สว่านไร้สาย หรือ สว่านแบตเตอรี่ ยี่ห้อไหนดี ?


สว่านไร้สาย หรือ สว่านแบตเตอรี่เป็นอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่ใช้ในการเจาะขันสกรูต่างๆซึ่งข้อดีหลักๆของการใช้งานสว่านไร้สายนั่นก็คือความสะดวกในการใช้งานที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องลากสายไฟเพื่อที่จะเชื่อมต่อ ระบบไฟบ้านโดยสว่านไร้สายนั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถถอดออกชาร์จได้ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสะดวกในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในพื้นที่ที่ไม่มีปลั๊กหรือสายไฟเข้าถึงสว่านไร้สายยังสามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? ตอบแบบสั้นๆคือ ควรที่จะเลือกซื้อ สว่านไร้สายจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักเป็นสิ่งที่คุณควรจะ ให้ดีโดยยี่ห้อของสว่านไร้สายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Makita ,มาร์คเท็ก, Dewalt, มิลวอกี้, และ Bosch

 

สว่านไร้สาย
สว่านไร้สาย

โดยสว่านไร้สายนั้นจะเป็นสว่านที่มีลักษณะที่เล็กกะทัดรัดหรือสว่านตัวเล็กสามารถที่จะใช้ในการเจาะผนังเจาะพื้นเจาะซีเมนต์หรือการขันสกรูต่างๆเข้าไปยังเนื้อไม้เนื้อเหล็กบางได้โดยไม่มีปัญหาและตัวสว่านไร้สายนั้นจะใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงจากแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านล่างหรือตรงด้ามของตัวสว่านไร้สายซึ่งจะมีความปลอดภัยสูงในกรณีที่ทำงานในพื้นที่ที่อาจจะเสี่ยงทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่มี ความชื้นสูง

 

นอกจากใช้ในการเจาะรูหรือขันสกรูแล้วสว่านไร้สายยังสามารถที่จะทำอะไรได้อีกบ้างสว่านไร้สายนั้นยังสามารถที่จะใช้ในการขันน็อตขนาดเล็กได้เพื่อความรวดเร็วในการใช้งานโดยการเชื่อมต่อเข้ากับบล็อกที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเข้ากับสว่านได้โดยตรง หรือจะใช้ในการเจาะขยายรูวัสดุต่างๆไม่ว่าจะเป็นไม้เหล็กหรือพลาสติกได้ด้วยเช่นกันโดยต่อเข้ากับตัวโฮซอ หรือจะต่อเข้ากับที่ขัดหรือหัวขัดสำหรับใช้ในการขัดในพื้นที่ที่ต้องการแรงในการขัดที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งานได้สะดวกมากกว่าการขัดด้วยมือหรือการใช้อุปกรณ์ประเภทอื่นซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการทำงานของคุณ

การใช้งาน สว่านไร้สาย
การใช้งาน สว่านไร้สาย

ลักษณะการใช้งาน สว่านไร้สาย นั้นผู้ใช้งานจะใช้ตัวสว่านในการเจาะเข้ากับพื้นผิวต่างๆที่ต้องการโดยการใช้งานนั้นจะสามารถที่จะทำการเจาะลงตรงๆในมุม 90 องศากับชิ้นงานหรือมุมเอียงก็ได้ซึ่งในการใช้งานในการเจาะแต่ละประเภทนั้นก็จะใช้แรงที่แตกต่างกันและมีการเลือกใช้สว่านไร้สายที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับงานโดยสว่านไร้สายที่ใช้ในการเจาะรูนั้นถ้าเป็นวัสดุประเภทไม้นั้นสว่านทุกประเภทจะสามารถใช้ในการเจาะได้หมดแต่สำหรับงานเจาะปูนหรือพื้นซีเมนต์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้สว่านที่รองรับระบบกระแทกซึ่งจะทำให้การเจาะรูนั้นสามารถได้ง่ายดายกว่าและรวดเร็วกว่าแบบที่ไม่มีระบบกระแทกนั่นเองดังนั้นก่อนที่จะเลือกมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าส่วนมากแล้วจะใช้แบบไหน

 

สว่านแบตเตอรี่คืออะไรสว่านแบตเตอรี่นั้นเป็นรูปแบบของสวรรค์ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้และสามารถชาร์จซ้ำได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานแบบไร้สายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อสายซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไม่เกะกะและสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายเอาไปใช้งานตามไซต์งานต่างๆหรือต่างๆที่ต้องการใช้งานสะดวกมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานสว่านแบบมีสายหรือสว่านทั่วไป

โดยสว่านแบตเตอรี่นั้น จะใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานซึ่งจะเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนหรือนิเกิล- แคดเมียมซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเจาะขันและประกอบชิ้นงานต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยแบตเตอรี่ดังกล่าวนั้นจะเป็นแบตเตอรี่ความจุสูงและสามารถที่จะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ยาวนานเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

สว่านแบตเตอรี่ ยี่ห้อไหนดี?

