สว่านไร้สาย หรือ สว่านแบตเตอรี่ ยี่ห้อไหนดี ?


สว่านไร้สาย หรือ สว่านแบตเตอรี่เป็นอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่ใช้ในการเจาะขันสกรูต่างๆซึ่งข้อดีหลักๆของการใช้งานสว่านไร้สายนั่นก็คือความสะดวกในการใช้งานที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องลากสายไฟเพื่อที่จะเชื่อมต่อ ระบบไฟบ้านโดยสว่านไร้สายนั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถถอดออกชาร์จได้ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสะดวกในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในพื้นที่ที่ไม่มีปลั๊กหรือสายไฟเข้าถึงสว่านไร้สายยังสามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? ตอบแบบสั้นๆคือ ควรที่จะเลือกซื้อ สว่านไร้สายจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักเป็นสิ่งที่คุณควรจะ ให้ดีโดยยี่ห้อของสว่านไร้สายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Makita ,มาร์คเท็ก, Dewalt, มิลวอกี้, และ Bosch

 

สว่านไร้สาย
สว่านไร้สาย

โดยสว่านไร้สายนั้นจะเป็นสว่านที่มีลักษณะที่เล็กกะทัดรัดหรือสว่านตัวเล็กสามารถที่จะใช้ในการเจาะผนังเจาะพื้นเจาะซีเมนต์หรือการขันสกรูต่างๆเข้าไปยังเนื้อไม้เนื้อเหล็กบางได้โดยไม่มีปัญหาและตัวสว่านไร้สายนั้นจะใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงจากแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านล่างหรือตรงด้ามของตัวสว่านไร้สายซึ่งจะมีความปลอดภัยสูงในกรณีที่ทำงานในพื้นที่ที่อาจจะเสี่ยงทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่มี ความชื้นสูง

 

นอกจากใช้ในการเจาะรูหรือขันสกรูแล้วสว่านไร้สายยังสามารถที่จะทำอะไรได้อีกบ้างสว่านไร้สายนั้นยังสามารถที่จะใช้ในการขันน็อตขนาดเล็กได้เพื่อความรวดเร็วในการใช้งานโดยการเชื่อมต่อเข้ากับบล็อกที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเข้ากับสว่านได้โดยตรง หรือจะใช้ในการเจาะขยายรูวัสดุต่างๆไม่ว่าจะเป็นไม้เหล็กหรือพลาสติกได้ด้วยเช่นกันโดยต่อเข้ากับตัวโฮซอ หรือจะต่อเข้ากับที่ขัดหรือหัวขัดสำหรับใช้ในการขัดในพื้นที่ที่ต้องการแรงในการขัดที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งานได้สะดวกมากกว่าการขัดด้วยมือหรือการใช้อุปกรณ์ประเภทอื่นซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการทำงานของคุณ

การใช้งาน สว่านไร้สาย
การใช้งาน สว่านไร้สาย

ลักษณะการใช้งาน สว่านไร้สาย นั้นผู้ใช้งานจะใช้ตัวสว่านในการเจาะเข้ากับพื้นผิวต่างๆที่ต้องการโดยการใช้งานนั้นจะสามารถที่จะทำการเจาะลงตรงๆในมุม 90 องศากับชิ้นงานหรือมุมเอียงก็ได้ซึ่งในการใช้งานในการเจาะแต่ละประเภทนั้นก็จะใช้แรงที่แตกต่างกันและมีการเลือกใช้สว่านไร้สายที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับงานโดยสว่านไร้สายที่ใช้ในการเจาะรูนั้นถ้าเป็นวัสดุประเภทไม้นั้นสว่านทุกประเภทจะสามารถใช้ในการเจาะได้หมดแต่สำหรับงานเจาะปูนหรือพื้นซีเมนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้สว่านที่รองรับระบบกระแทกซึ่งจะทำให้การเจาะรูนั้นสามารถได้ง่ายดายกว่าและรวดเร็วกว่าแบบที่ไม่มีระบบกระแทกนั่นเองดังนั้นก่อนที่จะเลือกมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าส่วนมากแล้วจะใช้แบบไหน

 

สว่านแบตเตอรี่คืออะไรสว่านแบตเตอรี่นั้นเป็นรูปแบบของสวรรค์ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้และสามารถชาร์จซ้ำได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานแบบไร้สายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อสายซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไม่เกะกะและสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายเอาไปใช้งานตามไซต์งานต่างๆหรือต่างๆที่ต้องการใช้งานสะดวกมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานสว่านแบบมีสายหรือสว่านทั่วไป

โดยสว่านแบตเตอรี่นั้น จะใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานซึ่งจะเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนหรือนิเกิล- แคดเมียมซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเจาะขันและประกอบชิ้นงานต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยแบตเตอรี่ดังกล่าวนั้นจะเป็นแบตเตอรี่ความจุสูงและสามารถที่จะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ยาวนานเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

สว่านแบตเตอรี่ ยี่ห้อไหนดี?

