เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลเป็นเครื่องมือที่ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการชั่งน้ำหนักสิ่งของหรือวัตถุที่ต้องการความแม่นยำ แสดงตัวเลขในระดับทศนิยมซึ่งตัวเครื่องชั่งน้ำหนักแบบนี้เท่านั้นจะมีการบอกน้ำหนักที่ได้จากการชั่งบนเครื่องเป็นตัวเลขซึ่งทำให้การอ่านค่าน้ำหนักของการช่างแต่ละครั้งนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วและตัวเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความแม่นยำและเที่ยงตรงสูงเมื่อเทียบกับเครื่องชั่งน้ำหนักแบบอนาล็อกทั่วไป

ซึ่งจะเหมาะที่จะใช้ในการทำกิจการต่างๆไม่ว่าจะเป็นการใช้ในเชิงพาณิชย์ชั่งน้ำหนักสินค้าเพื่อที่จะขาย หรือใช้ในการชั่งวัตถุดิบเพื่อใช้ในการประกอบอาหารหรือผสมวัตถุดิบต่างๆที่มีอัตราส่วนเป็นน้ำหนักของวัตถุดิบซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลนั้นจะเหมาะสมในการใช้งานมากกว่าเพราะว่ามีความสะดวกสบายในการอ่านค่าน้ำหนักและการแสดงผลรวมถึงเครื่องชั่งดิจิตอลนั้นยังช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็วช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณให้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เครื่องชั่งดิจิตอล
เครื่องชั่งดิจิตอล

โดยในปัจจุบันนี้เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลนั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อในท้องตลาดซึ่งอาจจะทำให้คุณเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกเครื่องชั่งแบบดิจิตอลรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ น้ำหนักดิจิตอลมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไว้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำแบบดิจิตอล

 

1. พิกัดน้ำหนักที่เครื่องชั่งสามารถรับได้

 

ในการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกพิกัดน้ำหนักในการช่างที่คุณต้องการอย่างเช่นเครื่องชั่งพิกัด 10 กิโลกรัม 50 กิโลกรัมหรือ 100 กิโลกรัมให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณอย่างเช่นในการช่างสินค้าทั่วๆไปนั้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัมการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลที่รองรับการใช้งานได้ไม่เกิน 10 กิโลกรัมนั้นถือว่าเพียงพอและเหมาะสมมากกว่าการเลือกซื้อเครื่องชั่งที่มี น้ำหนักอยู่ที่ 50 กิโลกรัมเพราะว่าตัวราคาของเครื่องชั่งนั้นจะมีราคาสูงกว่าเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีขนาด 10 กิโลกรัมไปหลายเท่าและความแม่นยำในการใช้งานนั้นเครื่องชั่งที่มีพิกัดขนาดเล็กกว่าจะมีความแม่นยำมากกว่าเครื่องชั่งที่มีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับใช้ในการชั่งวัตถุชิ้นเล็กๆ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อมาใช้งานคุณควรที่จะเลือกซื้อพิกัดความจุของเครื่องชั่งที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ

 

2. ความสามารถในการอ่านค่าน้ำหนัก

 

เครื่องชั่งที่จะนำมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาว่าพวกมันสามารถที่จะอ่านค่าได้ละเอียดมากระดับไหนโดยพิจารณาจากการใช้งานของคุณเป็นหลักโดยเครื่องชั่งที่มีความละเอียดมากๆอย่างเช่นเครื่องชั่งที่ใช้ในการชั่งตวงวัดที่ต้องการความละเอียดสูงอย่างเช่นละเอียดถึงขั้นจุดทศนิยมถึง 3 จุดเพื่อที่จะให้การชั่งวัตถุต่างๆมีความแม่นยำอาจจะเป็นเครื่องชั่งที่ใช้ในงานทดลองหรืองานวิทยาศาสตร์ซึ่งต้องการความละเอียดระดับมิลลิกรัมหรือการใช้งานในการชั่งน้ำหนักสินค้าเพื่อที่จะขายอาจจะต้องการความละเอียดที่มีน้อยเพียงแค่ 2 หลักทศนิยมก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน ดังนั้นในการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักนั้นจะต้องเลือกให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ

 

3.ขนาดขอถาดรองชั่ง

คุณควรที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งที่มีขนาดถาดรองชั่งที่มีขนาดเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากขนาดของวัตถุที่คุณจะนำมาใช้เป็นหลักซึ่งควรที่จะมีขนาดที่เหมาะสมกับถาดรองชั่งสามารถที่จะวางได้โดยที่ไม่ล้มหรือหล่นลงมาเพื่อช่วยให้การใช้งานของคุณนั้นสะดวกและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

 

4.การ Calibrate น้ำหนัก

 

เครื่องชั่งดิจิตอลเมื่อใช้ไฟระยะหนึ่งแล้วอาจจะเกิดความคลาดเคลื่อนในการชั่งน้ำหนักได้ซึ่งคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำกัน ปรับระดับน้ำหนักให้มีความเที่ยงตรงอยู่เสมอด้วยการทำ Calibrate ซึ่งจะมีอยู่ในเครื่องชั่งแบบดิจิตอลอยู่ทุกเครื่องอยู่แล้วโดยการคาลิเบรทนั้นจะช่วยให้เครื่องชั่งสามารถที่จะทำการชั่งน้ำหนักได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำมากขึ้น

 

5.การเชื่อมต่อเครื่องชั่ง

 

เครื่องชั่งบางรุ่นนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆเพื่อใช้ในการบันทึกผลและการแสดงผลได้อย่างเช่นเครื่องปริ้นเตอร์เพื่อใช้ในการปริ้นน้ำหนักของวัสดุที่ใช้ในการช่างเพื่อการออกบิลหรือใบเสร็จต่างๆดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานคุณควรที่จะพิจารณาถึงจุดนี้ให้ดีอีกด้วยโดยการดูถึงลักษณะการเชื่อมต่อและโปรโตคอลที่ใช้ในการเชื่อมต่อว่าสามารถที่จะเข้ากันได้กับระบบที่เรามี อยู่หรือระบบที่เรากำลังจะซื้อหรือไม่

 

6.ความแม่นยำของการชั่งน้ำหนัก

 

หน้าที่หลักของเครื่องชั่งน้ำหนักนั่นก็คือการชั่งน้ำหนักดังนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความแม่นยำสามารถที่จะแสดง ค่าน้ำหนักในการชั่งได้อย่างแม่นยำซึ่งจะช่วยให้การใช้งานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพสูงและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เลือกซื้อเครื่องชั่งที่ไม่มีความแม่นยำเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาหลายๆอย่างขณะที่ใช้งานและอาจจะทำให้คุณนั้นเสียเวลาในการใช้งานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

7.การรับรองจากหน่วยงานชั่งตวงวัด

 

ในการเลือกซื้อเครื่องชั่งนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องชั่งที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานชั่งตวงวัดซึ่งเป็นหน่วยงานทางราชการที่ได้ทำการออกใบรับประกันหรือใบรับรองว่าเครื่องชั่งเครื่องนั้นสามารถที่จะใช้ในการช่างและมีมาตรฐานในการช่างที่ดีเพียงพอสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานเครื่องชั่งในเชิงพาณิชย์ไม่ว่าจะเป็นการช่างสินค้าเพื่อที่จะขายหรือชั่งน้ำหนักวัสดุต่างๆโดยการใช้เครื่องชั่งที่ไม่ได้รับการรับรอง จากหน่วยงานชั่งตวงวัดนั้นอาจจะทำให้คุณนั้นทำผิดกฎหมายโดยไม่รู้ตัวและอาจจะโดนปรับจำนวนมากได้ดังนั้นส่วนนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญและมองข้ามไม่ได้นั่นเอง

โดยสรุปแล้วจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งแบบดิจิตอลมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นพิกัดน้ำหนักการอ่านค่าน้ำหนักขนาดของถาดรองชั่งที่เหมาะสมการคาลิเบรทการเชื่อมต่อของเครื่องชั่งน้ำหนักความแม่นยำในการชั่งน้ำหนักและการรับรองจากหน่วยงานชั่งตวงวัดเพื่อที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุดนั่นเอง

