Google Chromecast คืออะไร ?


Google Chromecast คืออะไร ? Google Chromecast นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้ถูกผลิตและพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการการสืบค้นข้อมูลอันดับ 1 ของโลกระยะเวลาการทำงานของ Google Chromecast นั้นก็คือตัว Google Chromecast จะเป็นตัวรับสัญญาณข้อมูลหรือเครื่องรับสัญญาณข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตแล้วทำการส่งภาพออกไปยังทีวีของคุณผ่านทาง port HDMI ซึ่งจะช่วยเปลี่ยน TV ธรรมดาให้กลายเป็น smart TV ที่สามารถท่องอินเทอร์เน็ตได้

Google Chromecast คืออะไร
Google Chromecast คืออะไร

โดย google Chromecast นั้นจะสามารถทำให้คุณเล่นวีดีโอจาก YouTube เปิดเว็บไซต์หรือเล่นเพลงจาก spotify ได้และนอกจากนั้นคุณยังสามารถ Stream ไฟล์มีเดียที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของคุณไม่ว่าจะเป็นวีดีโอภาพหรือเสียงเข้าไปยัง Google Chromecast เพื่อที่จะแสดงผลบนหน้าจอทีวีของคุณได้อีกด้วย

โดยสรุปก็คือเจ้าตัว Google Chromecast นี้จะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนจาก  TVธรรมดาที่รองรับการเชื่อมต่อด้วย port HDMI ให้กลายเป็น smart TV ได้นั่นเอง

ข้อดีของ Google Chromecast

1.  Chrome แคส นั้นสามารถ นั้นสามารถทำงานได้ด้วยตัวของมันเองเพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนของเราเป็นรีโมทให้ Chromecast นั้นเล่นวีดีโอที่เราต้องการ แล้ว Chromecast ก็จะจัดการทุกอย่างเองทั้งหมดโดยที่เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนของเราได้ปกติโดยที่ไม่ได้ไปขัดขวางการเล่นของวิดีโอของ Chromecast แต่อย่างใด
2. Google Chromecast มีราคาถูกมากเพียงพันกว่าบาทเมื่อเทียบกับสมาร์ททีวีที่มีราคาหลักหมื่นแต่สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนกัน
3.  Chromecast คุณสามารถสั่งงานจากอุปกรณ์หลากหลายแบบฟอร์มได้ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เป็น Android smartphone ที่เป็น iOS, หรือผ่านทาง PC ได้ก็จะสามารถควบคุมการทำงานของเจ้าตัว Chromecast ได้อย่างไม่มีปัญหา
4. Google Chromecast มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด คุณสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวของคุณเองได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เสียบอุปกรณ์ Chromecast เข้าช่อง HDMI ของทีวีแล้วต่อสาย power USB เข้ากับทีวีหรือที่จ่ายไฟให้กับ USB ได้เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะใช้งาน Google Chromecast ได้แล้ว

 Google Chromecast มีลักษณะอย่างไร?

 

Google Chromecast ในปัจจุบันนี้ได้รับการพัฒนามาแล้วถึง 3 รุ่นซึ่งรูปปัจจุบันนี้เป็นรุ่นที่ 3 โดยลักษณะของ Google Chromecast ในปัจจุบันนี้จะเป็นลักษณะทรงกลมแบนและมีสาย HDMI ยื่นออกมาจากตัวของ Google Chromecast เพียงเส้นเดียว

และที่ด้านขอบของ Google Chromecast นั้นจะมีพอร์ตสำหรับขาย Micro USB เพื่อจ่ายไฟลุงแรงดัน 5 โวลต์เข้าไปโดยคุณสามารถใช้ Adapter ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือป้อนไฟให้เข้าไปยังตรงนี้เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้

Google Chromecast และ Google Chromecast Ultra นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร

Google Chromecast Ultra นั้นจะพิเศษกว่า Google Chromecast ธรรมดาตรงที่รุ่นอัลตรานั้นสามารถที่จะ Streaming เนื้อหาที่เป็นความละเอียดแบบ 4K ได้และมีการรองรับ HDR ซึ่งเป็นคุณภาพของวิดีโอที่มีความละเอียดสูงมากกว่า Google Chromecast ธรรมดาที่สามารถ Streaming ได้เพียงวีดีโอความละเอียด Full HD เท่านั้นและราคาของ Google Chromecast Ultra นั้นจะมีราคาที่สูงกว่า Google Chromecast ธรรมดาหนึ่งเท่า ราคา 70 US Dollar ในขณะที่ Google Chromecast ธรรมดาจะมีราคาเพียง 35 US Dollar เท่านั้น

