จักรยานไฟฟ้า กับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เลือกใช้อะไรดี?


จักรยานไฟฟ้า กับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เป็นยานพาหนะไฟฟ้าที่เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานการเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากในปัจจุบันนี้น้ำมันมีราคาที่แพงมากขึ้นและกระแสรักษ์โลกรวมถึงกระแสการใช้งานรถไฟฟ้านั้นเรียกได้ว่าเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นภายใน 1-2 ปีนี้โดยทั้งจักรยานไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านะก็เป็นรถไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการเดินทางระยะสั้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในหมู่บ้านหรือการเดินทางไปทำงานที่ระยะใกล้เพื่อที่จะนำมาทดแทนการใช้งานรถจักรยานยนต์ที่ใช้น้ำมันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ในต้นทุนที่ถูกลงไม่จำเป็นจะต้องเติมน้ำมันที่มีราคาเพิ่มขึ้นทุกวัน

 

 

 

โดยทั้งจักรยานไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้นยานพาหนะทั้ง 2 ประเภทมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรในเรื่องของการใช้งานและประสิทธิภาพในการ ใช้งาน ที่สามารถที่จะแยกคุณสมบัติต่างๆรวมถึงข้อดีและข้อด้อยของยานพาหนะทั้ง 2 แบบได้แก่

 

 

จักรยานไฟฟ้า

 

เป็นยานพาหนะขนาดเล็กที่เป็นจักรยานที่มีการติดระบบการขับเคลื่อนไฟฟ้าทุ่นแรงในการเดินทางโดยรถไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ขนาดเล็กที่มีกำลังตั้งแต่ 250 ไปจนถึง 500 วัตต์ เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะใกล้การเดิน ทางภายในหมู่บ้านในระยะทางที่ไม่เกิน 10 ถึง 15 กิโลเมตรเนื่องจากว่ามีความจุแบตเตอรี่ที่น้อยกว่าและมีความเร็วที่ต่ำกว่าจึงทำให้เดินทางไปช้ากว่า โดยจักรยานไฟฟ้านั้นจะสามารถที่จะทำตามแบบสูงสุดเพียง 35 ถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้นซึ่งเป็นระดับความเร็วที่เหมาะสมและปลอดภัย ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆของจักรยานไฟฟ้านั้นทำให้จักรยานไฟฟ้าสามารถที่จะทำความเร็วได้จำกัดเนื่องจากว่าประสิทธิภาพในการทำงานไม่ว่าจะเป็นระบบเบรคหรือระบบขับเคลื่อนนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพียงเท่านั้นและจักรยานไฟฟ้านั้นเหมาะสำหรับการขี่เพียงคนเดียวเพื่อความปลอดภัย โดยจักรยานไฟฟ้าจะมีราคาที่อยู่ในช่วง 5,000 ไปจนถึง 15,000 บาทซึ่งมีราคาที่ไม่แพงเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

 

จักรยานไฟฟ้า

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

 

เป็นยานพาหนะที่เหมาะสำหรับการเดินทางในระยะไกลมากกว่าเนื่องจากว่าตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้นมีระบบการขับเคลื่อนต่างๆที่มีประสิทธิภาพที่สูงกว่าซึ่งตัวมอเตอร์จะมีกำลังวัตต์ตั้งแต่ 700 ไปจนถึง 3,500 วัตต์ให้เลือกใช้งานซึ่งสามารถที่จะทำความเร็วได้ดี โดยทำความเร็วในช่วง 50 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและมีความสามารถในการเดินทางตั้งแต่ 30 ถึง 50 กิโลเมตรเนื่องจากว่ามีแบตเตอรี่ที่มีความจุที่มากกว่ารถจักรยานไฟฟ้าและมีระบบความปลอดภัยต่างๆที่ดีกว่าไม่ว่าจะเป็นระบบดิสเบรกประสิทธิภาพสูงไฟสัญญาณต่างๆรวมถึงระบบการขับเคลื่อนที่มีระบบการระบายความร้อนที่ดีทำให้สามารถที่จะเดินทางได้อย่างต่อเนื่องและปลอดภัยเหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกล สามารถที่จะขี่ได้ 2 คน ซึ่งมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะมีระดับราคาอยู่ที่ตั้งแต่ 20,000 บาทจนถึง 50,000 บาทจึงเหมาะสำหรับการใช้งานในการเดินทางในระยะไกลที่มากกว่า

 

 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ซึ่งเมื่อเห็นความแตกต่างระหว่างยานพาหนะ 2 ประเภทได้แก่จักรยานไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแต่งได้ว่ายานพาหนะ 2 ประเภทนั้นมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยจักรยานไฟฟ้าจะเน้นการใช้งานในระยะใกล้ในหมู่บ้านหรือการเดินทางระยะสั้นในขณะที่ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะเหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกลที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าสามารถที่จะทำความเร็วได้ดีกว่าช่วยให้คุณเดินทางได้ปลอดภัยรวมถึงได้รวดเร็วกว่าจักรยานไฟฟ้า

 

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้ารุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาจักรยานไฟฟ้ามาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปอ่านได้ที่บทความนี้ “จักรยานไฟฟ้า มือสอง ดีไหม? ควรซื้อมาใช้งานหรือไม่?” เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C