เครื่องผสมคอนกรีต รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เครื่องผสมคอนกรีตเป็นอุปกรณ์ที่มีส่วนสำคัญในการที่จะงานก่อสร้างต่างๆที่เกี่ยวกับปูนซีเมนต์โดยข้อความนั้นเป็นเครื่องมือที่ช่วยทุ่นแรง ในการผสมส่วนผสมปูนซีเมนต์ให้เข้ากันซึ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ เครื่องผสมปูนซีเมนต์เข้ามาช่วยเพื่อที่จะให้ฉันสามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็วและช่วยลดกำลังแรงงานรวมถึงทำให้คุณภาพของผู้ที่ได้นั้นมีเนื้อที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานโดยการผสมปูนซีเมนต์ให้เข้ากันดีนะช่วยให้ผู้เรียนนั้นมีความแข็งแรงทนทานเพิ่มมากขึ้นกว่าการผสมปูนซีเมนต์ที่ไม่เข้ากันได้ดี

ซึ่งเครื่องผสมคอนกรีตนั้นจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการเป็นต้นกำลังเพื่อที่จะทำการผสมปูนซีเมนต์ด้วยการหมุนถังที่ใช้หรือที่ภาษาช่างนิยมเรียกกันว่าโม่ในการคลุกเคล้าส่วนผสมต่างๆไม่ว่าจะเป็นหินปูนและทราย ไม่สามารถที่จะผสมกันนั่นเอง

 

แนะนำ เครื่องผสมคอนกรีต รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

DAEWOO เครื่องผสมคอนกรีต 125L #DACM125H

เป็นเครื่องผสมคอนกรีตขนาดความจุ 1 25 ลิตรเหมาะสำหรับผสมคอนกรีตชนิดเท มาพร้อมกับมอเตอร์กำลัง 550 วัตต์ที่มีระบบเทอร์โมฟิวส์ส หยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อมีความร้อนเกินตัวมอเตอร์ใช้ขดลวดทองแดงแท้ 100% รองรับการใช้งานที่ความเร็วรอบสูงสุดถึง 2800 รอบต่อนาทีตัวเครื่องผสมคอนกรีตนั้นสามารถที่จะหมุนที่ความเร็วที่ 27-32 รอบต่อนาทีตัวเครื่องรองรับการใช้งานหนักสามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานมาพร้อมกับเครื่องเหล็กหนาแข็งแรงทนทานมีฝาครอบเครื่องมาให้พร้อมสวิตซ์ปิดเปิด ขนาดถังบรรจุ 120 ลิตรโดยตัวถังมีความหนาถึง 1.2 ถึง 1.5 มิลลิเมตร

1 DAEWOO เครื่องผสมคอนกรีต 125L #DACM125H
1 DAEWOO เครื่องผสมคอนกรีต 125L #DACM125H

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องผสมคอนกรีต 2ถุง มอเตอร3แรง

เป็นเครื่องผสมคอนกรีตแบบแนวแกนตั้งใบกวนผสมแบบแขนคนใช้ใบพายจำนวน 3 ใบมาพร้อมกับขนาดของถังผสมที่มีความจุถึง 200 ลิตรสามารถที่จะใส่ปูนซีเมนต์ในการผสมได้ถึง 2 ถุงตัวโครงสร้างผลิตจากเหล็กมีความแข็งแรงทนทานตัวถังมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 100 เซนติเมตรสูง 50 เซนติเมตรเสริม 2 ชั้นด้วยระบบขับเคลื่อนตรงสามารถปรับรอบด้วยมูเล่ร่อง V มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 3-5 แรงสามารถ อัดอิฐบล็อกได้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

