ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger


MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก

MagSafe Charger
MagSafe Charger

แต่การใช้งานนั้นนอกจากมีข้อดีแล้วก็มีข้อเสียเช่นเดียวกันซึ่งในบทความนี้เราจะขอกล่าวถึงข้อดีและข้อเสียของการใช้งาน MagSafe Charger ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ดีที่สุดที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

ข้อดีของ MagSafe Charger

 

1. รองรับการชาร์จเร็ว

 

MagSafe Charger คือคุณสมบัติในการรองรับการชาร์จเร็วที่สูงสุดที่ 15 วัตต์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จ iPhone ของคุณตั้งแต่ 0 ถึง 50 ได้ในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในการชาร์จ iPhone ที่มีความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2.ใช้งานได้สะดวกและง่ายดาย

 

MagSafe Charger ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกและง่ายดายสำหรับผู้ใช้งานโดยมาพร้อมกับแถบแม่เหล็กที่ใช้ในการแปะติดพอร์ตชาร์จซึ่งตัวแม่เหล็กจะทำการแปะติดให้โดยอัตโนมัติโดยคุณไม่จำเป็นจะต้องไปยุ่งยากในการขยับตำแหน่งเองและไม่ต้องเสียบสายให้ยุ่งยากเหมือนกับการชาร์จด้วยสายเคเบิลธรรมดา

 

3. มีการออกแบบให้เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้าย

 

MagSafe Charger ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักที่เบาสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้ง่ายเหมือนกับการใช้งานสายเคเบิลและอุปกรณ์ชาร์จอื่นๆทั่วๆไปที่คุณสามารถที่จะทำการพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะเป็นที่บ้านที่ทำงานหรือขณะที่คุณทำการเดินทางอยู่ตัวอุปกรณ์ชาร์จนี้ก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. มีการถนอมพอร์ตชาร์จ

 

พอร์ตชาร์จเป็นส่วนที่มีความเปราะบางที่สุดสำหรับมือถือและสมาร์ทโฟนเมื่อมีการใช้งานอยู่เป็นประจำมีการถอดเข้าถอดออกจะทำให้ตัวขั้วบัดกรีของพอร์ตชาร์จนั้นเกิดการขยับและเมื่อใช้ไปนานๆจะเกิดการหลวมจนสามารถที่จะหลุดและทำให้เกิดความเสียหายในการชาร์จได้รวมถึงตรงพอร์ตชาร์จนั้นจะมีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดอยู่เป็นประจำจึงอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการชาร์จในบางครั้งแต่การชาร์จด้วยการชาร์จไร้สายนั้นจะช่วยถนอมพอร์ตชาร์จของคนไม่ให้เสียหายได้ง่ายขึ้น

5. มีความปลอดภัยสูง

 

การชาร์จแบบไร้สายนั้นสามารถที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องของคุณโดนแฮกหรือโดนไวรัสได้ในกรณีที่มีปัญหาของสายเคเบิลที่มีการสอดแทรกเอาไวรัสหรือมัลแวร์ในกรณีที่คุณใช้ที่ชาร์จสาธารณะการชาร์จแบบไร้สายนั้นมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากว่าไม่มีการเสียบสายเคเบิลเพื่อส่งผ่านข้อมูลการชาร์จจะทำได้เพียงการส่งกระแสไฟฟ้าเท่านั้นจึงทำให้การชาร์จแบบไร้สายนั้นมีความปลอดภัยที่สูงกว่าการชาร์จแบบใช้สายเคเบิล

 

ข้อเสียของการใช้งาน MagSafe Charger

 

 

1. ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์

 

MagSafe Charger สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกับ iPhone 12 iPhone 13 iPhone 14 และ iPhone 15 เท่านั้นถึงแม้ว่าจะสามารถที่จะทำการใช้งานในการชาร์จให้กับ iPhone 8 iPhone x จนถึง iPhone SE ได้ก็ตามแต่ก็จะไม่สามารถที่จะทำการแปะติดแม่เหล็กได้เหมือนกับ iPhone รุ่นที่เรารับจึงทำให้อาจจะไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มที่และเต็มประสิทธิภาพ

 

2. มีราคาที่ค่อนข้างแพง

 

MagSafe Charger มีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเปรียบเทียบกันกับสายชาร์จธรรมดาโดยอาจมีราคาแพงกว่าสายเคเบิลที่ใช้ในการชาร์จถึง 1 เท่าซึ่ง MagSafe Charger เท่าซึ่งมีราคาขายอยู่ที่ 1,500 บาทในขณะที่สายชาร์จธรรมดานั้นจะมีราคาอยู่ที่เพียง 690 บาทเท่านั้น

 

 

3. มีฟังก์ชั่นการใช้งานจำกัด

 

MagSafe Charger มีฟังก์ชันในการใช้งานที่ค่อนข้างจะจำกัดโดยอุปกรณ์นี้สามารถที่จะทำการใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ได้เท่านั้นไม่สามารถที่จะใช้ในการโอนถ่ายข้อมูลหรือการใช้งานอื่นๆได้นอกจากการชาร์จแบตเตอรี่เหมือนกับสายเคเบิลที่สามารถใช้ในการชาร์จและใช้ในการโอนถ่ายข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆได้

 

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหา MagSafe Charger อาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์ MagSafe Charger จากที่ไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อสินค้าของแท้มีประสิทธิภาพที่สูงที่สุดและช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดโดยคุณสามารถที่จะเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ซึ่งเป็นร้านค้าอย่างเป็นทางการของ Apple ได้ที่นี่ Apple Flagship Store 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้