 

Google Chromecast สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้หรือไม่

คุณสามารถที่จะสั่งงาน Google Chromecast ด้วยเสียงผ่านทางอุปกรณ์จำพวก Google home Google home Mini หรือว่า Google Assistant ที่เพิ่งออกใหม่ได้ด้วยการใช้คำสั่งเสียง Ok Google หรือ Hey Google  Ask  Chromecast แล้วตามด้วยชื่อของวิดีโอที่เราต้องการที่จะรับชมหลังจากนั้นโครมแคสก็จะทำการเล่นวีดีโอที่เราพูดออกไปให้เรารับชมผ่านทางทีวีของเรา

ความต้องการระบบของ Google Chromecast

ในการที่จะใช้งาน Google Chromecast นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ทีวีของคุณนั้นจะต้องมี port HDMI อย่างน้อย 1 port และ  และพอร์ต USB ว่าง 1 ช่องเพื่อจ่ายไฟให้กับ Google Chromecast ให้มันสามารถทำงานได้  หรือคุณจะใช้ Adapter ตัวแปลงไฟที่สามารถจ่ายไฟ 5 โวลต์ได้

และนอกจากนั้นคุณจำเป็นจะต้องมีสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android เพื่อใช้ในการสั่งงานหรือ  หรือสตรีมไฟล์วีดีโอจากสมาร์ทโฟนของคุณเข้าไปยัง Chromecast เพื่อแสดงผล นอกจากสมาร์ทโฟน Android และ iOS แล้วคุณยังสามารถสั่งสตรีมไฟล์มีเดียต่างๆทางคอมพิวเตอร์ PC ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows Linux ได้

และที่สำคัญอย่างยิ่งที่อุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นหมายถึง Google Chromecast และ Smartphone หรือ PC ที่จะใช้ในการควบคุม Google Chromecast นั้นจะต้องอยู่ในเครือข่ายหรือวงแหวนวงเดียวกันคุณไม่สามารถควบคุม Google Chromecast ได้จากนอกวงแลนได้

Google Chromecast สามารถใช้งานโดยไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้หรือไม่

Google Chromecast ไม่สามารถใช้งานได้ถ้าไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้เชื่อมต่อดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องมีสัญญาณ Wi-Fi เพื่อที่จะให้ Google Chromecast นั้นเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้.

Google Chromecast สามารถทำอะไรได้บ้าง

 

  1. Google Chrome Cast ช่วยให้คุณสามารถเปิดดูวีดีโอจากเว็บไซต์ YouTube Pandora และผู้ให้บริการรายอื่น ๆได้
  2. สามารถแคสหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นไปบนทีวีได้  อย่างง่ายดายด้วยการใช้คำสั่ง Cast  จากสมาร์ทโฟนของคุณ
  3. สามารถสตรีมวีดีโอที่คุณถ่ายจากสมาร์ทโฟนขึ้นไปเล่นบนทีวีของคุณได้ผ่านอุปกรณ์ Google Chromecast
  4. วีดีโอจาก Facebook ไปยังกลุ่มแก๊สเพื่อแสดงผลบนจอทีวีของคุณได้
  5. คุณสามารถเล่นเกมบนทีวีของคุณได้ด้วยการใช้สมาร์ทโฟนของคุณเป็นรีโมทในการควบคุมเกม
  6. คุณสามารถ Cast หน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังจอทีวีได้ผ่านอุปกรณ์ Google Chromecast แบบไร้สาย

 

Google Chromecast ราคาเท่าไหร่หาซื้อได้จากที่ไหน

สำหรับราคา Google Chromecast ตัวธรรมดาปัจจุบันนี้ราคาอยู่ที่ 1,300 กว่าบาทบวกลบขึ้นอยู่กับร้านค้าว่าจะบวกกำไรมากน้อยเท่าไหร่ ส่วนตัว Google Chromecast Ultra นั้นอยู่ในระดับราคาที่ประมาณ 2,700 จะถึง 3,000 บาทซึ่งถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพของสินค้า ร้านค้าที่สามารถซื้อ Google Chromecast ได้สามารถซื้ออุปกรณ์นี้ได้ที่ร้าน Lazada ตามลิงก์นี้

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้