กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี


กล่องทีวีดิจิตอลเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับสัญญาณทีวีแบบดิจิตอลซึ่งเราจะใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับทีวีปกติ เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลร่วมกับทีวีเครื่องเก่าได้โดยจะรองรับการใช้งานและเชื่อมต่อเข้ากับทีวีทุกรุ่นทุกยี่ห้อผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็น RCA, RF ช่องสายอากาศทีวี ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วทำให้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อทีวีดิจิตอล ซึ่งมีราคาที่แพงกว่านั้นเอง

 

กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี
กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

กล่องทีวีดิจิตอล คืออะไร? กล่องทีวีดิจิตอลเป็นอุปกรณ์รับสัญญาณทีวีดิจิตอลซึ่งเป็นเครื่องสัญญาณทีวีแบบใหม่ที่มีการเริ่มใช้งานหลายปีแล้วโดยคลื่นสัญญาณแบบอนาล็อกนั้นจะถูกยกเลิกใช้งานจึงทำให้ไม่สามารถที่จะทำการรับสัญญาณได้จะต้องมีการใช้งานผ่านเครื่องรับสัญญาณดิจิตอลเท่านั้นจึงจะสามารถที่จะทำการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้โดยจุดเด่นหลักๆของทีวีดิจิตอลนั่นก็คือความคมชัดและความครอบคลุมของสัญญาณที่มากกว่าสัญญาณทีวี TV Analog แบบเดิมนั่นเอง

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามี “กล่องทีวีดิจิตอล”  วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอากล่องทีวีดิจิตอลมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ กล่องทีวีดิจิตอล รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.INFOSAT HD-T2 กล่องทีวีดิจิตอล

 

เป็นกล่องทีวีดิจิตอลที่ใช้ในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่รองรับภาพความละเอียดสูงสุดแบบ full hd 1080 P รองรับการเปลี่ยนโลโก้การตั้งค่าเสียงและช่องที่เป็นอิสระต่อกันรองรับย่านความถี่ vhf และ uhf จึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณได้อย่างชัดเจนตัวเครื่องมาพร้อมกับปุ่มพิเศษสำหรับใช้ในการสแกนช่องทีวีต่างๆได้อย่างอัตโนมัติซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการจูนช่องได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายตัวเครื่องรองรับ function PR ซึ่งจะใช้ในการบันทึกช่องรายการไว้ดูย้อนหลังได้สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB ให้ภาพสวยคมชัดและไวต่อการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมทีวีดิจิตอลได้อย่างชัดเจน

INFOSAT HD-T2 กล่องทีวีดิจิตอล
INFOSAT HD-T2 กล่องทีวีดิจิตอล
จุดเด่นของกล่องทีวีดิจิตอลรุ่นนี้

 

1.รองรับการตั้งค่าเสียงและช่องที่เป็นอิสระต่อกัน (Single Volume Level Control)

2.รองรับย่านความถี่ VHF & UHF (E.5-12, E.21-69)

3.ปุ่มลัดพิเศษสำหรับ OTA (Auto Scan)

 

 

 

#2.Psi s4 กล่องรับสัญญาณดิจิตอล ดู YouTube ได้

 

Psi s4 กล่องรับสัญญาณดิจิตอล ดู youtube ได้
Psi s4 กล่องรับสัญญาณดิจิตอล ดู youtube ได้

กล่องPSIรุ่นS4 HYBRID ดูทีวีผ่านเสาอากาศดิจิตอล หรือไวไฟ ดูยูทูป ควมคุมผ่านมือถือ- รับชมได้ทั้งทีวีดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตทีวี สามารถ รับชมยูทูปบนกล่อง S4 ผ่าน WIFI รองรับการ ควบคุม เครื่องรับสัญญาณดาวเทียมผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน S+HYBRID รับชมภาพยนต์ รูปภาพ และฟังเพลง ผ่าน TV ด้วย USB FLASH DRIVE ตัวเครื่องรองรับการอัพเดตช่องรายการทีวีอัตโนมัติ OTA และยังช่วยให้ดูหนัง ฟังเพลง แสดงรูปภาพ โหมด USB เพื่อความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย

 

จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวีรุ่นนี้

 

