เครื่องสลายซัลเฟต เครื่องชาร์จฟื้นฟูแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องชาร์จ สลายซัลเฟตและฟื้นฟูแบตเตอรี่รถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการฟื้นฟูแบตเตอรี่รถยนต์ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นและช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้มากขึ้น โดยจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการต่อเข้ากับแบตเตอรี่เพื่อที่จะใช้ในการสลายซัลเฟตซึ่งเป็นปัญหาหลักที่ทำให้แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดนั้นประสิทธิภาพในการชาร์จลดลงและไม่สามารถที่จะชาร์จได้เต็มได้

เครื่องสลายซัลเฟต
เครื่องสลายซัลเฟต

การสลายซัลเฟต คืออะไร ซัลเฟตนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้แบตเตอรี่นั้นเสียหายโดยเมื่อมันเกิดขึ้นจะทำให้แบตเตอรี่ของคุณนั้นไม่สามารถที่จะทำการชาร์จได้เต็มความจุได้และใช้เวลานานในการชาร์จซึ่งจะเป็นปัญหาที่สามารถพบได้เป็นปกติในแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่มีการใช้งานในรถยนต์รถจักรยานยนต์และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งเมื่อแบตเตอรี่ของคุณนั้นมีซัลเฟตที่มากจนเกินไปอาจจะทำให้การใช้งานรถยนต์ของคุณนั้นเกิดปัญหาไม่ว่าจะเป็นการสตาร์ทติดยากหรือว่าแบตเตอรี่หมดระหว่างทางถึงแม้ว่าจะเดินทางในระยะทางใครก็ตามเนื่องจากว่าประสิทธิภาพของแบตเตอรี่นั้นด้อยลงกว่าเดิมมากดังนั้นการสลายซัลเฟตหรือฟื้นฟูแบตเตอรี่นั้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องทำเพื่อที่จะยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ

แล้วเครื่องสลายซัลเฟตนั้นทำงานอย่างไร เครื่องสลายซัลเฟตนั้นจะทำการฟื้นฟูแบตเตอรี่ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จของแบตเตอรี่ให้มากยิ่งขึ้น โดยการทำงานของเครื่องสลายซัลเฟตนั้นจะทำการส่งกระแสไฟฟ้าความถี่สูงเป็นระลอกระลอกเข้าไปยังแผ่นธาตุของแบตเตอรี่เพื่อที่จะทำการสลายซัลเฟตที่อยู่ในแผ่นธาตุของแบตเตอรี่ของคุณเมื่อ เฟสนั้นสลายจากการใช้เครื่องสลายซัลเฟตก็จะทำให้แผ่นธาตุนั้นไม่มีซัลเฟตมาเกาะอยู่ซึ่งจะเป็นตัวที่คอยกันไม่ให้กระแสไฟฟ้านั้นสามารถที่จะทำการไหลเข้าไปยังแผ่นธาตุได้อย่างสะดวก ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่ของคุณนั้นมีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องสลายซัลเฟตอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องสลายซัลเฟตมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถ ข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องสลายซัลเฟตที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรพิจารณา ก่อนที่จะเลือกซื้อ เครื่องสลายซัลเฟต เครื่องชาร์จฟื้นฟูแบตเตอรี่

1.มีกระแสความถี่สูงขึ้น

เครื่องสลายซัลเฟตโดยทั่วไปนั้นจะต้องสามารถที่จะทำการปล่อยกระแสความถี่สูงได้เพื่อที่จะช่วยในการสลายซัลเฟตที่อยู่บนแผ่นธาตุของแบตเตอรี่ให้สลายไปโดยการใช้กระแสความถี่สูงนี้จะมีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับแบตเตอรี่ของคุณเพื่อที่จะช่วยลดความเข้มข้นของที่เกาะอยู่บนแผ่นธาตุแบตเตอรี่ของคุณ