ในการใช้งานสว่านแบตเตอรี่นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อสว่านแบตเตอรี่ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานไม่ควรเลือกซื้อสว่านแบตเตอรี่จากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีโดยสว่านแบตเตอรี่ที่เราแนะนำนั้นได้แก่สว่านแบตเตอรี่ยี่ห้อ MOLITA, DELTON, InnTech, BONCHI, Makita, DeWalt, MAKTEC, บอช, และ PUMPKIN

 

แนะนำ สว่านแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.MOLITA สว่านไร้สาย สว่านแบต 99V 2 ระบบ รุ่นใหม่

 

เป็นสว่านแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สว่านไร้สาย ขนาด 10 mm (3/8″)มาพร้อมกระเป๋าจัดเก็บอย่างดี พกพาสะดวกแบตเตอรี่Li-ion ขนาด 99V จำนวน 2 ก้อน มี 2 ระบบให้ใช้งาน โดย ระบบที่ 1 สำหรับงานขันน็อตสกรู (ใช้แทนไขควงไฟฟ้าได้) ระบบที่ 2 สำหรับงานเจาะเหล็ก เจาะไม้ ปรับรอบหมุน ซ้าย-ขวา ได้ ความเร็วรอบระดับ 1 (0-500 รอบ/นาที) ความเร็วรอบระดับ 2 (0-1450 รอบ/นาที) ปรับความแน่นในการขันได้ 25ระดับ18/58 N.M

มี LED รุ่นใหม่ ส่องสว่างเวลาใช้งานในที่มืด ปรับความเร็วรอบด้วยน้ำหนักการกดตามนิ้วมือ หัวสว่านแบบมือบิด จับดอกสว่านแน่นโดยไม่จำเป็นต้องใช้ดอกจำปา

จุดเด่นของสว่านแบตเตอรี่รุ่นนี้

1.ระบบที่ 1 สำหรับงานขันน็อตสกรู (ใช้แทนไขควงไฟฟ้าได้)
2.ระบบที่ 2 สำหรับงานเจาะเหล็ก เจาะไม้
3.ปรับรอบหมุน ซ้าย-ขวา ได้
4.ความเร็วรอบระดับ 1 (0-500 รอบ/นาที)

 

 

 

#2.InnTech สว่านไร้สาย สว่าน 3 ระบบ

 

สว่านแบตเตอรี่จาก InnTech เป็นสว่านไร้สาย 3 ระบบ 88Vมาพร้อมกับพร้อมระบบกระแทกปูน ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเจาะปูนได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้นตัวอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย ตัวเดียวจบครบทุกงาน เจาะไม้ เจาะเหล็ก เจาะปูน ขันสกรู

InnTech สว่านไร้สาย สว่าน 3 ระบบ
InnTech สว่านไร้สาย สว่าน 3 ระบบ

ใช้แบตเตอรี่ Li-ion ขนาดใหญ่ 88V พร้อมแท่นชาร์จขนาดใหญ่ ชาร์จเต็มชาร์จไว มอเตอร์ทรงพลัง ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ 0-550 รอบ/นาที และ 0-1,650 รอบ/นาที ขนาดหัวจับดอกสว่าน 10 มิลลิเมตร
ปรับแรงบิดได้ 25 ระดับ / หมุนซ้าย-ขวาได้ และยังมีไฟ LED ส่องสว่างเวลาเจาะ หัวจับดอกสว่านเป็นแบบ Key less เปลี่ยนดอกได้โดยไม่ต้องใช้จำปา

จุดเด่นของสว่านแบตเตอรี่รุ่นนี้

1.ขนาดหัวจับดอกสว่าน 10 มิลลิเมตร
2.ปรับแรงบิดได้ 25 ระดับ / หมุนซ้าย-ขวาได้
3.มีไฟ LED ส่องสว่างเวลาเจาะ
4.หัวจับดอกสว่านเป็นแบบ Key less เปลี่ยนดอกได้โดยไม่ต้องใช้จำปา

 

 

#3.DEWALT ชุดสว่านไร้สาย 18V 2 ตัว รุ่น DCK266M2T

เป็นสว่านไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างหลากหลายมาพร้อมกับความเร็วรอบสูงสุดถึง 3250 rpm แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 250 นิวตันเมตรขนาดหัวจับ 6.35 mm น้ำหนักไม่รวมแบตเตอรี่อยู่ที่ 0.99 กิโลกรัมตัวสว่านรุ่นถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานต่างๆให้เสร็จได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