ในการใช้งานสว่านแบตเตอรี่นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อสว่านแบตเตอรี่ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานไม่ควรเลือกซื้อสว่านแบตเตอรี่จากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีโดยสว่านแบตเตอรี่ที่เราแนะนำนั้นได้แก่สว่านแบตเตอรี่ยี่ห้อ MOLITA, DELTON, InnTech, BONCHI, Makita, DeWalt, MAKTEC, บอช, และ PUMPKIN

 

แนะนำ สว่านแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.MOLITA สว่านไร้สาย สว่านแบต 99V 2 ระบบ รุ่นใหม่

 

เป็นสว่านแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สว่านไร้สาย ขนาด 10 mm (3/8″)มาพร้อมกระเป๋าจัดเก็บอย่างดี พกพาสะดวกแบตเตอรี่Li-ion ขนาด 99V จำนวน 2 ก้อน มี 2 ระบบให้ใช้งาน โดย ระบบที่ 1 สำหรับงานขันน็อตสกรู (ใช้แทนไขควงไฟฟ้าได้) ระบบที่ 2 สำหรับงานเจาะเหล็ก เจาะไม้ ปรับรอบหมุน ซ้าย-ขวา ได้ ความเร็วรอบระดับ 1 (0-500 รอบ/นาที) ความเร็วรอบระดับ 2 (0-1450 รอบ/นาที) ปรับความแน่นในการขันได้ 25ระดับ18/58 N.M

มี LED รุ่นใหม่ ส่องสว่างเวลาใช้งานในที่มืด ปรับความเร็วรอบด้วยน้ำหนักการกดตามนิ้วมือ หัวสว่านแบบมือบิด จับดอกสว่านแน่นโดยไม่จำเป็นต้องใช้ดอกจำปา

จุดเด่นของสว่านแบตเตอรี่รุ่นนี้

1.ระบบที่ 1 สำหรับงานขันน็อตสกรู (ใช้แทนไขควงไฟฟ้าได้)
2.ระบบที่ 2 สำหรับงานเจาะเหล็ก เจาะไม้
3.ปรับรอบหมุน ซ้าย-ขวา ได้
4.ความเร็วรอบระดับ 1 (0-500 รอบ/นาที)

 

 

 

#2.InnTech สว่านไร้สาย สว่าน 3 ระบบ

 

สว่านแบตเตอรี่จาก InnTech เป็นสว่านไร้สาย 3 ระบบ 88Vมาพร้อมกับพร้อมระบบกระแทกปูน ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเจาะปูนได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้นตัวอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย ตัวเดียวจบครบทุกงาน เจาะไม้ เจาะเหล็ก เจาะปูน ขันสกรู

InnTech สว่านไร้สาย สว่าน 3 ระบบ
InnTech สว่านไร้สาย สว่าน 3 ระบบ

ใช้แบตเตอรี่ Li-ion ขนาดใหญ่ 88V พร้อมแท่นชาร์จขนาดใหญ่ ชาร์จเต็มชาร์จไว มอเตอร์ทรงพลัง ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ 0-550 รอบ/นาที และ 0-1,650 รอบ/นาที ขนาดหัวจับดอกสว่าน 10 มิลลิเมตร
ปรับแรงบิดได้ 25 ระดับ / หมุนซ้าย-ขวาได้ และยังมีไฟ LED ส่องสว่างเวลาเจาะ หัวจับดอกสว่านเป็นแบบ Key less เปลี่ยนดอกได้โดยไม่ต้องใช้จำปา

จุดเด่นของสว่านแบตเตอรี่รุ่นนี้

1.ขนาดหัวจับดอกสว่าน 10 มิลลิเมตร
2.ปรับแรงบิดได้ 25 ระดับ / หมุนซ้าย-ขวาได้
3.มีไฟ LED ส่องสว่างเวลาเจาะ
4.หัวจับดอกสว่านเป็นแบบ Key less เปลี่ยนดอกได้โดยไม่ต้องใช้จำปา

 

 

#3.DEWALT ชุดสว่านไร้สาย 18V 2 ตัว รุ่น DCK266M2T

เป็นสว่านไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายมาพร้อมกับความเร็วรอบสูงสุดถึง 3250 rpm แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 250 นิวตันเมตรขนาดหัวจับ 6.35 mm น้ำหนักไม่รวมแบตเตอรี่อยู่ที่ 0.99 กิโลกรัมตัวสว่านรุ่นถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานต่างๆให้เสร็จได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

