เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดน้ำหนักเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการประเมินไปมาน้ำหนักร่างกายของคุณซึ่งเราควรที่จะทำการชั่งน้ำหนักร่างกายของคนอยู่เป็นประจำเพราะว่าจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลน้ำหนักดังกล่าวไปใช้ประเมินเกี่ยวกับสุขภาพและการดูแลรักษาร่างกายและสุขภาพของคุณ

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

โดยข้อดีของการใช้งานเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลนั้นก็คือความง่ายและรวดเร็วในการอ่านค่าที่ได้จากเครื่องชั่งแบบดิจิตอลซึ่งจะแสดงผลข้อมูลน้ำหนักเป็นตัวเลขซึ่งแตกต่างกันกับเครื่องชั่งน้ำหนักแบบ analog ที่มีการแสดงผลน้ำหนักที่เป็นเข็มซึ่งทำให้คาดดาวน้ำหนักได้ไม่ละเอียดเท่าที่ควรแต่ว่าตาชั่งแบบดิจิตอลนั้นจะมีการแสดงรายละเอียดน้ำหนักของคุณได้ละเอียดถึงขั้นจุดทศนิยม 2 หลักเลยทีเดียวและนั่นทำให้การใช้งานตาชั่งดิจิตอลนั้นมีประสิทธิภาพดีกว่าการใช้งานเครื่องชั่งแบบธรรมดานั่นเอง

ข้อดีของการใช้งานเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล

1.เชื่อถือได้

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลนั้นจะให้ค่าน้ำหนักที่มีความเที่ยงตรงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะมั่นใจได้ถึงน้ำหนักที่ชั่งได้จากเครื่องชั่งแบบนี้มากกว่าการใช้งานเครื่องชั่งแบบอนาล็อก

2. ใช้งานง่าย

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลนั้นช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายมากกว่าเครื่องชั่งน้ำหนักแบบอื่นโดยการอ่านข้อมูลที่เป็นตัวเลขแบบดิจิตอลนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการอ่านค่าน้ำหนักแนทบันทึกได้ความละเอียดขนาด จุดทศนิยม 2 จุดเลยทีเดียว

3.มีความแม่นยำและมีความทนทาน

เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นมีความแม่นยำและมีความทนทานมากกว่าเครื่องชั่งแบบ analog ทั่วไปเพราะว่าพวกมันใช้กลไกแบบดิจิตอลซึ่งมีความคลาดเคลื่อนน้อยกว่าเครื่องชั่งแบบอนาล็อกที่ใช้เพียงระบบการกดน้ำหนักซึ่งอาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้สูงมากกว่านั้นเองและเนื่องจากเครื่องชั่งแบบดิจิตอลนั้นมีชิ้นส่วนที่มีการเคลื่อนที่น้อยจึงทำให้พวกมันนะมีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าเครื่องชั่งแบบอนาล็อก

4.มีน้ำหนักที่เบา

เครื่องชั่งแบบดิจิตอลนั้นจะใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาเนื่องจากว่ามีคนไกลอยู่ภายในน้อยโดยทั้งเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการวัดน้ำหนักและวงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในที่มีขนาดเล็กจึงทำให้เครื่องชั่งแบบดิจิตอลมีขนาดและน้ำหนักที่เบากว่าเครื่องชั่งแบบอนาล็อกที่ตัวเครื่องจำเป็นที่จะต้องทำจากโลหะเพื่อที่จะช่วยให้ทำการชั่งน้ำหนักณวัดค่าต่างๆได้

5.มีสิ่งอื่นที่เครื่องชั่ง analog ไม่มี

เครื่องชั่งแบบดิจิตอลนั้นจะมีฟีเจอร์หนึ่งที่เครื่องชั่งแบบอนาล็อกไม่มีได้แก่การวัดค่าดัชนีมวลกายหรือ BMI ซึ่งจะช่วยในการวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันและเปรียบเทียบน้ำหนักของคุณเท่ากับดัชนีมวลกายเพื่อที่จะแสดงข้อมูลที่เปรียบเทียบได้ว่าน้ำหนักของคุณอยู่ในระดับไหนน้ำหนักเกินค่ามาตรฐานหรือว่าอยู่ในระดับต่ำกว่าค่ามาตรฐานโดยหน้าจอจะทำการรายงานผลทันทีในขณะที่คุณทำการชั่งน้ำหนัก ซึ่งทำให้คุณนั้นสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง

