Notebook ยี่ห้อไหนดี


เครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการทำงานต่างๆบนเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นงานทางด้านเอกสารงานเพื่อความบันเทิงดูหนังฟังเพลงการท่องเว็บไซต์ต่างๆรวมถึงการใช้งานในการเล่นเกมและอื่นๆที่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการประมวลผล

ซึ่งข้อดีหลักๆของเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook นั่นก็คือความสามารถในการเคลื่อนย้ายได้เนื่องจากว่า Notebook และมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมีแบตเตอรี่ในตัวจึงทำให้คุณสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายไปใช้ในที่ทำงานหรือขนกลับมาทำงานที่บ้านได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย

Notebook ยี่ห้อไหนดี
Notebook ยี่ห้อไหนดี

โดย Notebook นั้นโดยทั่วไปแล้วจะมีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัมซึ่งเป็นระดับน้ำหนักที่เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายและจะมีน้ำหนักเบาสุดอยู่ที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัมสำหรับรุ่นอัลตร้าบุ๊ค โดยยิ่งน้ำหนักยิ่งเบามากก็จะมีราคาที่แพงมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันดังนั้นในการเลือกซื้อ notebook มาใช้งานนั้นผู้ใช้งานจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อ Notebook โดยจะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัย

 

และในการที่จะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ใช้งานนั้นอาจจะเกิดคำถามว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อ Notebook ยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดมีความทนทานมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดถ้าจะให้ตอบคำถามว่า Notebook ยี่ห้อไหนดีนะตอบแบบสั้นๆก็คือในการเลือกซื้อ Notebook ควรที่จะเลือกซื้อ Notebook ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดโดยยี่ห้อของ Notebook ที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อนั้นได้แก่ โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ HP, Lenovo, Asus, Acer, Microsoft, Toshiba, MSI, และ Apple

 

ทำไมเราถึงจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อ Notebook ยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก?

 

ถ้าเป็น Notebook ที่ผลิตจากแบรนด์นั้นจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำรวมถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวเครื่องนั้นจะมีคุณภาพสูงมีความทนทานมีอยู่ในการใช้งานที่ยาวนานทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าถึงแม้ว่าจะมีสินค้าบางส่วนที่อาจจะมีปัญหาบ้างแต่ทางผู้ผลิตยินดีที่จะเปลี่ยนหรือแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้คุณและมีความรับผิดชอบต่อสินค้าที่ขายให้กับคุณซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการดูแลเมื่อซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเหล่านั้น

 

และนอกจากนั้นแล้วการเลือกซื้อ Notebook จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักนั้นคุณยังสามารถที่จะทำการหาอะไหล่หรือชิ้นส่วนต่างๆมาเปลี่ยนได้ง่ายดายกว่าในกรณีที่มีอะไรบางชิ้นนั้นเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งานซึ่งเป็นเรื่องปกติของอุปกรณ์ต่างๆที่มีการใช้งานมากก็ย่อมมีการเสื่อมสภาพไปตามระยะเวลาด้วยซึ่งสำหรับแบรนด์หรือยี่ห้อที่ไม่เป็นที่รู้จักนั้นอะไรจะหายากมากและถ้ามีอะไรบางชิ้นเสียหายและไม่มีอะไรเปลี่ยนคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทิ้งอุปกรณ์ชิ้นนั้นไปเลย

 

และนอกจากนั้นแล้วในการที่จะขายต่อในกรณีที่คุณต้องการที่จะทำการเปลี่ยนเครื่องหรืออัพเกรดไปใช้อุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่เป็นรุ่นใหม่กว่านั้นสินค้า Notebook ที่มียี่ห้อจะมีราคาขายที่ดีมากกว่าสินค้า Notebook ที่ไม่มีแบรนด์หรือเป็นแบรนด์ที่คนไม่รู้จักหลายเท่าซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะขายเป็นรถมือสองได้ง่ายกว่าแล้วได้ราคาดีกว่านั่นเอง

