หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


ที่ชาร์จในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จมือถือในรถขณะที่คุณเดินทางอยู่เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานสมาร์ทโฟนที่แบตเตอรี่เริ่มใกล้หมดหรือใช้สมาร์ทโฟนขณะที่คุณเดินทางไกลๆได้โดยเพียงคุณเสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องต่อภายในรถยนต์ซึ่งจะเป็นช่องเสียบที่จุดบุหรี่ ซึ่งจะมีติดอยู่ในรถอยู่แล้วทุกคัน โดยจะเป็นกระแสไฟฟ้าที่ได้จากแบตเตอรี่ที่เราใช้ในรถยนต์และระบบไฟของรถยนต์ ซึ่งจะมีการชาร์จขณะที่รถยนต์ทำการวิ่งไปบนท้องถนนซึ่งเราสามารถที่จะดึงเอาไฟเลี้ยงดังกล่าวนั้นมาใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา

หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยหัวชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์นั้นจะทำการแปลงไฟจากไฟแบตเตอรี่ของรถยนต์ซึ่งเป็นไฟฟ้ากระแสตรงที่มีแรงดันกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 12 โวลต์ให้กลายเป็นกระแสไฟฟ้าที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนได้ซึ่งเป็นกระแสไฟฟ้าที่มีแรงดันที่ 5 โวลต์ 1.5 ถึง 2 แอมป์ด้วยการใช้วงจรในการแปลงกระแสไฟที่อยู่ภายในหัวชาร์จแบตเตอรี่ของรถยนต์ดังนั้นในการเลือกซื้อนั้นคุณควรที่จะพิจารณาให้ดีถึงคุณภาพของตัวแผงวงจรดังกล่าวว่าได้ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพดีเพียงพอสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อที่จะชาร์จสมาร์ทโฟนราคาแพงของคุณหรือไม่การเลือกซื้อหัวชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ราคาถูกนั้นอาจจะทำให้สมาร์ทโฟนราคาแพงของคุณเสียหายได้ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่การใช้งานดังนั้นคุณควรที่จะหลีกเลี่ยงการซื้อหัวชาร์จหรือที่ชาร์จในรถยนต์ที่มีราคาถูกคุณภาพต่ำและไม่มีคุณภาพดีเพียงพอต่อการใช้งาน

วิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในรถยนต์ที่ถูกต้อง

ในการชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนในรถยนต์ที่ถูกต้องนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามวิธีการใช้งานที่ถูกต้องเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยซึ่งคุณสามารถที่จะทำตามขั้นตอนดังนี้

 

1.สตาร์ทรถยนต์ก่อนเสียบหัวชาร์จ

เพราะว่าในการสตาร์ทรถยนต์นั้นจะมีการใช้กระแสไฟของแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างมากซึ่งจะมีการดึงกระแสกระชากจากแบตเตอรี่ที่ใช้ในการสตาร์ทรถยนต์ซึ่งการเสียบหัวชาร์จเข้าไปก่อนที่จะสตาร์ทรถยนต์นั้นจะทำให้ กระแสที่ใช้ในการสตาร์ทรถอาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานและในขณะที่เครื่องยนต์ทำการสตาร์ทนั้นจะมีกระแสไฟฟ้ากระชากปริมาณมากซึ่งอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายได้นั่นเอง

 

2.เสียบสายชาร์จเข้ากับหัวชาร์จก่อน

ในการที่จะเสียบที่ชาร์จเข้ากับที่จุดบุหรี่ของรถยนต์นั้นคุณควรที่จะทำการเสียบสายชาร์จเข้ากับเครื่องชาร์จหรือหัวชาร์จก่อนเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าที่อาจจะลัดวงจรออกมา

 

3. เสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องชาร์จหรือช่องที่เสียบที่จุดบุหรี่

