Android tablet กับ ipad อะไรเหมาะกับการใช้งานในการเรียนออนไลน์


ในปัจจุบันนี้มีการเรียนออนไลน์การเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าสถานการณ์ของการระบาดของเชื้อโรคที่มีอยู่ทุกหนแห่งในประเทศและนักเรียนส่วนมากหรือนักศึกษาส่วนมากไม่สามารถที่จะทำการเรียนในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้และได้มีการจัดให้มีการเรียนออนไลน์ผ่านทางการเรียนผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลักซึ่งผู้เรียนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและติดตั้ง Application ที่สามารถที่จะทำการเข้าใช้งานระบบการเรียนออนไลน์ได้

Android tablet กับ ipad  การเรียนออนไลน์
Android tablet กับ ipad
การเรียนออนไลน์

และในตอนนี้มีแท็บเล็ตอยู่ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมในการใช้งานได้แก่แท็บเล็ต Android และแท็บเล็ตจากค่าย Apple หรือมีชื่อเรียกว่า iPad ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 2 ประเภทนั้นเป็นอุปกรณ์แท็บเล็ตเช่นเดียวกันแต่จะมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันรองรับการใช้งาน Application ต่างๆที่แตกต่างกันบางแอพพลิเคชั่นจะมีบนเฉพาะใน Android เท่านั้นและบาง Application ก็จะมีเฉพาะบน iPad เท่านั้นแต่หลักๆแล้วส่วนใหญ่ Application จะมี Application ที่เหมือนกันสามารถที่จะใช้งานได้คล้ายกัน

 

โดยในระดับราคาที่ใกล้เคียงกันนั้นแท็บเล็ต Android และ iPad จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันพอสมควรและมีความสะดวกสบายรวมถึงคุณภาพของตัวอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอยู่พอสมควรดูอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเหมาะสำหรับการใช้ในการเรียนออนไลน์มากที่สุดคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าองค์กร iPad นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์ที่สุดเนื่องจากว่ามีความสามารถในการรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการจดโน้ตและแชร์โน้ตกับเพื่อนได้อย่างสะดวกสบายในขณะที่ Android แท็บเล็ตก็รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอ เดียวกัน แต่ประสิทธิภาพจะของตัวปากกาอาจจะมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่า Apple Pencil หลายอย่างพอสมควร.

 

และถึงแม้ว่าแท็บเล็ต Android จะมีให้เลือกมากมายหลากหลายระดับ ราคาโดยราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาทแต่ถ้าระดับราคาต่ำกว่า 10000 บาทนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่สามารถที่จะใช้งานอะไรได้เลยในการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจดโน้ตหรือการใช้งานแอปพลิเคชันเฉพาะทางเพื่อใช้ในการแชร์กับเพื่อนนั้นเรียกได้ว่าเป็นไปได้ค่อนข้างจะยากและคุณภาพของแท็บเล็ตรวมถึงพลังในการประมวลผลและการรองรับ Application ที่จำเป็นต่างๆในการเรียนออนไลน์นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะช้ามากเมื่อเปรียบเทียบกันกับแท็บเล็ตที่มีราคาสูงกว่า 10000 บาท

 

ในการเรียนออนไลน์นั้นจะเน้นในการ Stream video จากผู้สอนเป็นหลักและมีการจดโน้ตขณะที่ทำการเรียนออนไลน์ร่วมด้วยซึ่งแท็บเล็ตที่มีราคาต่ำกว่า 10000 บาทนั้นมีน้อยรุ่นน้อยยี่ห้อมากที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอหรือปากกาที่ใช้ในการจดโน้ตจึงทำให้แท็บเล็ต Android ราคาถูกนะเรียกได้ว่าทำอะไรไม่ได้มากเลยนอกจากการเปิดดูวีดีโอที่ใช้ในการเรียนออนไลน์และการรับชม Streaming Video เท่านั้นในขณะที่ iPad คุณสามารถที่จะใช้ในการจดโน้ตไปด้วยและทำการเรียนออนไลน์ไปด้วยได้ในขณะเดียวกันบนอุปกรณ์เดียวกัน

 

ในส่วนของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ก็เช่นเดียวกันอุปกรณ์ iPad นั้นจะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า Android แท็บเล็ตบางรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ตรุ่นที่มีราคาถูกนั้นจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างจะจำกัดและอาจจะไม่เพียงพอในการเรียนออนไลน์ซึ่งอาจจะไม่เหมาะที่จะใช้ในการพกพาไปใช้งานสถานที่อื่นที่ไม่มีรับเชื่อมต่อ Adapter ในการชาร์จแบตเตอรี่

ปากาเขียนหน้าจอ
ปากาเขียนหน้าจอ

และส่วนที่สำคัญที่สุดของการเรียนออนไลน์นั่นก็คือการแชร์โน๊ตหรือเอกสารต่างๆที่ใช้ในการบรรยายหรือการแชร์ Note ร่วมกับเพื่อนที่มีการจดโน๊ตที่ได้จากการเรียนออนไลน์ในช่วงนั้นๆแท็บเล็ต Android ไม่สามารถที่จะทำการเปิดโน้ตที่ได้จากการจดและแก้ไขโน๊ตที่ได้จากการจดและเขียนโดยอุปกรณ์ iPad ได้นั่นจึงเป็นข้อได้ของ Android แท็บเล็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ต Android ราคาถูกซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานแท็บเล็ต Android เสียโอกาสในการที่จะอ่านโน้ตที่จดจากเพื่อนที่มีการแชร์กันได้

 

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะซื้อแท็บเล็ตเพื่อที่จะมาใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นควรที่จะซื้อแท็บเล็ตที่มีราคาที่มากกว่า 10,000 บาทและรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอจะเหมาะสมในการใช้งานมากที่สุดและ Apple iPad เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการเป็นอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์โดย iPad รุ่นราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 9900 บาทเท่านั้นเมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานแล้วเรียกว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าแท็บเล็ต Android อยู่หลายอย่างตามข้อมูลที่ได้กล่าวมาเบื้องต้น

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้