ดิจิตอลทีวี ต่างจาก สมาร์ททีวี อย่างไรบ้าง?


ดิจิตอลทีวี ต่างจาก สมาร์ททีวี อย่างไรบ้าง? เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทีวีเพื่อที่จะนำมาใช้งานซึ่งอาจจะเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อดิจิตอลทีวีหรือเลือกซื้อ Smart TV ดีซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

ดิจิตอลทีวี ต่างจาก สมาร์ททีวี อย่างไร

 

ดิจิตอลทีวี คือ ทีวีที่รองรับช่องสัญญาณทีวีดิจิตอลซึ่งมีแพร่ภาพเลยประเทศไทยถึง 36 ช่องและเป็นช่องสัญญาณทีวีมาตรฐานที่จะรับสัญญาณทีวีจากเสาส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลใกล้บ้านของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการรับชมช่องสัญญาณทีวีได้อย่างชัดเจนโดยจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านดิจิตอลทีวีหรือการใช้งานกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลก็ตามก็จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมการรับสัญญาณทีวีได้อยากสะดวกและเป็นช่องทีวีภาพพื้นเท่านั้น

 

Smart TV คือ ทีวี  ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเข้าถึงเนื้อหาต่างๆผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้และรองรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมสำหรับทีวีบางรุ่นที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงบริการเว็บไซต์ Video Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น netflix, YouTube, hbo, Disney Plus และอื่นๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเข้าถึงเนื้อหาได้หลากหลายขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับดิจิตอลทีวีที่รับสัญญาณได้เพียงช่องสัญญาณทีวีดิจิตอลเท่านั้นแต่การใช้งาน Smart TV นั้นจะต้องมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านจึงจะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีค่าบริการรายเดือนของอินเทอร์เน็ตในขณะที่ดิจิตอลทีวีนั้นเป็นบริการฟรีไม่มีค่าบริการรายเดือนเหมือนกับ Smart TV เมื่อต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแต่สมาร์ททีวีเองนั้นก็มาพร้อมกับภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่จะช่วยให้คุณสามารถที่นำการเชื่อมต่อเข้ากับสายอากาศเพื่อเข้าถึงทีวีดิจิตอลโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตด้วยเช่นกันแต่ก็จะไม่สามารถที่จะเข้าถึงบริการ Video Streaming ได้ถ้าคุณไม่ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

 

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าในการใช้งานนั้นหากคุณไม่ได้ต้องการที่จะรับชมเนื้อหาจากช่องอินเทอร์เน็ต netflix, YouTube, หรือ HBO+ การติดตั้งและเลือกซื้อดิจิตอลทีวีนั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วไม่จำเป็นจะต้องซื้อ Smart TV เพิ่มเติมในขณะที่ถ้าคุณต้องการที่จะเข้าถึงเนื้อหาจากเว็บผู้ให้บริการ Streaming อย่าง netflix, YouTube, แล้วการเลือกซื้อ Smart TV จะเหมาะสมกว่าแต่ก็จะต้องติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านเพิ่มเติมด้วยจึงจะสามารถที่จะใช้งานบริการเหล่านั้นได้ ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานหรือมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านอยู่แล้วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้สะดวกขึ้น

 

 

ในเรื่องของราคานั้นสมาร์ททีวีจะมีราคาที่แพงกว่าดิจิตอลทีวีนิดหน่อยเนื่องจากว่ามีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ซับซ้อนกว่าในขนาดหน้าจอที่เท่ากันนั้นตัวสมาร์ททีวีจะมีราคาที่แพงกว่าอยู่พอสมควรเพราะฉะนั้นแล้วการเลือกใช้งานทีวีที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนั้นจึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะพิจารณา

 

 

และในปัจจุบันนี้มีสมาร์ททีวีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อ Smart TV รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา Smart TV มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งาน ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่บทความนี้ “ทีวี ดูยูทูปได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี”  เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C