เครื่องบดเมล็ดกาแฟ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


เครื่องบดเมล็ดกาแฟเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการบดเมล็ดกาแฟซึ่งจะถูกออกแบบมาให้ทำการบดเมล็ดกาแฟเพื่อให้ได้ผงกาแฟละเอียดเพื่อที่จะนำมาใช้ในการชงกาแฟ สำหรับคนที่รักในการดื่มกาแฟการได้ลิ้มรสกาแฟจากเมล็ดกาแฟที่ได้รับการบดแบบสดใหม่นั้นช่วยให้รสชาติและกลิ่นของกาแฟที่ได้นั้นมีความหอมและรสชาติที่ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่ากาแฟที่ถูกบดทิ้งไว้นานแล้ว

โดยเครื่องบดกาแฟในปัจจุบันนี้มีราคาที่ถูกลงมากและสามารถที่จะหามาใช้งานได้ง่ายกว่าในสมัยก่อนรวมถึงมีประสิทธิภาพในการทำงานและมีคุณภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้ในการบดกาแฟเครื่องบดกาแฟนั้นสามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทที่มีความนิยมในการใช้งานในปัจจุบันได้แก่

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี
เครื่องบดเมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี

Blade Grinders ซึ่งเป็นเครื่องบดกาแฟแบบใบมีดออกแบบมาให้มีใบมีดที่ใช้ในการบดเมล็ดกาแฟด้วยเครื่องบดประเภทนี้นะจะเป็นเครื่องบดประเภทที่ใช้มือในการหมุนเพื่อทำการปั่นใบพัดให้ทำการบดเมล็ดกาแฟให้แตกละเอียด โดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาความยาวนานในการปั่น ปั่นนานก็จะมีกาแฟที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น ข้อเสียคือกาแฟจะบดละเอียดไม่เท่ากันทุกครั้งที่มีการปั่น และผงกาแฟ Particle Size จะมีความละเอียดที่ไม่สม่ำเสมอกัน เพราะมีทั้งเกร็ด เม็ด และผงที่เป็นแป้งๆ ผสมกันออกมา เครื่องบดกาแฟประเภทนี้จึงนำมาใช้บดเพื่อชงกาแฟเอสเพรสโซ่ไม่ได้ โดยเหมาะสำหรับนำไปใช้งานกับการชงกาแฟแบบ FrechPress มากกว่า

เครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบใบมีดนี้จะเป็นเครื่องบดกาแฟรุ่นที่มีราคาที่ถูกสามารถที่จะหาซื้อมาใช้งานได้ง่ายแต่ก็มีข้อด้อยตรงที่ใบมีดนั้นอาจจะทำให้เกิดความร้อนขณะที่ทำการบดเมล็ดกาแฟและทำให้ตัวเมล็ดกาแฟนั้นสูญเสียรสชาติดั้งเดิมของเมล็ดกาแฟไปได้นั่นเอง

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ
เครื่องบดเมล็ดกาแฟ

Burr Grinders เป็นเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่ใช้เฟืองในการบดซึ่งจะเป็นเฟืองที่หมุนในทิศทางตรงกันข้าม ซึ่งเครื่องบดประเภทนี้นั้นเป็นชนิดของเครื่องบดที่จะทำให้ตัวผงกาแฟที่ได้นั้นมีความละเอียดสม่ำเสมอ แพทมีเนื้อของผมกาแฟที่ได้มีความละเอียดและสามารถที่จะบดให้มีขนาดที่เล็กได้ตามต้องการโดยการปรับระดับความละเอียดผ่านทางเครื่องบดกาแฟซึ่งจะทำให้ได้เนื้อกาแฟที่มีกลิ่นหอมรสชาติดีกว่าการใช้งานเครื่องบดประเภทใช้ใบมีด

ซึ่งจะเห็นได้ว่าเครื่องบดกาแฟทั้งสองชนิดนั้นมีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลายปัจจัยเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการ เครื่องบดกาแฟที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังมองหาเครื่องบดกาแฟเพื่อที่จะนำมาใช้งานและก็แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องบดกาแฟรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพที่ดีเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟมาใช้

 

1. ราคาของเครื่องบดกาแฟ

 

เครื่องบดกาแฟนั้นเป็นเครื่องมือที่มีราคาที่ค่อนข้างแพงพอสมควรดังนั้นในการที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่มี งบประมาณที่คุณได้ตั้งเอาไว้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่มีความคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณไม่ควรเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่มีราคาแพงมากจนเกินไปแต่ควรที่จะพิจารณาในส่วนของความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องบดกาแฟเป็นหลัก

 

2. ความจุของเครื่องบดกาแฟ

 

ในการเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟนั้นความจุก็เป็นเรื่องที่คุณควรจะพิจารณาเช่นเดียวกันโดย ในการใช้งานนะคุณควรที่จะเลือกเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความจุเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาได้จากปริมาณของการใช้งานผงกาแฟในแต่ละครั้งเป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เครื่องบดกาแฟในเชิงพาณิชย์นั้น คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมั่นใจว่าเครื่องบดกาแฟของคุณนั้นสามารถที่จะบดกาแฟให้เพียงพอที่จะนำมาใช้ในการขายแต่สำหรับการเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟเพื่อที่จะนำมาใช้งานในการบริโภคเองนั้นเครื่องบดกาแฟที่มีขนาดที่เล็กและสามารถที่จะบดเมล็ดกาแฟที่มีปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้งานต่อ 1 ครั้งก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว

