Tablet จอใหญ่ ราคาถูก รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี?


แท็บเล็ตนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานต่างๆได้อย่างสะดวกสบายโดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่เหมาะสำหรับใช้ในการเพื่อความบันเทิงไม่ว่าจะเป็นดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมก็เต็มตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ตนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ 8-11 นิ้วซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่าหน้าจอของ Notebook เพียงนิดหน่อยเท่านั้นแต่มีขนาดที่เล็กกว่า Notebook จึงทำให้เหมาะสำหรับใช้ในการพกพาไปสร้างความบันเทิงนอกสถานที่หรือไปใช้ในการทำงานต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

โดยแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่นั้นจะหมายถึงแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอมากกว่า 10 นิ้วขึ้นไปซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการใช้งาน Application หรือใช้ในการทำงานต่างๆได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและในปัจจุบันนี้แท็บเล็ตนั้นยังสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเมาส์คีย์บอร์ดได้ซึ่งทำให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานในด้านเอกสารต่างๆได้ดีเช่นเดียวกัน

ข้อดีหลักๆของแท็บเล็ตนั่นก็คือความสะดวกสบายในการพกพามีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้ยาวนานมากกว่า 5 ชั่วโมงขึ้นไปรวมถึง Application ต่างๆที่อยู่ในแท็บเล็ตไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android หรือระบบปฏิบัติการ iOS ก็ตามเรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้สามารถที่จะทำการใช้งานทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กสำหรับการทำงานบางอย่างได้แล้ว

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีแท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ แท็บเล็ตหน้าจอใหญ่รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.แท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ Realme Pad 10.4”

 

Realme Pad สามารถใช้งานได้แบบครอบคลุม ไม่ว่าจะเล่นเกม เล่นเน็ต ดูหนัง ประชุมทางไกล หรือเรียนออนไลน์ ด้วยหน้าจอ LCD ขนาดกำลังดีที่ 10.4 นิ้ว ความละเอียด WUXGA+ (2000 x 1200) ชัดเจนเต็มตา นอกจากหน้าจอจะใหญ่คมชัดแล้ว ระบบเสียงก็ต้องดีด้วย โดย realme Pad มากับลำโพงถึง 4 ตัว ติดตั้งเอาไว้ที่มุมเครื่อง พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos เพิ่มมิติและความโอบล้อมของเสียงให้สมจริงขึ้นไปอีก

ใช้งานได้แบบครอบคลุม ไม่ว่าจะเล่นเกม เล่นเน็ต ดูหนัง ประชุมทางไกล หรือเรียนออนไลน์ ด้วยหน้าจอ LCD ขนาดกำลังดีที่ 10.4 นิ้ว ความละเอียด WUXGA+ (2000 x 1200) ชัดเจนเต็มตา

 

แบตเตอรี่ขนาด 7100 mAh ใช้งานได้ยาว ๆ โดย realme เคลมว่าสามารถสแตนด์บายได้ถึง 65 วัน และดูวิดีโอต่อเนื่องได้ถึง 12 ชม. พร้อมระบบ Quick Charge 18W ย่นระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ลงไปได้
นอกจากหน้าจอจะใหญ่คมชัดแล้ว ระบบเสียงก็ต้องดีด้วย โดย realme Pad มากับลำโพงถึง 4 ตัว ติดตั้งเอาไว้ที่มุมเครื่อง พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos เพิ่มมิติและความโอบล้อมของเสียงให้สมจริงขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีระบบ Smart PA เพื่อช่วยเร่งพลังของ Bass ให้ตึ้บตั้บกว่าเดิมrealme Pad ใช้ชิป MediaTek Helio G80, RAM สูงสุด 4GB และความจุในตัว 64GB รองรับ microSD card สูงสุด 1TB ซึ่งเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไปแบบไม่มีติดขัด

 

กล้องหน้าและกล้องหลังของ realme Pad มีความละเอียดเท่ากันที่ 8MP แถมยังมีไมโครโฟนคู่ระบบ Dual Mic Clear Voice ช่วยให้การสนทนาชัดเจน จะประชุมทางไกล หรือจะเรียนออนไลน์ก็ชัดแจ๋ว

 

1 realme Pad
1 realme Pad

 

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่รุ่นนี้

 

1.แบตเตอรี่ขนาด 7100 mAh
2.ใช้ชิป MediaTek Helio G80, RAM สูงสุด 4GB
3.รองรับ microSD card สูงสุด 1TB

 

 

#2.แท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ Xiaomi Pad 5 11 นิ้ว

 

แท็บเล็ต Xiaomi Pad 5 (6+256) สี Cosmic Gray เป็นหน้าจอที่ใหญ่และกว้าง 11 นิ้ว พลังเสียงระดับเครื่องเสียงชุดใหญ่ ล าโพง 4 ตัววางอยู่ 4 มุมตัวเครื่อง ชิปเซ็ตอันชาญฉลาดและทรงพลัง Qualcomm Snapdragon 860 แบตเตอรี่ลูกโต 8720mAh ให้พลังงานเหลือเฟือสาหรับการใช้งานที่ยาวนานและต่อเนื่อง รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว 22.5W.

