Amazon Prime Day คืออะไร?


Amazon Prime Day คืออะไร? สำหรับ Amazon Prime Day นั้นเป็นกิจกรรมลดราคาของทางร้านขายออนไลน์ amazon.com สำหรับสมาชิกที่สมัครใช้บริการ Amazon Prime ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะถูกจัดขึ้นทุกปีโดยจะจัดขึ้น 2 วัน โดยจะมีการนำสินค้าต่างๆมาลดราคาให้สมาชิกนั้นได้ทำการเลือกซื้อสินค้าเพื่อที่จะเป็นของขวัญให้กับคนที่รักในช่วงวันคริสต์มาสโดย Amazon Prime Day นั้นจะถูกจัดขึ้น ในช่วงปลายปีประมาณในเดือนตุลาคมซึ่งจะเกิดขึ้นก่อนเทศกาล Black Friday และ Cyber Monday ที่หลังจากเทศกาล thanksgiving ที่สหรัฐอเมริกา ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปีโดยงาน Amazon Prime Day นั้นจะเป็นงานสำหรับให้สมาชิกผู้ที่ใช้งาน Amazon นั้นได้ทำการเลือกซื้อสินค้า ก่อนเทศกาล Black Friday นั่นเอง

what is amazon prime day
what is amazon prime day

โดยในปี 2020 นี้ Amazon Prime Day นั้นจะมีขึ้นในวันที่ 13-14 ตุลาคมโดยจะเริ่มเปิดให้ช้อปปิ้งอย่างเป็นทางการในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 12 ตามมาตรฐานเวลา Pacific Standard Time โดยสินค้าที่ทาง Amazon นั้นนำมาลดราคาจะมีทั้งสินค้าจากทางตัวอเมซอนเองและสินค้าจากผู้ร่วมขายโดยในช่วงนี้นั้นจะเป็นช่วงที่มีการช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างดีที่สุดช่วงหนึ่ง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสดีที่จะทำให้ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อนั้นสามารถที่จะได้ราคาที่ดีรวมถึงยอดขายที่สูงขึ้นกว่าทุกทุกช่วงเวลาในรอบปีและทางผู้ขายเองก็จะได้ทำการระบายสินค้าเก่าที่ค้างสต๊อกออกไปบางส่วนด้วยโดยการนำมาลดราคาลงซึ่งปริมาณและอัตราในการลดราคานั้นจะอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 20 จนถึง 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับชนิดของสินค้าและบริการรวมถึงหมวดหมู่ของสินค้าและบริการต่างๆที่มีการนำมาลดราคานั้นจะมีอยู่แทบทุกหมวด

โดยหมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อในช่วง Amazon Prime Day นั้นส่วนมากแล้วจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เครื่องใช้ไฟฟ้าเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มกระเป๋ารองเท้าและที่เป็นไฮไลท์ของ Amazon Prime Day โดยหลักๆนั่นก็คืออุปกรณ์จาก Amazon เองซึ่งจะมีการนำมาลดราคามากถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวโดยอุปกรณ์เหล่านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ขายโดย Amazon ซึ่งได้แก่ลำโพงอัจฉริยะ Amazon Echo รุ่นต่างๆ แท็บเล็ต Amazon Fire Amazon Fire TV รวมถึงเครื่องอ่าน e-book ยอดนิยมของ Amazon นั่นก็คือ Amazon kindle แนะนำหนังสือ e-book ออนไลน์ต่างๆที่อยู่บน Amazon kindle Store นั้นก็จะมีการลดราคาด้วยเช่นกัน

ซึ่งสินค้าจำพวกนี้นั้นจะมีการลดราคาค่อนข้างที่จะมากพอสมควรและเป็นสินค้ากลุ่มที่คนไทยสามารถที่จะทำการซื้อได้โดยหนังสืออีบุ๊คดีๆต่างๆนั้นจะนำมาทำการลดราคาและสินค้าพวกนี้นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีการ shipping หรือการขนส่งนั่นจึงทำให้เหมาะสำหรับคนไทยที่กำลังมองหาเท็กบุ๊คหรือหนังสือภาษาอังกฤษดีๆสักเล่มที่กำลังเล็งไว้อยู่มาอ่านกันช่วง Amazon Prime Day นี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมเหลือเกินที่จะทำการเลือกซื้อสินค้าเหล่านี้

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจว่าเจ้าวัน Amazon Prime Day นี้มีอะไรที่น่าสนใจหรือน่าเลือกซื้อหามาใช้งานบ้านนั้นล่ะก็คุณสามารถที่จะดูรายละเอียดต่างๆของ Amazon Prime Day ปีนี้ได้ตามลิงค์นี้ https://www.amazon.com/primeday ซึ่งจะเป็นหน้าที่ช่วยให้ข้อมูลและแสดงรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวันลดราคาของทางอเมซอนนั่นเอง

และแน่นอนสำหรับผู้ที่ต้องการจะทำการซื้อสินค้าลดราคาในช่วง Amazon Prime Day นี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการสมัครสมาชิก Amazon Prime ก่อนถึงจะสามารถทำการเลือกซื้อสินค้าในราคาพิเศษได้ โดยราคาในการเข้าร่วม Amazon Prime นั้นจะอยู่ที่ 119 US ดอลลาร์ต่อปี ผู้ใช้งานทั่วไปและ 59 US Dollar ต่อปีสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่

สำหรับข้อดีของการใช้งาน Amazon Prime นั้นได้แก่การบริการส่งของที่รวดเร็วโดยจะมีการรับประกันการส่งของภายใน 2 วันและไม่จำกัดราคาของสิ่งของ สามารถที่จะใช้งานบริการอื่นๆได้ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอและได้ส่วนลดใน Amazon Music และได้สิทธิพิเศษต่างๆในตัวสินค้าและบริการของ Amazon อย่างครบครันนั่นเอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C