กล้องหน้ารถยนต์ รุ่นไหนยี่ ห้อไหนดี ?


กล้องหน้ารถยนต์ แล้วเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเป็นหลักฐาน ทางกฎหมายได้อย่างดีในกรณีที่คุณเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถยนต์คันอื่นโดยที่คุณนั้นไม่ได้เป็นผู้ผิดซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องชดใช้ค่าเสียหายหรือยอมรับความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยความเสียหายดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดจากความประมาทของคุณเองเครื่องกล้องหน้ารถยนต์นั้นสามารถที่จะนำไปใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลได้เพื่อใช้ในการต่อสู้คดีเกี่ยวกับอุบัติเหตุต่างๆบนท้องถนน

กล้องหน้ารถยนต์ รุ่นไหนยี่ ห้อไหนดี
กล้องหน้ารถยนต์ รุ่นไหนยี่ ห้อไหนดี

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในการขับรถยนต์บนท้องถนนนั้นสามารถที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลาทั้งอุบัติเหตุที่เกิดจากตัวเราเองและอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้อื่นโดยที่เราไม่สามารถที่จะตั้งตัวได้หรือเตรียมพับได้ทันดังนั้นกล้องหน้ารถยนต์จะเป็น สิ่งที่ช่วยในการบันทึกภาพและวิดีโอของเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ซึ่งคุณสามารถที่จะนำเอามาใช้เป็นหลักฐานเพื่อใช้ในการต่อสู้คดีได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

โดยกล้องหน้ารถยนต์นั้นเป็นอุปกรณ์บันทึกภาพที่ได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันซึ่งมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานและแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกกล้องหน้ารถยนต์รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่ช่วยคุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์กับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอากล้องหน้ารถยนต์ มาแนะนำให้คุณในเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์มาใช้งาน

 

1.ความคมชัดของกล้องหน้ารถยนต์

 

ความคมชัดของกล้องหน้ารถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาเนื่องจากว่ามีความสำคัญสำหรับการใช้งานมากที่สุดโดยกล้องหน้ารถยนต์ที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจะต้องมีความละเอียดอย่างน้อยแบบ Full HD เท่านั้นหน่วยความละเอียดที่ 1080p นั้นจะเป็นความละเอียดที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆภายในวีดีโอได้อย่างชัดเจนมากกว่าการเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์ที่มีความละเอียดแบบ HD ซึ่งมีความละเอียดระดับนี้หรือว่าไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานในการบันทึกรายละเอียดต่างๆของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในรถยนต์ของคุณ

 

2.ช่องสัญญาณในการบันทึกภาพ

 

และถ้าคุณสามารถเลือกได้นั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์ที่สามารถบันทึกได้ทั้งหน้าและหลังรถยนต์พร้อมกันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ข้อมูลและเห็นรายละเอียดต่างๆของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งบริเวณหน้าและหลังรถยนต์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้เป็นหลักฐานได้ในกรณีที่คุณโดนชนท้ายซึ่งกล้องที่รองรับการบันทึกทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันนั้นจะเป็นประโยชน์มากกว่ากล้องที่บันทึกเพียงด้านหน้าอย่างเดียว

 

3. ความสว่างและความคมชัดในการบันทึกในช่วงตอนกลางคืน

 

เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการขับรถในตอนกลางคืนนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้และอุบัติเหตุส่วนมากนั้นมักจะเกิดขึ้นในตอนกลางคืนที่มักจะมีแสงและทัศนวิสัยที่ไม่ชัดเจนเท่าตอนกลางวันดังนั้นกล้องหน้ารถยนต์ที่ดีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจนโดยจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพแบบ Night mode โดยจะเป็นระบบการถ่ายภาพที่ใช้แสงอินฟราเรดในการบันทึกมากกว่าการใช้งานแสงปกติซึ่งจะให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆของเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นขณะที่คุณเกิดอุบัติเหตุได้ดีกว่าและชัดเจนกว่า

 

4. มุมมองของกล้องหน้ารถยนต์

 