 

3.ความเร็วในการทำงาน

 

ในการเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกเครื่องบดกาแฟที่มีความเร็วในการทำงานที่เหมาะสมไม่เร็วหรือช้าจนเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมล็ดกาแฟนั้นจะมีความบอบบางและ sensitive กับความร้อนอย่างมากเมื่อมีความร้อนมากจนเกินไปนั้นจะทำให้กาแฟมีรสชาติที่เปลี่ยนไปจากเดิมโดยความร้อนที่เกิดขึ้นจากเครื่องที่ใช้ในการบดเมล็ดกาแฟนั้นก็จะมีส่วนส่งผลทำให้ตัวเมล็ดกาแฟนั้นมีรสชาติที่แปลกแตกต่างออกไปในแต่ละครั้งหรือจากรสชาติเดิมที่มาเลย์กาแฟควรจะเป็นดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไม่มองข้ามในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

 

4. ขนาดของเมล็ดเครื่องบดเมล็ดกาแฟ

 

ในการเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาได้จากลักษณะการทำงานในการบดกาแฟของคุณเป็นหลักว่าจะต้องทำการติดตั้ง ให้เงินแบบไหนอย่างเช่นการนำเครื่องบดเมล็ดกาแฟไปใช้งานนอกสถานที่หรือการใช้งานเครื่องบดเมล็ดกาแฟในพื้นที่ที่มีพื้นที่จำกัดใหญ่เช่นภายในบ้านที่มีพื้นที่น้อยๆอาทิเช่นคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์คุณควรที่จะเลือกขนาดของเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่ในการติดตั้งของคุณ

 

5. การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด

 

เครื่องบดเมล็ดกาแฟนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถถอดมาทำความสะอาดได้ทั้งหมดเพื่อช่วยลดปริมาณสิ่งสกปรกที่จะถูกสะสมอยู่ภายในเครื่องบดเมล็ดกาแฟซึ่งอาจจะทำให้เกิดความสกปรกและทำให้เกิดผงกาแฟที่มีรสชาติผิดเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็นซึ่งเกิดจากผมเมล็ดกาแฟตกค้างที่สะสมอยู่ภายในเครื่องบดซึ่งเครื่องบดเมล็ดกาแฟนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถที่จะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายที่จะช่วยให้คุณนั้นมีความสะดวกในการใช้งาน

สรุปในการที่จะเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นราคาของเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความเหมาะสมกับงบประมาณที่ เอาไว้ความจุของเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่จะต้องเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละครั้งของคุณความเร็วในการทำงานของเครื่องบดเมล็ดกาแฟและขนาดของเครื่องบดเมล็ดกาแฟรวมถึงการบำรุงรักษาและ ทำความสะอาดเครื่องบดเมล็ดกาแฟนั้นจะต้องสามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดาย.

 

แนะนำ เครื่องบดเมล็ดกาแฟ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Duchess เครื่องบดเมล็ดกาแฟ รุ่น CG9100S

 

เป็นเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติกเนื้อหนาและสแตนเลส ทนทาน ใบมีดสแตนเลส โถปั่นสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ฝาด้านบนโปร่งใสสะดวกในการสังเกตสภาพการทำงาน ความละเอียดเมล็ดกาแฟขึ้นอยู่กับเวลาในการทำงานของเครื่อง.

 

#2. Duchess เครื่องบดเมล็ดกาแฟ รุ่น CG650

 

เป็นเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มาพร้อมกับ หน้าจอระบบดิจิตอล ถังบรรจุเมล็ดกาแฟขนาด 1,200 กรัม หัวบด Burrs Type 64 มิลลิเมตร ใช้ มอเตอร์ขนาด 350 วัตต์ กำลังการบด 6 – 9 กิโลกรัม / ชั่วโมงเหมาะสำหรับการใช้ในเชิงพาณิชย์กำลังไฟฟ้า 110-240V / 50-60 Hz,350W .

 

#3.De’Longhi เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Dedica รุ่น KG521.M

 

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ ทำจากโลหะอย่างดีโถบรรจุผงกาแฟ ขนาด 170 กรัมใบมีดระบบเฟือง ทำจากสแตนเลส สามารถถอดทำความสะอาดได้หน้าจอ LCD ขนาด 2.1 นิ้ว ปรับความเข้มข้นของกาแฟได้ 3 ระดับ โถเมล็ดกาแฟ ความจุ 350 กรัม ปรับระดับความละเอียดของผงกาแฟได้ 18 ระดับ เหมาะกับกาแฟทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ กาแฟดริป หรือ เฟรนซ์เพรส สามารถบดผงกาแฟได้สำหรับกาแฟตั้งแต่ 1 – 14 แก้ว สามารถเลือกบดกาแฟใส่โถ หรือใส่ด้ามชงได้เลย.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้