ปั๊มหอยโข่ง DC รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี


ปั๊มหอยโข่ง DC เป็นรูปแบบของปั๊มน้ำที่ใช้แหล่งพลังงานจากกระแสไฟฟ้ากระแสตรงไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่หรือแผงโซล่าเซลล์ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการปั๊มน้ำจากพื้นที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ

ปั๊มหอยโข่ง DC คืออะไร? ปั๊มหอยโข่ง DC นั้นเป็นปั๊มหนังแรงดันสูงที่สามารถใช้งานไฟฟ้ากระแสตรงได้ผ่านแบตเตอรี่แผงโซล่าเซลล์หรือ Adapter แปลงไฟจากไฟฟ้ากระแสสลับให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรงซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถจะใช้แหล่งพลังงานได้อย่างหลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานร่วมกับระบบโซล่าเซลล์นั้นจะทำให้มี การกินกระแสไฟฟ้าที่ต่ำลงโดยปั๊มหอยโข่ง DC นั้นจะใช้กำลังไฟ 12 โวลต์หรือ 24 โวลต์ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของตัวปั๊ม

 

โดยปั๊มหอยโข่ง DC นั้นจะนิยมใช้ในการเชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เป็นหลักเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่กระแสไฟฟ้าเข้าไม่ถึงหรือต้องการประหยัดกระแสไฟฟ้าบ้านเนื่องจากว่ามีระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์อยู่แล้วนั่นเองโดยปั๊มหอยโข่ง DC นั้นจะใช้กระแสไฟฟ้าได้จากแบตเตอรี่โดยตรงโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องผ่านอินเวอร์เตอร์จึงทำให้ปริมาณการสูญเสียกระแสไฟฟ้านั้นมีน้อยลงและช่วยให้ตัวอุปกรณ์นั้นมีอัตราการบริโภคพลังงานที่น้อยลงทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

 

เรานิยมใช้ปั๊มหอยโข่ง DC ในการปั๊มน้ำเพื่อใช้ในบ้านแปลงเกษตรในการปลูกพืชหรือแปลงเลี้ยงสัตว์ต่างๆซึ่งปั๊ม DC แบบหอยโข่งนั้นจะสามารถที่จะทำการใช้งานในการสูบน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับการปั๊มน้ำแรงดันสูงสามารถที่จะดูดน้ำได้ลึกและส่งขึ้นไปได้สูงตั้งแต่เช้าถึง 15 เมตรขึ้นอยู่กับกำลังของปั๊มและสามารถที่จะดูดได้รึเพียงพอที่จะสามารถใช้ได้กับบ่อบาดาลบางขนาดได้

 

และจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีปั๊มหอยโข่ง DC วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อปั๊มหอยโข่ง DC รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาปั๊มหอยโข่ง DC มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจของ PC ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ ปั๊มหอยโข่ง DC รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

#1. DC PUMP หอยโข่ง 12V 24V Brushless แรงดันสูง

 

เป็นปั๊มหอยโข่ง DC 12 โวล์ที่มีกำลัง 0.2 HP สามารถที่จะทำการส่งน้ำได้สูงสุด 1.5 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมงรองรับการดูดน้ำลึกที่ 15 เมตรมีความเร็วรอบอยู่ที่ 2850 รอบรองรับการใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ 12 โวลต์หรือแผงโซล่าเซลล์กำลัง 180 วัตต์ 1 ถึง 2 แผงต่อขนานกัน

DC PUMP หอยโข่ง 12V 24V Brushless แรงดันสูง
DC PUMP หอยโข่ง 12V 24V Brushless แรงดันสูง

ตัวมอเตอร์นั้นเป็นแบบ brushless DC ที่มีกำลังสูงและมีการออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทานมาพร้อมกับกล่องควบคุมภายในตัวซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องต่อกล่องควบคุมภายนอกอีกอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ภายในนั้นมีคุณภาพดีไม่ว่าจะเป็นแกนมอเตอร์คุณภาพสูงลูกปืนและคอยล์ทองแดงรวมถึงใบพัดทองเหลืองที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างทนทาน

จุดเด่นของปั๊มหอยโข่ง DC รุ่นนี้

1.รองรับกระแสไฟฟ้า 12V
2.ต่อใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่หรือแผงโซล่าเซลล์
3.มีระยะดูดที่สูง

 

 

#2.ปั๊มหอยโข่ง MERCURY DC รุ่นDC-MC-CT-0750-72/14 750วัตต์

 

เป็นปั๊มน้ำหอยโข่ง DC ที่มีกำลังสูงสุดถึง 750 วัตต์หรือ 1 แรงม้ามาพร้อมกับท่อออก 2×2 นิ้วอัตราการไหลสูงสุดอยู่ที่ 350 ลิตรต่อนาทีรองรับการใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่หรือแผงโซล่าเซลล์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในพื้นที่ที่ห่างไกลกระแสไฟฟ้าเข้าไม่ถึงหรือใช้งานร่วมกับระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์ได้โดยตรงสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับแผงโซล่าเซลล์ผ่านกล่องคอนโทรลที่มาพร้อมกับตัวปั๊มเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูดน้ำและใช้งานได้เลยทันทีโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับกระแสไฟบ้านเพื่อให้คุณประหยัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้านได้นั่นเอง

