Cyber Monday คืออะไร?


Cyber Monday คืออะไร? Cyber Monday นั้นเป็นวันจันทร์แรกหลังจากเทศกาล Black Friday ซึ่งจะเป็นเทศกาลลดราคาสินค้าที่ต่อเนื่องจากช่วง Black Friday โดย Black Friday นั้นจะมีขึ้นในวันศุกร์ซึ่งเป็นวันศุกร์หลังจากเทศกาล thanksgiving ซึ่งในช่วง Black Friday นั้นจะเป็นการลดราคาสินค้าบนร้านค้าหรือภายในหน้าร้านโดยผู้คนต่างพากันไปซื้อของเพื่อเตรียมใช้เป็นของขวัญในวันคริสต์มาสซึ่งจะมีขึ้นในปลายเดือนธันวา โดยเทศกาล Cyber Monday นั้นจะเป็นเทศกาลลดราคาสินค้าบนร้านค้าออนไลน์ต่างๆซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีความนิยมในการซื้อขายสินค้าออนไลน์กันมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนดังนั้นเทศกาลดังกล่าวนั้นจึงเป็น เทศกาลลดราคาที่เพิ่มขึ้นมาหลังจากที่มีการซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ

Cyber Monday คืออะไร?
Cyber Monday คืออะไร?

โดยเทศกาล Cyber Monday นั้นได้มีการเกิดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 28 พฤศจิกายนปี 2005 โดยคำว่า Cyber Monday นะได้ถูกคิดค้นขึ้นโดยนาย Ellen Davis และ Scott Silverman ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงาน NRF ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเกิดจากการพาดหัวข่าวที่บอกว่า “‘Cyber Monday’ Quickly Becoming One of the Biggest Online Shopping Days of the Year”. และทำให้ประโยคคำว่า Cyber มานั้นได้มีการนำมาใช้อย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง

Lazada Cyber Monday
Lazada Cyber Monday

โดยในเทศกาล Cyber Monday ดังกล่าวนั้นได้มีการเพิ่มปริมาณและความนิยมในการจับจ่ายใช้สอยในวันดังกล่าวเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 4-5 ปีให้หลังนั้นเรียกได้ว่าเป็นปีทองของการซื้อของและจับจ่ายสินค้าออนไลน์ที่ได้มีการซื้อขายของออนไลน์จนเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเองโดย จากข้อมูลล่าสุดในปี 2017 นั้นการซื้อขายสินค้าในช่วง Cyber Monday นั้นมีอัตราการเจริญเติบโตและมีการจับจ่ายในช่วงเวลาดังกล่าวสูงถึง 6.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งถือได้ว่ามีอัตราการจับจ่ายในช่วงนั้นค่อนข้างที่จะสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับปีอื่น

ซึ่งในช่วง Cyber Monday นั้นจะเห็นได้ว่ามีร้านค้าออนไลน์ต่างๆซึ่งโดยปกติแล้วร้านค้าออฟไลน์หรือตามห้างสรรพสินค้าต่างๆในปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเพื่อที่จะทำการขายของหรือขายสินค้าออนไลน์กันแทบทั้งสิ้นอยู่แล้วดังนั้นในเทศกาล Cyber Monday ดังกล่าวนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเทศกาลในการลดราคาที่จะช่วยให้ทางร้านค้าต่างๆนั้นสามารถที่จะเพิ่มยอดขายขึ้นจากการขายเพียงหน้าร้านหรือร้านค้าออฟไลน์เพียงอย่างเดียวโดยสินค้าที่มีวางขายและลดราคาในช่วง Cyber Monday นั้นส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าจำพวกไอทีเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตพีซี iPad หรืออุปกรณ์ Smart devices ต่างๆและนอกจากนั้นก็จะมีการลดราคาในสินค้าแทบจะทุกหมวดหมู่ขึ้นอยู่กับว่าร้านค้าไหนจะหยิบเอาสินค้าชนิดไหนเข้ามาทำการลดราคาเพื่อที่จะเป็นการดึงดูดให้ผู้ซื้อหรือคนที่กำลังมองหาของขวัญนั้นเข้ามาซื้อสินค้าดังกล่าวนั้นเอง

และในช่วงลดราคา Cyber Monday นั้นจะเป็นการลดราคาเพียงวันเดียวเท่านั้นโดยจะมีการลดราคาตั้งแต่ 30 จนถึง 50 เปอร์เซ็นต์แล้วแต่ร้านค้าและโปรโมชั่นที่จะทำการจัดหามาเพื่อดึงดูดลูกค้าของแต่ละร้านโดยภายในวันจันทร์ดังกล่าวนั้นจะมีอัตราการซื้อขายจับจ่ายสินค้าผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตเป็นจำนวนมากซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาโดยเฉพาะบางร้านค้าที่มีสมาชิกเข้าเยี่ยมชมจำนวนมากนั้นอาจจะประสบปัญหาในการเข้าชมเว็บไซต์หรือจ่ายเงินในการซื้อสินค้าต่างๆได้นั่นเอง

สำหรับในต่างประเทศนั้นก็ได้มีการหยิบยกเอาเทศกาลดังกล่าวนั้นมาใช้งานอยู่ให้เห็นบ้างบางร้านค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยนั้นร้านค้าขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์หลายร้านนั้นก็ได้มีการจัดโปรโมชั่นในการลดราคาในช่วง Cyber Monday ด้วยเช่นกันซึ่งสินค้าส่วนมากแล้วจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์เช่นเดียวกันกับร้านค้าอื่นๆและเนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้ประเทศไทยนั้นได้มีการซื้อขายสินค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้นจึงทำให้เทศกาล Cyber Monday นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทเรื่อยๆและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C