กล้อง Compact รุ่นไหนน่าใช้งานในปี 2021-2021


กล้อง compact ถึงแม้ว่าจะถูกทดแทนด้วยกล้องจากโทรศัพท์มือถือก็ตามแต่ว่าตัวกล้องคอมแพคและยังมีข้อดีซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกันกับกล้องที่ได้จากโทรศัพท์มือถือแล้วเรียกได้ว่าอาจจะเป็นจุดเด่นที่มากกว่ากล้องโทรศัพท์มือถือแล้วก็คือคุณภาพของภาพถ่ายที่ได้นั้นเรียกได้ว่าได้ภาพที่มีความคมชัดสูงมากกว่าเพราะกล้องคอมแพคนั้นถูกออกแบบมาถ่ายภาพโดยเฉพาะในขณะที่โทรศัพท์มือถือนั้นออกแบบมาให้ใช้งานหลากหลายฟังชั่นจึงทำให้ไม่สามารถที่จะทำงานในการถ่ายภาพได้ดีเท่าที่ควรในโทรศัพท์บางรุ่น.

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือถือราคาถูกในระดับล่างและระดับกลางนั้นคุณภาพของกล้องเรียกได้ว่าแทบจะสู้กล้องคอมแพคไม่ได้เลยในด้านของความคมชัดขอภาพความละเอียดและอื่นๆมีแต่กล้องระดับ Top ของมือถือรุ่นเรือธงเท่านั้นที่จะสามารถมีคุณภาพที่ดีกว่าและตัวมือถือเรือธงนั้นก็มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,000 บาทขึ้นไปซึ่งถ้าคุณจะซื้อโทรศัพท์เหล่านั้นมาใช้ในการถ่ายภาพก็คงจะเป็นอะไรที่สิ้นเปลืองอย่างมากนั่นเองในขณะที่มือถือรุ่นเริ่มต้นบวกกับกล้องคอมแพคนั้นจะมีราคาที่ไม่เกิน 10,000 บาทแน่นอน

 

และในปัจจุบันนี้กล้องคอมแพคขนาดเล็กนั้นมีราคาที่ถูกลงมากบางรุ่นราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3000 กว่าบาทไปจนถึง 10,000 บาทขึ้นอยู่กับคุณภาพความคมชัดและฟีเจอร์ต่างๆของตัวกล้องคอมแพคซึ่งแน่นอนว่ามีความคุ้มค่ากว่าการเลือกซื้อมือถือรุ่นเรือธงเพื่อที่มักจะมาถ่ายภาพอย่างแน่นอน

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีกล้องคอมแพคมาขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อกล้อง Compact รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอากล่องที่ยังมีมาขายอยู่ในท้องตลาดมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องคอมแพคที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ กล้องคอมแพค รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.กล้องคอมแพค Sony Cyber-shot DSC-W800

 

กล้องดิจิตอลคอมแพคที่ออกแบบมาเพื่อให้พกพาง่าย อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอ HD ดูสวยงามชัดเจนทำได้ง่าย เข้าใกล้ด้วยซูมออปติคอล 5x และสลับไปที่ Party Mode เพื่อให้ได้ภาพที่ดีเยี่ยมโดยไม่ต้องลดความสนุกลง ตัวกล้องมาพร้อมกับความละเอียดสูงสุด 24 ล้านพิกเซลใช้ image Sensor แบบ CCD ขนาดใหญ่สามารถที่จะเก็บภาพได้อย่างคมชัดเพิ่มมากยิ่งขึ้นตัวกล้องนั้นเรารักการถ่ายภาพมากมายหลากหลายหมวดไม่ว่าจะเป็นโหมด Beac,h , Gourmet , High Sensitivity , Landscape , Night Portrait , Night Scene , Pet Mode , Portrait , Snow สามารถที่จะปรับตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์และค่าอื่นๆได้อย่างเหมาะสมรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 720p ใช้งานร่วมกับ Memory Stick Duo Memory Stick Pro SD Card ตัวแบตเตอรี่นั้นใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่มีความจุสูง

2 Sony Cyber-shot DSC-W800 Digital Camera
2 Sony Cyber-shot DSC-W800 Digital Camera

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของกล้องคอมแพครุ่นนี้

1.ความคมชัดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล
2.รองรับการถ่ายภาพหลายมุม
3.ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน

 

 

#2.กล้องคอมแพค Sony DSC-W830

เซนเซอร์ CCD ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล,หน้าจอ LCD 2.7″ ความละเอียด 230,000 dotเลนส์ ZEISS พร้อมซูมเลนส์ 8x,ISO 80 – 3200บันทึก VDO ภาพเคลื่อนไหวแบบความคมชัดสูง 720p,ระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่เลนส์ เอฟเฟคภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว.

ถ่ายภาพและคลิปวิดีโอ HD ที่เปี่ยมด้วยรายละเอียดได้ง่ายกว่าที่เคย แม้จะออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดจนใส่กระเป๋าเสื้อได้ แต่กล้อง W830 ยังเต็มไปด้วยคุณสมบัติมากมาย ได้แก่ เซนเซอร์ 20.1MP, เลนส์ ZEISS พร้อมซูมออปติคอล 8x, โฟกัสอัตโนมัติฉับไว และระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical SteadyShot™ ครบถ้วนทุกรายละเอียด.