 

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้เครื่องชั่งแบบดิจิตอลนั้นนอกจากที่จะใช้ในการชั่งน้ำหนักของคุณแล้วยังสามารถที่จะใช้ในการอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับคุณได้โดยเครื่องชั่งดิจิตอลบางรุ่นนั้นจะสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับบลูทูธของสมาร์ทโฟนและทำงานร่วมกับ Application ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนของคุณได้ซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลที่ได้จากการชั่งน้ำหนักของคนนั้นไปใช้ในการคำนวณค่าต่างๆที่มีความสำคัญและมีความจำเป็นที่คุณควรที่จะรู้ได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกันซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลประเภทนี้เราจะเรียกว่าเครื่องชั่งน้ำหนัก Digital แบบ Smart ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การติดตามน้ำหนักของคุณนั้นสามารถที่จะทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยทาง Application นั้นจะทำการเก็บข้อมูลน้ำหนักของคุณตั้มระยะเวลาที่คุณช่างเพื่อที่จะติดตามหรือตรวจสอบน้ำหนักของคุณได้ตลอดเวลาแล้วนำค่าต่างๆไปเก็บสถิติเพื่อที่จะให้คุณนั้นทำการวางแผนการออกกำลังกายหรือว่าวางแผนการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องชั่งดิจิตอลเพื่อที่จะนำมาใช้งานแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่จุดไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล

1.น้ำหนักที่รับได้

เครื่องชั่งแบบดิจิตอลที่มีวางขายอยู่บนท้องตลาดนั้นจะมีพิกัดน้ำหนักที่เครื่องชั่งสามารถที่จะรับได้โดยจะมีค่าตั้งแต่ 100 กิโลกรัม 120 กิโลกรัม 150 กิโลกรัมและ 180 กิโลกรัมซึ่งในการเลือกซื้อนั้นในระดับราคาที่แตกต่างกันไม่มากเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีพิกัดน้ำหนักที่สามารถรับได้อยู่สูงที่สุดจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

2.พื้นที่ในการติดตั้ง

เครื่องชั่งน้ำหนักมันจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่แตกต่างกันซึ่งจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานในพื้นที่แตกต่างกันโดยในการเลือกมาใช้งานนั้นคุณจะต้องพิจารณาถึงพื้นที่ที่คุณจะนำเอาเครื่องชั่งน้ำหนักมาติดตั้งด้วยโดยเรานิยมติดตั้งเครื่องชั่งน้ำหนักไว้บริเวณหน้าห้องน้ำหรือในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเครื่องชั่งดิจิตอลนั้นเป็นเพื่อนใช้ไฟฟ้าที่มีความอ่อนไหวต่อความชื้นและน้ำการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำจะช่วยให้เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นสามารถที่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นในกรณีที่คุณจะนำไปติดตั้งในบริเวณที่มีความชื้นสูงนั่นเอง

3.หน่วยที่ใช้วัด

ในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักที่แสดงผลในหน่วยการชั่งน้ำหนักที่คุณเข้าใจง่ายๆอย่างเช่นหน่วยของเครื่องชั่งน้ำหนักในประเทศแถบอเมริกานั้นจะใช้หน่วยเป็นปอนด์ แต่ว่าหน่วยที่ใช้วัดค่าเครื่องชั่งน้ำหนักที่อยู่ในแถบเอเชียนั้นเราจะนิยมใช้หน่วยเป็นกิโลกรัมดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อคุณควรที่จะพิจารณาก่อนว่าเครื่องชั่งนั้นแสดงผลเป็นหน่วยอะไรแต่ถ้ามีเครื่องชั่งบางรุ่นที่สามารถที่จะทำการตั้งค่าให้เครื่องชั่งแสดงหน่วยเป็นทั้งปอนด์และกิโลกรัมได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปแปลงค่าน้ำหนักในภายหลังจากที่ชั่งน้ำหนักแล้วนั่นเอง

