Chromecast with Google TV คืออะไร?


Chromecast with Google TV คืออะไร? Chromecast with Google TV นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเปลี่ยนทีวีธรรมดาของคุณให้กลายเป็น smart TV ซึ่งจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ผ่านทางช่องสัญญาณ HDMI โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการดู Video Streaming จากผู้ให้บริการ Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Netflix, Disney Plus, Amazon Prime Video, HBO Max และ Spotify โดย Chromecast รุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับ Android TV ซึ่งคุณสามารถที่จะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆบน Google Play Store ให้กับอุปกรณ์ Chromecast ตัวนี้ได้ Application นั้นจะมีให้ใช้งานอย่างหลากหลายโดยจะต้องเป็น Application ที่รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android TV ด้วย

Chromecast with Google TV 1
Chromecast with Google TV 1

หลังจากที่ได้มีการวางขายอุปกรณ์ Chromecast มาแล้วถึง 3 รุ่นและในปัจจุบันนี้ Chromecast with Google TV นั้นเป็นอุปกรณ์ในรุ่นที่ 4 ในอุปกรณ์ประเภทให้ความบันเทิงที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับทีวีซึ่งในส่วนหลักๆของการอัพเดท Chromecast รุ่นนี้นั้นก็คือการที่มีรีโมทคอนโทรลในการควบคุมตัวเครื่องมาด้วยโดยจะเป็นตัวรีโมทที่มาพร้อมกับปุ่มพิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึง Google Assistant หรือผู้ช่วยอัจฉริยะของทาง Google และปุ่มคีย์ลัดสำหรับใช้ในการเปิดดู YouTube netflix อย่างรวดเร็วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งและรับชมวีดีโอต่างๆบนเว็บไซต์ของ YouTube ได้อย่างง่ายดายมากขึ้นนั่นเอง

Chromecast with Google TV พร้อมรีโมท
Chromecast with Google TV พร้อมรีโมท

ในส่วนของสเปคของ Chromecast with Google TV นั้นได้มีการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของ Chromecast รุ่นใหม่นี้โดยการรองรับการใช้งานหรือเล่นวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดถึง 4K hdr และมาพร้อมกับการรองรับระบบเสียงแบบ Dolby Vision และ Dolby atmos บนทีวีที่รองรับในการใช้งานระบบเสียงนี้ด้วยด้วยตัวรีโมทนั้นสามารถที่จะใช้ในการควบคุมเสียงและสั่งเปิดปิดเครื่องบนตัวทีวีและรองรับการเชื่อมต่อกับซาวด์บาร์ และนอกจากนั้นเจ้าตัว Google Assistant นั้นยังสามารถที่จะทำการสั่งงานอุปกรณ์ Smart Home ผ่านทางตัวรีโมทได้ด้วยเช่นกันโดยตัวรีโมทสามารถที่จะใช้ในการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการจะรับชมบน Google Chromecast ได้ด้วยคำสั่งเสียงของคุณเองซึ่งจะทำให้คุณนั้นมีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

Chromecast with Google TV อุปกรณ์ภายในกล่อง
Chromecast with Google TV อุปกรณ์ภายในกล่อง

สำหรับการดีไซน์นั้นการออกแบบให้ตัว Google Chromecast รุ่นล่าสุดนี้มีลักษณะที่ลีและมาพร้อมกับรีโมทที่มีลักษณะที่ดีทั้งหัวและท้ายเช่นเดียวกันกับตัวอุปกรณ์ซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงและแตกต่างจาก Google Chromecast ทั้ง 3 รุ่นที่ผ่านมาพอสมควรโดย google Chromecast รุ่นล่าสุดนี้จะมีสีให้เลือกถึง 3 สีได้แก่สี Snow White Snow, ซันไรซ์ Pink และ Sky Blue

และทาง Google เองก็ได้ออกมายืนยันว่าอุปกรณ์ Google Chromecast with Android TV นั้นจะยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Google Stadia ได้เหมือนกับเจ้าตัว Google Chromecast Ultra ในตอนนี้หรือภายในปี 2021 อย่างแน่นอนโดยอาจจะสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับ Google Drive ในภายหลังในอนาคตผ่านทางการอัพเดทซอฟแวร์ก็ได้แต่ส่วนนี้ตัว Google เองยังไม่ได้รับการยืนยันและไม่ได้ทำการยืนยันถึงการทำงานร่วมกับ Google Stadia แต่อย่างใด

Chromecast with Google TV การเชื่อมต่อ
Chromecast with Google TV การเชื่อมต่อ

ในส่วนของราคานั้น Google Chromecast with Android TV นั้นจะมาพร้อมกับราคาเปิดตัวอยู่ที่ $49.99 US Dollar หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,500 บาทซึ่งมีราคาถูกกว่า Google Chromecast Ultra และเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่กว่า Google Chromecast Ultra นั่นเอง

สำหรับในปัจจุบันนี้ได้มีวางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยจะเริ่มวางขายในโซนประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นอันดับแรกและจะเริ่มทยอยวางขายทั่วโลกในเร็วๆนี้สำหรับในประเทศไทยเองนั้นเจ้าตัว Google Chromecast with Android TV นั้นคาดว่าจะมาในช่วงต้นถึงกลางปี 2021 นี้อย่างแน่นอนโดยอาจจะมีคนนำเข้ามาขายหรือคุณสามารถที่จะทำการสั่งได้โดยตรงจากทาง Google Store ได้โดยตรงส่วนราคาเปิดตัวในประเทศไทยนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีราคาขายตกอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับอัตราการแลกเปลี่ยนและค่าเงินบาทในช่วงนั้นนั่นเองสำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีความสะดวกสบายในการใช้งานและช่วยให้คุณสามารถที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาของคุณให้กลายเป็น smart TV และมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Smart TV ที่มีระบบปฏิบัติการ อื่นๆเพราะว่าตัวซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ Google Chromecast นั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับมือถือสมาร์ทโฟนได้อย่างเสถียรและใช้งานในการสั่งงานได้อย่างง่ายดายรวมถึงตัวอุปกรณ์นั้นมีความทนทานและมีคุณภาพสูงมากนั่นเองดังนั้นทางเว็บ Reviewsth.com จึงแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to หม้อหุงข้าวในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

หม้อหุงข้าวในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

หม้อหุงข้าวในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการหุงข้าวโดยใช้กระแสไฟฟ้าในรถยนต์ในการทำการหุงข้าวซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถแนะนำการใช้งานในการหุงข้าวขณะที่ทำการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายโดยจะเป็นหม้อหุงข้าวที่ใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงที่ได้จากช่องต่อที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ซึ่งจะเป็นกระแสไฟฟ้า 24 โวลต์หรือ 12 โวลต์ให้ใช้งาน
link to โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบของโคมไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนหัวเสาริมรั้วที่บ้านของคุณเพื่อใช้ในการส่องสว่างในตอนกลางคืนโดยจะเป็นโคมไฟหัวเสาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จแบตเตอรี่และใช้แบตเตอรี่ในการส่องสว่างในตอนค่ำคืนเพื่อช่วยให้บ้านของคุณนะมีแสงสว่างและปลอดภัยในการใช้งาน โดยข้อดีหลักๆของโคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์นั่นก็คือการที่คุณไม่จำเป็นจะต้องจ่ายค่ากระแสไฟฟ้ารายเดือนให้กับการใช้งานเพียงลงทุนในการติดตั้งเพียงครั้งเดียวตัวเครื่องก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาซึ่งถือว่ามีความสะดวกสบายมากและช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น