แนะนำ อุปกรณ์ที่ใช้เปลี่ยนลำโพงธรรมดาให้สามารถกลายเป็นลำโพงบลูทูธได้


 

ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้ลำโพงบลูทูธเพิ่มมากยิ่งขึ้นและตัวลำโพงบลูทูธนั้นก็จะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถที่จะเข้าถึงง่ายๆมีราคาที่ถูกและไม่แพงมาก ซึ่งการใช้ลำโพงบลูทูธนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเล่นเพลงผ่านอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth แบบไร้สายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์จำพวก smartphone ที่จะสามารถใช้บริการเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันในการ Streaming เพลงและไฟล์มัลติมีเดียต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะฟังเพลงผ่านทางลำโพงขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวกสบายและน่าเคารพในการรับฟังมากยิ่งขึ้นแต่ว่าลำโพงที่มีบลูทูธขนาดใหญ่นั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงซึ่งการที่จะซื้องั้นอาจจะทำให้คุณจะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

แต่ถ้าคุณมีลำโพงตัวเก่าหรือชุดลำโพงเครื่องเสียงอันเก่าอยู่แล้วการลงทุนอีกนิดนึงพวกคุณจะสามารถที่จะทำการเปลี่ยนลำโพงตัวเก่าของคุณให้สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธได้ซึ่งคุณสามารถที่จะส่งสัญญาณเสียงจากสมาร์ทโฟนของคุณไปยังลำโพงตัวเก่าตัวโปรดของคุณได้เหมือนกับลำโพงบลูทูธทั่วๆไปด้วยการอาศัยอุปกรณ์พิเศษ ที่เรียกว่า Bluetooth Receiver ช่วยเปลี่ยนลำโพงมีสายให้สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้

ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นเครื่องรับส่งสัญญาณบลูทูธและนำสัญญาณเสียงจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆเพื่อแปลงมาเป็นสัญญาณเสียงแล้วส่งสัญญาณเสียงแบบ analog เข้าไปยังลำโพงตัวเก่าของคุณผ่านทางช่องเสียบสัญญาณ aux ที่จะมีอยู่แล้วในลำโพงทุกๆตัวโดยอุปกรณ์ชนิดนี้นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับคุณภาพของคลิปเสียงและไมโครชิปที่ใช้ในการถอดรหัสของเสียงที่จะให้คุณภาพของเสียงที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องรับ Bluetooth แต่ละเครื่อง

ตัวรับสัญญาณบลูทูธนี้ มีวางขายมากมาย หลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสับสนว่าคุณที่จะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกตัวรับสัญญาณบลูทูธมาใช้งาน

 

1.การเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ

 

อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเชื่อมต่อนั้นมีความสำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเชื่อมต่อ ต่างๆนั้นตัวรับสัญญาณบลูทูธจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ใช้ในการต่อได้เมื่อเปิดเครื่องนั้นตัวเครื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเชื่อมต่อในทันทีโดยอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์อยู่ในระยะที่เหมาะสมควรที่ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ไม่ควรซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธที่คุณจะต้องทำการเชื่อมต่อทุกครั้งที่เปิดเครื่องมาใช้งานเพราะว่าเป็นขั้นตอนที่น่าเบื่อและ ไม่สะดวกสบายในการใช้งานเท่าที่ควร

 

2.ความเข้ากันได้กับอุปกรณ์เดิมของคุณ

 

อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธที่คุณจะเลือก ไปงานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพอร์ตเชื่อมต่อที่สามารถใช้งานได้กับลำโพงตัวเก่าของคุณซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อได้ทันทีซึ่งในการเชื่อมต่อลำโพงตัวเดิมเข้าตัวรับสัญญาณบลูทูธมันจะทำการเชื่อมต่อผ่านทางช่องสัญญาณแบบ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตรซึ่งจะเป็นตัวเมียดูลำโพงของคุณธรรมเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีสายเคเบิลที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณเข้าเป็นสายแบบ AUX ที่เป็นสายสัญญาณขนาด 3.5 mm

 

3. เวอร์ชั่นของบลูทูธ

 

ในการเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกตัวรับสัญญาณบลูทูธที่ใช้ Bluetoothเวอร์ชั่นล่าสุดในการเชื่อม เพราะจะทำให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพในการเชื่อมต่อที่ดีมากยิ่งขึ้นรวมถึงเทคโนโลยี Bluetooth เวอร์ชั่นใหม่ๆนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อที่มีความเสถียรต่อบลูทูธเวอร์ชั่นเก่าและสามารถที่จะให้ระยะทางในการเชื่อมต่อที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นในระดับสัญญาณที่เสถียรมากยิ่งขึ้นโดยในปัจจุบันนี้สัญญาณ Bluetooth นั้นจะเป็น Bluetooth Version 5.0 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการใช้งานในปัจจุบัน

 

4.ขนาดและการออกแบบที่เหมาะสม

 

ตัวรับสัญญาณบลูทูธนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะใช้งานหรือพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดและอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดนั้นจะช่วยให้คุณสะดวกในการติดตั้งให้เข้ากับอุปกรณ์ลำโพงตัวเดิมของคุณ

 

5.ราคาของตัวรับสัญญาณบลูทูธ

 

