เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เครื่องวัดสภาพอากาศนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดค่าฝุ่นละอองอากาศบริเวณที่อยู่อาศัยของเราในบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกเหมือนจะไอหรือจามซึ่งสาเหตุที่เกี่ยวข้องส่วนใหญ่นั้นจะเกิดจากฝุ่นที่อยู่ในอากาศหรืออากาศที่คุณอยู่อาศัยนั้นไม่มีความสะอาดเพียงพอจึงทำ คุณนั้นเกิดอาการจามขึ้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภายในบ้านของคุณนั้นจะมีอากาศที่แย่กว่าหรือดีกว่าภายนอกคุณไม่สามารถที่จะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าดังนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เครื่องวัดค่าฝุ่นละอองในอากาศหรือเครื่องตรวจคุณภาพของอากาศภายในบ้านของคุณเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการติดตามและตรวจสอบคุณภาพอากาศในบ้านของคุณได้อย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูแลและจัดการอากาศที่เหมาะสมภายในบ้านของคุณเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนั่นเอง

 

 

โดยอากาศภายในบ้านนั้นจะประกอบไปด้วยฝุ่นหรือสารอันตรายต่างๆที่ลอยอยู่ในอากาศซึ่งจะทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบทางเดินหายใจซึ่งจะทำให้คุณนั้นมีอาการภูมิแพ้ได้อย่างง่ายดายโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่อยู่ใกล้ถนนหรือถนนที่มีการจราจรหนาแน่นนั้นยิ่งจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่จะได้รับสารอันตรายมากเข้าไปอีกดังนั้นเครื่องวัดสภาพอากาศหรือเครื่องวัดฝุ่นในอากาศจึงเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการตรวจสอบสภาพฝุ่นควันและอากาศภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

เครื่องตรวจสภาพอากาศหรือเครื่องวัดฝุ่นภายในบ้านนั้นทำงานอย่างไร

 

เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดคุณภาพอากาศโดยการใช้เซ็นเซอร์อิเล็กทรอนิกส์ในการตรวจจับสารต่างๆที่ปนอยู่ในอากาศไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กฝุ่นพีเอ็ม 10 พีเอ็ม 2.5 ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ก๊าซคาร์บอนมอนนอกทรายรวมถึงก๊าซมีพิษอื่นๆได้. โดยจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์จำนวนมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตรวจจับสิ่งที่แขวนลอยอยู่ในอากาศแล้วทำการรายงานให้คุณทราบผ่านทางหน้าจอแอลซีดีในรูปแบบของตัวเลขหรือการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนมือถือสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจสอบคุณภาพของอากาศได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อเครื่องฝุ่นละอองในอากาศรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อและการที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศมาใช้งาน

 

 

1.ความแม่นยำของเซ็นเซอร์ และความเร็วในการตอบสนอง

 

 

ความแม่นยำของเซ็นเซอร์นั้นเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับครึ่งวัดฝุ่นละอองในอากาศซึ่งการวัดค่าฝุ่นละอองที่มีความแม่นยำนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบคุณภาพของอากาศได้อย่างถูกต้องและแม่นยำซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูแลและจัดการต่างๆเกี่ยวกับคุณภาพของอากาศภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ควรเลือกซื้อเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองในอากาศที่ไม่มีความแม่นยำเพียงพออาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะทำการวัดค่าต่างๆได้ต่างๆในอากาศได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นไม่เหมาะสมที่จะนำมาใช้งาน

 

2.สิ่งที่สามารถวัดได้

 

สิ่งที่สามารถวัดได้นั้นสำหรับเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายและครบถ้วนสามารถที่จะใช้อุปกรณ์เครื่องเดียวในการวัดค่าคุณภาพอากาศต่างๆได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นค่า VOCs,CO2,PM.10,PM 2.5 ความชื้นอุณหภูมิและค่าอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

