พัดลมไร้ใบพัด รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


พัดลมไร้ใบพัด นั้นเป็นพัดลมที่ใช้ในการสร้างลมเย็นเพื่อช่วยลดอุณหภูมิในบริเวณที่เราอยู่อาศัยโดยพัดลมไร้ใบพัดหนังจะไม่มีใบพัด ภายนอกให้มองเห็น สำหรับการใช้งานพัดลมในพื้นที่ที่มีเด็กเล็กๆกำลังเล่นอยู่ซึ่งอาจจะเอามาเข้าไปแหย่ตรงพัดลมได้นั่นเองดูพัดลมไร้ใบพัดนั้นจะมีการทำงานเหมือนกับพัดลมทั่วๆไปและจะมีใบพัดที่ถูกซ่อนเอาไว้ตรงฐานของพัดลมไร้ใบพัดซึ่งจะเป็นใบพัดขนาดเล็กที่มีความเร็วสูงสามารถที่จะดูด ลมจำนวนมากแล้วทำการพ่นออกทางช่องปล่อยลมที่อยู่ด้านบนของพัดลมไร้ใบพัด

โดยจะมีลักษณะมี 2 แบบได้แก่แบบที่เป็นวงรีและแบบที่เป็นวงกลมซึ่งลักษณะการทำงานนั้นก็จะเหมือนกันคือเมื่อพัดลมที่อยู่ใต้ฐานของพัดลมไร้ใบพัดลมดูดลมเข้ามาแล้วทำการเป่าลมขึ้นไปด้านบนกระแสลมนั้นจะถูกขับออกมาจากช่องเล็กๆที่อยู่ในด้านบนของพัดลมไร้ใบพัดแล้วจะทำการออกมาซึ่งจะทำให้เกิดกระแสลมเย็นออกมาเหมือนลักษณะการทำงานจะเหมือนกันทำงานของปีกของเครื่องบินเมื่อมีกระแสลมออกมาก็จะเป็นการเหนี่ยวนำทำให้อากาศที่อยู่รอบๆนั้นเกิดการเคลื่อนตัวมาพร้อมกับกระแสลมที่ถูกเต่าออกมาดังกล่าวซึ่งจะทำให้เกิดปรากฏการณ์สร้างความเย็นได้เหมือนกับการใช้งานพัดลมธรรมดานั่นเอง

 

ข้อดีของการใช้งานพัดลมไร้ใบพัด

 

1.ไม่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวขณะที่มองเห็นได้ขณะที่ใช้งานซึ่งจะทำให้มีความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีเด็กเล็กที่กำลังซน

2.ทำความสะอาดง่ายและไม่จำเป็นที่จะต้องถอดใบพัดออกมาทำความสะอาด

3.มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดกว่าและมีน้ำหนักที่เบากว่าพัดลมทั่วไปซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ

4.ให้กระแสลมที่ คนที่มากกว่าพัดลมแบบใบพัด

5.ประหยัดพื้นที่ในการจัดวางและมีความสวยงามเหมาะสำหรับห้องทุกประเภท

จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ว่าพัดลมแบบไร้ใบพัดนั้นเป็นอุปกรณ์ที่น่าซื้อหามาใช้งานอีกชิ้นหนึ่งถ้าคุณกำลังมองหาพัดลม ไร้ใบพัดเพื่อที่จะนำมาใช้งาน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพัดลมดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลม ไร้ใบพัดมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมไม่มีใบพัดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลมไร้ใบพัด

 

1. ความเร็วลม

ในการที่จะเลือกซื้อพัดลมให้หน่อยครับนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพัดลมแบบไร้ใบพัดที่มีความสามารถในการปรับตั้งค่าความเร็วลมได้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานโดยการกดปุ่มควบคุมที่เครื่องพัดลมเองหรือว่าการใช้งานร่วมกับรีโมทคอนโทรลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการควบคุมจากระยะไกลได้ซึ่งจะทำให้คนนั้นมีความสะดวกสบายขณะที่ใช้งาน

 

