ปลั๊กอุดหู รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี


Earplugs หรือ ปลั๊กอุดหู เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันหูของคุณไม่ให้ได้รับอันตรายจากเสียงที่ดังจนเกินค่ามาตรฐานซึ่งตัวเฮียปลั๊กนี้จะช่วยในการปกป้องอวัยวะในการรับเสียงที่อยู่ในรูหูของคุณซึ่งถ้าคุณอยู่ในสภาวะหรือพื้นที่ที่มีเสียงดังมากๆต่อเนื่องตลอดเวลาเป็นระยะเวลานานนั้นอาจจะทำให้คุณอาจจะสูญเสียความสามารถในการรับฟังได้เนื่องจากว่าแก้วหูของคุณอาจจะถูกทำลายนั่นเอง โดยระดับเสียงที่มีความดังเกิน 85 เดซิเบลนั้นถือว่าเป็นระดับเสียงที่เกินมาตรฐานความปลอดภัย โดยระดับเสียงความดังระดับนี้นั้นเริ่มที่จะเกิดการทำลายระบบการได้ยินเสียงของหูคนซึ่งเป็นระดับเสียงที่ถือว่าอันตรายถ้าอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้

ปลั๊กอุดหู รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี
ปลั๊กอุดหู รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

โดยเอียร์ปลั๊กนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะถูกสอดเข้าไปในรูหูของคุณซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการปกป้องและป้องกันเสียงจากรอบนอกให้เข้าไปยังรู้หูอวัยวะรับเสียงของคุณได้มีประสิทธิภาพดีกว่าที่ครอบหูป้องกันเสียงและเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีเสียงดังเกินกว่าที่ที่ครอบหูกันเสียงนั้นจะรับได้และ Earplugs นั้นจะทำจากวัสดุที่เป็นโฟมหรือซิลิโคนที่จะโทรออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละคนโดยจะมีขนาดที่แตกต่างกันเนื่องจากว่ารูหูของแต่ละคนไม่เท่ากันและเหยื่อปลั๊กแต่ละประเภทนั้นก็มีการออกแบบมาให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภทโดยจะมีความสามารถในการป้องกันเสียงที่แตกต่างกันด้วย

 

โดยในการที่จะเลือกซื้อ Earplugs ใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลายปัจจัยเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อ Earplugs ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อ Earplugs ถึงจะมีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Earplugs มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Earplugs ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Earplugs มาใช้งาน

 

1. Noise reduction rating (NRR)

 

คือค่าประสิทธิภาพในการลดเสียงโดยค่านี้จะเป็นค่าที่บอกว่า Ear plug รุ่นนั้นสามารถที่จะป้องกันหรือลดเสียงได้กี่เดซิเบล โดยควรเลือกซื้อ Ear plugs ที่มีความสามารถในการป้องกันเสียงที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

 

2. การรองรับมาตรฐานการป้องกันเสียงต่างๆ

 

โดย Ear plug ที่คุณกำลังจะซื้อนั้นจะต้อง ผ่านมาตรฐานหรือได้รับการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงาน ต่างๆไม่ว่าจะเป็น American National Standards Institution (ANSI) หรือหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจว่า Ear plug ที่คุณกำลังจะซื้อนั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานและสามารถที่จะทำการปกป้องหรือป้องกันเสียงต่างๆได้จริง

 

3.วัสดุที่ใช้ในการทำ

 

ปลั๊กอุดหู นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำจากวัสดุที่มีความอ่อนนุ่มและมีความทนทานไม่แข็งจนเกินไปซึ่งจะนิยมนำเอายางสังเคราะห์ซึ่งมีความนุ่มหรือจะเป็นพวกซิลิโคนซึ่งมีความนุ่มมากยิ่งขึ้นมาใช้ในการทำ ปลั๊กอุดหู ดูในการเลือกซื้อนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อวัสดุที่มีความนุ่มมากที่สุดซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใส่ได้อย่างสบายไม่เจ็บหูนั่นเอง

 

4. การใช้งานจะต้อง สวมใส่ง่าย ใส่แล้วไม่อับชื้น ป้องกันเหงื่อ

 

ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นรู้สึกสบายขณะที่ใช้งานและไม่หลุดบ่อยๆเนื่องจากว่าเมื่อสวมใส่เข้าไปแล้วมีเหงื่อจะทำให้ตัวปลั๊กนั้นหลุดออกมาจากรูหูซึ่งจะทำให้ช่วงนั้นหนูของคุณไม่ถูกปกป้องนั่นเองจึงอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับรูหูของคุณและประสาทรับเสียงของคุณได้

 

5. ปลั๊กอุดหู ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อ ปลั๊กอุดหู นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อ ปลั๊กอุดหู ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่เชื่อถือกันอย่างในท้องตลาดโดยจะต้องเป็นยี่ห้อที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์ในการป้องกันต่างๆและได้รับมาตรฐานในการผลิตโดย ปลั๊กอุดหู ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ยี่ห้อ 3M หรือ Yamada ที่เป็นที่รู้จักว่าผลิต ปลั๊กอุดหู ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

สรุปในการที่จะเลือกซื้อปลั๊กอุดหูมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานในการป้องกันเสียงความสามารถในการป้องกันเสียงวัสดุที่ใช้ในการทำและความสะดวกในการใช้งานรวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งานที่จะต้องมีเพียงพอที่จะช่วยปกป้องหูของคุณ

 

แนะนำ ปลั๊กอุดหู รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

สำหรับปลั๊กอุดหูนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักโดยปรากฏหูตัวแรกที่เราแนะนำนั้นคือ 3M 1270 ปลั๊กอุดหูลดเสียง NRR 24db สามารถซักล้างได้ ของแท้จาก 3M ประเทศไทย 3M 1270 ปลั๊กอุดหูชนิดยาง เนื้อนุ่ม ไม่เจ็บหู แบบมีสาย PVC ให้คุณนั้นสะดวกในการใช้งาน https://www.lazada.co.th/products/3m-1270-nrr-24db-3m-3m-1270-pvc-i1398726685-s3576410125.html

 

และ ที่อุดหูพร้อมสายคล้อง รุ่น YMD513 Ear Plug MOD. YMD513 จุดเด่น รูปทรงคล้ายต้นคริสต์มาส 3 ชั้น ลดเสียงได้ดีกว่า ออกแบบเพื่อให้แนบกระชับกับช่องหู สวมใส่ง่าย สีส้มสด มองเห็นได้ชัดเจน และมีสายคล้องคอทำจากเชือกไนล่อนสบายผิว ตัวปลั๊กทำจากซิลิโคนบริสุทธิ์ 100% ด้วยขั้นตอนการผลิตที่พิเศษ ทำให้มีความคงทน ยืดหยุ่น และสามารถใช้ได้นาน ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับช่องหู นำมาใช้ลดเสียงในสถานที่ที่มีเสียงดัง ประหยัด เพราะสามารถนำมาทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C