2.เครื่องมือทดสอบ

เครื่องมือทดสอบนั้นเป็นส่วนเสริมที่ใช้ในการทดสอบปริมาณซัลเฟตที่อยู่ในแบตเตอรี่ของคุณเพื่อที่จะทำการวิเคราะห์ปริมาณความเข้มข้นของซัลเฟตซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะพิจารณาว่าแบตเตอรี่ลูกนั้นควรที่จะทำการสลายซัลเฟตได้หรือยังโดยแบตเตอรี่บางรุ่นที่เสียไปแล้วนั้นอาจจะไม่สามารถทำการฟื้นฟูกลับคืนมาได้ซึ่งเครื่องก็จะทำการแจ้งเตือนคุณในขณะที่ทำการวิเคราะห์หรือทดสอบคุณสมบัติของแบตเตอรี่

3.ระบบการแสดงผล

เครื่องสลายซัลเฟตนั้นจะต้องมาพร้อมกับระบบแสดงผลในการทำงานเพื่อที่จะดูสถานะการทำงานและระดับความก้าวหน้าในการสลายซัลเฟตของเครื่องซึ่งจะมีมาในรูปแบบของหลอด LED ที่จะคอยแจ้งเตือนคุณถึงสถานะในการทำงานว่าปัจจุบันนี้อยู่ในขั้นตอนไหน

4.ความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่

เครื่องสลายซัลเฟตส่วนมากนั้นจะสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ทั่วไปได้ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่เครื่องสลายซัลเฟตทั่วไปนั้นควรที่จะมีเพราะว่าพวกมันนั้นมีการทำงานคล้ายกันกับเครื่องชาร์จกระแสไฟฟ้าอยู่แล้วโดยเครื่องชาร์จหรือกระแสชาร์จที่ได้จากเครื่องสลายซัลเฟตนี้จะเป็นกระแสชาร์จที่มีประสิทธิภาพสูง

ปัญหาที่มักพบได้บ่อยในการใช้งานเครื่องสลายซัลเฟต

Q : การสลายซัลเฟตด้วยเครื่องชาร์จฟื้นฟูแบตเตอรี่ใช้เวลาเท่าไหร่ ?

A : โดยทั่วไปแล้วการสลายซัลเฟตนั้นจะต้องใช้เวลาในการทำงานที่ค่อนข้างนานโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 14-16 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดความจุของแบตเตอรี่และปริมาณของซัลเฟตที่เกาะอยู่บนแผ่นธาตุของแบตเตอรี่ของคุณและจะมีเวลาในการทำงานที่ยาวนานขึ้นในกรณีที่แบตเตอรี่ของคุณนั้นมีปริมาณซัลเฟอร์จำนวนมาก

Q : การสลายซัลเฟตด้วยเครื่องชาร์จฟื้นฟูนั้นคืออะไรทํางานอย่างไร ?
A: การสลายซัลเฟตด้วยเครื่องชาร์จฟื้นฟูแบตเตอรี่นั้นจะทำงานโดยการส่งกระแสไฟฟ้าคลื่นความถี่สูงเพื่อที่จะไปสั่นให้ซัลเฟตที่เกาะอยู่บนแผ่นธาตุของแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดนั้นหลุดออกมาซึ่งจะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดให้สูงมากยิ่งขึ้นเหมือนกับการทําสาวแบตเตอรี่นั่นเอง

แนะนำ เครื่องสลายซัลเฟต เครื่องชาร์จฟื้นฟูแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Foxsur เครื่องชาร์จ 12V24V สลายซัลเฟตและฟื้นฟูแบตเตอรี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์

เป็นเครื่องสลายซัลเฟตที่สามารถใช้งานได้กับแบตเตอรี่รถยนต์แบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์แบตเตอรี่ UPS และแบตเตอรี่ในระบบโซล่าเซลล์สามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้หลายชนิดเช่นแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรด Deep Cycle ทั้งแบบเจลและแบบ AGM โดยสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้สูงสุด 8 แอมป์สำหรับแบตเตอรี่ 12 โวลต์และ 4 แอมป์สำหรับแบตเตอรี่แบบ 24 โวลต์มีโหมดการทำงานถึง4 โหมดได้แก่ Car/Truck ,Motorcycle,Repair