2.1 VOCs. หมายถึงค่าของแก๊สซึ่งเป็นพิษที่ถูกลอยอยู่ในอากาศซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงกับสุขภาพของคนซึ่งตัวเซ็นเซอร์ของเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถวางได้โดยจะมีสารจำพวกฟอร์มาลดีไฮด์ซึ่งจะเป็นสารที่พบในวัสดุที่ใช้ในการสร้างอาคาร,ปุ๋ยและ กาว ซึ่งเป็นสารพิษที่มีความอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ค่อนข้างจะสูงโดยเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองนั้นสามารถที่จะวัดค่าของศาลประมาณนี้ใครได้ละเอียดถึงหนึ่งในล้านส่วน หรือพีเอ็ม

2.2 คาร์บอนไดออกไซด์หรือ co2 เป็นแก๊สที่สามารถพบได้ในฉันบรรยากาศของโลกทั่วไปซึ่งเราจะพบเอสดังกล่าวนั้นในจำนวนน้อยโดยจะเกิดจากการเผาไม่ของวัตถุต่างๆและมีการปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาอย่างบรรยากาศรอบรอบข้างซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์นั้นเป็นพิษต่อมนุษย์เมื่อได้รับปริมาณมากโดยเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองในอากาศนั้นจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถวัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศได้ซึ่งจะต้องสามารถวัดค่าได้ที่มีความละเอียดถึงหนึ่งในล้านส่วน

2.3 ค่าพีเอ็มหรือ Particle matters. เป็นฝุ่นขนาดเล็กที่ล่องลอยอยู่ในอากาศรอบรอบตัวของเราซึ่งจะรวมถึงระองเกษรดอกไม้และละอองต่างๆที่มีขนาดเล็กมากซึ่งไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าอย่างเช่นพีเอ็ม 2.5 ซึ่งเป็นอนุภาคของฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมโครมิเตอร์หรือฝุ่นพีเอ็ม 10 ซึ่งมีขนาดอนุภาคที่เล็กกว่า 10 ไมโครมิเตอร์ซึ่งเป็นที่ทราบกว่านี้มากฝุ่นขนาด 2.5 พีเอ็มนั้นเป็นสาเหตุหลักซึ่งทำให้เกิดโรคต่างๆตามมาอย่างมากมายถ้ามีระดับของค่าพีเอ็ม 2.5 ที่สูงเกินกว่าค่ามาตรฐานคือ 60 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์จะเป็นระดับของฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณนั้น

2.4 ค่าอุณหภูมิและความชื้น ค่าอุณหภูมิและความชื้นนั้นเป็นค่ามาตรฐานที่เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเนื่องจากว่าทั้งอุณหภูมิและความชื้นนั้นจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อคุณภาพอากาศที่อยู่ภายในห้องหรือภายในบ้านของเราโดยค่าอุณหภูมิและความชื้น นั้นสามารถที่จะบอกได้ถึงสาเหตุหลักของผลที่จะเกิดขึ้นภายในบ้านของขุ่นซึ่งในช่วงที่มีความชื้นสูงนั้นอาจจะทำให้เชื้อราและไรฝุ่นต่างๆนั้นสามารถที่จะเจริญเติบโตได้ดีซึ่งจะทำให้มีปัญหาภูมิแพ้ตามมาในภายหลังได้ดังนั้นค่าทั้งค่าอุณหภูมิและความชื้นจึงมีความสำคัญมากสำหรับเครื่องวัดฝุ่นละอองที่จำเป็นจะต้องมี

 

3.ความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

 

เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายสามารถอ่านค่าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยตัวเลขที่ใช้ในการบอกค่าคุณภาพอากาศต่างๆนั้นจะต้องเป็นตัวเลขแบบดิจิตอลเท่านั้นซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการอ่านค่าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายและรองรับการแสดงผลค่าคุณภาพอากาศเป็นจุดทศนิยมถึงสองหลักซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย

 

4.ความสามารถในการเชื่อมต่อ

 

