ลําโพงบลูทูธ ต่อกับทีวี ได้หรือไม่


ลำโพง bluetooth สามารถที่จะต่อใช้งานร่วมกับทีวีได้หรือไม่นั้นเป็นคำตอบที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาลำโพงเพื่อที่จะนำมาใช้งานหรือเชื่อมต่อเข้ากับทีวีของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเพิ่มระดับเสียงให้กับทีวีของคุณให้มีเสียงที่ดีมากยิ่งขึ้นหรือการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงแบบซาวด์บาร์เพื่อให้ได้อรรถรสในการรับชมที่ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ลําโพงบลูทูธ ต่อกับทีวี ได้หรือไม่? ทีวีบางรุ่นจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงแบบบลูทูธได้แต่ไม่ใช่ว่าทุกรุ่นจะเชื่อมต่อได้โดยส่วนมากจะเป็นทีวีแบบ Smart TV หรือ Android TV ที่มีการรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธภายในตัวเครื่องคุณสามารถที่จะเข้าไปตั้งค่าต่างๆได้ที่เมนูการเชื่อมต่อบลูทูธหรือการตั้งค่าบ่น Android ที่อยู่บนสมาร์ททีวีของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการ เชื่อมต่อลําโพงบลูทูธได้นั่นเอง

 

ลําโพงบลูทูธ ต่อกับทีวี ได้หรือไม่

ซึ่งมีวิธีการและขั้นตอนในการเชื่อมต่อนั้นก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของทีวีที่คุณใช้งานอยู่แต่โดยหลักการทั่วไปนั่นก็คือการทำการจับคู่ระหว่างทีวีของคุณกับลำโพงแบบบลูทูธซึ่งตัวอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นนั้นจะต้องเปิดอยู่และไม่ได้เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆจึงจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อได้ซึ่งการใช้งานนั้นก็จะมีความคล้ายคลึงกันกับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งจะมีการตั้งค่าและใช้งานที่คล้ายกันมากๆนั่นเอง

 

 

วิธีเชื่อมต่อ อุปกรณ์ (หูฟัง/ลำโพง) Bluetooth ผ่าน Samsung Smart TV ?

 

สำหรับทีวีของ Samsung นั้นที่เป็นสมาร์ททีวีคุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงบลูทูธได้ดังนี้

1.กดปุ่ม “เมนู” บนรีโมท
2. เมื่อเข้าสู่หน้าต่างหลักการตั้งค่า กดเลือก เสียง (Sound) เพื่อเข้าสู่การตั้งค่าลำโพง
3. เมื่อเข้าสู่การตั้งค่าลำโพงแล้ว ไปที่หัวข้อ หูฟัง Bluetooth เพื่อเปิดใช้งานหัวข้อ เสียงแบบมัลติ-เอาต์พุต

 

ซึ่งระบบ เสียงแบบมัลติ-เอาต์พุต ผ่าน Bluetooth จะทำให้คุณสามารถรับฟังเสียงผ่าน Bluetooth โดยใช้หูฟัง ที่เชื่อมต่อจาก Smart TV ได้ และถ้าคุณเปิดหูฟัง Bluetooth ที่เคยจับคู่สัญญาณ Bluetooth บน Smart TV ระบบจะทำการเชื่อมต่อให้อัตโนมัติในการใช้งานครั้งต่อไป เพียงกดปุ่มเลือก เปิด/ปิด หลังจากระบบจะแสดงหน้าต่าง POP UP การใช้งานหูฟัง Bluetooth บน Smart TV ขึ้นมา.

 

 

สำหรับทีวีรุ่นและยี่ห้ออื่นก็เช่นเดียวกันคุณสามารถที่ทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงบลูทูธได้ผ่านทางการตั้งค่าเส้นมีหลักการทำงานหรือการตั้งค่าที่ใกล้เคียงกันซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปศึกษาได้จากคู่มือของผู้ใช้งานที่แถมมากับตัวเครื่องตอนที่คุณซื้อทีวีขอบคุณที่จะมีรายละเอียดและขั้นตอนรวมถึงวิธีการต่างๆในการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงบลูทูธภายนอกให้คุณได้อ่านและสำหรับผู้ที่ไม่มีคู่มือผู้ใช้งานหรือทำหายคุณสามารถที่จะเข้าไปค้นหารายละเอียดต่างๆของคู่มือผู้ใช้งานได้ในอินเทอร์เน็ตโดยการใช้คำค้นที่มีชื่อรุ่นและยี่ห้อทีวีของคุณแล้วตามด้วยคำว่าคู่มือผู้ใช้งานเพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถที่จะนำการหาคู่มือผู้ใช้งานทีวีของคุณบนอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะนำมาใช้ในการศึกษาและการตั้งค่าการเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธของคุณได้อย่างสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

แล้วทีวีสามารถที่จะเชื่อมต่อลำโพงทั่วไปได้หรือไม่?

 

โดยทั่วไปแล้วทีวีนั้นจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาให้หรือเราเรียกกันว่าช่อง aux นั่นเองซึ่งคุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงแบบมีสายอื่นๆหรือหูฟังแบบมีสายอื่นๆที่มีแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาให้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อเข้ากับหูฟังหรือลำโพงภายนอกให้กับทีวีของคุณได้

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีลำโพงบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อทีวีได้วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อลำโพงบลูทูธรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดโดยเราได้ทำการรวบรวมเอาลำโพงบลูทูธเหล่านั้นไว้ที่บทความนี้ ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี  ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปศึกษาและอ่านรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับลำโพงบลูทูธเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้