ปั๊มหอยโข่ง MERCURY DC รุ่นDC-MC-CT-0750-72/14 750วัตต์
ปั๊มหอยโข่ง MERCURY DC รุ่นDC-MC-CT-0750-72/14 750วัตต์

ตัวปั๊มนั้นรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับแบตเตอรี่ได้ด้วยซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลายมากยิ่งขึ้นตัวใบพัดน้ำทำจากทองเหลืองแท้มีความแข็งแรงทนทานไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งานสามารถใช้ร่วมกับน้ำจืดน้ำกร่อยหรือแม้แต่น้ำทะเลได้

 

จุดเด่นของปั๊ม DC หอยโข่งรุ่นนี้

 

1.ใบพัดทองเหลืองแท้
2.กระแสไฟเต็มสามารถทำงานต่อเนื่องได้
3.ใบพัดทองเหลือง 100 เปอร์เซ็นต์
4.ทนทาน ไม่เป็นสนิมให้ปริมาณน้ำมาก

 

 

#3.ปั๊มหอยโข่ง HANDURO โซล่าเซลล์DC รุ่นHD-SCPM21-16-72-750 (750วัตต์)

 

เป็นปั๊มหอยโข่ง DC ที่รองรับการใช้งานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์และระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์กระแสตรงโดยรองรับท่อน้ำออก 2 นิ้วและสามารถที่จะดูดบ่อลึกได้สูงสุดถึง 6 เมตรซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูดน้ำได้อย่างสะดวกและง่ายดายตัวปั๊มนั้นมีกำลังสูงสามารถที่จะส่งขึ้นแท้งค์น้ำหรือทำสปริงเกอร์ได้โดยอัตราการไหลของน้ำสูงสุดอยู่ที่ 20,000 ลิตรต่อชั่วโมงมาพร้อมกับระบบต่างๆที่ช่วยในการป้องกันการทำงานของตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันน้ำแห้งระบบเช็คสายปั๊มระบบแจ้งเตือนเมื่อมีแรงดันเกินซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อตัวเครื่องของคุณ

ปั๊มหอยโข่ง HANDURO โซล่าเซลล์DC รุ่นHD-SCPM21-16-72-750
ปั๊มหอยโข่ง HANDURO โซล่าเซลล์DC รุ่นHD-SCPM21-16-72-750

Controller Control ที่สามารถ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับแผงโซล่าเซลล์ได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องทำการซื้อกล่องควบคุมเพิ่มเติมซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและเชื่อมต่อกับแผงโซล่าเซลล์ของคุณได้เลยทันที

 

จุดเด่นของปั๊มหอยโข่ง DC รุ่นนี้

 

1.มีระบบป้องกันน้ำแห้ง
2.อนุกรมแผงโซล่าเซลล์ 3 แผ่น
3.อัตราการไหลของน้ำสูงสุดอยู่ที่ 20,000 ลิตรต่อชั่วโมง

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อปั๊มหอยโข่ง DC มาใช้งาน

 

1.กำลังวัตต์ของตัวปั๊ม

 

กำลังวัตต์ของตัวปั๊มหมายถึงกำลังของตัวมอเตอร์ที่จะสามารถใช้ในการปั๊มน้ำได้โดยค่ากำลังวัตต์นั้นสำหรับตัวปั๊มหอยโข่ง DC แล้วยิ่งมีค่ามากก็จะหมายถึงความสามารถในการปั๊มน้ำที่มากยิ่งขึ้นของตัวมอเตอร์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการปั๊มน้ำได้อย่างรวดเร็วโดยกำลังวัตต์ของตัวปั๊มนั้นจะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยขึ้นอยู่กับจำนวนน้ำที่คุณต้องการโดยปั๊มยิ่งมีกำลังวัตต์มากก็จะสามารถที่จะทำการปั๊มน้ำได้มากขึ้นตามกำลังวัตต์ของตัวปั๊มซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

2. ระยะดูดและระยะส่ง

 

ตัวปั๊มหอยโข่ง DC ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีระยะดูดและระยะส่งที่เพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานร่วมกับระบบน้ำบาดาลนั้นระยะดูดของตัวเครื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานที่สามารถดูดน้ำจากบ่อบาดาลที่ความลึกของบ่ที่คุณมีได้และรองรับการส่งน้ำที่มีความสูงหรือแรงดันที่คุณต้องการได้การเลือกซื้อปั๊มที่มีประสิทธิภาพในการดูดและส่งที่ไม่เพียงพอนั้นจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้และคุ้มค่าในการใช้งานนั่นเอง

3.การทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์

ยิ่งตัวปั๊มยิ่งมีกำลังวัตต์มากก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใช้งานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์จำนวนแผงที่มากขึ้นซึ่งราคาของแผงโซล่าเซลล์และมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงดังนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อปั๊มที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณเป็นหลักการเลือกซื้อปั๊มที่มีกำลังมากจนเกินไปหรือน้อยเกินไปนั้นอาจจะไม่เหมาะสมและทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ปั๊มหอยโข่ง DC ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนะจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีค่ากับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำรวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานของตัวปั๊ม DC ไม่ควรเลือกซื้อปั๊มหอยโข่งที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ปั๊มน้ำหอยโข่ง DC ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของตัวปั๊มในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานและปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์นั้นคุณสามารถที่จะทำการเรียกร้องความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้