สลายซัลเฟตด้วยเทคโนโลยีพัลส์ชาร์จ pwm ช่วยยืดอายุการใช้งานสามารถใช้ในการฟื้นฟูแบตเตอรี่เก่าที่ยังไม่เสียให้กลับมาใช้งานได้อีกมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดใหญ่ช่วยให้เห็นได้อย่างชัดเจนแบบเรียลไทม์ทั้งแรงดันไฟกระแสชาร์จความจุแบตเตอรี่และโหมดการทำงานปัจจุบันแสดงอุณหภูมิรอบตัวเครื่อง มีวงจรป้องกันสมบูรณ์แบบป้องกันสายชาร์จกันวงจรป้องกันการต่อสายชาร์จสลับขั้วและการป้องกันอุณหภูมิสูงเกินซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นปลอดภัยในการใช้งาน

1 Foxsur เครื่องชาร์จ 12V24V สลายซัลเฟตและฟื้นฟูแบตเตอรี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์
1 Foxsur เครื่องชาร์จ 12V24V สลายซัลเฟตและฟื้นฟูแบตเตอรี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

SUOER DC1240A เครื่องชาร์จฟื้นฟูสลายซัลเฟตแบตเตอรี่กำลัง 40 แอมป์

เป็นเครื่องชาร์จที่มีความสามารถในการฟื้นฟูแบตเตอรี่ช่วยสลายซัลเฟตขณะทำการชาร์จรองรับการใช้งานทั้งแบตเตอรี่แบบน้ำและแบตเตอรี่แบบแห้งมาพร้อมกับกลไกพิเศษสำหรับการจั้มสตาร์ทรถยนต์ภายใน 10 วินาทีตัวเครื่องมีพัดลมระบายความร้อนที่ช่วยควบคุมระบบการชาร์จ ตัวเครื่องมาพร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายเทพลังงานที่มีประสิทธิภาพมีขนาดที่กะทัดรัดน้ำหนักเบามีความแข็งแรงทนทานมาพร้อมกับระบบการแสดงผลต่างๆเป็นหน้าจอ LCD แบบดิจิตอลที่ใช้ในการบอกรายละเอียดต่างๆในการทำงานของเครื่อง

2 SUOER DC1240A เครื่องชาร์จฟื้นฟูสลายซัลเฟตแบตเตอรี่กำลัง 40 แอมป์
2 SUOER DC1240A เครื่องชาร์จฟื้นฟูสลายซัลเฟตแบตเตอรี่กำลัง 40 แอมป์

รายละเอียดเพิ่มเติม

SUOER A03 เครื่องชาร์จฟื้นฟูสลายซัลเฟต 30 แอมป์12/24V เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ Automatic Battery Charger/Desulfator 30A 12/24V

เป็นเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ที่มีระบบฟื้นฟูแบตเตอรี่หรือระบบสลายซัลเฟตซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการรีแพร์แบตเตอรี่หรือทั้ง 3 แบตเตอรี่และช่วยสลายซัลเฟตที่เกาะตามแผ่นธาตุให้ละลายกลับไปเป็นกรดช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ของคุณให้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นตัวเครื่องมาพร้อมกับการปรับกระแสชาร์จที่ง่ายตามขนาดของแอมป์แบตเตอรี่โดยหมุนสวิตช์ให้ไปที่ขนาดของความจุของแบตเตอรี่ของเราเครื่องก็จะทำการชาร์จไฟด้วยกระแสชาร์จที่เหมาะสมที่สุดให้คุณโดยอัตโนมัติรองรับการใช้งานทั้งแบตเตอรี่แบบที่เป็นเซลล์และแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดมาพร้อมกับการแสดงผลด้วยจอ LED ที่แสดงผลอย่างละเอียด
.
ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันการสปาร์คหรือเกิดประกายไฟระบบป้องกันการต่อแบตเตอรี่กับขั้วระบบป้องกันอุณหภูมิเกินซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นมีความปลอดภัยขณะใช้งานมากยิ่งขึ้น

3 SUOER A03 เครื่องชาร์จฟื้นฟูสลายซัลเฟต
3 SUOER A03 เครื่องชาร์จฟื้นฟูสลายซัลเฟต

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C