คอมประกอบ หรือ โน๊ตบุ๊ค ดี


เลือกซื้อคอมประกอบหรือเลือกซื้อ Notebook ดี เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะนำมาใช้งานซึ่งอาจจะเริ่มสงสัยว่าเราควรที่จะเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์แบบประกอบตามออเดอร์ หรือ เลือกซื้อโน๊ตบุ๊คสำเร็จรูปดีแบบไหนจะดีกว่ากันและเหมาะสมกับการใช้งานมากกว่า.

 

คอมประกอบ หรือ โน๊ตบุ๊ค ดี

 

คอมประกอบ คืออะไร? คอมประกอบคือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะทำการประกอบชิ้นส่วนต่างๆตามสเปคหรือออเดอร์ที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็น RAM CPU Mainboard การ์ดจอ Power Supply ฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์อื่นๆซึ่งสามารถที่จะทำการเลือกได้ตามงบประมาณของคุณและความเหมาะสมในการใช้งานต่างๆยกตัวอย่างเช่นคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการเล่นเกมนั้นจะเน้นที่ CPU และ gpu เพื่อใช้ในการประมวลผลด้าน Graphic เป็นหลักในขณะที่คอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการทำงานทั่วไปนั้นจะเน้นที่ราคาถูกและความเสถียรซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกสเปกต่างๆได้ด้วยตัวเองเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ

 

Notebook คืออะไร? Notebook คือเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาสำเร็จรูปที่มีขนาดกระทัดรัดสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้สะดวกและง่ายดายเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างครบถ้วนมีแบตเตอรี่ภายในตัวสามารถที่จะทำงานได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่หรือเชื่อมต่อเข้ากับปลั๊กตลอดเวลาเหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายหรือพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆสามารถทำงานได้เหมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแต่มีน้ำหนักที่เบากว่ามีจอที่เล็กกว่า

 

เมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างคุณสมบัติของอุปกรณ์ 2 ชิ้นได้แก่คอมประกอบและ Notebook นั้นจะเรียกได้ว่าอุปกรณ์ทั้งสองชิ้นนั้นมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันโดย Notebook นั้นจะเน้นในการพกพาหรือการเคลื่อนย้ายทำให้สามารถที่จะทำการใช้งานนอกสถานที่หรือใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการในขณะที่เครื่องคอมประกอบนั้นจะเหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านที่ทำงานออฟฟิศหรือตามสำนักงานต่างๆที่ไม่เน้นในการเคลื่อนย้ายและต้องการสเปคหรือประสิทธิภาพของเครื่องตามความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก

 

ซื้อ โน๊ตบุ๊ค หรือ คอมประกอบ ดี

 

อุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นได้แก่ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์แบบประกอบและ Notebook นั้นเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนกันแต่จะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณว่าต้องการที่จะนำเอาไปใช้งานประเภทไหนโดยอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นนั้นไม่มีอุปกรณ์ชิ้นไหนที่ดีที่สุดสำหรับวัตถุประสงค์ในแต่ละการใช้งานมีเพียงแค่อุปกรณ์ไหนจะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดเท่านั้นซึ่งความแตกต่างๆของอุปกรณ์ทั้ง 2 ประเภทได้แก่ทั้ง Notebook และคอมประกอบนั้นคือ.

 

ความแตกต่างระหว่าง Notebook และคอมประกอบ

 

 

1. ราคา

ราคาเป็นความแตกต่างหลักของอุปกรณ์ทั้งสองประเภทโดย Notebook นั้นจะมีราคาที่แพงกว่าคอมประกอบเนื่องจากว่าคุณไม่สามารถที่จะทำการเลือกใช้ชิ้นส่วนหรือต่างๆได้เองจึงทำให้ไม่สามารถที่จะทำการควบคุมราคาหรือต้นทุนในการประกอบได้เหมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบที่คุณสามารถที่จะเลือกซื้อเมนบอร์ด Ram CPU hdd Case และอุปกรณ์อื่นๆได้ตามงบประมาณของคุณซึ่งจะมีหลายระดับราคาให้เลือกตามคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวแต่ละอุปกรณ์ซึ่งคุณสามารถที่จะทำการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในงบประมาณของคุณได้ในขณะที่ Notebook นั้นจะมีราคาที่ตายตัว

 

 

2.การดูแลรักษา

 

สำหรับคอมประกอบนั้นเมื่อมีอุปกรณ์หรืออะไหล่บางชิ้นเสียหายคุณสามารถที่นำการซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเป็นรายชิ้นได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนทั้งหมดหรืออะไรที่มีนั้นสามารถที่จะหาได้ง่ายตามท้องตลาดและมีราคาไม่แพงในขณะที่ตัว Notebook นั้นจะมีอะไหล่บางส่วนที่จะไม่สามารถที่จะหาได้ตามท้องตลาดจะต้องมีการทำการสั่งซื้อจากผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายเท่านั้นยกตัวอย่างเช่นตัวเมนบอร์ดคีย์บอร์ด touchpad จอรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆได้ซึ่งจะทำให้เกิดความยากลำบากในการดูแลรักษา

 

 

3.ประสิทธิภาพในการทำงาน

 

สำหรับคอมประกอบนั้นเมื่อตัวเครื่องเริ่มช้าคุณสามารถที่จะทำการอัพเกรดโดยการเพิ่ม Ram เพิ่ม hdd หรือเปลี่ยน CPU รวมถึง Mainboard ได้ตามความต้องการของคุณสามารถที่จะทำการทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบนั้นสามารถที่จะทำงานได้เร็วขึ้นตามงบประมาณของคุณในขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook นั้นจะมีข้อจำกัดที่ค่อนข้างมากในการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานซึ่งในการอัพเกรดนั้นจะสามารถทำได้เพียงเพิ่ม Ram เพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลเธอเปลี่ยนรูปแบบของอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลเท่านั้นซึ่งทำให้การอัพเกรดเรื่องประสิทธิภาพนั้นของโน้ตบุ๊กมีจำกัดกว่า

 

4. ลักษณะการใช้งาน

 

เครื่องอินเวอร์เตอร์ตั้งโต๊ะที่เป็นคอมประกอบนั้นจะเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านสำนักงานหรือการติดตั้งอยู่กับที่เป็นหลักในขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook นั้นคุณจะสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการพกพาไปใช้งานที่โรงเรียนมหาวิทยาลัยหรือที่ทำงานรวมถึงในกรณีที่ท่องเที่ยวนั้นกูก็ยังสามารถที่จะทำการนำเอาพวกมันไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานได้ด้วยซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้สะดวกมากกว่าและใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการ

 

 

สิ่งเหล่านี้เป็นความแตกต่างหลักๆของอุปกรณ์ระหว่างคอมประกอบและเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดและสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ประกอบหรือ Notebook เพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นการเลือกซื้อจากร้านค้าออนไลน์ก็เป็น อีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ได้ในราคาที่ถูกลงโดยเราแนะนำให้คุณเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆของเครื่องคอมพิวเตอร์ใดที่นี่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ราคาถูก

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้