ดิจิตอลทีวี ต่างจาก สมาร์ททีวี อย่างไรบ้าง?


ดิจิตอลทีวี ต่างจาก สมาร์ททีวี อย่างไรบ้าง? เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทีวีเพื่อที่จะนำมาใช้งานซึ่งอาจจะเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อดิจิตอลทีวีหรือเลือกซื้อ Smart TV ดีซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

ดิจิตอลทีวี ต่างจาก สมาร์ททีวี อย่างไร

 

ดิจิตอลทีวี คือ ทีวีที่รองรับช่องสัญญาณทีวีดิจิตอลซึ่งมีแพร่ภาพเลยประเทศไทยถึง 36 ช่องและเป็นช่องสัญญาณทีวีมาตรฐานที่จะรับสัญญาณทีวีจากเสาส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลใกล้บ้านของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการรับชมช่องสัญญาณทีวีได้อย่างชัดเจนโดยจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านดิจิตอลทีวีหรือการใช้งานกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลก็ตามก็จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมการรับสัญญาณทีวีได้อยากสะดวกและเป็นช่องทีวีภาพพื้นเท่านั้น

 

Smart TV คือ ทีวี  ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเข้าถึงเนื้อหาต่างๆผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้และรองรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมสำหรับทีวีบางรุ่นที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงบริการเว็บไซต์ Video Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น netflix, YouTube, hbo, Disney Plus และอื่นๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเข้าถึงเนื้อหาได้หลากหลายขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับดิจิตอลทีวีที่รับสัญญาณได้เพียงช่องสัญญาณทีวีดิจิตอลเท่านั้นแต่การใช้งาน Smart TV นั้นจะต้องมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านจึงจะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีค่าบริการรายเดือนของอินเทอร์เน็ตในขณะที่ดิจิตอลทีวีนั้นเป็นบริการฟรีไม่มีค่าบริการรายเดือนเหมือนกับ Smart TV เมื่อต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแต่สมาร์ททีวีเองนั้นก็มาพร้อมกับภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่จะช่วยให้คุณสามารถที่นำการเชื่อมต่อเข้ากับสายอากาศเพื่อเข้าถึงทีวีดิจิตอลโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตด้วยเช่นกันแต่ก็จะไม่สามารถที่จะเข้าถึงบริการ Video Streaming ได้ถ้าคุณไม่ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

 

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าในการใช้งานนั้นหากคุณไม่ได้ต้องการที่จะรับชมเนื้อหาจากช่องอินเทอร์เน็ต netflix, YouTube, หรือ HBO+ การติดตั้งและเลือกซื้อดิจิตอลทีวีนั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วไม่จำเป็นจะต้องซื้อ Smart TV เพิ่มเติมในขณะที่ถ้าคุณต้องการที่จะเข้าถึงเนื้อหาจากเว็บผู้ให้บริการ Streaming อย่าง netflix, YouTube, แล้วการเลือกซื้อ Smart TV จะเหมาะสมกว่าแต่ก็จะต้องติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านเพิ่มเติมด้วยจึงจะสามารถที่จะใช้งานบริการเหล่านั้นได้ ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานหรือมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านอยู่แล้วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้สะดวกขึ้น

 

 

ในเรื่องของราคานั้นสมาร์ททีวีจะมีราคาที่แพงกว่าดิจิตอลทีวีนิดหน่อยเนื่องจากว่ามีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ซับซ้อนกว่าในขนาดหน้าจอที่เท่ากันนั้นตัวสมาร์ททีวีจะมีราคาที่แพงกว่าอยู่พอสมควรเพราะฉะนั้นแล้วการเลือกใช้งานทีวีที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนั้นจึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะพิจารณา

 

 

และในปัจจุบันนี้มีสมาร์ททีวีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อ Smart TV รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา Smart TV มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งาน ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่บทความนี้ “ทีวี ดูยูทูปได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี”  เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้