้งเดียวตัวเครื่องก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาซึ่งถือว่ามีความสะดวกสบายมากและช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น
link to Chatbot คืออะไร?

Chatbot คืออะไร?

Chatbot คืออะไร? แชทบอทคือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สามารถทำการเลียนแบบการพูดหรือสนทนาในภาษามนุษย์ผ่านการเขียนหรือการพูด ก็ได้เพื่อช่วยเหลือให้มนุษย์นั้นสามารถที่จะทำการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆให้เหมือนกับการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์โดยแชทบอทนั้นอาจจะเป็นโปรแกรมง่ายๆที่ใช้ในการโต้ตอบด้วยคำสั่งหรือคำถามง่ายๆหรือการใช้ในการโต้ตอบคำสั่งที่มีความซับซ้อนมากขึ้นได้ขึ้นอยู่กับการเขียนโปรแกรมและรวบรวมข้อมูลต่างๆ