2 เครื่องผสมคอนกรีต 2ถุง มอเตอร3แรง
2 เครื่องผสมคอนกรีต 2ถุง มอเตอร3แรง

รายละเอียดเพิ่มเติม

MARTON เครื่องผสมปูน รุ่นพวงมาลัย 170 ลิตร รวมมอเตอร์ CMT 260

เป็นเครื่องผสมปูนที่มาพร้อมกับโม่ปูนความจุ 120 เล็กตัวเครื่องมาพร้อมกับพวงมาลัยที่ใช้ในการเทปูนโดยเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ โดยตรงมอเตอร์นั้นเป็นมอเตอร์ที่พันด้วยทองแดง 100% ให้เสียงเบาแข็งแรงทนทานมาพร้อมกับระบบ thermal fuse โดยจะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อร้อนจัดหรือเครื่อง overload ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานและผลิตจากเหล็กคุณภาพสูงช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

3 MARTON เครื่องผสมปูน รุ่นพวงมาลัย 170 ลิตร รวมมอเตอร์ CMT 260
3 MARTON เครื่องผสมปูน รุ่นพวงมาลัย 170 ลิตร รวมมอเตอร์ CMT 260

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

โดยเครื่องผสมปูนซีเมนต์นั้นจะเหมาะสำหรับงานทั้งงาน DIY และงานที่ใช้ในงานรับเหมาก่อสร้างในเชิงพาณิชย์ต่างๆที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งานโดยจะเน้นไปไหนเรื่องของขนาดของเครื่องผสมคอนกรีตชนิดที่มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายโดยไม่เน้นที่เครื่องโม่ปูนหรือเครื่องผสมปูนขนาดใหญ่ซึ่งมีขนาดใหญ่และ ไม่เหมาะสำหรับงานโปรเจคเล็กๆอย่างเช่นการทำงานในพื้นที่แคบๆหรือการรีโนเวทบ้าน

ขนาดของเครื่องผสมคอนกรีตนั้นจะมีขนาดตั้งแต่ 100 จนถึง 200 ลิตรขึ้นอยู่กับความต้องการของการใช้งานแต่ละคนมีแต่ละลักษณะงานว่าต้องการที่จะเลือกใช้ เครื่องผสมคอนกรีตขนาดเท่าใดเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละ project

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องผสมคอนกรีตเพื่อที่จะนำมาใช้งานต่างๆไม่ว่าจะเป็นทั้งงานในเชิงพาณิชย์ถึงงาน DIY นั้นแต่ยังสับสนหรือไม่รู้ว่าคนที่จะเลือกเครื่องผสมคอนกรีตรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการผสมคอนกรีตได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องผสมคอนกรีตมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องผสมคอนกรีตที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรที่จะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องผสมคอนกรีต

1.ขนาดของโม่

ขนาดของผู้นั้นจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสามารถในการผสมคอนกรีตแต่ละครั้งของเครื่องผสมคอนกรีตว่าจะสามารถผสมได้มากน้อยเท่าใดคุณควรเลือกขนาดของโม่ของเครื่องผสมคอนกรีตที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากลักษณะของการใช้งานเป็นหลัก กรณีที่คุณจำเป็นจะต้องใช้ปูนจำนวนมากนั้นคุณอาจจะเลือกเครื่องผสมปูนซีเมนต์ที่มีขนาดโม่ตั้งแต่ 200 จนถึง 250 ลิตรแต่ถ้าเป็นในงานที่มีใช้จำนวนปูนน้อยลงมาคุณก็อาจจะลดขนาดของหม้อลงมาเป็น 100 จนถึง 180 ลิตรก็เพียงพอ

โดยยิ่งขนาดโง่ยิ่งมีขนาดใหญ่ก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้นไปด้วยและในการผสมน้ำขุ่นก็จะต้องทำการใส่ส่วนผสมมากขึ้นไปด้วยนั่นเองซึ่งในขั้นตอนการขนหรือใส่ส่วนผสมนั้นอาจจะทำให้คุณ ต้องออกแรงมากและอาจจะทำให้สิ้นเปลืองส่วนผสมมากในกรณีที่ใช้ปูนซีเมนต์ไม่หมดในรอบนั้น

