ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ ยี่ห้อไหนดี


ตู้ชาร์จแบตเตอรี่นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับแบตเตอรี่รถยนต์แบตเตอรี่ที่ใช้งานอเนกประสงค์ต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วโดยเน้นที่แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดเป็นหลักโดยตู้ชาร์จแบตเตอรี่แบบนี้นั้นจะถูกออกแบบมาให้ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 12 โวลต์หรือ 24 โวลต์ได้ทั้ง 2 ขนาดความจุซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ คืออะไร ตู้ชาร์จแบตเตอรี่นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรด ซึ่งจะใช้ไฟฟ้ากระแสตรงในการชาร์จแบตเตอรี่ โดยจะทำการเปลี่ยนสารเคมีที่อยู่ภายในตัวแบตเตอรี่นั้น ให้สามารถเก็บประจุไฟฟ้าไว้ได้โดยจะมีการปล่อยกระแสไฟฟ้าแบบกระแสตรงที่มีกระแสคงที่หรือกระแสแบบเป็นจังหวะในการชาร์จประจุให้กับแบตเตอรี่

 

 

โดยบทความนี้จะกล่าวถึงการชาร์จแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดที่มีความนิยมในการใช้งานแบบอเนกประสงค์ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ทั้ง 12 โวลท์และ 24 โวลท์เป็นหลักซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถยนต์และรถจักรยานยนต์รถบรรทุกรวมถึงรถยนต์อื่นๆทุกรุ่น

 

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ยี่ห้อไหนดี

 

ในการที่จะเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่มาใช้งานนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่จากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอในการทำงานจึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและมีความปลอดภัยรวมถึงช่วยในการถนอมแบตเตอรี่ของคุณให้สามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นใหม่ควรเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่จากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยยี่ห้อเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ยี่ห้อ FOXSURE, OSUKA,Total พูม่า และ SUOER

 

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีตู้ชาร์จแบตเตอรี่วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาตู้ชาร์จแบตเตอรี่มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.MAXNUM ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ ขนาด 30AM

 

เป็นตู้ชาร์จแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ในการชาร์จได้ทั้งแบตเตอรี่น้ำและแบตเตอรี่แห้งโดยใช้คอยล์ทองแดงแท้ในการชาร์จมาพร้อมกับแอมป์มิเตอร์ที่ใช้ในการวัดกระแสไฟฟ้าและมีระบบตัดไฟทั้งเข้าและออกหากมีการลัดวงจรมีหูหิ้วมาพร้อมทำให้เหมาะสำหรับใช้ในการพกพาไปใช้ในการชาร์จได้อย่างสะดวกสบายรองรับการใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ขนาด 6 โวลท์ 12 โวลท์ 18 โวลท์และ 24 โวลต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนัทสามารถที่จะทำการเลือกชาร์จแบตเตอรี่ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณตัวเครื่องนั้นผลิตจากวัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงตัวบอดี้ด้านนอกทำจากโลหะที่มีความแข็งแรงทนทานทำให้มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานเหมาะสำหรับงานหนัก

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ยี่ห้อไหนดี
ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ยี่ห้อไหนดี

 

จุดเด่นของตู้ชาร์จแบตเตอรี่รุ่นนี้

 

1.คอยล์ทองแดงแท้

2.แอมป์มิเตอร์แสดงกระแสไฟฟ้า

3.มีหูหิ้วทำให้สามารถพกพา

4.ใช้ได้ทั้งแบตฯน้ำและแห้ง

5.มีระบบตัดไฟทั้งเข้าและออก

6.ระบบตัดไฟหักมีการลัดวงจร

 

 

 

#2.PUMA ตู้ชาร์จ 30 แอมป์ 24 โวล์ต ชาร์จแบตเตอรี่

 

เป็นตู้ชาร์จแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 6 โวลท์ 12 โวลท์ และ 24 โวลต์  ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าตัวบอดี้ ผลิตจากเหล็กที่มีคุณภาพดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย มีระบบป้องกันการลัดวงจร การชาร์จกระแสเกิน การต่อสลับขั้วด้วย circuit protecctor (ตัดไฟทันทีเมื่อมีการชาร์จกระแสเกิน) ระบบเสียงร้องเตือนเมื่อต่อแบตเตอรี่สลับขั้ว ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