DEWALT ชุดสว่านไร้สาย 18V 2 ตัว รุ่น DCK266M2T
DEWALT ชุดสว่านไร้สาย 18V 2 ตัว รุ่น DCK266M2T

แบตเตอรี่นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเทียมความจุ cm 4 Ah 2 ก้อนที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณในส่วนของคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์นั้นเชื่อใจได้ในสินค้าจากยี่ห้อ dewalt ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนตัวอุปกรณ์มาพร้อมกล่องบรรจุพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะดูดซับแรงกระแทกและช่วยป้องกันอุปกรณ์ของคุณได้ดี

จุดเด่นของสว่านแบตเตอรี่รุ่นนี้

1.ให้แรงบิดสูงถึง 250 นิวตันเมตร
2.แบตเตอรี่มีความจุสูง
3.ความเร็วรอบสูงสุดถึง 3250 รอบ ต่อนาที

 

 

วิธีใช้งานสว่านไร้สายอย่างถูกวิธี.

 

ในการใช้งานสว่านไร้สายให้ถูกวิธีนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกสว่านไร้สายให้เหมาะกับชนิดงานของคุณโดยพิจารณาได้จากลักษณะการใช้งานเป็นหลักโดยถ้าเป็นลักษณะสว่านไร้สายที่ใช้ในการ เจาะไม้ที่ไม่ลึกมากนั้นสว่านไร้สายทั่วไปนั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแต่ถ้าเป็นการใช้งานในการขันสกรูที่มีความยาวมากและต้องการแดงดิบจำนวนมากนั้นควรที่จะเลือกสว่านไร้สายที่ให้กำลังบิดที่เหมาะสมและเพียงพอสำหรับการใช้งานในการที่จะหมุนขันสกรูและไม่ควรใช้สว่านไร้สายเกินกำลังเนื่องจากว่าอาจจะทำให้ตัวสว่านนั้นเสียหายจากการใช้งานที่เกินกำลังได้นั่นเอง

การใช้งาน สว่านไร้สาย

วิธีชาร์จแบต สว่านไร้สาย

 

สำหรับวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ของสว่านไร้สายนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติตามคู่มือของผู้ผลิตที่ได้ทำการแนะนำวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ต่างๆของสว่านไร้สายเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างถูกต้องโดยแบตเตอรี่ของสว่านไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการชาร์จให้เต็มอยู่เสมอและไม่ควรใช้แบตเตอรี่จนหมดเกลี้ยงเพราะว่าอาจจะทำให้การเก็บประจุของแบตเตอรี่นั้นมีประสิทธิภาพในการจัดเก็บประจุที่ลดลงและมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าปกตินั่นเองโดยแบตเตอรี่ส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันนี้จะมีการใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนแทบทั้งนั้นซึ่งข้อดีของแบตเตอรี่แบบลิเทียมนั่นก็คือให้กำลังไฟแรงและยาวนานแต่ คนที่จะระมัดระวังในเรื่องของความร้อนที่เกิดขึ้นขณะใช้งานซึ่งไม่ควรที่จะใช้งานจนปล่อยให้แบตเตอรี่ร้อนจนเกินไปหรือว่าใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงทั้งแพ็คบ่อยๆซึ่งอาจจะทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้นเสื่อมสภาพและเสียหายเร็วกว่าปกตินั่นเองโดยแบตเตอรี่ของสว่านไฟฟ้าไร้สาย มีราคาที่ค่อนข้างจะแพงพอสมควรดังนั้นการใช้งานอยากทะนุถนอมจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อสว่านไร้สายนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสว่านไร้สายจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีภายในท้องตลาดว่าผลิตสว่านไร้สายหรือเครื่องใช้เครื่องมือช่างที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพมีเพียงพอในการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานรวมถึงอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆที่จะต้องมีเปลี่ยนนั้นตัวเครื่องมือช่างนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอะไรสิ้นเปลืองต่างๆไว้ให้บริการในกรณีที่ อะไหล่ตัวเดิมนั้นเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะซื้อมาเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นที่จะต้องทิ้งทั้งตัวเนื่องจากว่าไม่สามารถหาอะไหล่ดังกล่าวมาเปลี่ยนหรือทดแทนได้นั่นเองดังนั้นการเลือกซื้อสว่านไร้สายจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักเป็นสิ่งที่คุณควรจะ ให้ดีโดยยี่ห้อของสว่านไร้สายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Makita ,มาร์คเท็ก, Dewalt, มิลวอกี้, และ Bosch

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C