2. การตั้งโปรแกรมต่างๆ

พัดลมไร้ใบพัดนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการตั้งโปรแกรมต่างๆด้านไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาปิดเปิดมีการกำหนดเวลาให้เครื่องทำการปิดตัวในกรณีที่อุณหภูมิอยู่ในระดับที่พอเหมาะเพื่อช่วยในการประหยัดกระแสไฟฟ้า

 

3.ระดับความดังของพัดลม

พัดลมแบบไร้ใบพัดนะส่วนมากแล้วจะทำงานด้วยเสียงที่เงียบไม่ดังมากแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ผลิตว่าจะสามารถที่จะออกแบบให้ตัวพัดลมนั้นมีความเงียบได้มากน้อยแตกต่างกัน ซื้อพัดลมไร้ใบพัดมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงระดับความดังของพัดลมแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อด้วยควรที่จะเลือกพัดลมที่มีเสียงเงียบซะไม่รบกวนการใช้ชีวิตขณะที่คุณใช้งานพวกมันอยู่

 

4.ประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้า

 

ควรที่จะเลือกพัดลมไร้ใบพัดที่มี ประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าสูงหรือมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5ซึ่งจะช่วยให้อัตราการใช้งานกระแสไฟฟ้าของคุณนั้นลดลงช่วยให้คุณประหยัดค่ากระแสไฟฟ้าไม่ควรเลือกซื้อพัดลมไร้ใบพัดที่มีอัตราการสิ้นเปลืองสูงซึ่งจะทำให้คุณจำเป็นจะต้องจ่ายค่าไฟฟ้าในปริมาณที่มากขึ้นนั่นเอง

 

5.คุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์

 

ในการเลือกซื้อพัดลมไร้ใบพัดมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงตัวคุณภาพของสินค้าว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดีเพียงพอที่จะซื้อหรือไม่โดยพิจารณาจากรูปลักษณ์ภายนอกลักษณะการประกอบและเนื้อของวัสดุที่นำมาทำว่ามีความเรียบร้อยสวยงามและดูน่าใช้งานหรือไม่รวมถึงคุณภาพของตัวอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ภายในอย่างเช่นตัวมอเตอร์ตัวโครงของพัดลมไร้ใบพัดนั้นจะต้องใช้วัสดุที่มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 

6.การรับประกันสินค้า

 

ควรเลือกพัดลมไร้ใบพัดที่มีการรับประกันอย่างน้อย 3 เดือนถึง 6 เดือนเพื่อที่จะช่วยให้คุณมั่นใจถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของสินค้าในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่นำมาใช้งานนั้นอาจจะมีการเสียได้เนื่องจากว่าดูมังกรนั้นมีปัญหาขณะที่ทำการประกอบซึ่งทางผู้ขายหรือผู้ผลิตนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับผิดชอบในการเปลี่ยนคืนสินค้าหรือบริการซ่อมเปลี่ยนอะไหล่ในส่วนที่เสียหายเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้เหมือนเดิม

 

 

โดยสรุปจะเห็นได้ว่า ในการที่จะเลือกซื้อพัดลมแบบไร้ใบพัดมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่ต้องพิจารณาหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความเร็วลม,การตั้งโปรแกรมต่างๆ,ระดับความดังของพัดลม,ประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าคุณภาพของตัววัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ประกอบเป็นพัดลม และ สำคัญอย่างยิ่งนั่นก็คือการรับประกันสินค้าที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันคุณภาพของสินค้าอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวสินค้า

 

 

แนะนำ พัดลมไร้ใบพัด รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.Xiaomi Lexiu SS4 Fan APP Remote Control พัดลมไร้ใบพัดอัจฉริยะ

 