2 PUMA ตู้ชาร์จ 30 แอมป์ 24 โวล์ต ชาร์จแบตเตอรี่
2 PUMA ตู้ชาร์จ 30 แอมป์ 24 โวล์ต ชาร์จแบตเตอรี่

คอยส์ทองแดงแท้ 100% ช่วยให้ประสิทธิภาพในการชาร์จนั้นสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ปากคีบของเครื่องชาร์จแข็งแรง ทนทาน ป้องกันไฟดูดได้ดีในระดับหนึ่ง มีหูหิ้วทำให้สามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้สะดวก เหมาะกับแบตเตอรี่ขนาดไม่เกิน 70ah เหมาะกับการนำไปใช้ชาร์จหรือกระตุ้นไฟแบตเตอรี่รถยนต์ภายในบ้าน เมื่อไม่ได้ใช้เป็นเวลานาน

 

สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 6v , 12v ได้ทีละ 2 ลูก ด้วยการต่อชุดปากคีบ / สายพ่วงแบตเตอรี่ อีก 1 คู่

สามารถปรับความเร็วในการชาร์จได้ 7 ระดับ แรงดันไฟเข้า 220v – 240v / 50 – 60 Hz

 

จุดเด่นของตู้ชาร์จแบตเตอรี่รุ่นนี้

 

 

1.ระบบป้องกันการลัดวงจร การชาร์จกระแสเกิน การต่อสลับขั้วด้วย circuit protecctor (ตัดไฟทันทีเมื่อมีการชาร์จกระแสเกิน)

2.ระบบเสียงร้องเตือนเมื่อต่อแบตเตอรี่สลับขั้ว

3.คอยส์ทองแดงแท้ 100%

4.ปากคีบของเครื่องชาร์จแข็งแรง ทนทาน ป้องกันไฟดูดได้ดีในระดับหนึ่ง

5.มีหูหิ้วทำให้สามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้สะดวก

 

 

 

 

#3.PUMA ตู้ชาร์จ 20 แอมป์ 60 โวล์ต ชาร์จแบตเตอรี่ รุ่น L601020

 

เป็นตู้ชาร์จแบตเตอรี่แบบตั้งพื้นสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 6 12  24 36 และ 48  โวลต์  ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างหลากหลายความจุรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ทั้งแบตเตอรี่น้ำแบตเตอรี่แห้งทีละหลายรูปพร้อมกัน กระแสจ่ายไฟขณะชาร์จ 20A (สำหรับแบตเตอรี่ไม่ควรเกิน 150ah)

PUMA ตู้ชาร์จ 20 แอมป์ 60 โวล์ต
PUMA ตู้ชาร์จ 20 แอมป์ 60 โวล์ต

ใช้คอยส์ทองแดงแท้ 100% ตัวเครื่องนั้นมีแอมป์มิเตอร์ดูกระแสไฟฟ้าขณะชาร์จแบตเตอรี่

และให้สายชาร์จยาว 1.5 เมตร และสายปลั๊กไฟเข้า AC ยาว 1.5 เมตร สามารถเปลี่ยนฟิวส์ได้เมื่อกระแสไฟรั่ว มีขาตั้งพื้นให้สามารถวางตั้งได้ทุกสถานที่ ช่วยให้คุณนั้นสะดวกในการติดตั้งและใช้งาน ปากคีบของเครื่องชาร์จแข็งแรง ทนทาน ป้องกันไฟดูดได้ดีในระดับหนึ่ง ช่วยให้มีความปลอดภัยสูง

 

คุณสมบัติที่ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 12v ได้ ครั้งเดียว 5 ลูก สามารถปรับความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ 7 stepมี output circuit protector สำหรับป้องกันการชาร์จสลับขั้ว / เร่งกระแสชาร์จไฟเกิน / กิ๊บคีบแบตเตอรี่ชนกัน เหมาะกับการใช้งานในโรงงาน ร้านรับจ้างชาร์จ อู่ซ่อมรถ หรือการใช้งานในเชิงพาณิชย์

 

 

จุดเด่นของตู้ชาร์จแบตเตอรี่รุ่นนี้

 

