หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


ที่ชาร์จในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จมือถือในรถขณะที่คุณเดินทางอยู่เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานสมาร์ทโฟนที่แบตเตอรี่เริ่มใกล้หมดหรือใช้สมาร์ทโฟนขณะที่คุณเดินทางไกลๆได้โดยเพียงคุณเสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องต่อภายในรถยนต์ซึ่งจะเป็นช่องเสียบที่จุดบุหรี่ ซึ่งจะมีติดอยู่ในรถอยู่แล้วทุกคัน โดยจะเป็นกระแสไฟฟ้าที่ได้จากแบตเตอรี่ที่เราใช้ในรถยนต์และระบบไฟของรถยนต์ ซึ่งจะมีการชาร์จขณะที่รถยนต์ทำการวิ่งไปบนท้องถนนซึ่งเราสามารถที่จะดึงเอาไฟเลี้ยงดังกล่าวนั้นมาใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา

หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยหัวชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์นั้นจะทำการแปลงไฟจากไฟแบตเตอรี่ของรถยนต์ซึ่งเป็นไฟฟ้ากระแสตรงที่มีแรงดันกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 12 โวลต์ให้กลายเป็นกระแสไฟฟ้าที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนได้ซึ่งเป็นกระแสไฟฟ้าที่มีแรงดันที่ 5 โวลต์ 1.5 ถึง 2 แอมป์ด้วยการใช้วงจรในการแปลงกระแสไฟที่อยู่ภายในหัวชาร์จแบตเตอรี่ของรถยนต์ดังนั้นในการเลือกซื้อนั้นคุณควรที่จะพิจารณาให้ดีถึงคุณภาพของตัวแผงวงจรดังกล่าวว่าได้ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพดีเพียงพอสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อที่จะชาร์จสมาร์ทโฟนราคาแพงของคุณหรือไม่การเลือกซื้อหัวชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ราคาถูกนั้นอาจจะทำให้สมาร์ทโฟนราคาแพงของคุณเสียหายได้ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่การใช้งานดังนั้นคุณควรที่จะหลีกเลี่ยงการซื้อหัวชาร์จหรือที่ชาร์จในรถยนต์ที่มีราคาถูกคุณภาพต่ำและไม่มีคุณภาพดีเพียงพอต่อการใช้งาน

วิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในรถยนต์ที่ถูกต้อง

ในการชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนในรถยนต์ที่ถูกต้องนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามวิธีการใช้งานที่ถูกต้องเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยซึ่งคุณสามารถที่จะทำตามขั้นตอนดังนี้

 

1.สตาร์ทรถยนต์ก่อนเสียบหัวชาร์จ

เพราะว่าในการสตาร์ทรถยนต์นั้นจะมีการใช้กระแสไฟของแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างมากซึ่งจะมีการดึงกระแสกระชากจากแบตเตอรี่ที่ใช้ในการสตาร์ทรถยนต์ซึ่งการเสียบหัวชาร์จเข้าไปก่อนที่จะสตาร์ทรถยนต์นั้นจะทำให้ กระแสที่ใช้ในการสตาร์ทรถอาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานและในขณะที่เครื่องยนต์ทำการสตาร์ทนั้นจะมีกระแสไฟฟ้ากระชากปริมาณมากซึ่งอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายได้นั่นเอง

 

2.เสียบสายชาร์จเข้ากับหัวชาร์จก่อน

ในการที่จะเสียบที่ชาร์จเข้ากับที่จุดบุหรี่ของรถยนต์นั้นคุณควรที่จะทำการเสียบสายชาร์จเข้ากับเครื่องชาร์จหรือหัวชาร์จก่อนเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าที่อาจจะลัดวงจรออกมา

 

3. เสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องชาร์จหรือช่องที่เสียบที่จุดบุหรี่

หลังจากที่รถสตาร์ทเครื่องเรียบร้อยแล้วช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะทำการเสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องเสียบซึ่งในการเสียบนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสียให้เสร็จให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำการออกรถเพราะว่าอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ขณะที่คุณขับรถ