กล้องหน้ารถยนต์ยิ่งมีมุมมองกว้างนั้นก็จะทำให้คุณสามารถที่จะทำการบันทึกวีดีโอขณะที่คุณเกิดอุบัติเหตุได้เป็นมุมกว้างมากยิ่งขึ้นนั่นหมายถึงว่าคุณจะสามารถที่จะทำการเก็บรายละเอียดต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้มากกว่ากล้องที่มีมุมแคบและสามารถที่จะใช้ไปเป็นหลักฐานอาการได้ดีกว่ากล้องที่มีมุมแคบโดยทั่วไปแล้วกล้องหน้ารถยนต์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีปุ่มหน้ากล้องอยู่ที่ตั้งแต่ 120 จนถึง 170 องศาซึ่งมุมกล้องนั้นยิ่งเยอะยิ่งดีที่สุดแต่อาจจะทำให้เกิดภาพพี่เป็นภาพโค้งจาก reflect แต่คุณก็สามารถที่จะบันทึกเหตุการณ์ต่างๆได้ดีกว่าเลนส์ที่มีความแคบนั่นเอง

 

5.ระบบการบันทึกข้อมูลของกล้องหน้ารถยนต์

 

ระบบการบันทึกข้อมูลของกล้องหน้ารถยนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับที่จะนำมาใช้งานโดยส่วนมากแล้วกล้องหน้ารถยนต์จะใช้สื่อบันทึกข้อมูลเป็นแบบ Micro SD Card ซึ่งจะต้องรองรับสื่อบันทึกข้อมูลที่มีความจุมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยทั่วไปแล้วจะรองรับความจุของ Micro SD Card อยู่ที่ประมาณ 256 กิกะไบต์หรือ 512 Gigabyte จึงจะถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะดูข้อมูลการใช้งานย้อนหลังได้เป็นสัปดาห์เลยทีเดียวในกรณีที่คุณต้องการย้อนกลับไปดูเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมานั้นและตัวกล้องหน้ารถยนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะรองรับฟีเจอร์ในการบันทึกแบบลูปซึ่งจะทำการบันทึกแบบวนลูปไปโดยจะทำการลบไฟล์วีดีโอเก่าออกในกรณีที่ไม่ได้ใช้งานและจะทำการบันทึกวีดีโอใหม่ทับซ้ำวนไปเรื่อยๆโดยอัตโนมัติซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปลบไฟล์ที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้บ่อยๆเองซึ่งจะทำให้คุณนั้นเสียเวลาในการตั้งค่าต่างๆอยู่พอสมควรดังนั้นเพื่อความสะดวกสบายแล้วคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่เราเลือกกล้องหน้ารถยนต์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการจัดการไฟล์ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้คุณนั้นใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

6. G Sensor Parking Mode และระบบบันทึกเหตุการณ์อัตโนมัติ

 

ระบบ G Sensor นั้นจะทำการตรวจจับเหตุการณ์ในกรณีที่รถคุณนั้นถึงแม้ว่าจะจอดอยู่แต่เกิดการเฉี่ยวชนรถคันอื่นเกิดขึ้นมาตัวกล้องนั้นก็จะทำการเปิดตัวขึ้นมาแล้วทำการบันทึกเหตุการณ์ที่อยู่ภายในรถให้โดยอัตโนมัติซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตามผู้ที่ขับรถเฉี่ยวชนหรือขูดขีดรถยนต์ของคุณไว้เป็นหลักฐานในกรณีที่คุณไม่ได้อยู่ในรถหรือจอดรถไว้ตามที่จอดรถสาธารณะซึ่งถือว่าเป็นฟังก์ชันที่ควรจะมีอย่างยิ่งในกล้องหน้ารถยนต์รวมถึงระบบ Parking Mode โหมดทำการ สแตนบายในกรณีที่คุณทำการจอดรถไว้ในที่จอดรถและเกิดการชลบุรีหรือกระแทกงั้นตัวกล้องจะทำการเปิดตัวขึ้นมาแล้วทำการถ่ายเหตุการณ์โดยอัตโนมัติเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำเอาไปใช้ในการเป็นหลักฐานได้