 

แนะนำ เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

เครื่องชั่งดิจิตอล10กิโลกรัม

 

เป็นเครื่องชั่งดิจิตอลที่สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 10 กิโลกรัมมาพร้อมกับการแสดงผลเป็นแบบตัวเลขด้วยหน้าจอ LED ที่มีขนาดใหญ่สามารถที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนรองรับการใช้งานหน่วยวัดในการชั่งต่างๆอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นหน่วยกรัมมิลลิกรัมหรือหน่วยออนซ์ ซึ่งจะให้ผู้ใช้งานนั้น ในการใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องแปลงค่าไฟมาเองได้ด้วยตัวเองตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้ในการประหยัดไฟโดยจะทำการหยุดทำงานอัตโนมัติในระยะเวลา 1 นาทีเมื่อไม่มีการช่างหรือใช้งานเหมาะสำหรับใช้ในการช่างอาหารต่างๆหรือวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารและอื่นๆที่ต้องการความแม่นยำในการชั่งน้ำหนักรองรับการชดเชยน้ำหนักภาชนะตัวเครื่องมีการออกแบบที่เหมาะสมมีความทนทานช่วยให้ใช้งานได้ระยะเวลานาน

1 เครื่องชั่งดิจิตอล10กิโลกรัม
1 เครื่องชั่งดิจิตอล10กิโลกรัม

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นถาดชั่งเป็นสแตนเลส ทำความสะอาดง่าย

 

เครื่องชั่งดิจิตอลพิกัดน้ำหนัก 30 กิโลกรัมเหมาะสำหรับใช้ในการชั่งวัตถุต่างๆที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัมตัวหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอแบบ LED ให้แสงสว่างที่ชัดเจนด้วยไฟส่องด้านหลังแบบบลูไลฟ์รองรับการใช้งานได้ทั้งการใช้งานกับแบตเตอรี่และเสียบไฟบ้านเหมาะสำหรับใช้ในการ สินค้าเพื่อการขายที่ต้องการความแม่นยำของสินค้าตัวการแสดงผลนั้นให้ค่าแสดงผลที่ทดจุดทศนิยมถึง 2 จุดทำให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานตัวเครื่องนั้นมีความแม่นยำสูงรองรับการใช้ปุ่ม ชดเชยน้ำหนักและมีโหมดให้เลือกในการใช้งานที่หลากหลายถาดรองชั่งนั้นเป็นวัสดุที่ทำจาก Stainless Steel มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับการใช้งานได้อย่างดีและทนการกัดกร่อนเหมาะสำหรับใช้ในการชั่งวัตถุดิบอาหารที่มีคุณสมบัติในการกัดกร่อนได้ดีอีกด้วยจึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

2 เครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นถาดชั่งเป็นสแตนเลส ทำความสะอาดง่าย
2 เครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นถาดชั่งเป็นสแตนเลส ทำความสะอาดง่าย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Digital Weight ตาชั่งดิจิตอลตอล

 

ตาชั่งดิจิตอล พิกัด 10 กิโลกรัม อ่านละเอียดได้ถึง 1 กรัม หรือแสดงจุดทศนิยม ได้ถึง 3 ตำแหน่ง มีระบบฟังก์ชันคำนวณราคาในการชั่ง มีระบบฟังก์ชันนับจำนวนชิ้นสินค้าในการชั่ง เที่ยงตรง แม่นยำ ด้วยระบบ Microcomputer อ่านง่าย ด้วยหน้าจอ LCD แสงสีฟ้าขนาดใหญ่ เหมาะกับงาน ร้านเบเกอรี่ งานในครัว หรืองานชั่งเพื่อคำนวณราคา หรือชั่งเพื่อบรรจุภัณฑ์ วัสดุทำจากพลาสติก ABS ทนทาน ไม่เป็นสนิม ใช้พลังงานจากถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน

 

3 Digital Weight ตาชั่งดิจิตอลตอล
3 Digital Weight ตาชั่งดิจิตอลตอล

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C