 

ยี่ห้อโน๊ตบุ๊คที่เป็นที่รู้จัก ในประเทศไทย มียี่ห้อไหนบ้าง

 

#1. Notebook ยี่ห้อ HP หรือฮิวเลตต์แพคการ์ด

 

เป็น Notebook แบรนด์สัญชาติอเมริกันที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์รวมถึงความทันสมัยของอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานและใช้เงินวัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา

 

#2.โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Asus

 

เป็นอีกหนึ่ง ยี่ห้อของ Notebook ที่เป็นที่รู้จักในด้านของประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องและคุณภาพของตัวอุปกรณ์โดย Notebook ยี่ห้อนี้นะจะเน้นที่ประสิทธิภาพในการประมวลผลเป็นหลักในระดับราคาที่อยู่ในระดับปานกลางๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีหลายระดับราคาให้คุณได้เลือกใช้งบประมาณของคน

 

#3.โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Dell

 

โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Dell นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานของตัวอุปกรณ์การรับประกันที่มีการบริการที่ดีมีระบบ on site service ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการซ่อมแซมอุปกรณ์การๆที่มีปัญหาได้ฟรีมีศูนย์บริการและอะไหล่ไว้ให้คอยบริการแทบจะทุกรุ่นจึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถใช้งานโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Dell นั้นได้อย่างยาวนานและไม่ถูกทอดทิ้งถ้าเครื่องมีปัญหา

 

#4. Notebook ยี่ห้อ Acer

 

เป็นรูปแบบของโน๊ตบุ๊คในระดับราคาถูกจนถึงระดับราคากลางซึ่งเหมาะสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์ใช้ในนักเรียนนักศึกษาที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจะจำกัดโดยตัวเครื่องและมีความแข็งแรงทนทานมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอยู่กับรุ่นและมีให้เลือกหลากหลายระดับตามงบประมาณของผู้ใช้งานโดยราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นไปจนถึงครึ่งแสนตามประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวเครื่อง Notebook ยี่ห้อ Acer นั้นในประเทศไทยถือได้ว่าเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในด้านของศูนย์บริการที่มีมากมายหลากหลายที่แทบจะทุกจังหวัดในประเทศไทย

 

#5. Notebook ยี่ห้อ Microsoft

 

เป็น Notebook ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับชิ้นส่วนและอุปกรณ์คุณภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างทนทานมีให้เลือกทั้งแบบที่เป็นแท็บเล็ตหรือแบบ Notebook ทูอินวัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ

 

#6. Notebook ยี่ห้อ MSI

 

เป็น Notebook ที่เน้นในเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงานเป็นหลักโดยจะมีการเน้นในส่วนของเป็น notebook gaming Notebook หรือ Notebook สำหรับเล่นเกมเป็นหลักซึ่งจะมีการใช้งานวัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงใช้ระบบ CPU ประมวลผลและกราฟิกการ์ดคุณภาพสูงซึ่งจะทำให้เหมาะสำหรับใช้ในการเล่นเกมสามมิติที่ต้องการกราฟิกจำนวนมากซึ่ง Notebook ยี่ห้อนี้นะจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงเพื่อแลกกับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

 

#7. Notebook ยี่ห้อ Lenovo

 

เป็น Notebook ที่มีคุณภาพระดับกลางกลางที่มีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆเท่านั้นเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วๆไปจากประสบการณ์การใช้งานโดยตรงผู้เขียนขอแชร์ประสบการณ์ในการใช้งานโดยตรงที่ใช้งาน โน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้ซึ่งชิ้นส่วนและอะไหล่บางชิ้นนั้นอาจจะไม่มีความแข็งแรงทนทานเท่าที่ควรซึ่งถ้าหลีกเลี่ยงได้แนะนำให้หลีกเลี่ยง Notebook ยี่ห้อนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้