ความแตกต่างของ AirPods 1 และ AirPods 2


AirPods 2 คืออะไร เป็นหูฟังบลูทูธไร้สายแบบ ear pod รุ่นล่าสุดจากบริษัทแอปเปิ้ลที่ได้มีการพัฒนาขึ้น โดยจะเป็นหูฟังแบบ True wireless ที่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้ชิป H1 โปรเซสเซอร์ซึ่งรองรับการสั่งงาน Siri และมีการใช้การเชื่อมต่อบลูทูธ 5.0 ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้นานขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์.

ความแตกต่างของ AirPods 1 และ AirPods 2
ความแตกต่างของ AirPods 1 และ AirPods 2

โดยหูฟัง  AirPods 2  จะมาพร้อมกับไมโครโฟนที่ใช้ในการตัดเสียงรบกวนเพื่อช่วยช่วยให้คุณภาพในการโทรด้วยหูฟัง  AirPods 2นั้นมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นและช่วยในการเข้าถึงผู้ช่วยอัจฉริยะของ  Apple หรือ ได้ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดย ดูหูฟังจะมีการใส่เซ็นเซอร์ความเร่ง และเซ็นเซอร์แสงไว้บนอุปกรณ์  AirPods 2 เพื่อใช้ในการรับคำสั่งและตรวจจับการ Tap  นอกจากนั้นแล้วยังมีเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับการสวมใส่โดยจะทำการหยุดการเล่นเพลงอัตโนมัติเมื่อมีการถอดหูฟังออกจากหู

 

 AirPods 2 คุณภาพเสียง

 

สำหรับในส่วนของคุณภาพเสียงของหูฟัง AirPods 2 นั้นถือได้ว่ามีการเพิ่มประสิทธิภาพของคุณภาพของเสียงเพิ่มขึ้นจาก AirPodsรุ่นแรกอยู่มากพอสมควรเนื่องจากว่าชิป H1 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการประมวลผลบนหูฟัง AirPods 2 นั้น นั้นมี ประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้นช่วยให้คุณภาพของเสียงของหูฟัง AirPods 2 นั้นมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

 AirPods 2 กับ 1 ต่างกันยังไง

 

สำหรับความแตกต่างกันระหว่างหูฟัง AirPods 2 และหูฟัง AirPods 1 นั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนในส่วนของประสิทธิภาพในการทำงานของชิปที่จะช่วยให้ตัวหูฟังทั้ง 2 รุ่นนั้นมีความแตกต่างกันโดยในส่วนของประสิทธิภาพในการทำงานในการโทรนั้นแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยแต่คุณภาพด้านอื่นๆไม่ว่าจะเป็นความเสถียรในการเชื่อมต่อรองรับการสั่งงาน Siri ด้วยเสียง และอื่นๆนั้นถือว่าหูฟัง AirPods 2เรียกได้ว่ามีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้นมากกว่าหูฟัง AirPods 1 อย่างเห็นได้ชัด

 

 AirPods 1 AirPods 2
อายุการใช้งานโทร2 ชั่วโมง 3 ชั่วโมง
อายุการใช้งานขณะฟังเพลง 5 ชั่วโมง5 ชั่วโมง
 chipset W1H1
 เวอร์ชั่นของบลูทูธ 4.2 5.0
การเข้าถึง Siri double tapสั่งงานด้วยเสียง
 การรองรับการชาร์จไร้สาย ใช้งานร่วมกับเคสชาร์จไร้สายมาพร้อมกับเคสแบบชาร์จไร้สาย
ระบบปฏิบัติการ iOS 10 ขึ้นไป iOS 12.2 ขึ้นไป

 

 AirPods 2 ดีเลย์ไหม

 