 

7.หน้าจอ LCD

 

หน้าจอ LCD นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปิดดูไฟล์วีดีโอที่คุณได้ทำการบันทึกไว้ด้วยกล้องหน้ารถยนต์ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่และชัดเจนเพียงพอที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆภายในวีดีโอได้หรือสำหรับรุ่นที่ไม่มีจอ LCD นั้นก็จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับมือถือสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ในการดึงไฟล์หรือเปิดดูไฟล์ที่อยู่ภายในกล้องผ่านการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ WiFi เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูไฟล์วีดีโอเหตุการณ์อุบัติเหตุของคุณได้โดยระบบการดูไฟล์วีดีโอนั้นจะต้องมีระบบใดระบบหนึ่งระหว่างจอ LCD กับระบบเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือไม่ควรเลือกซื้อกล้องหน้ารถที่ไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าวแม้แต่ตัวเดียวเพราะว่าอาจจะทำให้คุณนั้นเกิดความยุ่งยากในการที่จะนำไปเหตุการณ์ต่างๆนั้นมาใช้งาน

 

8.การติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์

 

กล้องหน้ารถยนต์นั้นถ้าเป็นกล้องหน้าอย่างเดียวนั้นการติดตั้งเราจะสามารถที่จะทำการติดตั้งได้ด้วยตัวของเราเองเพียงแค่ติดลงบนกระจกรถยนต์บริเวณแผงหน้าคอนโซลหรือกระจกหน้ารถยนต์ก็ตามซึ่งเป็นระบบการติดตั้งที่ง่ายแต่ถ้าเป็นระบบกล้องคู่หน้าหลังนั้นคุณอาจจำเป็นจะต้องใช้การติดตั้งจากผู้ชำนาญงานเพื่อที่จะเดินสายไฟภายในรถยนต์ให้กับกล้องทางด้านหลังซึ่งจะสามารถส่งสัญญาณเข้ามาที่ตัวกล้องได้ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงลักษณะของการติดตั้งและความง่ายดายในการติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์ด้วย

 

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อกล้องหน้ารถยนต์มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานกล้องหน้ารถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดไม่ว่าจะเป็นความคมชัดของกล้องหน้ารถยนต์ที่จะต้องมีความคมชัดระดับ Full HD ขึ้นไปช่องสัญญาณในการบันทึกภาพโดยกล้องที่บันทึกภาพทั้งหน้าและหลังรถยนต์นั้นจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีที่สุดความสว่างและความคมชัดในการถ่ายภาพเหตุการณ์ต่างๆในตอนกลางคืนจะมีความสำคัญมากเป็นพิเศษระบบการบันทึกข้อมูลที่จะต้องสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายระบบการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆโดยอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นระบบ Parking Mode หรือระบบ G Sensor ซึ่งจะช่วยในการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆถึงแม้ว่ารถคุณนั้นจอดอยู่นิ่งๆ และหน้าจอ LCD หรือระบบการดูไฟล์ที่ได้จากการบันทึกของกล้องนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความสะดวกสบายในการดึงข้อมูลออกมาใช้งานในกรณีที่จำเป็นจะต้องใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

 

แนะนำ กล้องหน้ารถยนต์ รุ่นไหนยี่ ห้อไหนดี

 

 

#1.T990 DUAL กล้องติดรถยนต์ 2กล้อง หน้า-หลัง

 

 

เป็นกล้องหน้ารถที่มีจุดเด่นตรงที่ความคมชัดและสว่างที่สุดในตอนกลางคืนโดยเฉพาะในซอยมืด รองรับการบันทึกวีดีโอที่ความละเอียด Full-HD เลือกตั้งได้หลายระดับ 1296p , 1080p และ 720p มาพร้อม 2 กล้อง หน้า และ หลัง ไม่พลาดเหตุการณ์ทุกมุมมอง และตัวกล้องยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCDขนาดหน้าจอ 4.0 นิ้ว !! WDR ภาพกลางคืนสว่างสมจริงกว่าทุกรุ่น รองรับเมมได้สูงสุด 128GB. ช่วยให้คุณบันทึกข้อมูลในการขับรถยนต์ได้อย่างยาวนาน

