ลําโพงบลูทูธ ต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ไหม ?


ลําโพงบลูทูธ ต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ไหม ? สำหรับผู้ที่กำลังต้องการที่จะนำเอาลำโพงบลูทูธมาใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ Mac นั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าเจ้าตัวลำโพงบลูทูธนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ซึ่งวันนี้เราจะมาตอบคำถามดังกล่าวอย่างละเอียด

ลําโพงบลูทูธ ต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ไหม
ลําโพงบลูทูธ ต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ไหม

ลำโพงบลูทูธนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้ทุกประเภทโดยตัวคอมพิวเตอร์นั้นจะต้องมีการเชื่อมต่อหรือรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธเสียก่อนสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อที่จะทำให้พวกมันสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับบลูทูธได้โดยส่วนมากแล้วจะเป็นตัวอุปกรณ์ตัวรับสัญญาณบลูทูธซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้คอมพิวเตอร์นั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อกับบลูทูธได้แต่สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook นั้นในปัจจุบันนี้ส่วนมากแล้วจะมีความสามารถหรือจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธอยู่แล้วนั่นเองจึงไม่จำเป็นที่จะต้องซื้ออุปกรณ์แปลงสัญญาณบลูทูธมาใช้งานยกเว้นในอุปกรณ์โน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ไม่มี การติดตั้งสัญญาณบลูทูธแบบบิ้วอินมาจะต้องมีการซื้อสายเพิ่มเติมนั่นเอง

ซึ่งตัวรับสัญญาณบลูทูธนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB เพื่อที่จะทำให้ง่ายในการติดตั้งโดยคุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อหรือถอดออกได้เมื่อไม่ใช้งานซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเพียงเท่านั้นเอง โดยคุณสามารถที่จะทำการหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆหรือถ้ายังไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อรุ่นนี้ TP-Link UB400 Bluetooth 4.0 Nano USB Adapter   ที่เป็นตัวรับสัญญาณบลูทูธแบบ Nano Station ที่ใช้ Bluetooth version 4.0 ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ

 

ลําโพงบลูทูธ ต่อกับโน๊ตบุคได้ไหม
ลําโพงบลูทูธ ต่อกับโน๊ตบุคได้ไหม

 

แต่ถ้าจะให้ดีแล้วเราแนะนำให้คุณเลือกใช้ตัวรับสัญญาณบลูทูธที่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ Bluetooth เวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งในปัจจุบันนี้บลูทูธนั้น เป็นเวอร์ชั่น 5.0 ซึ่งจะทำให้การเชื่อมต่อและมีความเสถียรและสามารถที่จะใช้ในการรับส่งสัญญาณได้ในระยะทางที่ไกลขึ้นรวมถึงมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆที่จะช่วยให้คุณภาพของเสียงที่ได้จากการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธนั้นมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นมีเสียงดีเลย์ที่ต่ำและยังให้คุณภาพเสียงที่ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานสัญญาณบลูทูธเวอร์ชั่นเก่านั่นเอง

เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์รับสัญญาณบลูทูธมาติดตั้งเข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วส่วนมากตัวอุปกรณ์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งไดรเวอร์เพื่อคุณเสียบเข้ากับพอร์ต USB ตัวเครื่องจะทำการติดตั้งไดร์เวอร์ให้โดยอัตโนมัติในทันทีและคุณสามารถที่จะเริ่มใช้งานในการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงบลูทูธได้ภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่ทำการติดตั้งไดรเวอร์เสร็จซึ่งการเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธเข้ากับคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebookนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อได้ง่ายๆเหมือนกับการใช้งานบนมือถือสมาร์ทโฟนเช่นเดียวกันโดยขั้นตอนแรกให้ทุกคนทำการเปิดสัญญาณบลูทูธของทั้งสองอุปกรณ์แล้วทำการค้นหาอุปกรณ์บลูทูธที่ใกล้เคียงเมื่อพบกับอุปกรณ์หรือลำโพงบลูทูธแล้วให้ทำการกดเชื่อมต่อและทำการอนุญาตให้เครื่องเชื่อมต่อเพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook เข้ากับลำโพงบลูทูธได้แล้วนั่นเอง

ถ้าคุณไม่อยากที่จะเชื่อมต่อลําโพงบลูทูธผ่านสัญญาณไร้สายก็จะมีลำโพงบลูทูธบางรุ่นที่สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านทางสายสัญญาณแบบ aux ซึ่งเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อสายสัญญาณมาตรฐานที่จะมีมาให้ในลำโพงบลูทูธบางรุ่นซึ่งจะทำการรับสัญญาณผ่านสายเคเบิลซึ่งเป็นสายเคเบิลขนาดเดียวกันกับที่ใช้ ซึ่งจะเป็นสายสัญญาณแบบ aux ที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อขนาด 3.5 มิลลิเมตรด้วยนั่นเองซึ่งการเชื่อมต่อดังกล่าวนั้นจะไม่ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายก็ได้แต่ข้อด้อยหลักๆก็คือสายเชื่อมต่อนั้นจะต้องมีความยาวที่เพียงพอที่จะใช้งานนั่นเองและจะต้องใช้ลำโพงบลูทูธที่มีช่องหรือรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเข้ากับช่องสัญญาณ aux ภายในตัวด้วย

สรุปก็คือคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ครวมถึงคอมพิวเตอร์แม็คก็สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงบลูทูธได้ขอเพียงแค่ อุปกรณ์ทั้ง 2 ฝั่งนั้นจะต้องมีความสามารถในการรับส่งสัญญาณ Bluetooth ซึ่งคุณสามารถที่จะทำการซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวมาติดตั้งให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C