Android tablet กับ ipad อะไรเหมาะกับการใช้งานในการเรียนออนไลน์


ในปัจจุบันนี้มีการเรียนออนไลน์การเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าสถานการณ์ของการระบาดของเชื้อโรคที่มีอยู่ทุกหนแห่งในประเทศและนักเรียนส่วนมากหรือนักศึกษาส่วนมากไม่สามารถที่จะทำการเรียนในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้และได้มีการจัดให้มีการเรียนออนไลน์ผ่านทางการเรียนผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลักซึ่งผู้เรียนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและติดตั้ง Application ที่สามารถที่จะทำการเข้าใช้งานระบบการเรียนออนไลน์ได้

Android tablet กับ ipad  การเรียนออนไลน์
Android tablet กับ ipad
การเรียนออนไลน์

และในตอนนี้มีแท็บเล็ตอยู่ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมในการใช้งานได้แก่แท็บเล็ต Android และแท็บเล็ตจากค่าย Apple หรือมีชื่อเรียกว่า iPad ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 2 ประเภทนั้นเป็นอุปกรณ์แท็บเล็ตเช่นเดียวกันแต่จะมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันรองรับการใช้งาน Application ต่างๆที่แตกต่างกันบางแอพพลิเคชั่นจะมีบนเฉพาะใน Android เท่านั้นและบาง Application ก็จะมีเฉพาะบน iPad เท่านั้นแต่หลักๆแล้วส่วนใหญ่ Application จะมี Application ที่เหมือนกันสามารถที่จะใช้งานได้คล้ายกัน

 

โดยในระดับราคาที่ใกล้เคียงกันนั้นแท็บเล็ต Android และ iPad จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันพอสมควรและมีความสะดวกสบายรวมถึงคุณภาพของตัวอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอยู่พอสมควรดูอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเหมาะสำหรับการใช้ในการเรียนออนไลน์มากที่สุดคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าองค์กร iPad นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์ที่สุดเนื่องจากว่ามีความสามารถในการรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการจดโน้ตและแชร์โน้ตกับเพื่อนได้อย่างสะดวกสบายในขณะที่ Android แท็บเล็ตก็รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอ เดียวกัน แต่ประสิทธิภาพจะของตัวปากกาอาจจะมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่า Apple Pencil หลายอย่างพอสมควร.

 

และถึงแม้ว่าแท็บเล็ต Android จะมีให้เลือกมากมายหลากหลายระดับ ราคาโดยราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาทแต่ถ้าระดับราคาต่ำกว่า 10000 บาทนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่สามารถที่จะใช้งานอะไรได้เลยในการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจดโน้ตหรือการใช้งานแอปพลิเคชันเฉพาะทางเพื่อใช้ในการแชร์กับเพื่อนนั้นเรียกได้ว่าเป็นไปได้ค่อนข้างจะยากและคุณภาพของแท็บเล็ตรวมถึงพลังในการประมวลผลและการรองรับ Application ที่จำเป็นต่างๆในการเรียนออนไลน์นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะช้ามากเมื่อเปรียบเทียบกันกับแท็บเล็ตที่มีราคาสูงกว่า 10000 บาท

 

ในการเรียนออนไลน์นั้นจะเน้นในการ Stream video จากผู้สอนเป็นหลักและมีการจดโน้ตขณะที่ทำการเรียนออนไลน์ร่วมด้วยซึ่งแท็บเล็ตที่มีราคาต่ำกว่า 10000 บาทนั้นมีน้อยรุ่นน้อยยี่ห้อมากที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอหรือปากกาที่ใช้ในการจดโน้ตจึงทำให้แท็บเล็ต Android ราคาถูกนะเรียกได้ว่าทำอะไรไม่ได้มากเลยนอกจากการเปิดดูวีดีโอที่ใช้ในการเรียนออนไลน์และการรับชม Streaming Video เท่านั้นในขณะที่ iPad คุณสามารถที่จะใช้ในการจดโน้ตไปด้วยและทำการเรียนออนไลน์ไปด้วยได้ในขณะเดียวกันบนอุปกรณ์เดียวกัน

 

ในส่วนของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ก็เช่นเดียวกันอุปกรณ์ iPad นั้นจะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า Android แท็บเล็ตบางรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ตรุ่นที่มีราคาถูกนั้นจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างจะจำกัดและอาจจะไม่เพียงพอในการเรียนออนไลน์ซึ่งอาจจะไม่เหมาะที่จะใช้ในการพกพาไปใช้งานสถานที่อื่นที่ไม่มีรับเชื่อมต่อ Adapter ในการชาร์จแบตเตอรี่

ปากาเขียนหน้าจอ
ปากาเขียนหน้าจอ

และส่วนที่สำคัญที่สุดของการเรียนออนไลน์นั่นก็คือการแชร์โน๊ตหรือเอกสารต่างๆที่ใช้ในการบรรยายหรือการแชร์ Note ร่วมกับเพื่อนที่มีการจดโน๊ตที่ได้จากการเรียนออนไลน์ในช่วงนั้นๆแท็บเล็ต Android ไม่สามารถที่จะทำการเปิดโน้ตที่ได้จากการจดและแก้ไขโน๊ตที่ได้จากการจดและเขียนโดยอุปกรณ์ iPad ได้นั่นจึงเป็นข้อได้ของ Android แท็บเล็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ต Android ราคาถูกซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานแท็บเล็ต Android เสียโอกาสในการที่จะอ่านโน้ตที่จดจากเพื่อนที่มีการแชร์กันได้

 

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะซื้อแท็บเล็ตเพื่อที่จะมาใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นควรที่จะซื้อแท็บเล็ตที่มีราคาที่มากกว่า 10,000 บาทและรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาเขียนหน้าจอจะเหมาะสมในการใช้งานมากที่สุดและ Apple iPad เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการเป็นอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์โดย iPad รุ่นราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 9900 บาทเท่านั้นเมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานแล้วเรียกว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าแท็บเล็ต Android อยู่หลายอย่างตามข้อมูลที่ได้กล่าวมาเบื้องต้น

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C