เครื่องไล่นก รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เครื่องไล่นกเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการไล่นกที่มักจะเข้าไปอยู่ในพื้นที่ที่เราไม่ต้องการให้นกยูง ซึ่งอาจจะเข้าไปสร้างความรำคาญสร้างความสกปรกต่างๆให้กับพื้นที่หรือบริเวณที่นกเข้าไปอาศัยอยู่ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายมูลเสียงร้องที่ดังหรือความสกปรกต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อนกเข้าไปอาศัยอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้น

โดยนกนั้นส่วนมากแล้วมักจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีร่มเงาและมีความปลอดภัยสามารถที่จะช่วยกันแดดกันฝนได้แต่การฆ่านก ด้วยวิธีการต่างๆนั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรมดังนั้นการไล่นกไปดีๆด้วยกันใช้อุปกรณ์ต่างๆนั้นจึงเป็นเรื่องที่มีความ นิยมมากกว่าการฆ่านกโดยตรงซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการไล่นกนั้นก็จะเป็นทั้งแบบอุปกรณ์ที่ใช้ในเชิงกลอย่างเช่นแผ่นดิสก์ที่มีแสงสะท้อนกระดิ่งหรือระฆังที่มีเสียงดังและอื่นๆแต่ส่วนมากแล้ว อุปกรณ์เหล่านั้นจะสามารถใช้งานได้สักระยะหนึ่งเท่านั้นเมื่อมีความคุ้นเคยกับตัวอุปกรณ์ก็จะใช้ชีวิตปกติเหมือนกับตอนที่ไม่มีอุปกรณ์เหล่านั้นเองแต่สำหรับเครื่องไล่นกนั้นจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการไล่นกโดยตรงซึ่งมีการออกแบบมาให้มี ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่าอุปกรณ์ไล่นกอื่นๆ

เครื่องไล่นก
เครื่องไล่นก

โดยเครื่องไล่นกนั้นจะใช้หลายเทคนิคในการที่จะทำให้นกกลัวและบินหนีไปไม่ว่าจะเป็นเสียงแสง ความถี่ต่างๆที่จะทำให้โลกนั้นเกิดการรำคาญและตกใจจนบินหนีไปอยู่ที่อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสียงความถี่สูงหรือเสียงอัลตร้าโซนิคนั้นสามารถที่จะใช้ในการไล่สัตว์พวกนี้ได้จริงและช่วยให้พวกมันนั้นรู้สึกรำคาญและตกใจได้อยู่เสมอ ซึ่งเสียงคลื่นความถี่สูงแบบอัลตร้าโซนิคนั้นจะสามารถได้ยินโดยสัตว์ที่มีความสามารถในการรับเสียงแบบอัลตร้าโซนิคได้เท่านั้นไม่ว่าจะเป็นสุนัขนกหรือหนู นั่นจึงทำให้ตัวอุปกรณ์นี้สามารถที่จะใช้ในการป้องกันสัตว์อื่นได้ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นหนูจะรอก นกชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนกพิราบซึ่งเป็นนกที่พบว่าก่อให้เกิดปัญหามากที่สุดในพื้นที่ในเขตชุมชนเมืองนั่นเอง

 

โดยในการใช้งานเครื่องไล่นกงั้นตัวเครื่องจะสามารถควบคุมในการทำงานในพื้นที่ต่างๆตามขนาดของเครื่องซึ่งจะมีระบุไว้ เครื่องว่าตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะไล่นกครอบคลุมพื้นที่ได้เท่าไหร่ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณา ให้ดีและเลือกซื้อให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่คุณต้องการจะใช้งาน

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องไล่นกมาใช้งานอยู่แล้วก็อาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องไล่นกแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควร พิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องไล่นกมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องไล่นกที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องไล่นกมาใช้งาน

 

1. ปริมาณพื้นที่ที่ครอบคลุมการทำงาน

 

ในการเลือกซื้อเครื่องไล่นกนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงปริมาณของพื้นที่ที่ตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะรองรับในการใช้งานโดยทั่วไปแล้วเครื่องไล่นกนั้นจะสามารถทำงานในพื้นที่ที่จำกัดอย่างเช่นพื้นที่ไม่เกิน 10 ตารางเมตร 50 ตารางเมตรหรือ 70 ตารางเมตรก็แล้วแต่โดยในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องไล่นกที่สามารถครอบคลุมการทำงานในพื้นที่ที่คุณต้องการจะทำการไล่นกได้อย่างเพียงพอ