หลังจากที่รถสตาร์ทเครื่องเรียบร้อยแล้วช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะทำการเสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องเสียบซึ่งในการเสียบนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสียให้เสร็จให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำการออกรถเพราะว่าอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ขณะที่คุณขับรถ

 

4. ไม่ควรชาร์จอุปกรณ์หลายชิ้นจนเกินไป

ในการใช้งานการชาร์จอุปกรณ์อย่างพวกสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นคุณควรที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ดังกล่าวอย่างมากไม่เกิน 2 ชิ้นเพราะว่าในขณะที่ทำการชาร์จนั้นจะมีการดึงกระแสไฟฟ้าออกมาจากระบบไฟของรถยนต์ซึ่งตัวของรถยนต์เองนั้นก็จะจำเป็นที่จะต้องใช้ไฟเลี้ยงในการทำงานเช่นเดียวกันดังนั้นในการต่ออุปกรณ์เสริมอื่นเข้ามาเพิ่มนั้นจะเป็นการดึงเอากระแสไฟฟ้าในระบบมาใช้งานและอาจจะทำให้ไฟฟ้าในระบบนั้นไม่เพียงพอจนอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานของรถยนต์ของคุณได้

 

5.ทำการถอดหัวชาร์จภายในรถยนต์ก่อนที่จะดับเครื่อง

คุณควรที่จะทำการถอดหัวชาร์จภายในรถยนต์ออกก่อนทุกครั้งก่อนที่จะดับเครื่องยนต์เพราะว่าเพื่อป้องกันวงจรไฟฟ้าที่อยู่ภายในเครื่องชาร์จที่อาจจะมีไฟกระชากมาจากระบบไฟของรถยนต์ซึ่งอาจจะทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นเสียหายได้

ในการใช้งานหัวชาร์จหรือเครื่องชาร์จในรถยนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้หัวชาร์จหรืออุปกรณ์ชาร์จในรถยนต์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยในการให้คุณสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้อายุการใช้งานของหัวชาร์จนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ถ้าคุณกำลังมองหาหัวชาร์จหรือเครื่องชาร์จในรถยนต์เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มส่วนไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จสำหรับใช้ในการชาร์จรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไป ตัดสินใจเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์มาใช้งาน

 

1.จำนวนช่องชาร์จ

ควรที่จะเลือกซื้อที่ชาร์จในรถยนต์ที่มีจำนวนช่องชาร์จไม่เกิน 2 ช่องซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ภายในรถยนต์ได้ 2 ชิ้นพร้อมกันและจะไม่ทำให้เกิดปัญหากับระบบไฟฟ้าของรถยนต์ของคุณการใช้กระแสไฟฟ้าภายในรถยนต์ที่มากจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้รถยนต์ของคุณนั้นเกิดปัญหาขณะใช้งานได้

 

2.ขนาดของหัวชาร์จ

หัวชาร์จภายในรถยนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะพกพาใช้ไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและเนื่องจากว่าบริเวณที่ใช้ในการติดตั้งหัวชาร์จหรือที่จุดบุหรี่ ของรถยนต์นั้นจะถูกติดตั้งไว้ในส่วนที่มีพื้นที่แคบดังนั้นจึงควรที่จะเลือกหัวชาร์จหรือเครื่องชาร์จภายในรถยนต์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตั้งหรือใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่เกะกะ

 

3. กระแสชาร์จหรือตัวกระแส Output

คุณควรเลือกซื้อหัวชาร์จภายในรถยนต์ที่มีกระแสชาร์จที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกับมือถือของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยไม่เกิดปัญหาและปลอดภัยขณะที่ทำการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ทโฟนที่รองรักระบบชาร์จเร็วนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อที่ชาร์จในรถยนต์ที่รองรับระบบการชาร์จแบบชาร์จเร็วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จกระแสไฟฟ้าได้รวดเร็วมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับหัวชาร์จในรถยนต์ที่ไม่มีหรือไม่รองรับ Fast Charge หรือ Quick Charge

 