 

4. ไม่ควรชาร์จอุปกรณ์หลายชิ้นจนเกินไป

ในการใช้งานการชาร์จอุปกรณ์อย่างพวกสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นคุณควรที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ดังกล่าวอย่างมากไม่เกิน 2 ชิ้นเพราะว่าในขณะที่ทำการชาร์จนั้นจะมีการดึงกระแสไฟฟ้าออกมาจากระบบไฟของรถยนต์ซึ่งตัวของรถยนต์เองนั้นก็จะจำเป็นที่จะต้องใช้ไฟเลี้ยงในการทำงานเช่นเดียวกันดังนั้นในการต่ออุปกรณ์เสริมอื่นเข้ามาเพิ่มนั้นจะเป็นการดึงเอากระแสไฟฟ้าในระบบมาใช้งานและอาจจะทำให้ไฟฟ้าในระบบนั้นไม่เพียงพอจนอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานของรถยนต์ของคุณได้

 

5.ทำการถอดหัวชาร์จภายในรถยนต์ก่อนที่จะดับเครื่อง

คุณควรที่จะทำการถอดหัวชาร์จภายในรถยนต์ออกก่อนทุกครั้งก่อนที่จะดับเครื่องยนต์เพราะว่าเพื่อป้องกันวงจรไฟฟ้าที่อยู่ภายในเครื่องชาร์จที่อาจจะมีไฟกระชากมาจากระบบไฟของรถยนต์ซึ่งอาจจะทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นเสียหายได้

ในการใช้งานหัวชาร์จหรือเครื่องชาร์จในรถยนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้หัวชาร์จหรืออุปกรณ์ชาร์จในรถยนต์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยในการให้คุณสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้อายุการใช้งานของหัวชาร์จนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ถ้าคุณกำลังมองหาหัวชาร์จหรือเครื่องชาร์จในรถยนต์เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มส่วนไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จสำหรับใช้ในการชาร์จรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไป ตัดสินใจเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์มาใช้งาน

 

1.จำนวนช่องชาร์จ

ควรที่จะเลือกซื้อที่ชาร์จในรถยนต์ที่มีจำนวนช่องชาร์จไม่เกิน 2 ช่องซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ภายในรถยนต์ได้ 2 ชิ้นพร้อมกันและจะไม่ทำให้เกิดปัญหากับระบบไฟฟ้าของรถยนต์ของคุณการใช้กระแสไฟฟ้าภายในรถยนต์ที่มากจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้รถยนต์ของคุณนั้นเกิดปัญหาขณะใช้งานได้

 

2.ขนาดของหัวชาร์จ

หัวชาร์จภายในรถยนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะพกพาใช้ไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและเนื่องจากว่าบริเวณที่ใช้ในการติดตั้งหัวชาร์จหรือที่จุดบุหรี่ ของรถยนต์นั้นจะถูกติดตั้งไว้ในส่วนที่มีพื้นที่แคบดังนั้นจึงควรที่จะเลือกหัวชาร์จหรือเครื่องชาร์จภายในรถยนต์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตั้งหรือใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่เกะกะ

 

3. กระแสชาร์จหรือตัวกระแส Output

คุณควรเลือกซื้อหัวชาร์จภายในรถยนต์ที่มีกระแสชาร์จที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกับมือถือของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยไม่เกิดปัญหาและปลอดภัยขณะที่ทำการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ทโฟนที่รองรักระบบชาร์จเร็วนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อที่ชาร์จในรถยนต์ที่รองรับระบบการชาร์จแบบชาร์จเร็วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จกระแสไฟฟ้าได้รวดเร็วมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับหัวชาร์จในรถยนต์ที่ไม่มีหรือไม่รองรับ Fast Charge หรือ Quick Charge

 