ตัวเครื่องวัดอุนละอองในอากาศนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นในมือถือสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายผ่านทางการใช้งานร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google แอสซิสต์แตนหรือ Amazon อเล็กซ่าซึ่งจะทำการดึงค่าต่างๆที่อยู่บนเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองในอากาศมารายงานให้คุณทุกเมื่อที่คุณต้องการหรือมีการแจ้งเตือนขณะที่ในพื้นที่ที่คุณพักอาศัยนั้นมีระดับของอุณหภูมิความชื้นและค่าคุณภาพของอากาศที่เกินมาตรฐานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถจะทำการจัดการแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

สรุปปัจจัยเหล่านี้เป็นเพียงปัจจัยเบื้องต้นในการที่คุณจะเลือกซื้อเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการวัดและความรวดเร็วในการตอบสนองของเครื่องสิ่งที่เครื่องสามารถที่จะทำการวัดได้ไม่ว่าจะเป็นค่าปริมาณแก๊สที่เป็นพิษในอากาศแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ค่าความชื้นและอุณหภูมิที่อยู่ภายในบ้านของคุณโดยตัวอุปกรณ์นั้นจะต้องรองรับการใช้งานที่ง่ายดายและเพื่อความสะดวกสบายนั้นจะต้องรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับ แอพพลิเคชั่นบนมือถือสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจสอบคุณภาพอากาศได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

 

แนะนำ เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.SHANBEN เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ

 

เป็นเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศที่ ทำจากคุณภาพสูงที่เก็บอุปกรณ์ ABS วัสดุทนทานในการใช้งาน
หน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่จอแสดงผลที่ชัดเจนสะดวกสำหรับการอ่านของคุณ เครื่องตรวจจับสามารถตรวจจับในร่มฟอร์มาลดีไฮด์และ PM2.5

การใช้งานที่ง่ายดายเพียงปุ่มเดียวสำหรับการทดสอบคุณภาพอากาศและมีปุ่มเพื่อเปิด/ปิดใช้งานง่าย
หน่วยประมวลผล 3 ตัว Triple Core ตรวจจับฝุ่นละอองในอากาศด้วยแสงเลเซอร์ ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน มีประสิทธิภาพ พกพาสะดวก .

 

 

#2.Smartmi PM2.5 Haze Air Quality Detector

 

Mi PM 2.5 Monitor (เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ) ประกันศูนย์ไทย 1 ปี ราคาถูก เครื่องฟอกอากาศ เครื่องฟอกอากาศ ป้องกันภูมิแพ้ เครื่องฟอกอากาศ sharp เครื่องฟอกอากาศ mi สีเขียว = คุณภาพอากาศดีมาก สีส้ม = มีมลพิษทางอากาศเล็กน้อย สีแดง = มีมลพิษทางอากาศมาก แย่แล้ว ปิดเครื่องอัตโนมัติใน 30 นาที เพื่อประหยัดพลังงาน และเพื่อความทนทาน เซ็นเซอร์เลเซอร์มีความแม่นยำสูง การตรวจจับที่แม่นยำแบบเรียลไทม์ สแตนด์บายได้นาน และ ใช้จอแสดงผลคุณภาพสูง HD ใช้วัสดุ ABS ให้สัมผัสที่ยอดเยี่ยม, รูปทรงเพรียวบาง, ขนาดเล็ก และ พกพาได้. ควบคุมการใช้งานด้วยปุ่มเดียว กินไฟน้อย, มีแบตเตอรี่ลิเธียมแบบชาร์จไฟได้ 950mAh ในตัว.

 

 

 

#3.เครื่องวัดคุณภาพอากาศ

 

เครื่องวัดปริมาณฝุ่น Sensor วัดอุณหภูมิ และความชื้นในอากาศ หมดกังวลเรื่องมลพิษทางอากาศ ตรวจจับได้หมด ที่ไหนอากาศดีไม่ดี ด้วยเครื่องวัดฝุ่นแบบพกพา-เครื่องเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 86 กรัม- มีแบตเตอรี่ในตัว สะดวกสบายพกพาไปได้ทุกที่-ใช้งานง่าย เปิดสวิสต์ เครื่องวัดอัตโนมัติ อัพเดทตลอดเวลารายละเอียดสินค้า Built-in Battery Li-ion 580mAhชาร์จเต็มใช้งานได้ 4.5ชั่วโมง.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้