2.โครงของเครื่องผสมปูน

ควรเลือกซื้อเครื่องผสมปูนที่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักทั้งปูนและส่วนผสมต่างๆโดยแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องผสมปูนที่ตัวโครงทำจากโลหะจำพวกเหล็กโดยเฉพาะเหล็กที่ทำการชุบกันสนิมหรือเหล็กกัลวาไนซ์ซึ่งจะช่วยให้พวกมันนั้นมีความทนทานต่อการกัดกร่อนและความชื้นซึ่งเครื่องผสมปูนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่จะต้องสัมผัสกับความชื้นและ ซีเมนต์ซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่างที่สามารถที่จะกัดกร่อนโลหะได้อย่างง่ายดายนั่นเองหรือควรที่จะเลือกเครื่องผสมปูนที่มีโครงที่ทำด้วยเหล็กและมีการทาสีป้องกันสนิมอย่างดีเพื่อที่จะให้เครื่องผสมปูนเครื่องนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

3.ล้อเข็นของเครื่องผสมปูน

เครื่องผสมปูนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมากถึงแม้ว่าคุณจะเลือกซื้อเครื่องผสมปูนที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดแล้วก็ตามการที่เครื่องผสมปูนมีล้อนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายสถานที่ในการจัดวางของเครื่องผสมปูนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้ด้วยคนเดียวได้คู่ควรเลือกเครื่องผสมปูนที่มีล้อที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงสามารถที่จะรับน้ำหนักของโม่ผสมปูนได้ดีและมีความทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานควรเลือกล้อเข็นของเครื่องผสมปูนที่เป็นแบบใช้ลูกปืนเพราะจะมีการรับน้ำหนักได้ดีและมีความลื่นช่วยให้คุณสามารถที่จะเขียนได้ง่ายได้มากกว่า

4. มอเตอร์ของเครื่องผสมปูน

ควรเลือกเครื่องผสมปูนที่มีกำลังมอเตอร์เพียงพอสำหรับการใช้งานหรือสามารถที่จะใช้ร่วมกับเครื่องผสมปูนได้อย่างเหมาะสมโดยเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อมอเตอร์ที่เป็นมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะใช้งานหนักได้และมีความสามารถในการป้องกันความชื้นและการกัดกร่อนที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งานเครื่องผสมปูนในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงได้ด้วย

โดยตัวมอเตอร์ของเครื่องโม่ปูนที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีกำลังตั้งแต่ 800 จนถึง 1500 วัตต์ขึ้นอยู่กับขนาดของถังโมปูนว่ามีขนาดใหญ่เท่าไหร่ โดยตัวมอเตอร์นั้น จะมีการต่อเข้ากับระบบเกียร์เพื่อที่จะนำไปขับถังซึ่งคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาระบบส่งกำลังหรือระบบเกียร์ด้วยควรเลือกระบบเกียร์ที่ตัวเครื่องทำจากโลหะที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานรวมถึง ต้องมีอะไหล่ในกรณีที่ตัวอะไหล่นั้นเริ่มมีความเสื่อมตามอายุการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำอะไหล่ตัวใหม่เข้ามาเปลี่ยนเพื่อที่จะช่วยให้เครื่องโม่ปูนเครื่องนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่ากับการทำงาน

5.ราคาของเครื่องผสมปูน

เครื่องผสมคอนกรีตนั้นควรที่จะมีราคาที่เหมาะสมกับวัสดุและคุณภาพของตัวเครื่องโดยทั่วไปแล้วเครื่องผสมคอนกรีตที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีระดับราคาตั้งแต่ 8000 จนถึง 25,000 บาทขึ้นอยู่กับขนาดและปัจจัยอื่นๆในการที่จะเลือกซื้อเครื่องผสมคอนกรีตที่มีความเหมาะสมนั้นควรที่จะพิจารณาเลือกซื้อเครื่องผสมคอนกรีตที่มีความคุ้มค่ามากกว่าเลือดที่เครื่องที่มีราคาถูกเพราะว่าพวกมันนั้นอาจจะใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงและประสิทธิภาพต่ำซึ่งจะทำให้อุปกรณ์โดยรวมนั้นมีอายุการใช้งานที่ต่ำและไม่มีความทนทานเพียงพอต่อการใช้งานในระยะยาวนั้นเอง

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C