Android tablet กับ ipad อะไรเหมาะกับการใช้งานในการเรียนออนไลน์


ในปัจจุบันนี้มีการเรียนออนไลน์การเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าสถานการณ์ของการระบาดของเชื้อโรคที่มีอยู่ทุกหนแห่งในประเทศและนักเรียนส่วนมากหรือนักศึกษาส่วนมากไม่สามารถที่จะทำการเรียนในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้และได้มีการจัดให้มีการเรียนออนไลน์ผ่านทางการเรียนผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลักซึ่งผู้เรียนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและติดตั้ง Application ที่สามารถที่จะทำการเข้าใช้งานระบบการเรียนออนไลน์ได้

Android tablet กับ ipad  การเรียนออนไลน์
Android tablet กับ ipad
การเรียนออนไลน์

และในตอนนี้มีแท็บเล็ตอยู่ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมในการใช้งานได้แก่แท็บเล็ต Android และแท็บเล็ตจากค่าย Apple หรือมีชื่อเรียกว่า iPad ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 2 ประเภทนั้นเป็นอุปกรณ์แท็บเล็ตเช่นเดียวกันแต่จะมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันรองรับการใช้งาน Application ต่างๆที่แตกต่างกันบางแอพพลิเคชั่นจะมีบนเฉพาะใน Android เท่านั้นและบาง Application ก็จะมีเฉพาะบน iPad เท่านั้นแต่หลักๆแล้วส่วนใหญ่ Application จะมี Application ที่เหมือนกันสามารถที่จะใช้งานได้คล้ายกัน

 

โดยในระดับราคาที่ใกล้เคียงกันนั้นแท็บเล็ต Android และ iPad จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันพอสมควรและมีความสะดวกสบายรวมถึงคุณภาพของตัวอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอยู่พอสมควรดูอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเหมาะสำหรับการใช้ในการเรียนออนไลน์มากที่สุดคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าองค์กร iPad นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์ที่สุดเนื่องจากว่ามีความสามารถในการรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการจดโน้ตและแชร์โน้ตกับเพื่อนได้อย่างสะดวกสบายในขณะที่ Android แท็บเล็ตก็รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอ เดียวกัน แต่ประสิทธิภาพจะของตัวปากกาอาจจะมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่า Apple Pencil หลายอย่างพอสมควร.

 

และถึงแม้ว่าแท็บเล็ต Android จะมีให้เลือกมากมายหลากหลายระดับ ราคาโดยราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาทแต่ถ้าระดับราคาต่ำกว่า 10000 บาทนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่สามารถที่จะใช้งานอะไรได้เลยในการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจดโน้ตหรือการใช้งานแอปพลิเคชันเฉพาะทางเพื่อใช้ในการแชร์กับเพื่อนนั้นเรียกได้ว่าเป็นไปได้ค่อนข้างจะยากและคุณภาพของแท็บเล็ตรวมถึงพลังในการประมวลผลและการรองรับ Application ที่จำเป็นต่างๆในการเรียนออนไลน์นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะช้ามากเมื่อเปรียบเทียบกันกับแท็บเล็ตที่มีราคาสูงกว่า 10000 บาท

 

ในการเรียนออนไลน์นั้นจะเน้นในการ Stream video จากผู้สอนเป็นหลักและมีการจดโน้ตขณะที่ทำการเรียนออนไลน์ร่วมด้วยซึ่งแท็บเล็ตที่มีราคาต่ำกว่า 10000 บาทนั้นมีน้อยรุ่นน้อยยี่ห้อมากที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอหรือปากกาที่ใช้ในการจดโน้ตจึงทำให้แท็บเล็ต Android ราคาถูกนะเรียกได้ว่าทำอะไรไม่ได้มากเลยนอกจากการเปิดดูวีดีโอที่ใช้ในการเรียนออนไลน์และการรับชม Streaming Video เท่านั้นในขณะที่ iPad คุณสามารถที่จะใช้ในการจดโน้ตไปด้วยและทำการเรียนออนไลน์ไปด้วยได้ในขณะเดียวกันบนอุปกรณ์เดียวกัน

 

ในส่วนของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ก็เช่นเดียวกันอุปกรณ์ iPad นั้นจะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า Android แท็บเล็ตบางรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ตรุ่นที่มีราคาถูกนั้นจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างจะจำกัดและอาจจะไม่เพียงพอในการเรียนออนไลน์ซึ่งอาจจะไม่เหมาะที่จะใช้ในการพกพาไปใช้งานสถานที่อื่นที่ไม่มีรับเชื่อมต่อ Adapter ในการชาร์จแบตเตอรี่

ปากาเขียนหน้าจอ
ปากาเขียนหน้าจอ

และส่วนที่สำคัญที่สุดของการเรียนออนไลน์นั่นก็คือการแชร์โน๊ตหรือเอกสารต่างๆที่ใช้ในการบรรยายหรือการแชร์ Note ร่วมกับเพื่อนที่มีการจดโน๊ตที่ได้จากการเรียนออนไลน์ในช่วงนั้นๆแท็บเล็ต Android ไม่สามารถที่จะทำการเปิดโน้ตที่ได้จากการจดและแก้ไขโน๊ตที่ได้จากการจดและเขียนโดยอุปกรณ์ iPad ได้นั่นจึงเป็นข้อได้ของ Android แท็บเล็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ต Android ราคาถูกซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานแท็บเล็ต Android เสียโอกาสในการที่จะอ่านโน้ตที่จดจากเพื่อนที่มีการแชร์กันได้

 

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะซื้อแท็บเล็ตเพื่อที่จะมาใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นควรที่จะซื้อแท็บเล็ตที่มีราคาที่มากกว่า 10,000 บาทและรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอจะเหมาะสมในการใช้งานมากที่สุดและ Apple iPad เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการเป็นอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์โดย iPad รุ่นราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 9900 บาทเท่านั้นเมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานแล้วเรียกว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าแท็บเล็ต Android อยู่หลายอย่างตามข้อมูลที่ได้กล่าวมาเบื้องต้น

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card หน่วยความจำสำหรับกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเขียนและอ่านขับซ้ำๆอยู่ตลอดเวลาโดยหน่วยความจำ เหล่านี้น่าจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการรองรับการเขียนข้อมูลมากเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ กล้องติดหน้ารถยนต์กล้องวงจรปิดที่ใช้งานหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูลซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080 P ได้ซึ่งหน่วยความจำแบบ High Endurance microSD Card นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันมีความทนทานสูงรองรับการป้องกันตรวจล๊จากอุณหภูมิที่สูงแรงกระแทกน้ำและรังสีเอกซเรย์ได้  
link to เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเป่ารองเท้าของคุณให้แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยขจัดความชื้นและช่วยลดกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งเร็วในกรณีที่คุณทำการซักรองเท้าซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งสนิททำให้ไม่เกิดกลิ่นอับได้เหมาะสำหรับการใช้งานในการเป่าแห้งหรืออบรองเท้าแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูงการซักรองเท้าหลังจากที่ไปเดินย่ำน้ำมาหรือรองเท้าเปียกน้ำนั้นเชือกรองเท้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น