ข้อดี-ข้อเสีย ของเครื่องขยายเสียง DC มีอะไรบ้าง?


เครื่องขยายเสียง DC นั้นเป็นรูปแบบของเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กที่ออกแบบมาให้ใช้งานในพื้นที่ที่ไม่มีไฟบ้านเหมาะสำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับแบตเตอรี่เพื่อที่จะนำมาใช้ในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นรถประชาสัมพันธ์รถขายของหรือการขายสินค้านอกพื้นที่ที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานได้สะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ข้อดี-ข้อเสีย ของเครื่องขยายเสียง DC

 

เครื่องขยายเสียง DC คืออะไร? เครื่องขยายเสียง DC นั้นเป็นเครื่องขยายเสียงที่ใช้ไฟฟ้ากระแสตรงในการเป็นแหล่งพลังงานเพื่อใช้ในการทำงานซึ่งจะเป็นกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่โดยจะเป็นแบตเตอรี่ขนาดแรงดัน 12 โวลต์หรือ 24 โวลต์เป็นหลักโดยเครื่องขยายเสียง DC นั้นถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในการพกพาหรือการเคลื่อนย้ายหรือการติดตั้งบนรถยนต์หรือยานพาหนะอื่นๆที่วิ่งอยู่ได้

 

 

โดยเครื่องขยายเสียง DC นั้นจะเหมาะสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์มีกำลังขับที่ไม่มากสามารถที่จะใช้ในการใช้งานในรถยนต์ได้อย่างสะดวกโดยอาจจะมีกำลังวัตต์ตั้งแต่ 150 ไปจนถึง 500 วัตต์ให้เลือกใช้งานและสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงแบบต่างๆได้

 

 

และนอกจากการที่จะใช้งานร่วมกับกระแสไฟฟ้ากระแสตรงกับแบตเตอรี่แล้วยังสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับ Adapter แปลงไฟเพื่อใช้งานดับไฟบ้านได้ด้วยซึ่งจะใช้งาน Adapter แปลงกระแสไฟฟ้าจาก 220 โวลต์เป็นกระแสไฟฟ้า 12 โวลต์เพื่อจ่ายไฟเลี้ยงให้ เครื่องขยายเสียง DC เหล่านี้สามารถที่จะใช้งานได้จึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับเครื่องขยายแบบ AC นั้นจะเห็นได้ว่าเครื่องขยาย DC มีความสะดวกในการใช้งานมากกว่า

 

 

ข้อดีข้อเสียของเครื่องขยายเสียง DC

 

 

1. เหมาะสำหรับการพกพาหรือเคลื่อนย้าย

 

เครื่องขยายเสียง DC นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในการพกพาหรือเคลื่อนย้ายได้สะดวกสามารถพิจารณาการเชื่อมต่อเข้ากับแบตเตอรี่เพื่อที่จะใช้งานได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถชี้นำการใช้งานในการประชาสัมพันธ์ขายสินค้าหรือบริการต่างๆรวมถึงการให้ข้อมูลในการทำงานนอกสถานที่ที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า

 

2.สามารถที่จะใช้งานร่วมกับไฟบ้านได้

 

เครื่องขยายเสียง DC สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับไฟบ้านได้ผ่านทาง Adapter แปลงไฟซึ่งจะทำการแปลงกระแสไฟฟ้าจากไฟฟ้า 220 โวลต์เป็นไฟฟ้ากระแสตรง DC 12 โวลต์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่นำการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นในกรณีที่ต้องการที่จะใช้งานร่วมกับไฟบ้านทำให้คุณใช้งานได้สะดวกขึ้น

 

 

3.เครื่องขยายเสียง DC ปลอดภัยไม่ช็อตผู้ใช้งาน

 

สำหรับคนที่ห่วงในด้านของความปลอดภัยในเรื่องของกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟฟ้าช็อตจนทำให้เกิดอันตรายนั้นเครื่องขยายเสียง DC จะใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงในการทำงานซึ่งเป็นฟ้ากระแสตรงที่มีแรงดัน 12 โวลท์และมีความปลอดภัยสูงไม่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตเมื่อเปรียบเทียบกันกับกระแสไฟฟ้าบ้านที่ 220 โวลต์

 

 

4.มีราคาที่ไม่แพง

 

เครื่องขยายเสียง DC ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นส่วนมากแล้วจะเป็นเครื่องขยายเสียงที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถที่จะทำการขับลำโพงที่มีกำลังวัตต์ต่ำๆได้จึงทำให้มีราคาที่ไม่แพงและเหมาะสมกับการใช้งานสามารถที่จะเข้าถึงได้ง่ายมากกว่าโดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่หลักร้อยต้นๆไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องขยายเสียงเอง

 

 

ข้อเสีย ของเครื่องขยายเสียง DC

 

 

1. มีกำลังวัตต์ที่ค่อนข้างต่ำ

 

 

เครื่องขยายเสียง DC นั้นมีกำลังวัตต์ที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเปรียบเทียบกันกับเครื่องขยายเสียง AC หรือเครื่องขยายเสียงขนาดใหญ่เพราะว่าพวกมันนั้นถูกออกแบบมาให้ประหยัดไฟประหยัดแบตเตอรี่จึงทำให้เครื่องขยายเสียงเหล่านี้นั้นจะต้องออกแบบมาให้มีกำลังวัตต์และกำลังขับลำโพงที่ค่อนข้างต่ำการนำเอาไปเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงที่มีกำลังวัตต์สูงนั้นจะทำให้ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะความจำกัดในเรื่องของพลังงานกระแสไฟฟ้า

 

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องขยายเสียง DC เพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องขยายเสียง DC รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดโดยเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเครื่องขยายเสียง DC มาแนะนำให้ที่บทความนี้ “เครื่องขยายเสียง DC รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี” ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องขยายเสียงดีซีที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C