เครื่องฟอกอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เครื่องฟอกอากาศ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำอากาศในบ้านของคุณให้สะอาด ปราศจากฝุ่นควันหรือละออต่างๆที่จะทำให้คุณนั้นเกิดอาการแพ้และไม่สบายได้โดยเจ้าเครื่องฟอกอากาศนั้นจะถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการฟอกอากาศให้สะอาดสามารถที่ทำการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กสูงสุดถึง PM 2.5 ซึ่งเป็นส่วนที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ได้

 

เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร?

 

เครื่องฟอกอากาศนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในการทำอากาศให้สะอาดโดยมีหลักการทำงานง่ายๆคือการดึงเอาอากาศเข้าไปเป่าผ่านกรองอากาศขนาดเล็กโดยการใช้พัดลมร่วมกับไส้กรองขนาดเล็กที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กที่เรามองไม่เห็นได้ซึ่งฝุ่นเหล่านั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราไม่ว่าจะเป็นต้นเหตุปัญหาอาการภูมิแพ้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอาการหอบหืดนั้นจะมีความอ่อนไหวต่อคุณและความเป็นพิเศษเพราะฉะนั้นแล้วจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครื่องฟอกอากาศไว้ภายในบ้าน

 

 

เครื่องฟอกอากาศจำเป็นอย่างไร?

 

โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าอากาศที่อยู่รอบๆตัวของเรานั้นไม่ได้บริสุทธิ์เสมอไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ในเมืองที่มีการจราจรคับคั่งหรือที่มีอุ่นและปัญหาต่างๆที่เกิดจากกิจกรรมในการเผาไหม้ไม่ว่าจะเป็นเศษวัสดุหรือเครื่องยนต์ก็ตามจะทำให้เรานั้นเกิดปัญหาสุขภาพในภายหลังซึ่งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่าฝุ่นควันขนาดเล็กที่มีขนาดเล็กกว่า PM 2.5 นัดส่งผลกระทบกับสุขภาพของเราจริงเพราะฉะนั้นแล้วบ้านเป็นพื้นที่ที่เราอยู่อาศัยจึงควรที่จะเป็นพื้นที่ที่ปลอดจากฝุ่นและควันหรือสิ่งต่างๆที่จะทำให้สุขภาพของเรานั้นแย่ลง

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาเครื่องฟอกอากาศมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

 

แนะนํา เครื่องฟอกอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1. เครื่องฟอกอากาศ Philips Airpurifier AC0820/20

 

เครื่องฟอกอากาศ Philips Airpurifier AC0820/20 เป็นเครื่องฟอกอากาศที่มี ประสิทธิภาพในการกำจัดอนุภาคขนาดนาโนที่เล็กกว่า 0.003 ไมครอน (เล็กกว่าขนาด PM2.5 ถึง 800 เท่า)ได้ถึง 99.5% ระบบอัจฉริยะกรองอากาศอัตโนมัติ จะทำการตรวจวัดคุณภาพ และทำงานทันทีเมื่อพบความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในอากาศ แสดงคุณภาพอากาศด้วย 4 ระดับสีแบบเรียลไทม์ ขนาดกะทัดรัด ลงตัวกับทุกพื้นที่ภายในบ้านอย่างง่ายดาย เหมาะกับพื้นที่ห้อง 16-49 ตร.ม. กรองอากาศด้วยระบบหมุนวนเวียนอากาศแบบ 3 มิติ ใช้เวลาฟอกอากาศในพื้นที่ 20 ตารางเมตรน้อยกว่า 16 นาที โหมด Sleep ไฟแสดงสถานะจะลดความสว่างลง และการทำงานของเครื่องฟอกอากาศจะทำงานอย่างเงียบพิเศษ เสียงในระหว่างทำงานเบาเพียง 35-61 dB(A) ซึ่งไม่รบกวนการใช้ชีวิตภายในบ้านและช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

1 เครื่องฟอกอากาศ Philips Airpurifier AC082020

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

#2. เครื่องกรองอากาศ Smarthome รุ่น AP-180

 

หมดกังวลกับฝุ่นล่ะออง PM 2.5 /แบคทีเรีย /ไรฝุ่น/ก๊าซที่ปล่อยจากอุตสาหกรรม/ สารฟอร์มาดีไฮด์/ ละอองเกสรและสารก่อภูมิแพ้ /กลิ่นควันจากการประกอบอาหาร/ ควันจากบุรี่ ที่อยู่ภายในบ้านของคุณกำจัดสิ่งไม่พึงประสงค์เหล่านี้ด้วยเครื่องกรองอากาศรุ่นใหม่ Smarthome รุ่น AP-180ทำให้อากาศให้สะอาดบริสุทธิแผ่นกรองอากาศคุณภาพ HEPA คุณภาพสูงพร้อมActivated carbon ให้ประสิทธิภาพสูงในการกรองถึง 99.97% รับประกัน 3 ปีมอเตอร์ทองแดงแท้รับประกัน 3 ปีเต็มปรับแรงลมได้ 3 ระดับสั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรลระบบหน้าจอสัมผัสหน้าจอแสดงผลการทำงานอัตโนมัติสามารถตั้งเวลาได้ 1-12 ชั่วโมง

มีโหมดการ sleep เพื่อป้องกันเสียงและแสงรบกวนการนอนหลับสามารถเลือกการทำงานได้ 3 โหมด Auto-sleep-Manual สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับหน้าจอแสดงสถานะค่าอากาศแสดงระดับฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 ไมครอน (PM2.5) แบบเรียลไทม์ อนุภาคการดักจับฝุ่น 220 m3/h มีไฟแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรองไส้กรองสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 3,000 ชม.วิธีการเปลี่ยนไส้กรองง่ายดายไม่ยุ่งยากซับซ้อนสามารถซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนเองได้เมื่อไส้กรองหมดอายุการใช้งาน.