4.หน้าจอของเครื่องชั่งดิจิตอล

เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่แสดงผลแบบดิจิตอลซึ่งจะแสดงผลเป็นตัวเลขเพื่อที่จะใช้ในการบอกน้ำหนักที่ชั่งได้ขณะที่คุณใช้งานโดยหน้าจอดังกล่าวนั้นจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมสามารถที่จะอ่านค่าได้อย่างง่ายดายรวมถึงอาจจะต้องมีการแสดงผลค่าต่างๆเพื่อร่วมด้วยเพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวกของคุณในการใช้งานให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นการแสดงผลค่า BMI ซึ่งได้จากการเก็บข้อมูลส่วนสูงมากเทียบกับน้ำหนักของคุณและแสดงผลดัชนีมวลกายของคุณในขณะที่คุณชั่งน้ำหนักได้ด้วยซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการประเมินสุขภาพของคุณเพื่อที่จะวางแผนในการออกกำลังกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

5.มีระบบป้องกันการลื่น

พี่ชื่อนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอยู่บนเครื่องชั่งดิจิตอลทุกรุ่นเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานเครื่องชั่งดิจิตอลได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นโดยบนตัวเครื่องชั่งดิจิตอลนั้นจะต้องมีคุณสมบัติในการป้องกันการลื่นขณะใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องชั่งดิจิตอลที่ใช้โลหะที่มีความลื่นและมันวาวในการนำมาประกอบเป็นเครื่องชั่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ลื่นขณะขึ้นไปชั่งน้ำหนักหรือขณะใช้งานนั่นเอง

แนะนำ เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Smart

เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ รุ่น Body Fat ของแท้จากเสี่ยวหมี่ เป็นเครื่องชั่งอัจฉริยะที่ใช้หลักการทำงาน BIA (Bioelectrical Impedance Technology) วัดน้ำหนักพร้อมวิเคราะห์และแสดงข้อมูล Body Composition ที่มากถึง 10 พารามิเตอร์จากการชั่งแต่ละครั้ง ได้แก่ BMI, Body fat, Visceral fat level, Basal metabolism, Muscle, Bone mass, Water สรุปออกมาเป็น Body size และ Body score ให้ทราบอย่างชัดเจน ซึ่งจะตัวช่วยเก็บข้อมูลพัฒนาการของร่างกายสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลต่างสามารถดูได้ผ่านแอพ Mi Fit และตั้งค่าผ่านแอพอีกด้วย

ตัวเครื่องมีการออกแบบให้ดูเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอลมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดโดยมีขนาดที่บางเพียง 1.4 75 cm มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบนี้เล่น LCD Display มีความสวยงามสามารถมองเห็นได้แม้ในที่ที่มีแสงน้อยมาพร้อมกับการวิเคราะห์และแสดงค่า Body คอมโพซิชั่นทั้งหมด 10 ค่าเชื่อมต่อกับ Application Mi Fit ได้เพื่อที่จะให้คุณสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการคำนวณค่าต่างๆได้ดูเครื่องมีความแม่นยำสูงมีความน่าเชื่อถือและมีการแสดงผลตัวเลขดิจิตอลแบบกราฟิกที่สวยงามรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัมรองรับการจดจำข้อมูลของผู้ใช้งานได้ถึง 16 คนโดย Application mi Fit นั้นรองรับการใช้งานทั้งหมดปฏิบัติการ iOS และ Android โดยมาพร้อมกับสัญญาณ Bluetooth version 4.0 ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายลองรับหน่วยวัด ทั้งแบบเมทริกซ์และแบบอิมพีเรียล ในส่วนของพลังงานนั้นใช้พลังงานจากถ่าน AAA 4 ก้อน

1 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Smart
1 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Smart

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Eufy Body Scale Weight C1

เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลที่รองรับการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลต่างๆไปใช้ในการคำนวณค่าต่างๆเพื่อที่จะรายงานผลข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้อย่างง่ายดายโดยสามารถที่จะทำการวัดค่าต่างๆอย่างเช่น Weight , BMI , Body Fat , Water , Muscle Mass , Bone Mass , BMR รวมทั้งสิ้น 12 รายการ ซึ่งจะทำการแสดงผลผ่านทางหน้าจอของสมาร์ทโฟนหลังจากที่ทำการเชื่อมต่อเข้ากับ Application ของเครื่องชั่งน้ำหนักเองหรือจะเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นอื่นๆอย่างเช่น Eufylife , Apple Health , Google Fit , Fitbit App ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนอกจากนั้นเครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการรับประกันจากผู้ขายถึง 12 เดือนช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

2 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Eufy Body Scale Weight C1 เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth วัดค่าสุขภาพ 12 รายการ
2 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Eufy Body Scale Weight C1 เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth วัดค่าสุขภาพ 12 รายการ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้