หิ้งพระภายในบ้าน แบบไหน ยี่ห้อไหนดี?


หิ้งพระนั้นเป็นที่สำหรับวางพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆภายในบ้านซึ่งจะนิยมติดตั้งและใช้งานภายในบ้านที่ไม่มีห้องพระซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถทำการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและช่วยปกป้องรักษาคนที่อยู่ภายในบ้างให้มีความสุขความเจริญ

โดยคนไทยนั้นนิยมที่จะนำพระพุทธรูปมาไว้ในบ้านตั้งแต่สมัยโบราณแล้วซึ่งมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปนั้นจะช่วยในการปกปักรักษาและช่วยคุ้มภัยคนที่อยู่ในบ้านให้มีความสงบสุขร่มเย็นและช่วยในการป้องกันอุดผีปีศาจและสิ่งชั่วร้ายต่างๆนี่มาในโลกของวิญญาณ

หิ้งพระ
หิ้งพระ

ซึ่งทุกบ้านที่นับถือศาสนาพุทธนั้นจะต้องมีหิ้งพระติดตั้งไว้ภายในบ้านและนอกจากที่จะใช้ในการเคารพบูชาแล้ววิ่งพระเองมั้งยังสามารถที่จะช่วยให้คุณตกแต่งบ้านหรือประดับบ้านของคุณให้สวยงามได้อีกด้วยโดยตัวที่พระนั้นจะถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามและมีความแข็งแรงซึ่งจะต้องมีความเหมาะสมกับรูปแบบและสไตล์ของบ้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นสำหรับบ้านที่เป็นบ้านแบบโมเดิร์นนะการใช้ยิ่งพระแบบโมเดิร์นเพื่อความเข้ากันได้กับตัวบ้านก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีหรือหิ้งพระไม้ที่เป็นลายไทยต่างๆซึ่งจะช่วยให้เส้นสายที่อ่อนช้อยของลายไทยนะทำให้ตัวบ้างนั้นดูน่าอยู่และอบอุ่น โดยหิ้งพระนั้นจะมีทั้งแบบที่สามารถติดตั้งพระได้เพียง 1 องค์หรือหิ้งพระหมู่ ที่สามารถจะติดตั้งหรือจัดวางพระพุทธรูปได้หลายองค์ซึ่งเป็นหิ้งพระบูชาที่นิยมใช้ในการติดตั้งภายในบ้าน

 

ในการเลือกซื้อหิ้งพระสําเร็จรูปมาใช้งานนั้นเป็นวิธีการในการเลือกซื้อหิ้งพระที่มีความสะดวกสบายเนื่องจากว่าตัวที่พระนั้นจะถูกหักออกมาให้เสร็จเรียบร้อยผู้ใช้งานก็เพียงนำมาติดตั้งเข้ากับผนังหรือกำแพงภายในบ้านที่มีความแข็งแรงที่สามารถรับน้ำหนักตัวพระพุทธรูปได้เพียงเท่านี้หิ้งพระนั้นก็พร้อมที่จะใช้งานแล้ว

 

และแน่นอนสำหรับผู้ที่กำลังมองหาพระเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็อาจจะเริ่มสับสนและสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อหุ้นแบบไหนยี่ห้อไหนถึงจะดีที่สุดเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนเลือกซื้อหิ้งพระมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหิ้งพระที่ดีที่สุดเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหิ้งพระมาใช้งาน

 

1.ขนาดของหิ้งพระที่เหมาะสม

 

ขนาดของสินค้านั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานโดยในการเลือกนี้พระมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาเลือกซื้อที่มีขนาดที่เหมาะสมกับพระพุทธรูปที่คุณจะนำมาจัดวางโดยตัวยิ่งพระนั้นจะต้องมีขนาดที่ใหญ่เพียงพอที่จะจัดวางพระพุทธรูปและเครื่องบูชาต่างๆรวมถึงมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักของพระพุทธรูปและเพื่อบูชาต่างๆได้อย่างมั่นคงและปลอดภัยในการติดตั้งโดยยิ่งพระนั้นจะต้องสามารถที่จะรับน้ำหนักได้มากกว่าครึ่งของสิ่งที่จะนำไปวางซึ่งจะทำให้พวกมันนะมีความมั่นคงและปลอดภัยในการใช้งานไม่ตกหรือหล่นหรือหลุดลงมากระแทกซึ่งจะทำให้พระพุทธรูปของคุณนะและทรัพย์สินต่างๆเสียหายได้นั่นเอง