 

2 เครื่องกรองอากาศ Smarthome

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

#3. Xiaomi Mi Air Purifier 4

 

Mi Air Purifier 4 (PM 2.5) ที่เปลี่ยนหน้าจอแสดงผลเป็น OLED ระบบสัมผัส ที่คอยบอกโหมดการทำงาน, ค่าอากาศ, ความชื้น, อุณหภูมิของห้องนั้นๆ แบบ Real-Time เหมาะสำหรับห้องขนาด 28-48 ตารางเมตร สามารถควบคุมและตรวจสอบคุณภาพของอากาศผ่านทางสมาร์ทโฟนได้.

ระบบกรองแบบทรีอินวัน กำจัดอนุภาคขนาด 0.3μm ได้ถึง 99.97% ครอบคลุมพื้นที่ 28-48 ตรม ฟอกอากาศในห้อง 20 ตร.ม. ใช้เวลาประมาณ 10 นาที โหมดกลางคืนเสียงรบกวนต่ำที่ 32.1dB สามารถส่งมอบอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 6660 ลิตรต่อนาที พร้อมท่ออากาศขาเข้ารอบทิศทาง 360 องศา อัพเกรดจอแสดงผล OLED แสดงผลอย่างชัดเจน และใช้งานง่ายขึ้น

การตรวจจับแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ตอบสนองได้ทันท มีแถบบอกสถานะอากาศ ปุ่ม เปิด-ปิด แบบสัมผัส
ลิงก์กับแอป Mi Home/Xiaomi Home และเปลี่ยนไส้กรองของคุณเมื่อมีการแนะนำ ไส้กรองหนึ่งชิ้นอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน.

 

3 Xiaomi Mi Air Purifier 4

 

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้งาน

 

 

1.ขนาดของเครื่องฟอกอากาศ

 

สำหรับการที่จะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากพื้นที่ของบ้านหรือห้องที่คุณต้องการที่จะนำเอาเครื่องฟอกอากาศนั้นๆมาใช้งาน โดยจะมีการวัดพื้นที่เป็นหน่วยตารางเมตรซึ่งควรที่จะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องฟอกอากาศนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเครื่องอากาศแต่ละรุ่นนั้นจะมีการระบุปริมาณของพื้นที่ของห้องที่รองรับการทำงานระบุไว้ในคู่มือผู้ใช้งานหรือ สเปคของเครื่องฟอกอากาศซึ่งควรที่จะพิจารณาให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่นำการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ การใช้งานเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไปนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเพียงพอหรือเต็มประสิทธิภาพ

 

 

2. ประสิทธิภาพในการกรองอากาศ

 

ประสิทธิภาพในการกรองอากาศหลักๆของเครื่องฟอกอากาศนั้นจะอยู่ที่ตัวไส้กรองอากาศของเครื่องฟอกอากาศซึ่งจะมีไส้กรองอากาศให้เลือกมากมายหลายแบบตั้งแต่ไส้กรองกรองฝุ่นธรรมดากรองฝุ่น PM 2.5 จนกระทั่งถึงไส้กรองแบบ HEPA ซึ่งไส้กรองแต่ละรุ่นแต่ละแบบนั้นก็จะมีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยไส้กรองที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดนั้นจะเป็นไส้กรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอนและมีประสิทธิภาพในการกรองได้สูงสุดถึง 90 93 เปอร์เซ็นต์สามารถที่จะจัดการกับไอระเหยของสารฟอร์มาลดีไฮด์ได้ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

3. การใช้งานต่างๆของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องฟอกอากาศที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใช้งานที่ง่ายดายและมีฟีเจอร์ต่างๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตั้งค่าการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการวัดปริมาณฝุ่นในอากาศหรือวัดคุณภาพอากาศการตั้งเวลาในการทำงานไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาเปิดหรือปิดหรือการแจ้งเตือนในกรณีที่จะต้องเปลี่ยนไส้กรองอากาศรวมถึงการดูแลรักษาและการบำรุงรักษาต่างๆมักจะต้องสามารถที่จะทำได้ง่ายซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

4. มีเรื่องราคาที่เหมาะสม

 

เครื่องฟอกอากาศที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ไม่ควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณโดยเครื่องฟอกอากาศนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นขึ้นอยู่กับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์

 

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

สำหรับเครื่องฟอกอากาศที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา

 

เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี?

สำหรับการที่จะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศจากผู้ผลิตที่เป็นแค่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างนี้ในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นหรือจากเด็ดขาดซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดย ยี่ห้อของเครื่องฟอกอากาศที่เราแนะนำนั้นได้แก่เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ Sharp, เสียวหมี่, LG, Samsung และ Philips

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C