เมนูไข่ต้ม


เมนูไข่ต้มนั้นเป็นการน้ำเอาไข่ไก่มาทำการปลูกด้วยการใช้ความร้อนเขาบอกโดยที่ไม่ทำให้เปลือกไข่แตกโดยส่วนมากแล้วจะเป็นการนำเอาไปต้มในน้ำเดือดซึ่งไข่ต้มจะมีอยู่หลายแบบซึ่งที่นิยมบริโภคกันก็จะมีแบบไข่ต้มสุกซึ่งจะเป็นการทำให้ทั้งไข่แดงและไข่ขาวนะสุขจนแข็งและไข่ต้มแบบยางมะตูมหรือเป็นการปล่อยให้ไข่ขาวหรือไข่แดงบางส่วนนะยังคงสภาพเป็นของเหลวหรือดิบอยู่ซึ่งเมนูไข่ต้มนั้นได้รับความนิยมรายการรับประทานเป็นอาหารเช้าแทบจะทั่วโลก.

 

 

เมนูไข่ต้ม
เมนูไข่ต้ม

 

 

นอกจากการต้มไข่ด้วยการนำเอาไข่ไปต้มในน้ำร้อนแล้วยังสามารถที่จะนำการทำเมนูไข่ต้มได้โดยการนึ่งหรือการให้ความรักที่สภาวะความดันที่ต่ำกว่าอุณหภูมิจุดเดือดของน้ำซึ่งการทำให้ไข่ดิบกลายเป็นไข่ต้มก็จะมีวิธีการที่แตกต่างกันตามความถนัดของแต่ละพื้นที่หรือแต่ละบุคคลแต่ในการที่จะทำไข่ให้สุกหรือมีลักษณะของไข่เมื่อสุกแล้วที่แตกต่างกันนั้นจะนิยมใช้อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า egg Timer หรือ มิเตอร์วัดไข่ซึ่งจะเป็นการจับเวลาในการต้มไข่ที่จะให้ลักษณะของไข่ต้มออกมามีลักษณะที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการต้มซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการทำเมนูไข่ต้มได้เหมาะสมที่สุด

 

การทำเมนูไข่ต้มสุก

 

ไข่ต้มสุกนั้นเป็นการไข่ไก่ให้สุกโดยการใช้ความร้อนจนทั้งไข่แดงและไข่ขาวนั้นสุกทั่วทั้งฟองโดยการต้มในน้ำร้อนความร้อนสูงโดยใครจะเริ่มสุกเต็มที่หลังจากที่มีฟองเกิดขึ้นอยู่ในน้ำภายในระยะเวลา 10 นาทีซึ่งเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมที่ไข่จะเริ่มสุกทั่วทั้งฟองซึ่งในการต้มไข่ต้มสุกน้ำคุณสามารถที่จะทำการจับเวลาได้อย่างแม่นยำซึ่งถ้าต้มนานกว่า 10 นาทีนั้นจะเป็นการสูญเสียพลังงานรายการต้มไปอย่างเปล่าประโยชน์นั่นเอง

 

ขั้นตอนการทำเมนูไข่ต้มสุก

 

1.เตรียมน้ำและไข่ใส่ลงในภาชนะที่ใช้ในการต้ม
2. ให้ความร้อนกับน้ำโดยการใช้งานเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าก็ตามเมื่อน้ำเริ่มผุดขึ้นมาเริ่มจับเวลา 10 นาที
3.เมื่อถึงเวลา 10 นาทีให้ทำการปิดแก๊สหรือปิดไฟฟ้าแล้วปล่อยให้ความร้อนค่อยๆลดลง
4.ไข่ก็จะสุกได้ที่และเพื่อให้ง่ายในการปอกแนะนำให้เอาไปแช่ในน้ำเย็นจะทำให้ไข่ต้มปอกได้ง่ายขึ้น

 

 

การทำเมนูไข่ต้มยางมะตูม

 

การทำเมนูไข่ต้มยางมะตูมนั้นค่อนข้างที่จะใช้ประสบการณ์ในการต้มไข่อยู่พอสมควรไข่ต้มยางมะตูมนั้นจะมีไข่บางส่วนที่ไม่ถูกหรือยังเหลวอยู่จะให้รสชาติที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการกินไข่ต้มยางมะตูมแต่ไข่ต้มยางมะตูมอาจจะประกอบไปด้วยจุลินทรีย์บางส่วนที่เป็นอันตรายได้ถ้าไข่นั้นดิบจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้ไม่สบายได้ถ้าบริโภคอาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ที่มีภูมิคุ้มกันที่ไม่ค่อยแข็งแรงอย่างเช่นคนชราเพราะฉะนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงเมนูดังกล่าวนี้โดยการทำไข่ต้มยางมะตูมนั้นโดยหลักแล้วนะก็คือการใช้ความร้อนระยะสั้นในการต้มไข่ซึ่งจะทำให้ไข่ที่อยู่ภายในงั้นไม่สุกหรือยังเหลวอยู่ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเมนูไข่ต้มยางมะตูมนั้นจะใช้ความร้อนอยู่ที่เพียง 6 นาทีเท่านั้นและเมื่อถึงระยะเวลา 6 นาทีแล้วก็จะทำการหยุดให้ความร้อน ซึ่งจะทำให้ไข่ขาวที่อยู่ด้านนอกสุกและไข่แดงที่อยู่ด้านในนั้นยังเหลวอยู่นั่นเอง

 

 

ขั้นตอนการทำเมนูไข่ต้มยางมะตูม

 

1.เตรียมน้ำและไข่ใส่ลงในภาชนะที่ใช้ในการต้ม
2. ให้ความร้อนกับน้ำโดยการใช้งานเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าก็ตามเมื่อน้ำเริ่มผุดขึ้นมาเริ่มจับเวลา 6 นาที
3.เมื่อถึงเวลา 6 นาทีให้ทำการปิดแก๊สหรือปิดไฟฟ้าแล้วปล่อยให้ความร้อนค่อยๆลดลง
4.ไข่ก็จะสุกได้ที่และเพื่อให้ง่ายในการปอกแนะนำให้เอาไปแช่ในน้ำเย็นจะทำให้ไข่ต้มปอกได้ง่ายขึ้น

และเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการต้มไข่วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์ต้มไข่รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งเราได้ทำการรวบรวมเอาข้อมูลเหล่านี้ไว้ที่บทความนี้ “เครื่องต้มไข่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี”  ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องต้มไข่ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C