 

2.วิธีการในการไล่นก

 

เครื่องไล่นกนั้นจะเป็นเครื่องไล่นกที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในการใช้งานต่างๆเพื่อทำให้นกกลัวไม่ว่าจะเป็นการไล่ด้วยแสงการไล่ด้วยเสียงหรือการไล่ด้วยอุปกรณ์ในเชิงกลก็แล้วแต่ ซึ่งตัวเครื่องไล่นกนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการทำงานหลายๆอย่างที่หลากหลายเพื่อช่วยให้นกนั้นกลัวไม่ว่าจะเป็นด้วยวิธีใดก็วิธีหนึ่งอาทิเช่นการไล่ด้วยไฟกระพริบการไล่คลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคและการไล่ด้วยเสียงสัตว์นักล่าซึ่งวิธีการไล่ที่ได้ผลทั้งหมดนั้นจำเป็นจะต้องมีติดตั้งอยู่บนเครื่องไล่นกที่คุณจะทำการซื้อเพื่อช่วยให้การทำงานนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมในการใช้งานมากที่สุด

 

3.แหล่งพลังงานของเครื่องไล่นก

 

เครื่องไล่นกนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะต้องใช้กระแสไฟฟ้าในการทำงานดังนั้นตัวเครื่องไล่นกจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีการติดตั้งแบตเตอรี่หรือการเชื่อมต่อเข้ากับแหล่งจ่ายไฟฟ้าเพื่อที่จะนำกระแสไฟฟ้ามาใช้งานโดยในการเลือกใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องไล่นกที่มีแหล่งพลังงานที่เหมาะสมกับการใช้งานอย่างเช่นการใช้งานเครื่องไล่นกในพื้นที่ที่ห่างไกลจากปลั๊กไฟนั้นควรที่จะเลือกซื้อเครื่องไล่นกที่ใช้แบตเตอรี่ในการทำงานและมีความจุของแบตเตอรี่ที่สูงเพียงพอที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยๆ หรือในพื้นที่ที่สายไฟหรือปลั๊กไฟเข้าถึงนั้นการเลือกซื้อเครื่องไล่นกที่ใช้ไฟบ้านนั้นก็มีความคุ้มค่ามากยิ่งกว่าเนื่องจากว่าตัวอุปกรณ์นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าเนื่องจากว่าไม่มีส่วนประกอบของแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในซื้อตัวแบตเตอรี่นั้นเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไล่นกมีราคาที่แพงขึ้นนั่นเอง

 

4.คุณภาพของวัสดุและ อุปกรณ์ ที่นำมาใช้ทำเครื่องไล่นก

 

เครื่องไล่นกและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงในการนำมาประกอบเป็นเครื่องไล่นกเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานและเป็นประสิทธิภาพมาก โดยพิจารณาจากประเภทของวัสดุที่นำมาใช้ทำอย่างเช่นตัวเครื่องนั้นจะต้องทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะป้องกันฝุ่นและป้องกันน้ำได้ดีในระดับหนึ่งรวมถึงมีความทนทานสามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้โดยที่ไม่แตกหรือหัก

 

5.ประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องไล่นก

 

ควรเลือกเครื่องไล่นกที่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอในการใช้งานโดยพิจารณาจากลักษณะการทำงานของตัวเครื่องและวิธีการทำงานของตัวเครื่องว่าตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะทำให้นกกลัวได้หรือไม่หรือช่วยให้นกนั้นไม่ชอบและ ไปอยู่ที่อื่นได้หรือไม่

 

6.ราคาของเครื่องไล่นกที่เหมาะสม

 

ควรที่จะเลือกเครื่องไล่นกที่มีราคาที่เหมาะสมไม่มีราคาที่ถูกจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ด้อยคุณภาพและมีการใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพในการนำมาทำ นั่นเองซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีอายุการใช้งานที่ต่ำและไม่เกิดความคุ้มค่าในการเลือกซื้อมาใช้งาน

 

สรุป ในการเลือกซื้อเครื่องไล่นกมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในการใช้งานและครอบคลุมของเครื่องราช วิธีการในการไล่นกแหล่งพลังงานของตัวอุปกรณ์คุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำเครื่องไล่นกและราคาของเครื่องไล่นกที่จะต้องมีความเหมาะสม

 