1.คอยส์ทองแดงแท้ 100%

2.มีแอมป์มิเตอร์ดูกระแสไฟฟ้าขณะชาร์จแบตเตอรี่

3.สายชาร์จยาว 1.5 เมตร และสายปลั๊กไฟเข้า AC ยาว 1.5 เมตร

4.สามารถเปลี่ยนฟิวส์ได้เมื่อกระแสไฟรั่ว

  1. มีขาตั้งพื้นให้สามารถวางตั้งได้ทุกสถานที่

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่มาใช้งาน

 

 

1.โวลต์ของตู้ชาร์จ

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อขนาดของ V ที่มีความเหมาะสมกับแบตเตอรี่ที่คุณจะนำมาใช้ในการชาร์จโดยทั่วไปแล้วสำหรับรถยนต์ทั่วไปนั้นจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 12 โวลต์และสำหรับรถบรรทุกจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 24 โวลต์ซึ่งตัวเครื่องชาร์จนั้นโดยส่วนมากแล้วจะรองรับกระแสชาร์จอยู่ที่ทั้ง 12 และ 24 โวลต์ในขณะที่ตู้ชาร์จแบตเตอรี่แบบพิเศษนั้นจะรองรับกระแสไฟตั้งแต่ 6 จนถึง 48 โวลต์ให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

2.แอมป์ของตู้ชาร์จ

 

จำนวนแอมป์ของตู้ชาร์จนั้นมีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยแอมป์ของตู้ชาร์จหมายถึงจำนวนของกระแสชาร์จที่ตัวตู้ชาร์จนั้นสามารถที่จะทำการรองรับได้ซึ่งในการชาร์จนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการปรับกำลังแอมป์ให้มีความเหมาะสมสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่แต่ละขนาดความจุที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยการใช้งานแอมมากหรือน้อยเกินไปนั้นอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับแบตเตอรี่บางรุ่นบางประเภท

 

3.ระบบการชาร์จ

 

ระบบการชาร์จแบตเตอรี่ของตู้ชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นแบบอัตโนมัติและเป็นแบบปรับเองซึ่งทั้ง 2 แบบนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปโดยระบบอัตโนมัตินั้นตัวเครื่องจะทำการปรับระดับของกำลังให้มีความเหมาะสมเองโดยอัตโนมัติในขณะที่ระบบแบบปรับเองนั้นคุณสามารถที่จะทำการปรับระดับหรือปรับตั้งค่าต่างๆได้อย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทรวมถึงความจุของแบตเตอรี่ที่คุณจะนำมาชาร์จซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเลือกให้เหมาะสมได้มากที่สุด

 

  1. ระบบความปลอดภัย

 

 

ระบบความปลอดภัยของตู้ชาร์จแบตเตอรี่นั้นก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกันสำหรับการใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันการชาร์จสลับขั้วซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างถูกขั้วในกรณีที่สลับขั้วชาร์จแบตเตอรี่อาจจะทำให้แบตเตอรี่นั้นเสื่อมสภาพหรือเสียหายได้หรือทำให้แบตเตอรี่นั้นกลับขั้วซึ่งเมื่อนำไปใช้งานอาจจะทำให้รถยนต์เกิดปัญหาในการใช้งานนั่นเอง  และระบบอื่นๆไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรไฟกระชากหรือไฟฟ้าเกินก็จำเป็นจะต้องมีในตู้ชาร์จแบตเตอรี่เช่นเดียวกัน

 

 

5.ความแข็งแรงทนทาน

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานมีการใช้งานวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานดูแผงวงจรที่ใช้ในการใช้ต่างๆตัวบอดี้ของตัวเครื่องจะต้องทำหรือมีการใช้งานวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงอย่างเช่นโลหะซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน

 

 

6.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของตัวเครื่องวัสดุที่นำมาใช้ทำและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องโดยให้เน้นที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลักไม่ควรเลือกซื้อตู้ชาร์จแบตเตอรี่ที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

 

7.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

 

ตู้ชาร์จแบตเตอรี่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานซึ่งเกิดจากความผิดพลาดในการทำงานของอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำการเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตให้ทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนให้ตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะทำการนำกลับมาใช้งานใหม่ได้

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้