เป็นพัดลมไร้ใบพัดที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมด้วย application บนมือถือซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมได้อย่างง่ายดายตัวเพิ่มน้ำมาพร้อมกับกำลังไปสูงสุดถึง 30 วัตต์รองรับการใช้งานได้กับกระแสไฟฟ้าที่ 220 โวลต์ตัวเครื่องและมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดน้ำหนักที่เบามากเพียง 2.4 กิโลกรัมทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายไปใช้งานต่างๆในตัวพัดลมนั้นมาพร้อมกับ Turbo Mode ช่วยให้สามารถที่จะทำการเป่าลมได้อย่างแรงรองรับรีโมทแบบอินฟราเรดและการใช้งานควบคุมที่ตัวเครื่อง วัสดุอุปกรณ์นั้นเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

1 Xiaomi Lexiu SS4 พัดลมไร้ใบพัดอัจฉริยะ
1 Xiaomi Lexiu SS4 พัดลมไร้ใบพัดอัจฉริยะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

#2.Xiaomi Daewoo F9 PRO พัดลมไร้ใบพัด พัดลมฟอกอากาศ

 

Daewoo พัดลมฟอกอากาศ Xiaomi Eco-Chain พัดลมไร้ใบพัด พัดลม ฟอกอากาศ Leafless Fan F9 pro SpaceGreyรุ่น:F9 proPower:40Wการทำงานของพัดลม Xiaomi Daewoo F9 pro Blaeless Fan จะเป็นการออกแบบให้ลมเข้าทางตัวเครื่องด้านล่างซึ่งมีฟิลเตอร์แบบ HEPA ที่ช่วยกรองอากาศ และขจัดมลพิษต่างๆ รวมถึงสารปนเปื้อนได้มากถึง 95.2% และจัดการขจัดพวกสารประกอบอินทรีย์ TVOC ได้มากถึง 89.7% ตัวพัดลมที่ดีไซน์แบบไม่มีใบพัดจะใช้หลักกลศาสตร์คล้ายๆ กับปีของเครื่องบิน ทำให้การใช้งานมีความปลอดภัยสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก ที่อาจจะเผลอเอานิ้วแหย่พัดลมเล่น ส่วนโหมดการทำงานปรับระดับความแรงของลมได้ 12 ระดับ.

2 Xiaomi Daewoo F9 PRO พัดลมไร้ใบพัด พัดลมฟอกอากาศ
2 Xiaomi Daewoo F9 PRO พัดลมไร้ใบพัด พัดลมฟอกอากาศ

รายละเอียดเพิ่มเติม

#3.Xiaomi Weiyuan พัดลมไร้ใบพัดแบบพกพา Smart Handheld Bladeless Fan

 

การออกแบบที่ไร้ใบพัดเรียบง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ออกแบบให้เหมาะสมยิ่งขึ้นน้ำหนักเบา ไม่ก่อให้เกิดอันตรายจากใบพัด ปลอดภัยสำหรับเด็ก สามารถปรับความแรงได้ 2 ระดับ ให้ลมที่แรงกว่าเดิม ด้วยระบบใบพัดภายใน 7 ใบพัดให้ความแรงลมที่เย็นกว่าพัดลมทั่วไปรอบหมุนของมอเตอร์สูงถึง 7.52 m/s ด้วยระบบใบพัดที่ออกแบบมาเพื่อให้ความรู้สึกเสมือนลมจากธรรมชาติ พัดลมแบบทั่วไปไม่สามารถให้ความรู้สึกแบบเดียวกับลมจากธรรมชาติได้ดีเท่าพัดลมไร้ใบพัดได้ให้ความรู้สึกที่เย็นสบายด้วยความแรง สามระดับ เงียบสงบ ไร้เสียงรบกวนทำให้คุณผ่อนคลายได้มากขึ้น ด้วยรูปทรงแบบ ตัว U ทำให้ตัวพัดลมสามารถ สร้างแรงลมได้แรงมากขึ้น และประหยัดแบตเตอร์รี่ได้มากขึ้น และไร้ซึ่งเสียงรบกวน ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ แรงดันไฟฟ้า 3.7 V ความจุของแบตเตอรี่ 2000 มิลลิแอมป์

3 Xiaomi Weiyuan พัดลมไร้ใบพัดแบบพกพา
3 Xiaomi Weiyuan พัดลมไร้ใบพัดแบบพกพา

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C