ไม่ควรเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธที่มีราคาถูกจนเกินไปเพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพต่ำและไม่มีความเสถียรรวมถึงมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ไม่มีเพียงพอกับการใช้งานซึ่งอาจจะทำให้การเชื่อมต่อของคุณนั้นหลุดบ่อยและเสียอารมณ์ในการฟังเพลงของคุณรวมถึงเกิดความยุ่งยากในการใช้งาน ควรเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธที่มีราคาที่เหมาะสมและมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่าสนใจในเรื่องของราคาจนเกินไป

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธที่จะต้องสามารถทำการเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วเมื่อเครื่องอยู่ในระยะที่เหมาะสมนั้นเครื่องจะทำการเชื่อมต่อให้เองโดยอัตโนมัติและสามารถที่จะเข้ากันได้กับอุปกรณ์เดิมของคุณไม่ว่าจะเป็นช่องในการเชื่อมต่อต่างๆนั้นจะต้องมีให้ใช้งานอย่างครบครันและตัวเวอร์ชั่นบลูทูธนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็น บลูทูธ เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งจะทำให้การเชื่อมต่อนะมีความเสถียรมากกว่าที่อื่นมีการออกแบบและดีไซน์ที่เหมาะสมมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายรวมถึงมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของตัวสินค้า

 

แนะนำ ตัวรับสัญญาณบลูทูธ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.TaoTronicsเครื่องส่งสัญญาณ/ตัวรับสัญญาณบลูทูธTT-BA09 Digital Optical TOSLINK

 

เป็นตัวรับสัญญาณ Bluetooth ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับการใช้งาน bluetooth Version 5.0 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดโดยตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อหลวงพ่อคลิ้งเข้าและสายสัญญาณ aux RCA มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ aptx ช่วยลดอาการดีเลย์ในการเชื่อมต่อทำให้ Latency ในการเชื่อมต่อต่ำ ดูเครื่องนั้นมาพร้อมกับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อัตโนมัติเมื่ออยู่ในระยะที่เหมาะสมแบตเตอรี่ภายในที่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมงตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานและชาร์จได้ในขณะเดียวกัน

1 TaoTronicsเครื่องส่งสัญญาณตัวรับสัญญาณบลูทูธTT-BA09 Digital Optical TOSLINK
1 TaoTronicsเครื่องส่งสัญญาณตัวรับสัญญาณบลูทูธTT-BA09 Digital Optical TOSLINK

รายละเอียดเพิ่มเติม

#2. [UGREEN] ตัวรับสัญญาณบลูทูธ Bluetooth Receiver BT5.0

 

เป็นตัวรับสัญญาณ Bluetooth Version 5.0 ที่ใช้งานบลูทูธเวอร์ชั่นล่าสุดสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เวอร์ชั่นเก่าได้โดยไม่มีปัญหาตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งานกับ Qualcomm® aptX™ Low Latency ให้เสียงที่มีความถี่สูงต่ำและช่วยให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อสัญญาณนั้นมีความเสถียรสูงหมวกสำหรับใช้ในการต่อเล่นเกมดูวีดีโอรองรับการใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการเคลื่อนต่อสัญญาณบลูทูธได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อเปิดเครื่องนั้นสามารถที่จะรองรับการเชื่อมต่อได้ระยะไกลสุดถึง 10 เมตรในพื้นที่ที่ไม่มีสิ่งกีดขวางสามารถที่จะใช้ในการโทรเข้ารับสายได้ภายในตัว

2 [UGREEN] ตัวรับสัญญาณบลูทูธ Bluetooth Receiver BT5.0
2 [UGREEN] ตัวรับสัญญาณบลูทูธ Bluetooth Receiver BT5.0
รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#3. [UGREEN] อะแดปเตอร์บลูทูธ เครื่องรับส่งสัญญาณเสียง V5.0 APTX 2RCA

 

เครื่องรับสัญญาณบลูทูธที่ใช้งาน bluetooth Version 5.0 โดยเครื่องรับสัญญาณรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับช่องในการเชื่อมต่อโดยจะเป็นแจ็คเสียบช่องหูฟังแบบ 3.5 mm ซึ่งคุณสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับสาย aux กับลำโพงตัวเก่าของคุณได้อย่างง่ายดาย แล้วตัวเครื่องยังมาพร้อมกับช่องเสียบสัญญาณแบบ RCA ที่สามารถใช้งานได้กับลำโพงรุ่นเก่าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ RCA ได้ทันทีตัวเครื่องรองรับการใช้งานร่วมกับ Qualcomm® aptX™ LL: Bluetooth 5.0 รองรับเทคโนโลยี EDR ให้เสียงที่มีคุณภาพสูงชัดเจนเครื่องรุ่นนี้สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อลำโพงได้ 2 ตัวและสามารถที่จะเล่นเพลงได้พร้อมกันทั้ง 2 ตัว

3 [UGREEN] อะแดปเตอร์บลูทูธ เครื่องรับส่งสัญญาณเสียง V5.0 APTX 2RCA
3 [UGREEN] อะแดปเตอร์บลูทูธ เครื่องรับส่งสัญญาณเสียง V5.0 APTX 2RCA
รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้