2 Sony กล้องดิจิตอล DSC-W830
2 Sony กล้องดิจิตอล DSC-W830

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของกล้องคอมแพครุ่นนี้

1.เซนเซอร์ CCD ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล
2.หน้าจอ LCD 2.7″ ความละเอียด 230,000 dot
3. เลนส์ ZEISS พร้อมซูมออปติคอล 8x

 

#3.กล้องคอมแพค รุ่น Nikon COOLPIX W100

 

ถ่ายภาพครอบครัวให้สนุกขึ้นอีกระดับด้วย COOLPIX W100 ที่ใช้งานได้ง่าย กันน้ำที่ความลึก 10 ม.*1กันกระแทกจากการตกที่ความสูง 1.8 ม.*2ทนความเย็นถึง -10°*3และกันฝุ่น*4พกพาไปได้ทุกที่เพื่อเก็บภาพช่วงเวลาที่น่าจดจำของครอบครัวด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว เชื่อมต่อได้ทุกเมื่อและแบ่งปันความความสุขกับเพื่อนและคนที่คุณรักไม่ว่าจะอยู่ที่ใดด้วยแอปพลิเคชัน SnapBridgeบันทึกช่วงเวลาดีๆ ของชีวิตด้วยปลายนิ้ว

แบ่งปันภาพถ่ายที่ดีที่สุดของคุณด้วย SnapBridge คุณสมบัติใหม่ที่จะดาวน์โหลดภาพถ่ายของคุณไปยังอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์โดย อัตโนมัติผ่าน Bluetooth Low Energy (BLE) ที่เชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา เมื่อทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่น Snapbridge แล้ว คุณก็จะสามารถเชื่อมต่อกับตัวกล้องผ่านทาง WiFi*8ในตัวกล้อง และทำการถ่ายโอนภาพถ่ายจากตัวกล้องมาที่อุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ของคุณได้อย่าง ง่ายดาย ผ่านแอพพลิเคชั่น Snapbridge BLE จะรักษาการเชื่อมต่อไว้ตลอดเวลาโดยใช้พลังงานน้อยที่สุด เพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพและแชร์ผลงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่เสียพลังงานจากแบตเตอรี่เร็วเกินไป SnapBridge ยังช่วยให้อุปกรณ์อัจฉริยะเข้าถึงการใช้งานกล้อง

แม้กล้องจะปิดอยู่ และยังเก็บรูปภาพของคุณลงในNikon Image Space*5โดยอัตโนมัติอีกด้วยแอปพลิเคชัน SnapBridge สำหรับ Android™ มีให้ดาวน์โหลดแล้วที่ Google Play™สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟิร์มแวร์ที่รองรับได้ใน App Store.

3 กล้องถ่ายรูป กล้อง Nikon กล้อง รุ่น Nikon COOLPIX W100
3 กล้องถ่ายรูป กล้อง Nikon กล้อง รุ่น Nikon COOLPIX W100

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของกล้องคอมแพครุ่นนี้

1.กันน้ำที่ความลึก 10 ม.*
2.โอนภาพถ่ายจากตัวกล้องมาที่อุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ของคุณได้อย่าง ง่ายดาย
3.กันกระแทกจากการตกที่ความสูง 1.8 ม.

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้องคอมแพคมาใช้งานในปี 2021 ถึง 2022

 

1. ความละเอียดของภาพ

 

ความละเอียดของภาพที่ได้จากกล้องคอมแพคที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความละเอียดอย่างน้อย 20 ล้านพิกเซลขึ้นไปถึงจะถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการถ่ายภาพต่างๆที่มีความคมชัดเพียงพอและเหมาะสมต่อการใช้งานของคุณกล้องที่มีความละเอียดน้อยนั้นไม่สมควรที่จะนำมาใช้งานเด็ดขาดเนื่องจากว่าภาพที่ได้นั้นอาจจะไม่คมชัดเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

2.ขนาดของจอ LCD

 

จอ LCD ของกล้องคอมแพคที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการใช้งานในการถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความละเอียดสูงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆภายในภาพได้อย่างชัดเจนขณะที่ทำการถ่าย

 

3.ขนาดของเลนส์กล้อง

 

เลนส์ของกล้องคอมแพคนั้นควรที่จะมีขนาดที่เหมาะสมกับความละเอียดของกล้องซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการถ่ายภาพได้อย่างชัดเจนรองรับการซูมและใช้งานต่างๆในการย่อขยายภาพได้ซึ่งจะทำให้คุณภาพของภาพที่ได้นั้นมีความสวยงามน่าใช้งานรวมถึงรั้วให้ภาพมีความคมชัดอีกด้วยโดยตัวเลนส์นั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันควรที่จะเป็นเลนส์ที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูงซึ่งจะทำให้ภาพที่ได้นั้นมีความคมชัดเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

กล้องคอมแพคที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพรวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการทำเป็นกล้องคอมแพคที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเหมาะสมกับราคาโดยให้เน้นที่คุณภาพในการใช้งานเป็นหลักและความคุ้มค่ากลับระดับราคาไม่ควรเลือกซื้อกล้องคอมแพคที่มีราคาถูกมากจนเกินไปซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

5. การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

กล้องคอมแพคที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานอยู่นั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C