เคสคอมพิวเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เคสคอมพิวเตอร์เ เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจะเป็นที่สำหรับติดตั้งอุปกรณ์สำคัญต่างๆของคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น CPU mainboard harddisk และ power supply ซึ่งจะใช้ในการช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์สามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ.

เคสคอมพิวเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เคสคอมพิวเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยตัวเคสคอมพิวเตอร์นั้นจะเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้ง hardware ต่างๆซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นสามารถที่จะทำการประกอบชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจนทำให้อุปกรณ์แต่ละชิ้นนั้นประกอบกันจนทำให้กลายเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะสามารถทำงานได้อย่างเต็มระบบ

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์นั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนะก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปโดยในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นอาจจะทำให้คุณนั้นสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณที่สุดและมีประสิทธิภาพดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์มาใช้งาน

 

1.form factor และ ขนาดของเคส

โดยเคสคอมพิวเตอร์ที่มีวางขายในปัจจุบันนี้จะมีอยู่ 4 ขนาดได้แก่

1.1 full tower หรือ เคสขนาดใหญ่
1.2 mid tower หรือ เคสขนาดกลาง
1.3 micro atx case ขนาดเล็ก
1.4 mini-itx case ที่มีขนาดเล็กที่สุด

 

ซึ่งจริงๆแล้วขนาดของเคสนั้นมีมากมายกว่านี้และยังไม่มีขนาดเคสมาตรฐานแต่การออกแบบเคสนั้นจะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดขนาดต่างๆซึ่งจะทำให้สามารถที่จะใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดจากรุ่นต่างๆหรือยี่ห้อต่างๆที่แตกต่างกันได้ ซึ่งขนาดเมนบอร์ดนั้นก็จะมีความคล้ายคลึงกันกับขนาดของเคทและมีความเหมาะสมกับเคสแต่ละประเภทแตกต่างกันไปโดยขนาดของเมนบอร์ดนั้นจะมีอยู่ 4 ประเภทเช่นเดียวกัน

 

1.1 เมนบอร์ดแบบ extend atx
1.2 เมนบอร์ดแบบ standard atx
1.3 เมนบอร์ดแบบ micro atx
1.4 เมนบอร์ดแบบ mini itx

 

โดยเมนบอร์ดแต่ละแบบนั้นก็จะสามารถติดตั้งและใช้งานในเคสคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันไปซึ่งตัวเมนบอร์ดนั้นจะถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับเคสขนาดต่างๆซึ่งจะมีมาตรฐานของรูยึดเมนบอร์ดกับตัวเคสที่จะมีรูที่เป็นมาตรฐานเดียวกันในการยึดซึ่งเมื่อนำเอาเมนบอร์ดไฟประกบกับพื้นที่ที่ติดตั้งบนตัวเคสนั้นรูที่ใช้ในการยึดเมนบอร์ดก็จะตรงกันกับรูที่อยู่บนเคสคอมพิวเตอร์และสามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้ไม่ว่าจะเป็นช่องสำหรับเสียบการ์ด gpu ช่องสำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆผ่าน port pci และ pci express ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาเลือกซื้อเคสที่สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้กับเมนบอร์ดของคุณและอุปกรณ์ต่อพ่วงของคุณจึงจะสามารถใช้งานได้อย่างไม่เกิดปัญหา

 

2. การระบายความร้อน

 

การระบายความร้อนนั้นเรียกได้ว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเคสคอมพิวเตอร์ซึ่งตัวเคสนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีการระบายอากาศที่ดีซึ่งจะช่วยในการลดความร้อนสะสมที่จะเกิดขึ้นภายในเคสโดยเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานนั้นจะเกิดความร้อนขึ้นบอลตัวอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น CPU ram mainboard และไมโครชิปต่างๆที่อยู่บนเมนบอร์ดรวมถึงการ์ดจออีกด้วยดังนั้นภายในตัวเคสคอมพิวเตอร์นั้นจะต้องมีการออกแบบมาให้สามารถที่จะทำการระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์นั้นมีความร้อนเกินจะทำให้อุปกรณ์นั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลงและอาจจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นหยุดการทำงานได้ดังนั้นการระบายอากาศของตัวเคสนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญโดยสิ่งที่คุณควรจะพิจารณานั่นก็คือรูระบายอากาศและพัดลมที่ใช้ในการระบายอากาศรวมถึงการหมุนเวียนอากาศภายในตัวเคสนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีการไหลเวียนอากาศที่ดีช่วยในการลดความร้อนสะสมที่จะเกิดขึ้นในขณะที่ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นทำงาน

โดยพัดลมและช่องระบายลมนั้นคืออุปกรณ์หลักที่ใช้ในการดึงอากาศร้อนออกมาและใช้ในการหมุนเวียนอากาศภายในซึ่งจะทำให้ตัวเคสนั้นมีอุณหภูมิและการระบายอากาศที่ดีซึ่งจะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพพัดลมดูดอากาศต่างๆที่อยู่บนโต๊ะนั้นจะต้องมีขนาดของใบพัดที่ใหญ่เพียงพอและสามารถที่จะหมุนเวียนอากาศได้อย่างรวดเร็วรวมถึงจะต้องมีการทำงานของพัดลมระบายอากาศที่เงียบด้วย

 

3.การจัดการสายไฟ

 

เคสคอมพิวเตอร์ที่ดีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการจัดการเกี่ยวกับสายไฟต่างๆที่ใช้งานภายในเครื่องไม่ว่าจะเป็นแหล่งจ่ายไฟฟ้าสำหรับอุปกรณ์ต่างๆซึ่งจะต้องมีการออกแบบให้มีการจัดเก็บสายไฟที่ดีไม่บดบังทิศทางลมหรือการระบายอากาศภายในตัวเคสซึ่งจะเป็นสาเหตุหลักๆทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นช้าและทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพเนื่องจากว่าการระบายอากาศที่ไม่ดีเพียงพอระบบการจัดการสายไฟนั้นจะต้องมาพร้อมกับการออกแบบในการจัดเก็บสายไฟให้มีความเรียบร้อยทำให้ง่ายต่อกันเชื่อมต่อและทำให้การเดินกระแสไฟฟ้านั้นสามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายนั่นเอง

