แนะนำ อุปกรณ์ที่ใช้เปลี่ยนลำโพงธรรมดาให้สามารถกลายเป็นลำโพงบลูทูธได้


 

ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้ลำโพงบลูทูธเพิ่มมากยิ่งขึ้นและตัวลำโพงบลูทูธนั้นก็จะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถที่จะเข้าถึงง่ายๆมีราคาที่ถูกและไม่แพงมาก ซึ่งการใช้ลำโพงบลูทูธนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเล่นเพลงผ่านอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth แบบไร้สายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์จำพวก smartphone ที่จะสามารถใช้บริการเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันในการ Streaming เพลงและไฟล์มัลติมีเดียต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะฟังเพลงผ่านทางลำโพงขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวกสบายและน่าเคารพในการรับฟังมากยิ่งขึ้นแต่ว่าลำโพงที่มีบลูทูธขนาดใหญ่นั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงซึ่งการที่จะซื้องั้นอาจจะทำให้คุณจะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

แต่ถ้าคุณมีลำโพงตัวเก่าหรือชุดลำโพงเครื่องเสียงอันเก่าอยู่แล้วการลงทุนอีกนิดนึงพวกคุณจะสามารถที่จะทำการเปลี่ยนลำโพงตัวเก่าของคุณให้สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธได้ซึ่งคุณสามารถที่จะส่งสัญญาณเสียงจากสมาร์ทโฟนของคุณไปยังลำโพงตัวเก่าตัวโปรดของคุณได้เหมือนกับลำโพงบลูทูธทั่วๆไปด้วยการอาศัยอุปกรณ์พิเศษ ที่เรียกว่า Bluetooth Receiver ช่วยเปลี่ยนลำโพงมีสายให้สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้

ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นเครื่องรับส่งสัญญาณบลูทูธและนำสัญญาณเสียงจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆเพื่อแปลงมาเป็นสัญญาณเสียงแล้วส่งสัญญาณเสียงแบบ analog เข้าไปยังลำโพงตัวเก่าของคุณผ่านทางช่องเสียบสัญญาณ aux ที่จะมีอยู่แล้วในลำโพงทุกๆตัวโดยอุปกรณ์ชนิดนี้นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับคุณภาพของคลิปเสียงและไมโครชิปที่ใช้ในการถอดรหัสของเสียงที่จะให้คุณภาพของเสียงที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องรับ Bluetooth แต่ละเครื่อง

ตัวรับสัญญาณบลูทูธนี้ มีวางขายมากมาย หลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสับสนว่าคุณที่จะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกตัวรับสัญญาณบลูทูธมาใช้งาน

 

1.การเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ

 

อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเชื่อมต่อนั้นมีความสำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเชื่อมต่อ ต่างๆนั้นตัวรับสัญญาณบลูทูธจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ใช้ในการต่อได้เมื่อเปิดเครื่องนั้นตัวเครื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเชื่อมต่อในทันทีโดยอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์อยู่ในระยะที่เหมาะสมควรที่ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ไม่ควรซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธที่คุณจะต้องทำการเชื่อมต่อทุกครั้งที่เปิดเครื่องมาใช้งานเพราะว่าเป็นขั้นตอนที่น่าเบื่อและ ไม่สะดวกสบายในการใช้งานเท่าที่ควร

 

2.ความเข้ากันได้กับอุปกรณ์เดิมของคุณ

 

อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธที่คุณจะเลือก ไปงานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพอร์ตเชื่อมต่อที่สามารถใช้งานได้กับลำโพงตัวเก่าของคุณซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อได้ทันทีซึ่งในการเชื่อมต่อลำโพงตัวเดิมเข้าตัวรับสัญญาณบลูทูธมันจะทำการเชื่อมต่อผ่านทางช่องสัญญาณแบบ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตรซึ่งจะเป็นตัวเมียดูลำโพงของคุณธรรมเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีสายเคเบิลที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณเข้าเป็นสายแบบ AUX ที่เป็นสายสัญญาณขนาด 3.5 mm

 

3. เวอร์ชั่นของบลูทูธ

 

ในการเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกตัวรับสัญญาณบลูทูธที่ใช้ Bluetoothเวอร์ชั่นล่าสุดในการเชื่อม เพราะจะทำให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพในการเชื่อมต่อที่ดีมากยิ่งขึ้นรวมถึงเทคโนโลยี Bluetooth เวอร์ชั่นใหม่ๆนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อที่มีความเสถียรต่อบลูทูธเวอร์ชั่นเก่าและสามารถที่จะให้ระยะทางในการเชื่อมต่อที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นในระดับสัญญาณที่เสถียรมากยิ่งขึ้นโดยในปัจจุบันนี้สัญญาณ Bluetooth นั้นจะเป็น Bluetooth Version 5.0 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการใช้งานในปัจจุบัน

 

4.ขนาดและการออกแบบที่เหมาะสม

 

ตัวรับสัญญาณบลูทูธนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะใช้งานหรือพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดและอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดนั้นจะช่วยให้คุณสะดวกในการติดตั้งให้เข้ากับอุปกรณ์ลำโพงตัวเดิมของคุณ

 

5.ราคาของตัวรับสัญญาณบลูทูธ

 