 

2.วัสดุที่นำมาใช้ทำหิ้งพระ

 

หิ้งพระนั้นสามารถใช้วัสดุต่างๆมาใช้ทำได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นวัสดุจำพวกไม้โลหะไม้สังเคราะห์หรือพลาสติกก็แล้วแต่ในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะคำนึงถึงเรื่องความแข็งแรงและความสวยงามเป็นหลักรวมถึงความเข้ากันได้กับตัวบ้านของคุณซึ่งจะทำให้เมื่อติดตั้งไปแล้วนั้นไม่รู้สึกขัดเขินหรือขัดหูขัดตาสามารถที่จะเข้ากับบรรยากาศภายในบ้านได้โดยหิ้งพระที่ทำจากไม้นั้นจะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงคนข้างๆและสามารถที่จะหาได้ง่ายสามารถที่จะขึ้นรูปเป็นลวดลายต่างๆได้ง่ายดายแต่ยิ่งช้าประเทศนี้นะควรที่จะอยู่ในที่แห้งและใช้งานภายในร่มเป็นหลักซึ่งหิ้งพระที่ใช้ไม้จะเหมาะกับบ้านที่ทำจากไม้ซึ่งจะทำให้ตัวหิ้งพระนั้นกลมกลืนเข้าไปกับบ้าน หิ้งพระที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ต่างๆอย่างเช่น พลาสวูด หรือไม้เทียมที่มีการออกแบบให้เป็นแนวโมเดิร์นนั้นจะเหมาะกับบ้านปูนที่เน้นถึงความสวยงามและความเข้ากันได้เป็นหลักสวนผึ้งพระที่ทำจากโลหะนั้น จะเป็นหิ้งพระที่มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถที่จะรับน้ำหนักได้มากและเหมาะกับการติดตั้งกับบ้านทุกรูปแบบ ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของตัวหิ้งพระ

 

3.การออกแบบและความสวยงาม

 

ตัวที่พระนั้นจะต้องออกแบบมาให้สวยงามและเข้ากับบ้านได้อย่างลงตัวซึ่งจะทำให้ตัวหิ้งพระและตัวบ้านนั้นสามารถที่จะเข้ากันได้ไม่รู้สึกขัดหูขัดตาหรือรู้สึกแปลกๆเมื่อติดตั้งหิ้งพระเข้าไปและไม่ว่าจะเป็นลวดลายต่างๆนะตัวที่พระจะทำให้บ้านของคุณสามารถก็จะดูดีขึ้นมาได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

4. ความแข็งแรงทนทานของหิ้งพระ

 

ตัวหิ้งพระที่คุณจะซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรับน้ำหนักของพระพุทธรูปรวมถึงเครื่องบูชาต่างๆที่คุณจะนำมาติดตั้งได้อย่างครบถ้วนและเพียงพอซึ่งตัวหิ้งพระนั้นจะต้องสามารถที่จะรับน้ำหนักได้อย่างน้อย 1 เท่าของน้ำหนักของวัตถุที่จะนำมาติดตั้งหรือจัดวางบนหิ้งพระนั้นเพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งและการติดตั้งหิ้งพระนั้นจะต้องมีการติดตั้งที่ง่ายดายและมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ช่วยในการติดตั้งที่มีความแข็งแรงทนทานอย่างเช่นระบบสกรูยึดต่างๆรวมถึงพุกที่ใช้ในการยึดเอาหิ้งพระเข้ากับผนังซึ่งจะต้องมีความแข็งแรงทนทานและสามารถที่จะรับน้ำหนักได้

 

5.ราคาของหิ้งพระที่เหมาะสม

 

ตัวราคาของหิ้งพระนั้นจะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาได้จากการออกแบบและวัสดุที่นำมาใช้ทำว่ามีความคุ้มค่าและสวยงามเหมาะสมกับราคาหรือไม่ไม่ควรเลือกซื้อหิ้งพระที่มีราคาแพงมากจนเกินไปเมื่อพิจารณาจากรวมวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำนั้นไม่มีความเหมาะสมกันและไม่ควรเลือกซื้อหิ้งพระที่ไม่มีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักของพระพุทธรูปและสิ่งบูชาต่างๆได้

 

6.การติดตั้งและใช้งาน

 