4. คุณภาพของเครื่องชาร์จหรือหัวชาร์จในรถยนต์

เหมือนกับที่เราเคยย้ำอยู่ตลอดเวลาว่าคุณควรที่จะเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมสำหรับการใช้งานไม่ควรเลือกซื้อสินค้าคุณภาพต่ำราคาถูกเพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายในระยะยาวได้ดังนั้นในการเลือกซื้อหัวชาร์จในรถยนต์ก็เช่นกันคุณควรที่จะพิจารณาถึงคุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้นำมาทำเครื่องชาร์จในรถยนต์ว่าเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงไม่มีประสิทธิภาพมีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยควรที่จะเลือกซื้อจากผู้ผลิตหรือยี่ห้อที่ได้รับความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันดีว่าผลิตสินค้าและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นรู้สึกอุ่นใจขณะที่ใช้งาน

 

แนะนำ หัวชาร์จ หรือที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Belkin ที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่น Belkin Dual USB Port

 

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่มาพร้อมกับช่องที่ใช้ในการเสียบชาร์จ 2 ช่องสามารถที่จะจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 4.8 แอม 24 วัตต์ตัวเครื่องมาพร้อมกับ การใช้งานวัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงทำให้ตัวเครื่องนั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานและการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาพร้อมกับไฟแสดงสถานะในตัวเครื่องขณะใช้งานเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดในการทำงานของเครื่องและตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย

1 Belkin ที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่น Belkin Dual USB Port
1 Belkin ที่ชาร์จในรถยนต์ รุ่น Belkin Dual USB Port

รายละเอียดเพิ่มเติม

[UGREEN] ที่ชาร์จในรถยนต์ขยาย หัวชาร์จเร็ว QC3.0

 

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่รองรับการชาร์จเร็วเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ซึ่งช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วกับอุปกรณ์ที่รองรับดูเครื่องนั้นมาพร้อมกับพอร์ตที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ถึง 2 ช่องซึ่งเป็นช่อง Quick Charge 3.0 1 ช่องและช่องชาร์จแบตเตอรี่ธรรมดาอีก 1 ช่อง ตัวที่ชาร์จนั่นมาพร้อมกับมิเตอร์ที่ใช้ในการวัดแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่ภายในรถยนต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะพิจารณาถึงสุขภาพของแบตเตอรี่ของรถยนต์ของคุณได้อย่างง่ายดายในตัวเครื่องรองรับการใช้งานในการเล่นเพลงส่งเพลงผ่านคลื่นสัญญาณ FM ไปยังรถยนต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเล่นเพลงได้ยังสะดวกสบายรองรับการเล่นเพลงจาก USB Drive ได้ด้วยเช่นกันซึ่งจะช่วยแปลงอุปกรณ์วิทยุรุ่นเก่าของคุณนั้นให้สามารถที่จะฟังเพลง MP3 สมัยใหม่ได้อย่างง่ายดายตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงทำให้มีอายุในการใช้งานที่ยาวนาน

2 [UGREEN] ที่ชาร์จในรถยนต์ขยาย หัวชาร์จเร็ว QC3.0
2 [UGREEN] ที่ชาร์จในรถยนต์ขยาย หัวชาร์จเร็ว QC3.0
รายละเอียดเพิ่มเติม

Baseus Mini ที่ชาร์จในรถยนต์ (USB + Type-C) ชาร์จเร็ว 30W Quick Charge QC4.0

 

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่รองรับการใช้งานระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 30 วัตต์ซึ่งเป็น Quick Charge 4.0 และมาพร้อมกับพอร์ต USB Type C ใช้ในการชาร์จรองรับการใช้งานเทคโนโลยีการชาร์จ PD 3.0 ซึ่งช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อเป็นช่อง usb type A 1 ช่องและช่อง usb Type C 1 ช่องตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานทำจากวัสดุคุณภาพสูงและมีไฟแสดงสถานะขณะใช้งานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

3 Baseus Mini ที่ชาร์จในรถยนต์
3 Baseus Mini ที่ชาร์จในรถยนต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C