ปากกา iPad ต่างกันอย่างไร?


ปากกา iPad หรือ Apple Pencil นั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่นำการเขียนลงบนหน้าจอของ iPad ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการจดโน้ตการวาดภาพหรือการใช้งาน Application ต่างๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน iPad ในการเรียนการจดโน้ตหรือการใช้งาน Application ต่างๆ

 

โดยในปัจจุบันนี้จะมีปากกา iPad หรือแอปเปิ้ลเพนซิล อยู่ 2 รุ่น ได้แก่ Apple Pencil (1st Generation) และ Apple Pencil (2nd Generation) ซึ่งเป็นแอปเปิ้ลเพนซิลของแท้ที่ใช้งานร่วมกับ ipad ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าปากกา iPad รุ่นอื่นๆดูความแตกต่างกันระหว่าง 2 รุ่นนั้นจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานและลักษณะการใช้งานรวมถึงการชาร์จแบตเตอรี่และอื่นๆหลายประการยกตัวอย่างเช่น

 

ปากกา ipad ต่างกันอย่างไร?

 

 

1.ความเข้ากันได้กับอุปกรณ์

 

แอปเปิ้ลเพนซิล Gen 1 แล้วจะสามารถใช้ได้กับ แท็บเล็ตที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Lightning ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ต่างๆผ่าน iPad หรือเครื่องชาร์จ iPad ได้ซึ่งจะรองรับใช้งานร่วมกับ iPad Gen 8 iPad Gen 9 ในขณะที่ Apple Pencil Gen 2 นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPad Air และ iPad Pro เท่านั้นเนื่องจากว่าระบบการชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะใช้การชาร์จผ่านแถบแม่เหล็กซึ่งอยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง iPad ในการชาร์จไม่สามารถที่จะใช้ในการชาร์จร่วมกับ port Lightning ของ iPad เหมือนกับ Apple Pencil Gen 1 ได้นั่นเอง

โดย Apple Pencil Gen 1 จะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ iPad ได้แก่ iPad 10.2-inch (2021, 2020 and 2019), iPad mini (2021, 2019) iPad Air (2019) iPad 9.7-inch (2018), iPad Pro 12.9-inch (2017), iPad Pro 10.5-inch (2017), iPad Pro 9.7-inch (2016), และ iPad Pro 12.9-inch (2015).

ส่วน แอปเปิ้ลเพนซิล Gen 2 นั้นจะสามารถใช้งานได้ร่วมกับอุปกรณ์ได้แก่ iPad Air 4 (2020),IPad Pro รุ่นแรก 11-inch iPad Pro (2018) iPad Pro 12.9-inch third generation (2018) และ iPad Pro M1 2021

 

 

2.การออกแบบและดีไซน์

 

การออกแบบและดีไซน์ของแอปเปิ้ลเพนซิลทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีความเหมือนกันในส่วนที่เป็นการออกแบบที่ทั้งคู่น่าจะมีขนาดที่ 8.9 มิลลิเมตรโดย Apple Pencil รุ่นแรกจะมีลักษณะกลุ่มในขณะที่ Apple Pencil รุ่นที่ 2 นะจะมีลักษณะที่เป็นเหลี่ยมมุมซึ่งป้องกันไม่ให้แอปเปิ้ลเพนซิลนั้นสามารถที่จะกลิ้งได้เหมือนกับ Apple Pencil Gen 1 และในการชาร์จแบตเตอรี่นั้น Apple Pencil Gen 1 จะทำการชาร์จผ่านพอร์ต Lightning ในขณะที่ Apple Pencil Gen 2 จะชาร์จผ่านระบบการชาร์จแบบไร้สาย

 

3.ประสิทธิภาพในการใช้งาน

 

ประสิทธิภาพในการใช้งานของระหว่าง Apple Pencil ทั้ง 2 รุ่นนั้นเรียกได้ว่ามีความใกล้เคียงกันสามารถที่จะใช้ในการวาดรูปและการใช้งานต่างๆได้แทบจะเหมือนกัน จึงเรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันเพียงน้อยนิดเท่านั้นระหว่างแอปเปิ้ลเพนซิลทั้ง 2 รุ่นไม่ว่าจะเป็นรุ่น 1 หรือรุ่น 2 ก็ตาม

 

 

4.Tips ของแอปเปิ้ลเพนซิล

 

Tips เป็นส่วนที่ใช้ในการเขียนลงบนหน้าจอซึ่งแอปเปิ้ลเพนซิลทั้ง 2 รุ่นนั้นจะใช้ Tips แบบเดียวกันรุ่นเดียวกันและมีขนาดเดี๋ยวกันสามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้เพราะฉะนั้นแล้วในการใช้งานในการเขียนบนหน้าจอต่างๆนั้นเรียกว่าไม่มีความแตกต่างกันในด้านของความรู้สึกในการเขียนเนื่องจากว่าเป็นหัวยางหรือ Tips แบบเดียวกัน

 

คุณควรเลือกซื้อ Apple Pencil รุ่นไหน?

 

สิ่งแรกที่คุณควรที่จะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแอปเปิ้ลเพนซิลมาใช้งานมันก็คือความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ของคุณคุณจะต้องมั่นใจว่า Apple Pencil ที่คุณเลือกซื้อนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้โดยคุณสามารถที่จะเปรียบเทียบว่าอุปกรณ์ไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil Gen 1 และอุปกรณ์ไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil Gen 2 ซึ่งการเลือกซื้อผิดรุ่นนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้