ไม่ควรเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธที่มีราคาถูกจนเกินไปเพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพต่ำและไม่มีความเสถียรรวมถึงมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ไม่มีเพียงพอกับการใช้งานซึ่งอาจจะทำให้การเชื่อมต่อของคุณนั้นหลุดบ่อยและเสียอารมณ์ในการฟังเพลงของคุณรวมถึงเกิดความยุ่งยากในการใช้งาน ควรเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธที่มีราคาที่เหมาะสมและมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่าสนใจในเรื่องของราคาจนเกินไป

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อตัวรับสัญญาณบลูทูธมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธที่จะต้องสามารถทำการเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วเมื่อเครื่องอยู่ในระยะที่เหมาะสมนั้นเครื่องจะทำการเชื่อมต่อให้เองโดยอัตโนมัติและสามารถที่จะเข้ากันได้กับอุปกรณ์เดิมของคุณไม่ว่าจะเป็นช่องในการเชื่อมต่อต่างๆนั้นจะต้องมีให้ใช้งานอย่างครบครันและตัวเวอร์ชั่นบลูทูธนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็น บลูทูธ เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งจะทำให้การเชื่อมต่อนะมีความเสถียรมากกว่าที่อื่นมีการออกแบบและดีไซน์ที่เหมาะสมมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายรวมถึงมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของตัวสินค้า

 

แนะนำ ตัวรับสัญญาณบลูทูธ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.TaoTronicsเครื่องส่งสัญญาณ/ตัวรับสัญญาณบลูทูธTT-BA09 Digital Optical TOSLINK

 

เป็นตัวรับสัญญาณ Bluetooth ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับการใช้งาน bluetooth Version 5.0 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดโดยตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อหลวงพ่อคลิ้งเข้าและสายสัญญาณ aux RCA มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ aptx ช่วยลดอาการดีเลย์ในการเชื่อมต่อทำให้ Latency ในการเชื่อมต่อต่ำ ดูเครื่องนั้นมาพร้อมกับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อัตโนมัติเมื่ออยู่ในระยะที่เหมาะสมแบตเตอรี่ภายในที่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมงตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานและชาร์จได้ในขณะเดียวกัน

1 TaoTronicsเครื่องส่งสัญญาณตัวรับสัญญาณบลูทูธTT-BA09 Digital Optical TOSLINK
1 TaoTronicsเครื่องส่งสัญญาณตัวรับสัญญาณบลูทูธTT-BA09 Digital Optical TOSLINK

รายละเอียดเพิ่มเติม

#2. [UGREEN] ตัวรับสัญญาณบลูทูธ Bluetooth Receiver BT5.0

 

เป็นตัวรับสัญญาณ Bluetooth Version 5.0 ที่ใช้งานบลูทูธเวอร์ชั่นล่าสุดสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เวอร์ชั่นเก่าได้โดยไม่มีปัญหาตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งานกับ Qualcomm® aptX™ Low Latency ให้เสียงที่มีความถี่สูงต่ำและช่วยให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อสัญญาณนั้นมีความเสถียรสูงหมวกสำหรับใช้ในการต่อเล่นเกมดูวีดีโอรองรับการใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการเคลื่อนต่อสัญญาณบลูทูธได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อเปิดเครื่องนั้นสามารถที่จะรองรับการเชื่อมต่อได้ระยะไกลสุดถึง 10 เมตรในพื้นที่ที่ไม่มีสิ่งกีดขวางสามารถที่จะใช้ในการโทรเข้ารับสายได้ภายในตัว

2 [UGREEN] ตัวรับสัญญาณบลูทูธ Bluetooth Receiver BT5.0
2 [UGREEN] ตัวรับสัญญาณบลูทูธ Bluetooth Receiver BT5.0
รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#3. [UGREEN] อะแดปเตอร์บลูทูธ เครื่องรับส่งสัญญาณเสียง V5.0 APTX 2RCA

 

เครื่องรับสัญญาณบลูทูธที่ใช้งาน bluetooth Version 5.0 โดยเครื่องรับสัญญาณรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับช่องในการเชื่อมต่อโดยจะเป็นแจ็คเสียบช่องหูฟังแบบ 3.5 mm ซึ่งคุณสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับสาย aux กับลำโพงตัวเก่าของคุณได้อย่างง่ายดาย แล้วตัวเครื่องยังมาพร้อมกับช่องเสียบสัญญาณแบบ RCA ที่สามารถใช้งานได้กับลำโพงรุ่นเก่าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ RCA ได้ทันทีตัวเครื่องรองรับการใช้งานร่วมกับ Qualcomm® aptX™ LL: Bluetooth 5.0 รองรับเทคโนโลยี EDR ให้เสียงที่มีคุณภาพสูงชัดเจนเครื่องรุ่นนี้สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อลำโพงได้ 2 ตัวและสามารถที่จะเล่นเพลงได้พร้อมกันทั้ง 2 ตัว

3 [UGREEN] อะแดปเตอร์บลูทูธ เครื่องรับส่งสัญญาณเสียง V5.0 APTX 2RCA
3 [UGREEN] อะแดปเตอร์บลูทูธ เครื่องรับส่งสัญญาณเสียง V5.0 APTX 2RCA
รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C