 

4 พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อต่างๆ

 

พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆโดยจะเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงทั้งภายในและภายนอกนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่ง่ายดายสามารถที่จะเข้าถึงได้อย่างง่ายดายและมีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบซึ่งจะช่วยให้การใช้งานนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกต่างๆอย่างเช่นพอร์ต USB port ช่องต่อลำโพงอุปกรณ์ที่ใช้ในการอ่านและเขียนสื่อบันทึกข้อมูลต่างๆจะต้องมีการออกแบบมาให้มีการใช้งานที่แสนจะง่ายดายซึ่งจะทำให้การทำงานของคุณนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

5 ความแข็งแรงของตัวเคส

 

ตัวเคสคอมพิวเตอร์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแข็งแรงและมีการออกแบบให้มีความสามารถในการรับน้ำหนักหรือการป้องกันอุปกรณ์ที่อยู่ภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องนั้นและอุปกรณ์ที่อยู่ภายในปลอดภัยขณะที่ทำการเคลื่อนย้ายโดยเฉพาะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุตกหรือหล่นนั้นตัวอุปกรณ์จะยังสามารถใช้งานต่อได้ซึ่งตัวเคสนั้นจะต้องมีการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานโดยอาจจะเป็นโลหะจำพวกเหล็กหรืออลูมิเนียมเครื่องมีความแข็งแรงและทนทานสูงรวมถึงมีน้ำหนักที่เบาและจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

 

6 ความสวยงามของตัวเคส

 

ตัวเคสคอมพิวเตอร์นั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามและเหมาะสมกับการใช้งานโดยขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของแต่ละบุคคลอย่างเช่นคอมพิวเตอร์หรือเคสคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในการเล่นเกมนั้นจะมาพร้อมกับสีสันที่สวยงามและจะมีไฟ rgb ซึ่งจะใช้ในการสร้างสีสันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นหรือคอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจนั้นควรที่จะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่าเชื่อถือดูแข็งแรงทนทานและน่าใช้งานรวมถึงดูเป็นมืออาชีพซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจ

 

สรุปรายการที่จะเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์มาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของเคสที่จะต้องมีความเหมาะสม form factor ของ case นั้นจะต้องมีความเหมาะสมกับตัวเมนบอร์ดและอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆการระบายความร้อนของ case นั้นจะต้องสามารถที่จะทำการระบายความร้อนที่สะสมอยู่ภายในตัวเคสได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะทำให้ตัวอุปกรณ์ต่างๆนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองการจัดการสายไฟจะต้องมีการจัดการสายไฟที่ดีซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะใช้งานได้อย่างครบถ้วนและเข้าถึงได้อย่างง่ายดายโดยเคสนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์นั้นสามารถที่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือตัวเคสจะต้องมีความสวยงามเหมาะกับสไตล์หรือความชอบของแต่ละผู้ใช้งานซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจ

 

 

แนะนำ เคสคอมพิวเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.FANTECH รุ่น CG73 HEXA RGB Gaming Case Middle Tower ATX Case

 

FANTECH รุ่น CG73 HEXA RGB Gaming Case Middle Tower ATX Case เคสคอมพิวเตอร์ case computer เกมมิ่งเคส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว ฝาข้างเป็นกระจกนิรภัย Tempered Glass.เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับ forester ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Mini itx Micro atx และ atx ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดขนาดต่างๆได้ตามความต้องการของคุณเคสรุ่นนี้นั้นถูกออกแบบมาให้มีการเข้าถึงพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆอย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB port หูฟังปุ่มที่ใช้ในการเปิดปิดเครื่องที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายและมีการใช้งานฝาข้างที่เป็นกระจกนิรภัยซึ่งจะช่วยให้มีความสวยงามและมีความแข็งแรงทนทานเพียงพอในการที่จะใช้งานเคสคอมพิวเตอร์รุ่นนี้นั้นรองรับ gpu ประสิทธิภาพสูงช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการติดตั้ง gpu ทุกรุ่นทุกยี่ห้อได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีการระบายความร้อนที่ดีช่วยไม่ให้ความร้อนสะสมภายในตัวเครื่องในส่วนของสายเคเบิ้ลต่างๆนั้นถูกออกแบบมาให้มีการจัดการที่ดีช่วยเพิ่มการระบายอากาศของตัวเคสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

#2.เคสคอมพิวเตอร์ TSUNAMI Protector Beast

 

เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่แข็งแรงทนทานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานเป็นหลักรองรับเมนบอร์ดแบบ atx Micro atx และ Mini atx ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดขนาดต่างๆได้อย่างหลากหลายในส่วนของฝาด้านข้างนั้นเป็นกระจกนิรภัยซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีความสวยงามและช่วยให้การระบายอากาศนั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับการใช้งานร่วมกับพัดลมระบายอากาศขนาด 12 มิลลิเมตรและสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพในส่วนของการออกแบบนั้นมีรูปทรงที่สวยงามและมีความแข็งแรงทนทานทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นน่าใช้งานและมาพร้อมกับพัดลมที่เป็นไฟ rgb ถึง 3 ตัวซึ่งจะรองรับการควบคุมผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรลนั่นจึงทำให้เคสรุ่นนี้นั้นเป็นเคสที่น่าใช้งานอีกหนึ่งรุ่น

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้