DEWALT ชุดสว่านไร้สาย 18V 2 ตัว รุ่น DCK266M2T
DEWALT ชุดสว่านไร้สาย 18V 2 ตัว รุ่น DCK266M2T

แบตเตอรี่นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเทียมความจุ cm 4 Ah 2 ก้อนที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณในส่วนของคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์นั้นเชื่อใจได้ในสินค้าจากยี่ห้อ dewalt ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนตัวอุปกรณ์มาพร้อมกล่องบรรจุพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะดูดซับแรงกระแทกและช่วยป้องกันอุปกรณ์ของคุณได้ดี

จุดเด่นของสว่านแบตเตอรี่รุ่นนี้

1.ให้แรงบิดสูงถึง 250 นิวตันเมตร
2.แบตเตอรี่มีความจุสูง
3.ความเร็วรอบสูงสุดถึง 3250 รอบ ต่อนาที

 

 

วิธีใช้งานสว่านไร้สายอย่างถูกวิธี.

 

ในการใช้งานสว่านไร้สายให้ถูกวิธีนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกสว่านไร้สายให้เหมาะกับชนิดงานของคุณโดยพิจารณาได้จากลักษณะการใช้งานเป็นหลักโดยถ้าเป็นลักษณะสว่านไร้สายที่ใช้ในการ เจาะไม้ที่ไม่ลึกมากนั้นสว่านไร้สายทั่วไปนั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแต่ถ้าเป็นการใช้งานในการขันสกรูที่มีความยาวมากและต้องการแดงดิบจำนวนมากนั้นควรที่จะเลือกสว่านไร้สายที่ให้กำลังบิดที่เหมาะสมและเพียงพอสำหรับการใช้งานในการที่จะหมุนขันสกรูและไม่ควรใช้สว่านไร้สายเกินกำลังเนื่องจากว่าอาจจะทำให้ตัวสว่านนั้นเสียหายจากการใช้งานที่เกินกำลังได้นั่นเอง

การใช้งาน สว่านไร้สาย

วิธีชาร์จแบต สว่านไร้สาย

 

สำหรับวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ของสว่านไร้สายนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติตามคู่มือของผู้ผลิตที่ได้ทำการแนะนำวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ต่างๆของสว่านไร้สายเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างถูกต้องโดยแบตเตอรี่ของสว่านไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการชาร์จให้เต็มอยู่เสมอและไม่ควรใช้แบตเตอรี่จนหมดเกลี้ยงเพราะว่าอาจจะทำให้การเก็บประจุของแบตเตอรี่นั้นมีประสิทธิภาพในการจัดเก็บประจุที่ลดลงและมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าปกตินั่นเองโดยแบตเตอรี่ส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันนี้จะมีการใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนแทบทั้งนั้นซึ่งข้อดีของแบตเตอรี่แบบลิเทียมนั่นก็คือให้กำลังไฟแรงและยาวนานแต่ คนที่จะระมัดระวังในเรื่องของความร้อนที่เกิดขึ้นขณะใช้งานซึ่งไม่ควรที่จะใช้งานจนปล่อยให้แบตเตอรี่ร้อนจนเกินไปหรือว่าใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงทั้งแพ็คบ่อยๆซึ่งอาจจะทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้นเสื่อมสภาพและเสียหายเร็วกว่าปกตินั่นเองโดยแบตเตอรี่ของสว่านไฟฟ้าไร้สาย มีราคาที่ค่อนข้างจะแพงพอสมควรดังนั้นการใช้งานอยากทะนุถนอมจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อสว่านไร้สายนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสว่านไร้สายจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีภายในท้องตลาดว่าผลิตสว่านไร้สายหรือเครื่องใช้เครื่องมือช่างที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพมีเพียงพอในการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานรวมถึงอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆที่จะต้องมีเปลี่ยนนั้นตัวเครื่องมือช่างนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอะไรสิ้นเปลืองต่างๆไว้ให้บริการในกรณีที่ อะไหล่ตัวเดิมนั้นเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะซื้อมาเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นที่จะต้องทิ้งทั้งตัวเนื่องจากว่าไม่สามารถหาอะไหล่ดังกล่าวมาเปลี่ยนหรือทดแทนได้นั่นเองดังนั้นการเลือกซื้อสว่านไร้สายจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักเป็นสิ่งที่คุณควรจะ ให้ดีโดยยี่ห้อของสว่านไร้สายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Makita ,มาร์คเท็ก, Dewalt, มิลวอกี้, และ Bosch

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้