ข้อดี ข้อเสีย ของ เครื่องชั่งดิจิตอล


เครื่องชั่งดิจิตอลมันเป็นรูปแบบของเครื่องชั่งน้ำหนักที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบดิจิตอลที่คุณสามารถผ่านตัวเลขค่าน้ำหนักที่ชั่งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากกว่าตาชั่งแบบเข็มที่จะต้องมีการอ่านค่าให้มีความแม่นยำได้ยากกว่าโดยเครื่องชั่งดิจิตอลนั้นจะแสดงผลเป็นค่าน้ำหนักเป็นตัวเลขที่มีหน่วยจุดทศนิยมถึง 2 หลักซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชั่งน้ำหนักต่างๆได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำโดยเฉพาะอย่างยิ่งฟีเจอร์ที่ใช้ในการ ลดน้ำหนักภาชนะ หรือการ Tare นั้นเรียกได้ว่ามีประโยชน์มากสำหรับการชั่ง น้ำหนักสิ่งของต่างๆที่จะต้องมีการใส่ภาชนะ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่นำการใช้งานได้สะดวกขึ้นรวดเร็วขึ้น

 

ข้อดี ข้อเสีย ของ เครื่องชั่งดิจิตอล

 

โดยการทำงานของเครื่องชั่งแบบดิจิตอลนั้นจะใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในการรับค่าน้ำหนัก ผ่านเซ็นเซอร์อิเล็กทรอนิกส์ และนำเอาไป ประมวลผลเพื่อทำการ แสดงผลผ่านหน้าจอ LCD แบบอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งจะเป็นตัวเลขแบบดิจิตอลที่สามารถอ่านค่าได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ ซึ่งแตกต่างกันกับตาชั่งแบบเข็มเดิมที่จะใช้ระบบสปริงและระบบเกียร์ในการแสดงผล

 

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาตาชั่งหรือเครื่องชั่งเพื่อเตรียมมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วเจ้าเครื่องชั่งดิจิตอลนั้นมี ข้อดีหรือข้อเสียอะไรบ้างที่คุณควรที่จะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

ข้อดีของเครื่องชั่งดิจิตอล

 

1.สามารถแสดงผลได้แม่นยำ

 

 

เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นสามารถที่จะแสดงผลค่าน้ำหนักที่ได้จากการชั่งน้ำหนักด้วยตัวเลขแบบดิจิตอลซึ่งทำให้อ่านง่ายและสะดวกสบายสามารถที่จะเปลี่ยนค่าน้ำหนักให้เป็นหน่วยกิโลกรัมกรัมหรือออนซ์ได้อย่างง่ายดายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานในการชั่งน้ำหนักตามหน่วยม่านวัดต่างๆได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว

 

 

2. สามารถใช้ฟีเจอร์ลดน้ำหนัก ภาชนะหรือ Tare ได้

 

คุณสามารถที่จะลดน้ำหนักภาชนะที่ใช้ในการช่างออกจากน้ำหนักของวัตถุที่คุณต้องการช่างได้อย่างง่ายดายโดยการกดปุ่ม Tare เพียงปุ่มเดียวซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้สะดวกขึ้นในขณะที่ตาชั่งแบบเข็มนั้นไม่สามารถที่จะทำได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการชั่งน้ำหนักต่างๆได้สะดวกขึ้น

 

 

3.ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

 

เครื่องชั่งแบบดิจิตอลนั้นใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยากเพียงแค่ เปิดเครื่องแล้ว วางวัตถุที่ต้องการชั่งน้ำหนักลงบนแท่นของตาชั่ง น้ำหนักของวัตถุก็จะถูกแสดงผลออกมาทางหน้าจอ LCD ที่อยู่ด้านหน้าของตัวเครื่องชั่งซึ่งใครก็สามารถที่จะทำการชั่งน้ำหนักวัตถุต่างๆได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว

 

 

4.มีราคาที่ไม่แพง

 

เครื่องชั่งดิจิตอลในปัจจุบันนี้มีราคาที่ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกันกับเมื่อก่อนโดยราคาของเครื่องชั่งดิจิตอลในปัจจุบันนี้จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้นซึ่งคุณสามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายดายกว่าเครื่องชั่งแบบเข็มทั่วไปที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาด

 

 

5. มีขนาดเล็กกะทัดรัดกว่า

 

เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดกว่าเครื่องชั่งแบบเข็มเนื่องจากว่ามีการออกแบบให้มีตัวเซ็นเซอร์ที่มีขนาดบางมีจอแสดงผลที่มีขนาดเล็กแบนไม่จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งมาก ซึ่งแตกต่างกันกับเครื่องชั่งแบบเข็มที่จะต้องมีการใช้งานระบบสปริงและระบบเฟืองเกียร์เพื่อใช้ในการแสดงผลค่าน้ำหนักซึ่งจะทำให้มีขนาดที่ใหญ่เทอะทะและทำให้ยากในการใช้งาน

 

 

ข้อเสียของเครื่องชั่งดิจิตอล

 

 

 

1.จะต้องมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่

 

เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นจะใช้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในการเป็นแหล่งให้พลังงานเป็นหลักสำหรับเครื่องชั่งขนาดเล็กเพราะฉะนั้นแล้วตั๋วเครื่องชั่งจะต้องมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดและสำหรับในรุ่นที่มีแบตเตอรี่แบบชาร์จได้นั้นควรจะต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่เสียก่อนจึงจะสามารถที่จะทำการใช้งานได้และจะต้องมีการดูแลรักษาแบตเตอรี่อยู่เป็นประจำซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาในกรณีที่ไม่ได้ใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนำมาชาร์จแบตเตอรี่อยู่เป็นประจำเพื่อถนอมแบตเตอรี่ให้มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานขึ้นหรือสำหรับรุ่นที่มีแบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้งนั้นจะต้องมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่อยู่เป็นประจำซึ่งคนจะต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

 

 

2.มีปัญหากับน้ำและความชื้น

 

 

เครื่องชั่งดิจิตอลนั้นจะมีปัญหากับน้ำและความชื้นเพราะว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าไม่สามารถที่จะโดนน้ำได้ซึ่งเมื่อโดนน้ำแล้วจะทำให้ตัวอุปกรณ์และเกิดความเสียหายและไม่สามารถที่จะใช้งานต่อได้แต่เครื่องชั่งแบบเข็มหรือเครื่องชั่งธรรมดานั้นก็มีปัญหาเช่นเดียวกันเช่นเมื่อโดนน้ำและความชื้นอยู่เป็นประจำก็อาจจะทำให้เกิดสนิมจนทำให้อุปกรณ์พังเสียหายได้เหมือนกันเพราะฉะนั้นแล้วจึงควรใช้ด้วยความระมัดระวังและรายการใช้งานในพื้นที่ที่มีน้ำและความชื้นสูงและควรที่จะเลือกซื้อตาชั่งที่มีการซีลกันน้ำอย่างดีและมีการใช้งานวัสดุที่ไม่เป็นสนิม

 

 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ แล้วสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องชั่งดิจิตอลเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดโดยเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆที่คุณควรที่จะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตาชั่งดิจิตอลมาใช้งานไว้ที่บทความนี้ซึ่ง “เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ? ” คุณสามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้