ไม้แบดมินตัน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ไม้แแบดมินตัน นั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเล่นกีฬาแบดมินตันซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมของผู้ที่รักการออกกำลังกายโดยกีฬาแบดมินตันนั้นสามารถที่จะเล่นได้ทุกเพศทุกวัยและช่วยให้คุณและสนุกสนานรวมถึงจะช่วยให้คุณนั้นมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

ไม้แบดมินตันคืออะไร? ไม้แบดมินตันหรือ badminton racket เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำการเล่นกีฬาแบดมินตันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยจะเป็นลักษณะของโลหะรูปวงรีที่มีด้ามที่มีความยาวซึ่งภายในวงกลมนั้นจะสานไว้ด้วยเส้นเอ็นหรือสายเคเบิลขนาดเล็กที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตีลูกขนไก่ให้พุ่งไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

แนะนํา ไม้แบดมินตัน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
แนะนํา ไม้แบดมินตัน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยกีฬาแบดมินตัน เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่ใช้ไม้ตีลูก ลูกสำหรับใช้ตีนั้น เรียกกันมาช้านานว่า “ลูกขนไก่” เพราะสมัยก่อนกีฬานี้ใช้ขนของไก่มาติดกับลูกบอลทรงกลมขนาดเล็ก ปัจจุบันลูกขนไก่ผลิตจากขนเป็ดที่คัดแล้ว ลูกบอลทรงกลมขนาดเล็กที่ทำเป็นหัวลูกขนไก่ทำด้วยไม้คอร์ก

 

ประวัติความเป็นมาของกีฬาแบดมินตัน

 

กีฬาแบดมินตันนั้นมีความเป็นมาและมีประวัติในการเล่นกีฬาดังกล่าวซึ่งมีหลักฐานต่างๆสามารถที่จะบ่งบอกที่มาของกีฬาประเภทนี้ไว้ได้หลายยุคไม่ว่าจะเป็นในประเทศจีนในช่วงศตวรรษที่ 7 ซึ่งมีภาพวาดเก่าที่บ่งบอกถึงการใช้ลูกขนไก่นำมาใช้ในการเล่นซึ่งในตอนนั้นมีการใช้รองเท้าเตะแทนการใช้ไม้แร็กเกต ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันกับการเล่นกีฬาแบดมินตันในปัจจุบันนี้

และในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 13 ชาวอินเดียแดงในอเมริกาตอนใต้ ใช้ขนนกหรือขนไก่ผูกติดกับลูกกลมโดยลูกบอลกลมนั้นใช้หญ้าฟางพันขมวดเข้าด้วยกัน และให้ขนไก่ชี้ไปทางเดียวกันและเวลาเล่นใช้มือจับลูกขนไก่นั้นปาใส่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ให้ช่วยกันจับ ตลอดช่วงเวลาที่กล่าวมานี้ ยังไม่มีการใช้แร็กเกต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ตีปะทะลูกขนไก่ แต่ใช้มือ หรืออวัยวะอื่น ๆ แทน

 

คริสต์ศตวรรษที่ 14 ชาวญี่ปุ่นได้มีการใช้ขนไก่ หรือขนนกเสียบผูกติดกับหัวไม้ และใช้ไม้ตีลูกขนไก่นั้น โดยไม้ที่ใช้ตีทำมาจากไม้กระดาน ตีลูกขนไก่ไปมานับว่าเป็นวิวัฒนาการในรูปลักษณ์ของการเล่นแบดมินตันที่ใกล้เคียงกับยุคปัจจุบันมากที่สุด โดยมีการใช้แร็กเกตตีลูกขนไก่แทนการใช้อวัยวะของร่างกาย

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีความนิยมในการเล่นกีฬาประเภทนี้กันเพิ่มมากยิ่งขึ้นดูกีฬาแบดมินตันนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นไม้แบดมินตันลูกแบดเสื้อผ้าหรือชุดกีฬาที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่วว่องไวรองเท้ากีฬาที่มีน้ำหนักเบาสามารถที่จะยึดเกาะพื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับการเล่นแบดมินตันในสมัยใหม่นี้นั่นก็คือไม้แบดมินตันหรือแร็กเกตที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตีลูกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการแข่งขันจนชนะคู่แข่งได้ดังนั้นการเลือกซื้อไม้แบดมินตันจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับนักกีฬาแบดมินตันซึ่งการเลือกซื้อและใช้งานไม้แบตประสิทธิภาพสูงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเล่นได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมและช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชนะคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย

 

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาไม้แบดมินตันเพื่อที่จะมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อไม้แบดมินตันรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คนนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไม้แบดมินตันมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อไม้แบดมินตันที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไม้แบดมินตันมาใช้งาน

 

 

1.น้ำหนักของไม้แบดมินตัน

 

น้ำหนักของไม้แบดมินตันนั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไม้แบดมินตันมาใช้งานโดยไม้แบดมินตันที่มีน้ำหนักที่เบาที่สุดจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้รวดเร็วมากที่สุดเนื่องจากว่าน้ำหนักที่เบาจะช่วยให้คุณสามารถที่จะหวดลูกขนไก่ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง โดยไม้แบดมินตันที่ดีนั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 80-100 กรัม

โดยไม้แบตที่มีน้ำหนักเบานั้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นเล่นกีฬาแบดมินตันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการควบคุมไม้แบดมินตันได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม้แบดมินตันที่มีน้ำหนักเบาในช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการขยับและควบคุมรวมถึงช่วยในการลดอาการบาดเจ็บในการใช้งานได้

 

2.ความสมดุลของไม้แบดมินตัน

 

ไม้แบดมินตันนั้นจะต้องมีความสมดุลของไม้ที่ดีพอที่จะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะทำการควบคุมได้ยังถูกทิศทางโดยไม้แบดมินตันนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีจุดศูนย์กลางที่อยู่ตรงกลางไม้แบบซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานในการตีลูกแบตได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพซึ่งลักษณะความสมดุลของไม้แบดมินตันนั้นก็จะเหมาะสำหรับใช้ในการเล่นตามเทคนิคต่างๆของผู้เล่นที่แตกต่างกันซึ่งจะให้ประสิทธิภาพในการเล่นที่แตกต่างกันดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทดลองเลือกซื้อไม้แบดมินตันที่มีระดับความสมดุลแบบต่างๆที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของ

 

3.ความตึงของเส้นเอ็นบนไม้แบดมินตัน

 

ทำการตรวจเช็คความตึงของเส้นเอ็นที่อยู่บนแบดมินตันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการตีลูกขนไก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการทดสอบด้วยการกดลงบนเส้นเอ็นดังกล่าวนั้นโดยเมื่อกดลงไปตัวเส้นเอ็นจะต้องไม่ยุบเกิน 1 มิลลิเมตรถ้าเส้นเอ็นยุบมากกว่านี้แสดงว่าเส้นเอ็นนั้นเริ่มหย่อนแล้วควรที่จะทำการปรับตั้งเส้นเอ็นของไม้แบตทันทีก่อนที่จะทำการนำไปเล่น

 

4.มือจับของไม้แบดมินตัน

 

มือจับของไม้แบดมินตันนั้นจะต้องมีความกระชับมีขนาดที่เหมาะสมกับมือของผู้เล่นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการจับได้มั่นคงและสามารถที่จะควบคุมทิศทางของไม้แบตได้อย่างสะดวกสบายโดยนอกจากขนาดและน้ำหนักของมือจับแล้ววัสดุที่ใช้ในการพันบนด้ามไม้แบบนั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยวัสดุจะต้องมีความนุ่มสบายและช่วยในการซึมซับเหงื่อที่จะเกิดขึ้นบนมือของผู้เล่นซึ่งจะทำให้ไม้แบตไม่ลื่นหลุดออกจากมือโดยวัสดุที่ใช้ในการหุ้มด้ามไม้แบตนั้นจะมีอยู่ 2 แบบได้แก่แบบที่เป็นผ้าและแบบที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ซึ่งผ้านั้นจะมีความสามารถในการดูดซับเหงื่อที่ดีกว่าแต่ว่าจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าวัสดุแบบสังเคราะห์

 

5.การเลือกซื้อยี่ห้อของไม้แบดมินตัน

 

ในการเลือกซื้อไม้แบดมินตันมาใช้งานนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากผู้ผลิตหรือที่ข้อที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความแข็งแรงทนทานช่วยให้คุณสามารถที่จะเล่นกีฬาแบดมินตันได้ดีมากยิ่งขึ้นโดยยี่ห้อของไม้แบดมินตันที่เราแนะนำนั้นได้แก่ไม้แบดมินตันยี่ห้อ Yonex,FBT, Grand Sport, Li-Ning, Ashaway, Babolat, และ Adidas.