1.รับชมได้ทั้งทีวีดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตทีวี
2. รับชมยูทูปบนกล่อง S4 ผ่าน WIFI
3.ควบคุม เครื่องรับสัญญาณดาวเทียมผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน S+HYBRID

 

 

 

#3.กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล SAMART

 

เป็นกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่รองรับทีวีความคมชัดที่มีความละเอียดสูงสุดถึง full hd ช่วยให้คุณสามารถเตรียมการรับชมช่องทีวีดิจิตอลความละเอียดสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยตัวเครื่องนั้นรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ AV ช่องสัญญาณ HDMI และรองรับการเชื่อมต่อกับ Flash Drive หรือ USB Drive เพื่อใช้ในการเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล SAMART
กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล SAMART

รองรับระบบทีวี PAL และ NTSC ช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับทีวีได้อย่างหลากหลายรองรับการบันทึกรายการทีวีด้วยระบบ PVR ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตั้งค่าการบันทึกรายการทีวีที่คุณชื่นชอบได้

 

จุดเด่นของสัญญาณทีวีดิจิตอลรุ่นนี้

 

1. รองรับ USB 2.0,HDMI,CVBS(RCA),SPDIF
2.รองรับไฟล์มัลติมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง รูปภาพ (MPEG/MP4/AVI/VOB/MP3/JPG/BMP/PNG)
3.รองรับการแสดงภาพยนต์แบบ 4:3 , 16:9
4.รองรับความละเอียดภาพ 1080p (FULL HD)

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาคนที่จะเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลมาใช้

 

1.ความคมชัด

 

กล่องทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความคมชัดที่เหมาะสมเนื่องจากว่าทีวีดิจิตอลนั้นถูกออกแบบมาให้สามารถรับสัญญาณทีวีความละเอียดสูงระดับ full hd ได้ดังนั้นอุปกรณ์เครื่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลของคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับมันจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณและเชื่อมต่อเข้ากับทีวีของคุณในการแสดงผลภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

2.เป็นอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน มอก. และการรับรองจาก กสทช

 

มอกนั้นเป็นมาตรฐานการรับรองสินค้าว่าผลิตได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ตามมาตรฐานของกระทรวงอุตสาหกรรมซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของตัวเครื่องว่ามีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานได้มาตรฐาน กสทช นั้นหมายถึงตัวอุปกรณ์สามารถที่จะทำการ ใช้งานร่วมกับระบบทีวีในประเทศ ใช้มาตรฐานในการเชื่อมต่อทีวีและสัญญาณทีวีดิจิตอลภายในประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

3.การเชื่อมต่อของกล่องทีวีดิจิตอล

 

กล่องทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องรับสัญญาณทีวีผ่าน port HDMI การเชื่อมต่ออื่นๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อและแสดงผลกับหน้าจอทีวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทีวีรุ่นใหม่ๆในปัจจุบันนี้จะใช้การเชื่อมต่อแบบ HDMI เพื่อให้ได้ภาพและเสียงที่มีคุณภาพสูงในขณะที่เครื่องทีวีรุ่นเก่านั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใช้งานพอร์ตการเชื่อม AV ซึ่งตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถใช้งานได้

 

4.การเล่นไฟล์มัลติมีเดีย

 

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆและสามารถที่จะรองรับการบันทึกช่องทีวีเพื่อดูย้อนหลังได้เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการเชื่อมต่อไฟล์มัลติมีเดียนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใช้งานร่วมกับ USB Flash Drive หรือ Handy Drive รวมถึง External Hard disk เพื่อใช้ในการเล่นไฟล์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5.การรองรับรีโมทคอนโทรล

 

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานร่วมกับรีโมทคอนโทรลเพื่อใช้ในการควบคุมการทำงานของตัวเครื่องหรือรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ในการควบคุมอย่างเช่นในการเปลี่ยนช่องเพื่อลดเสียงหรือการตั้งค่าต่างๆของกล่องทีวีดิจิตอลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

6.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ราคาของกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพของการทำงานของตัวเครื่องไม่ควรเลือกซื้อกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

 

7. การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

กล่องทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือนเพื่อให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในกรณีที่การทำงานนั้นมีปัญหาโดยปัญหาดังกล่าวเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์ครบสามารถพิจารณาการเครมกับผู้ขายหรือผู้ผลิตได้เพื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่หรือนำไปซ่อมให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้