ตัวที่พระที่คุณซื้อนะเดี๋ยวต้องสามารถที่จะติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วรวมถึงมาพร้อมกับระบบที่ใช้ในการยึดเข้ากับผนังหรือกำแพงบ้านได้อย่างแข็งแรงทนทานโดยหิ้งพระจะมีทั้งแบบที่จะต้องเจาะผนังโดยใช้พุกพลาสติกหรือพุกเหล็กและแบบที่ใช้เพียงสกรูในการยึดเท่านั้นซึ่งจะเป็นรูปแบบการติดตั้งสำหรับกำแพงบ้านที่เป็นไม้ซึ่งในการติดตั้งนั้นผู้ติดตั้งจะต้องมีความรู้ในเชิงช่างพอสมควรถึงจะสามารถที่จะติดตั้งได้อย่างปลอดภัย

 

สรุป ในการซื้อหิ้งพระมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของหิ้งพระที่จะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานการใช้วัสดุคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรงทนทานและมีการออกแบบที่เข้าได้กับตัวว่าของคุณรวมถึงมีราคาที่เหมาะสมและมีการติดตั้งที่ง่ายดายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถติดตั้งได้เอง

 

 

แนะนำ หิ้งพระภายในบ้าน แบบไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1. HAKONE หิ้งพระ หิ้งพระโมเดิร์น

 

ชั้นไม้สำหรับวางพระ หิ้งพระ ผลิตจากไม้ MDF สุดคุ้ม! ซื้อ1ได้ถึง2 สามารถวางพระพุทธรูปหน้าตักสูงสุด 9 นิ้ว ที่มีฐานขนาดไม่เกิน ลึก7.8x กว้าง19.7 นิ้ว มาพร้อมกับชั้นวาง 2 และ 3 ชั้น สามารถวางพระเครื่อง หรือเก็บหนังสือสวดมนต์ได้ หรือจะ DIY นำแผ่นไม้ระหว่างชั้นออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการวางสิ่งของอื่นๆ ผลิตจากไม้ MDF คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ทนต่อความชื้นและรอยขีดข่วน มี 3 สี ขาว White / ลายไม้ Wood / ดำ Black รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20 kg (ชิ้นละ 10 kg) ขนาดสินค้า ชั้นวางแบบยาวลึก20xกว้าง50xสูง13.2 ซม. / ชั้นวางแบบสูง ลึก20xกว้าง25xสูง26.2 ซม.

 

#2.หิ้งพระ หิ้งไม้มหามงคล หิ้งพระคลาสสิค

 

หิ้งพระ หิ้งไม้มหามงคล หิ้งพระคลาสสิค สีแชลค,โอ๊คแดง หิ้งไอ้ไข่ งานเรียบหรูดูดี ทนทานแข็งแรง ไม้แท้ Modern คุณภาพเกรดA ราคาถูก ชั้น วาง ของ ชั้น วาง ของ ติด ผนัง ชั้น วาง หนังสือ ชั้น วาง หิ้งพระไม้ ทำจากไม้แท้ ลงสีและเคลือบแล็กเกอร์ เป็นงาน Hand Made ทำด้วยมือช่างทุกชิ้น ทรง Modern เหมาะกับยุคสมัย งานลงสีทุกชิ้น เป็นงาน Hand made ทำด้วยมือทุกชิ้น ทำจากไม้จริงเคลือบ MDF .สวยงามแบบสไตล์ Modern ( Update สินค้าใหม่ สไตล์โค้งมน ตรงขอบดู Modern ยิ่งขึ้น) การใช้งานทนทานถาวร ขนาดของสินค้ามี ขนาดหน้ากว้าง 9 นิ้ว.

 

 

#3.หิ้งพระ ติดผนังสไตล์โมเดิร์น มุมบูชา3 ขนาดใหญ่

 

หิ้งพระติดผนัง ขนาดใหญ่ สไตล์โมเดิร์น (เฉพาะหิ้ง) ขนาดหิ้งหน้ากว้าง 54xลึก32xสูง11.5 ซม. ขนาดฐานวางพระ หน้ากว้าง26xลึก20 ซม.(ประมาณ 10×8 นิ้ว) น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม สีขาว สวย สุภาพ โมเดิร์น เหมาะสมกับที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น คอนโด ทาว์นเฮ้า ทาว์นโฮม บ้าน หรือแม้แต่ออฟฟิศ ที่ทำงาน

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้