หูฟัง AirPods 1 งั้นที่ใช้งาน Chip Apple w1 สามารถวัดค่าความหน่วงหรืออัตราการดีเลย์ได้ที่ 274 millisecond ในขณะที่หูฟัง AirPods 2 นั้นจะมีค่า latency หรือค่าความหน่วงอยู่ที่ประมาณ 178 milliseconds ซึ่งถือว่าลดลง มากหูฟัง AirPods 1และยังถือว่าน้อยกว่าหูฟังแบบ AirPodsโปรที่มีการใช้งานชิป H1 เช่นเดียวกันโดยหูฟัง AirPodsโปรนั้นจะมีอัตราการดีเลย์อยู่ที่ประมาณ 144   ms และจากค่าดังกล่าวนั้นในการใช้งานหูฟังแบบ tws  โดยทั่วไปแล้วหูฟังที่มีอัตราการดีเลย์ที่มากกว่า 300 ms เท่านั้นจึงจะรู้สึกได้ถึงอาการ delay ที่เกิดขึ้นในการไม่ว่าจะเป็นการดูวีดีโอหรือเล่นเกมก็ตามดังนั้นอัตราการดีเลย์ที่มีความหลวงต่ำกว่า 300 ms นั้นจึงถือว่าอยู่ในระดับที่ดี

 

 AirPods 2 ตัดเสียงรบกวนได้ไหม

 

หูฟัง AirPods 2 นั้นจะไม่มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการตัดเสียงรบกวนใดๆมาพร้อมกับหูฟังเลยเมื่อเปรียบเทียบกันกับหูฟัง AirPodsโปรที่มาพร้อมกับระบบการตัดเสียงแบบ Active noise cancelling ซึ่งสามารถที่จะจัดการกับเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าหูฟังประเภทอื่นๆสำหรับผู้ที่กำลังมองหาผู้ฟังที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้นั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อหูฟัง AirPodsโปรจะเหมาะสมที่สุด

 

 AirPods 2 ทําไรได้บ้าง

 

หูฟัง AirPods 2 นั้นรองรับการใช้งานในการเป็นหูฟังให้กับมือถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยจะใช้ในการฟังเพลงใช้ในการรับสายคุยสายโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพใช้ในการเล่นเกมและในการทำกิจกรรมอื่นๆที่ใช้เสียงได้ดีและสามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์ตระกูล iOS ได้อย่าง ไม่มีปัญหา

 

และตัว  AirPods 2 ใช้กับแอนดรอย ได้อีกด้วยโดยสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้การเชื่อมต่อบลูทูธได้แทบจะทั้งหมดและ  AirPods 2 ต่อกับคอม หรืออุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์ Mac ได้ด้วยเช่นกันนั่นจึงทำให้พวกมันนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลายและทำให้คุณนั้นคุ้มค่าในการเลือกซื้อมาใช้งาน

 

 AirPods 2 กันน้ําไหม

 

Apple AirPods 2 นั้นสามารถที่จะทำการกันน้ำได้แต่จะไม่สามารถที่จะนำไปแช่น้ำได้โดยสามารถที่กันเหงื่อกันฝนได้ดีในระดับหนึ่งเนื่องจากว่าแผงวงจรนั้นถูกเคลือบไว้ด้วยสารกันน้ำแต่หูฟัง AirPods 2 นั้นจะไม่สามารถนำไปแช่ในน้ำได้ซึ่งอาจจะทำให้ตัวอุปกรณ์นั้นเสียหายได้นั่นเอง

 

 AirPods 2 ชาร์จไร้สายได้หรือไม่

 

หูฟัง AirPods 2 นั้นสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับการชาร์จแบบไร้สายได้โดยจะต้องใช้งานร่วมกับเคสชาร์จแบบไร้สายซึ่งจะต้องซื้อแยกโดยสามารถใช้งานร่วมกับเคสชาร์จแบบไร้สายของ Apple AirPods 1 ได้ยังไม่มีปัญหานั่นจึงทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานอุปกรณ์เสริมต่างร่วมกันกับแล็ปท็อป 1 ได้และรองรับการใช้งานการชาร์จไร้สายด้วยการซื้อเคสที่รองรับการชาร์จไร้สายที่ใช้มาตรฐานการชาร์จแบบ Qi ในการชาร์จ.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้