 

สรุป ในการที่จะเลือกซื้อไม้แบดมินตันมาใช้งานนั้นคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดและน้ำหนักที่จะต้องมีความเหมาะสมกับผู้เล่นความสมดุลของไม้ความตึงของเส้นเอ็นที่จะต้องมีความเหมาะสมด้านจับที่จะต้องมีความนุ่มและมีขนาดที่เหมาะสมกับมือของผู้เล่นเล่นมีการเลือกซื้อไม้แบดมินตันจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาด

 

 

แนะนํา ไม้แบดมินตัน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.ไม้แบดมินตัน Yonex รุ่น GR Alpha

 

ไม้แบดมินตันรุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นแบบมือโปร ตัวด้ามทำจากแกรไฟล์ท ที่แข็งแรงและทนทาน
เอ็นแข็งแรง น้ำหนักเบาเพียง 90 กรัม มาพร้อมกับซองคลุมหน้าไม้ ช่วยให้คุณตีได้ดีในทุกชอตด้วยความแม่นยำ ความยืดหยุ่น : ปานกลาง ยาว : 66 ซม. (26 นิ้ว).

จุดเด่นของไม้แบดมินตันรุ่นนี้

1. ตัวด้ามทำจากแกรไฟล์ท
2. น้ำหนักเบาเพียง 90 กรัม
3.เหมาะสำหรับผู้เล่นแบบมือโปร

 

 

 

#2.ไม้แบดมินตัน F.B.T รุ่น 3.7S

 

ไม้แบดมินตัน FBT รุ่น 3.7s ตัวใหม่ล่าสุด เฟรมและก้าน เป็นอะลูมิเนียม ไม่มีข้อต่อ สปริงดีขึ้น น้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงทนทานที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการตีลูกขนไก่ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ตัวไม้นั้นมาพร้อมกับการขั้น เอ็น เป็น เอ็นแบบ hi-speed เหนียว ทนทาน เด้งดี ปลอกยาว ทำจากทผ้า อย่างดี แบบยาว ช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้ในการเล่นได้อย่างกระชับมือ

จุดเด่นของไม้แบดรุ่น

1. เฟรมและก้าน เป็นอะลูมิเนียม ไม่มีข้อต่อ
2.น้ำหนักเบา
3.เอ็น เป็น เอ็นแบบ hi-speed เหนียว ทนทาน เด้งดี

 

 

#3.YONEX ไม้แบดมินตันรุ่น VOLTRIC 7 DG น้ำหนัก 88g (3U)

 

VOLTRIC เป็นซีรี่ย์แร็คเกตหัวหนักมีจุดเด่นในการประสานกันของพลังในการตีและการควบคุมแร็คเกตได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความสมดุลในการเล่นหลายรูปแบบ “All round performance” เป็นครั้งแรกที่ VOLTRIC นำเทคโนโลยี Tri-Voltage ซึ่งจะให้ความรุนแรงของการตบและความเร็วการสวิง โดยที่ยังมีการควบคุมลูกที่ดี

VOLTRIC 7 DG ไม้สามารถขึ้นได้สูงสุด 35 Ibs เหมาะสำหรับผู้เล่นเกมรุก ความแข็งของก้าน: Medium (ก้านกลาง) ส่วนประกอบเฟรม: H.M. Graphite/ULTRA HMG/Tungsten ส่วนประกอบก้าน: H.M. Graphite น้ำหนักและขนาดด้าม: 3U (Ave.88g) G5 ความตึงของเอ็นที่รองรับ: 3U 19-35 lbs.

จุดเด่นของไม้แบตรุ่นนี้

1.หมาะสำหรับผู้เล่นเกมรุก
2.ส่วนประกอบเฟรมทำจาก Graphite/ULTRA HMG/Tungsten
3.เหมาะสำหรับมืออาชีพ

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้