Android Tablet หรือ iPad ดี?


tablet หรือ iPad ดี เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการกำลังมองหาแทบเลตเพื่อที่จะมาใช้ในการเรียนออนไลน์หรือใช้งานในด้านความบันเทิงและงานอื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันนี้ที่มีการเรียนออนไลน์การเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ที่มีการระบาดกันอย่างหนักหน่วงและไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ในปัจจุบันนี้

 

Android Tablet หรือ iPad ดี
Android Tablet หรือ iPad ดี

แท็บเล็ตน่าจะหมายถึงแท็บเล็ต Android และ iPad จะหมายถึง App iPad ซึ่งเป็นแท็บเล็ตของทางค่าย Apple ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iPad OS ในการทำงานในขณะที่ Android นั้นจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งความแตกต่างกันระหว่างแท็บเล็ต Android ไร่แผ่นนั้นก็คือระบบปฏิบัติการที่มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรการใช้งานที่แตกต่างกัน Application ที่อยู่ภายในที่แตกต่างกัน

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Application บาง Application นั้นจะมีอยู่ใน Android แท็บเล็ตแต่จะไม่มีบน iPad แต่ Application บางอย่างก็เช่นเดียวกันจะมีบน iPad แต่ไม่มีบน Android แท็บเล็ตซึ่งทำให้การใช้งานนั้นผู้ใช้งานจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกแบบฟอร์มหรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับความต้องการในการใช้งาน

 

สำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงทั่วๆไปนั้น Android แท็บเล็ตจะเป็นแท็บเล็ตที่เหมาะที่สุดเนื่องจากว่า Android แท็บเล็ตนั้นถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานความบันเทิงต่างๆไม่ว่าจะเป็นการดู YouTube ท่องเว็บใช้งาน Social Media เนื่องจากหน้าจอที่ใหญ่ของ Android แท็บเล็ตนั้นจึงทำให้คนสามารถที่จะทำการรับชมวีดีโอจาก YouTube ได้เต็มหน้าจอมากกว่า iPad ที่จะมีการเปิดได้เพียงวีดีโอที่เป็นอัตราส่วนที่ถูกออกแบบมาสำหรับ iPad เท่านั้นซึ่งเป็นอัตราส่วน 4 ต่อ 3 จึงทำให้การเปิดชมวีดีโอจาก YouTube นั้นค่อนข้างที่จะมีขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า Android แท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 16 ต่อ 9

 

และเมื่อเทียบกันกับระดับราคาและความคุ้มค่านั้น Android แท็บเล็ตที่เหมาะสำหรับใช้ในการดูวีดีโอและเพื่อความบันเทิงนั้นจะมีระดับราคาที่ถูกกว่า iPad กว่าครึ่งก็สามารถที่จะใช้งานในการดูคลิปวีดีโอต่างๆได้อย่างลื่นไหล

 

แต่สำหรับการใช้ในการเรียนออนไลน์ที่ต้องการการจดโน้ตหรือเขียนโน้ตต่างๆบนหน้าจอหรือแชร์โน๊ตกับเพื่อนนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกใช้ iPad จะมีความเหมาะสมมากที่สุดเนื่องจากว่า iPad นั้นรองรับการใช้งาน Apple Pencil ที่มีความสามารถในการเขียนหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในท้องตลาดและสามารถที่จะเขียนได้ดีกว่า Android แท็บเล็ตถึงแม้ว่าจะเขียนได้ด้วยปากกาก็ตามและ Android แท็บเล็ตที่มีการรองรับสไตล์ลัสปากกาสัมผัสหน้าจอนั้นจะมีราคาที่ใกล้เคียงหรือแพงกว่า Apple iPad และสำหรับการรับและแชร์โน้ตกับเพื่อนนั้นจะมีความสะดวกสบายมากยิ่งกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการแชร์โน้ตค่าอุปกรณ์อย่างเช่นการแชร์โน๊ตจาก iPad ไป Android แท็บเล็ตนั้นค่อนข้างที่จะเกิดปัญหาในด้านความเข้ากันได้ของตัวโน้ตที่อาจจะไม่เข้ากันได้ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งอาจจะทำให้การใช้งานมันค่อนข้างที่จะเกิดปัญหาพอสมควร

 

ดังนั้นแล้วสำหรับงานเรียนออนไลน์จดโน้ตต่างๆนั้น iPad เป็นอุปกรณ์ที่คุณควรที่จะเลือกซื้อมาใช้งานมากกว่าเครื่อง Android แท็บเล็ตที่มีจุดด้อยในส่วนนี้อยู่พอสมควร และสำหรับงานต่างๆที่ต้องการความเสถียรและความลื่นไหลในการใช้งานนั้น iPad จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ลื่นไหลกว่ามีความปลอดภัยที่สูงกว่าเนื่องจากว่า iPad ใช้ระบบปฏิบัติการระบบปิดที่ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการติดตั้งแอปพลิเคชั่นจากแต่งภายนอกได้ในขณะที่แท็บเล็ตของ Android นั้นคุณสามารถที่จะทำการติดตั้ง application ภายนอกได้ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าถ้าเราติดตั้ง application จากภายนอกนั้นมีความเสี่ยงสูงที่จะมีการยัดไส้หรือสอดไส้เอามัลแวหรือไวรัสเข้ามาในกรณีที่แหล่งที่มาของซอฟต์แวร์นั้นมาจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือนั่นเอง

 

ในส่วนของราคาสำหรับระดับราคาของแท็บเล็ตทั้ง 2 ประเภท Android และ iPad ที่ระดับราคาที่เท่ากัน iPad จะมีสเปคและประสิทธิภาพในการทำงานที่คุ้มกว่าแท็บเล็ต Android รองรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพที่สูงกว่าแท็บเล็ต Android.

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าไม่มีอุปกรณ์ใดที่ดีที่สุด 100% แต่มีแค่เพียงอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานแต่ละประเภทมากที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ใน ด้านความบันเทิงนั้น Android แท็บเล็ตดูเหมือนว่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดในขณะที่การใช้งานในการทำงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็บการใช้งาน Application และเรียนออนไลน์นั้นดูเหมือนว่า iPad จะมีความเหมาะสมมากที่สุด.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C