4. คุณภาพของเครื่องชาร์จหรือหัวชาร์จในรถยนต์

เหมือนกับที่เราเคยย้ำอยู่ตลอดเวลาว่าคุณควรที่จะเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมสำหรับการใช้งานไม่ควรเลือกซื้อสินค้าคุณภาพต่ำราคาถูกเพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายในระยะยาวได้ดังนั้นในการเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์ก็เช่นกันคุณควรที่จะพิจารณาถึงคุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้นำมาทำเครื่องชาร์จในรถยนต์ว่าเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงไม่มีประสิทธิภาพมีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยควรที่จะเลือกซื้อจากผู้ผลิตหรือยี่ห้อที่ได้รับความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันดีว่าผลิตสินค้าและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นรู้สึกอุ่นใจขณะที่ใช้งาน

 

แนะนำ หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Belkin ที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่น Belkin Dual USB Port

 

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่มาพร้อมกับช่องที่ใช้ในการเสียบชาร์จ 2 ช่องสามารถที่จะจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 4.8 แอม 24 วัตต์ตัวเครื่องมาพร้อมกับ การใช้งานวัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงทำให้ตัวเครื่องนั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานและการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาพร้อมกับไฟแสดงสถานะในตัวเครื่องขณะใช้งานเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดในการทำงานของเครื่องและตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย

1 Belkin ที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่น Belkin Dual USB Port
1 Belkin ที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่น Belkin Dual USB Port

รายละเอียดเพิ่มเติม

[UGREEN] ที่ชาร์จในรถยนต์ขยาย หัวชาร์จเร็ว QC3.0

 

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่รองรับการชาร์จเร็วเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ซึ่งช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วกับอุปกรณ์ที่รองรับดูเครื่องนั้นมาพร้อมกับพอร์ตที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ถึง 2 ช่องซึ่งเป็นช่อง Quick Charge 3.0 1 ช่องและช่องชาร์จแบตเตอรี่ธรรมดาอีก 1 ช่อง ตัวที่ชาร์จนั่นมาพร้อมกับมิเตอร์ที่ใช้ในการวัดแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่ภายในรถยนต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะพิจารณาถึงสุขภาพของแบตเตอรี่ของรถยนต์ของคุณได้อย่างง่ายดายในตัวเครื่องรองรับการใช้งานในการเล่นเพลงส่งเพลงผ่านคลื่นสัญญาณ FM ไปยังรถยนต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเล่นเพลงได้ยังสะดวกสบายรองรับการเล่นเพลงจาก USB Drive ได้ด้วยเช่นกันซึ่งจะช่วยแปลงอุปกรณ์วิทยุรุ่นเก่าของคุณนั้นให้สามารถที่จะฟังเพลง MP3 สมัยใหม่ได้อย่างง่ายดายตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงทำให้มีอายุในการใช้งานที่ยาวนาน

2 [UGREEN] ที่ชาร์จในรถยนต์ขยาย หัวชาร์จเร็ว QC3.0
2 [UGREEN] ที่ชาร์จในรถยนต์ขยาย หัวชาร์จเร็ว QC3.0
รายละเอียดเพิ่มเติม

Baseus Mini ที่ชาร์จในรถยนต์ (USB + Type-C) ชาร์จเร็ว 30W Quick Charge QC4.0

 

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่รองรับการใช้งานระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 30 วัตต์ซึ่งเป็น Quick Charge 4.0 และมาพร้อมกับพอร์ต USB Type C ใช้ในการชาร์จรองรับการใช้งานเทคโนโลยีการชาร์จ PD 3.0 ซึ่งช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อเป็นช่อง usb type A 1 ช่องและช่อง usb Type C 1 ช่องตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานทำจากวัสดุคุณภาพสูงและมีไฟแสดงสถานะขณะใช้งานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

3 Baseus Mini ที่ชาร์จในรถยนต์
3 Baseus Mini ที่ชาร์จในรถยนต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้