1 T990 DUAL กล้องติดรถยนต์ 2กล้อง หน้า-หลัง
1 T990 DUAL กล้องติดรถยนต์ 2กล้อง หน้า-หลัง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#2.Xiaomi 70mai Pro กล้องติดรถยนต์

 

รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาอังกฤษหน้ากล้องมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผล 2 นิ้ว บันทึกวิดีโอด้วยความละเอียด 2592 x 1944p (4:3) / 2560 x 1440p 30fps (16:9) ใช้ Chipset: HiSilicon Hi3556V100 ใช้ Image Sensor รุ่นใหม่จาก Sony IMX335 รูรับแสง 1.8 องศาบันทึกภาพกว้าง 140 องศา รองรับการล๊อคไฟล์อัตโนมัติด้วย G-Sensor สามารถเลือกเปิดปิดการบันทึกเสียงได้ มีโหมดจอดรถ เปิดกล้องบันทึกอัตโนมัติด้วยแบตเตอรี่ในตัวเมื่อรับแรงกระแทกขณะจอดรถ บันทึกวิดีโอในรูปแบบ .MP4 , H.264 มี WiFi สำหรับเชื่อมต่อกับมือถือ เพื่อตั้งค่า และดาวน์โหลดวิดีโอลงมือถือได้ง่ายๆ รองรับโหมด ADAS (แจ้งเตือนออกนอกเลน และก่อนชนคันหน้า) โดยต้องซื้อ GPS ที่เป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่ม (ไม่มีในชุดมาตรฐาน) รองรับการใช้งานคู่กับแอพพลิเคชั่น 70mai (ภาษาอังกฤษ) ทั้งใน iOS และ Android เมนูใช้งานภาษาอังกฤษ ติดตั้งด้วย 3M Sticker มีแบตเตอรี่ในตัว 500mAh แบบ Li-Polymer รองรับการทำงานที่อุณหภูมิ -20-60℃.

2 Xiaomi 70mai Pro กล้องติดรถยนต์
2 Xiaomi 70mai Pro กล้องติดรถยนต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

#3.Xiaomi 70mai Dash Cam 1S Car Camera กล้องติดรถยนต์

 

ภาพคมชัด ความละเอียดสูง 1920 x 1080P HD มุมมองภาพ 130องศา ครอบคลุมภาพในเเนวกว้าง
ความไวแสง 3.1/2.9 นิ้ว บันทึกภาพชัด เเม้ในเวลากลางคืน เซนเซอร์จาก SONY IMX323ขนาดเซนเซอร์ 1/2.9 นิ้ว ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่หรือบดบังสายตา เชื่อมต่อกับ WiFi เพื่อดูภาพที่บันทึกแบบ Real Time พร้อมแชร์ลงทางโซเชียลมีเดียได้ทันที เทคโนโลยีบันทึกภาพแบบ Advanced H.264 ทำให้ได้ภาพชัดเจน คมชัด แต่ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ติดตั้งง่ายยึดติดแน่น ป้องกันการหลุดหรือหล่น โดยไม่สร้างความเสียหายกับพื้นผิวกระจกที่ติด

สะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่ ชาร์จได้ทั้งกับที่ชาร์จในรถและสายชาร์จ micro USB สามารถดูภาพวีดีโอที่บันทึกแบบ Real Time ผ่านแอพฯได้ แกนยึดของกล้องสามารถหมุนปรับระดับ ปรับมุมมองได้ตามความต้องการ สั่งงานด้วยเสียง Voice control ได้ G-sensorบันทึกภาพฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเซนเซอร์ตรวจจับการปะทะกับรถ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง Seamless Recording บันทึกภาพต่อเนื่องอัตโนมัติไม่ต้องคอยลบภาพที่บันทึกไว้ในหน่วยความจำ.

3 Xiaomi 70mai Dash Cam 1S Car Camera กล้องติดรถยนต์
3 Xiaomi 70mai Dash Cam 1S Car Camera กล้องติดรถยนต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้