 

Xiaomi Pad 5
Xiaomi Pad 5

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่รุ่นนี้

 

1.หน้าจอที่ใหญ่และกว้าง 11 นิ้ว
2.พลังเสียงระดับเครื่องเสียงชุดใหญ่ ล าโพง 4 ตัววางอยู่ 4 มุมตัวเครื่อง
3.ชิปเซ็ตอันชาญฉลาดและทรงพลัง Qualcomm Snapdragon 860
4.แบตเตอรี่ลูกโต 8720mAh ให้พลังงานเหลือเฟือสาหรับการใช้งานที่ยาวนานและต่อเนื่อง
5.รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว 22.5W

 

 

 

#3. แท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ v10.2-inch iPad Wi-Fi (9th Gen 2021)

 

 

แท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ v10.2-inch iPad Wi-Fi (9th Gen 2021) เป็นแท็บเล็ตที่ ทั้งทรงพลัง ทั้งใช้งานง่าย ทั้งอเนกประสงค์ iPad 9 Gen ใหม่ มาพร้อมจอภาพ Retina ขนาด 10.2 นิ้วที่สวยงาม, ชิป A13 Bionic อันทรงพลัง, กล้องหน้าอัลตร้าไวด์พร้อมคุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” และใช้งานได้กับ Apple Pencil และ Smart Keyboard iPad จะช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นในแบบที่ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ในราคาที่ไม่น่าเชื่อ

3 iPad Wi-Fi

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่รุ่นนี้

 

1. มีชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง
2. มี Application ที่มีคุณภาพดีรองรับการใช้งานที่หลาก
3. รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Keyboard Mouse และอุปกรณ์อื่นๆ

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่มาใช้งาน

 

 

1. ระบบปฏิบัติการ

 

ในปัจจุบันนี้มีแท็บเล็ตที่วางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีการใช้งานอยู่ 3 ระบบปฏิบัติการได้แก่ระบบปฏิบัติการ Android ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ iPad OS และระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งแท็บเล็ตที่ใช้งานระบบปฏิบัติการทั้ง 3 แบบนั้นก็จะมีลักษณะในการใช้งานที่คล้ายคลึงกันแต่จะไม่เหมือนกันตรงที่แอปพลิเคชันและซอฟต์แวร์ต่างๆที่อยู่บนระบบปฏิบัติการนั้นจะมีลักษณะและการใช้งานที่แตกต่างกันไปและ Application บาง Application นั้นจะมีอยู่ในบางระบบปฏิบัติการเท่านั้นซึ่งในการเลือกใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่มีความเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณยกตัวอย่างเช่นสำหรับผู้ที่ใช้งานและถนัดในการใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS นั้น iPad เป็นอุปกรณ์หรือแท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ที่คุณควรที่จะเลือกซื้อมาใช้งานในขณะที่ผู้ที่ต้องการใช้งานโปรแกรม Microsoft Office เพื่อใช้ในการทำงานเอกสารต่างๆนั้นแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์นั้นจะเป็นระบบปฏิบัติการที่เหมาะที่สุดหรือผู้ที่ชอบและคุ้นเคยในการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android นั้นแท็บเล็ตที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android จะมีความเหมาะสมในการใช้งานของคุณมากที่สุดเช่นเดียวกันเพราะฉะนั้นแล้วขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนว่าชื่นชอบหรือถนัดในการใช้งานระบบปฏิบัติการใดมากกว่า

 

 

2.สเปคของตัวเครื่อง

 

ในการเลือกซื้อแท็บเล็ตมาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงสเปคหรือคุณสมบัติของตัวเครื่องให้ดีก่อนที่จะนำมาใช้งานซึ่งคุณจะต้องมั่นใจได้ว่าประสิทธิภาพในการประมวลผลของตัวอุปกรณ์นั้นเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการนำเอามาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ ไม่ว่าจะเป็น CPU ที่จะต้องมีกำลังประมวลผลที่มากกว่า 2 ghz Ram ที่จะต้องมีมากกว่า 3 GB และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลซึ่งจะต้องมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลอย่างน้อย 64 หรือ 128 GB ขึ้นไปจึงจะถือว่าเหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานการที่ตัวอุปกรณ์นั้นมีสเปคต่ำกว่านี้ก็จะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างรวดเร็วหรือเพียงพอต่อการใช้งานหนักๆแต่จะเหมาะกับการใช้งานทั่วไปในการท่องเว็บดูวีดีโอดูหนังเท่านั้น

 

 

3.ความจุของแบตเตอรี่

 

ความจุแบตเตอรี่ของอุปกรณ์แท็บเล็ตที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความจุที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณและมีอายุในการใช้งานต่อการชาร์จแบตเตอรี่ที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการทำงานได้ตามความต้องการในการใช้งานของคุณไม่ควรเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีแบตเตอรี่ความจุต่ำจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้แบตเตอรี่นั้นหมดเร็วกว่าและทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพซึ่งความจุแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตนั้นควรที่จะมีความจุมากกว่า 5000 มิลลิแอมป์ขึ้นไปหรือควรที่จะมีอายุในการใช้งานต่อการชาร์จอย่างน้อย 3 ถึง 5 ชั่วโมงจึงจะถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

 

4.การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก

 

ในปัจจุบันนี้แท็บเล็ตนั้นจะสามารถที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกต่างๆได้ผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อไร้สายด้วยคลื่นสัญญาณบลูทูธไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับเม้าส์คีย์บอร์ดหรืออุปกรณ์อื่นๆผ่านเครื่องสัญญาณบลูทูธที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีความสะดวกสบายในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

5.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

แท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้เงินนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ไม่ควรเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่าโดยในการเลือกซื้อนัทให้เน้นที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ในส่วนของการรับประกันและการบริการหลังการขายสำหรับแท็บเล็ตนั้นมีความสำคัญมากเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะแท็บเล็ตนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาที่ค่อนข้างแพงดังนั้นควรที่จะมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือนเพื่อช่วยให้คนนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานนั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้