แนะนำ เครื่องไล่นก รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1. เครื่องไล่นก DERMOVE รุ่น Bird Move

 

เครื่องไล่นก ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Passive Infrared ตรวจจับการเคลื่อนไหวของนก ในรัศมี 110 องศาจากนั้นจึงปล่อยสัญญาณไล่นก ตามที่ตั้งค่าไว้ ได้แก่คลื่นเสียงรบกวนความถี่สูง (Ultrasound)เสียงสัญญาณดังเตือน (Alarm)ไฟแฟลชกะพริบ (Flashing)และแสงสว่าง (Lighten)เพื่อขับไล่นกให้ออกไปจากพื้นที่ควบคุม**ครอบคลุมพื้นที่สูงสุด 70 ตารางเมตรวิธีใช้เสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน หรือใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 9 โวลต์อย่างน้อย 1 ก้อนคำเตือนเสียงสัญญาณดังเตือน มีความดังสูงมาก จึงไม่ควรวางไว้ใกล้หูมนุษย์

 

 

#2.เครื่องไล่นก และสัตว์อื่นๆ รุ่นเสียบปลั๊ก (ZEN-Q3) ไล่นก ไล่สัตว์ ไล่แมลง 

 

เครื่องไล่นก ที่สามารถกระจายคลื่นอัลตร้าโซนิกแบบ 360 องศา รองรับการใช้งานการตั้งค่าเวลาโลกบนตัวเครื่องได้ ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอัตโนมัติบนตัวเครื่องได้ สามารถหาเสียงอื่นๆมาใส่ให้กับเครื่องไล่นกได้ เพื่อความหลากหลายและใช้งานได้อย่างได้ผล ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB และ TF Card ได้ มาพร้อมกับชิพอัจฉริยะรูปแบบใหม่เพื่อการไล่นกและสัตว์ได้เห็นผลมากขึ้น และมีหน่วยความจำในตัว 8 MB เปลี่ยนเสียงภายในเครื่องได้ผ่านคอมพิวเตอร์ ลักษณะการทำงานนั้นเป็นแบบ 3 In 1 คลื่นจะปล่อยคลื่นอัลตร้าโซนิค พร้อมกับเสียงต่างๆ และ ไฟ LED พร้อมกัน ไฟ LED สีแดง 6 ดวง จะกระพริบเมื่อเครื่องส่งเสียงไล่ออกมา จะทำให้นกตกใจและ บินหนีไป เรียกได้ว่ามาพร้อมครบทุกฟังชั่นเพื่อใช้ในการไล่นกเลยทีเดียว

 

#3.เครื่องไล่นก และสัตว์รบกวน รุ่น DL-132

 

เป็นเครื่องไล่นกที่สามารถป้องกันพื้นที่ 400 ตารางเมตร แบบติดตั้งตลอด 24 ชั่วโมง DL-132 คือเครื่องไล่สัตว์ไม่พึ่งประสงค์ในพื้นที่ขนาดใหญ่ 300-400 ตรม. เช่น นกกา นกพิราบ ค้างคาว สุนัข แมว กระรอก แรคคูน สัตว์ป่าบุกรุกชนิดอื่นๆ เป็นต้น หลักการทำงานของ DL-132 คือใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตาโซนิค 8 ย่านความถี่ + คลื่นเสียงโซนิค + แสงแฟลช (strobe) ทำงานร่วมกับ ระบบเซนเชอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว(PIR Motion Sensor) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทั่วโลกให้การยอมรับถึงประสิทธิภาพ และนิยมนำมาใช้ไล่สัตว์อย่างกว้างขว้าง โดยประสิทธิภาพของเครื่องนั้นสามารถที่จะใช้ในการ ป้องกัน สุนัข แมว ขึ้นฝากระโปรงหรือหลังคารถ เวลาจอดทิ้งไว้ ทำให้รถเป็นรอยเสียหาย ป้องกันพืชผลทางการเกษตร เช่น แปลงผักสวนครัว แปลงดอกไม้ วิธีไล่นกพิราบ กำจัดโดยที่ไม่ต้องฆ่า ไม่บาป -รักษาความสะอาดของพื้นที่ เช่น ปัญหาสัตว์มาถ่ายมูลสนามหญ้า รักษาความปลอดภัยให้สัตว์เลี้ยงของเรา เช่น ใช้เฝ้าบ่อปลา กรงนก สัตว์เลี้ยงราคาแพงๆ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้