การเลือกซื้อ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มาใช้งาน


รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในปัจจุบันนี้เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่มีความเร่งรีบในการเดินทางนั้นจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการจราจรที่ติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาหลักของผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองดังนั้นในการใช้งาน Scooter ไฟฟ้านั้นจะช่วยเป็นทางลัดในการเดินทางให้กับผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการจราจรดังกล่าวซึ่งตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นสามารถที่จะตอบโจทย์การเดินทางภายในเมืองที่การจราจรแออัดคับคั่งได้อย่างดี

การเลือกซื้อ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มาใช้งาน
การเลือกซื้อ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มาใช้งาน

นอกจากนั้นแล้วรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ายังมีข้อดีอีกมากมายหลายอย่างที่จะช่วยในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครองรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า และใช้งานอาทิเช่นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นไม่มีมลพิษทางเสียงและทางอากาศขณะที่ใช้งานเนื่องจากพวกมันใช้กระแสไฟฟ้าในการขับเคลื่อนและใช้แบตเตอรี่ในการเป็นแหล่งพลังงานซึ่งสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้หลายร้อยครั้งดังนั้นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจึงเป็นยานพาหนะที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและทำให้สภาพแวดล้อมรวมถึงมลพิษลดลง

รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นมีการดูแลรักษาที่ค่อนข้างต่ำผู้ใช้งานเพียงแค่ทำการชาร์จแบตเตอรี่และตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็พร้อมที่จะใช้งานได้ทุกเมื่อโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องไปวุ่นวายกับเรื่องของน้ำมันเครื่องน้ำมันเกียร์หรือน้ำมันหล่อลื่นต่างๆเพราะว่าตัว Scooter นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีการดูแลรักษาที่ค่อนข้างต่ำอยู่แล้วและตัวแบตเตอรี่นั้นก็มีการดูแลรักษาที่ค่อนข้างต่ำด้วยและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานประมาณ 3-5 ปีขึ้นอยู่กับการใช้งานถ้าใช้งานอย่างถูกต้องนั้นอายุการใช้งานของแบตเตอรี่จะมีความคงทนมาก

รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไปทำงาน
รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ไปทำงาน

ดังนั้นด้วยข้อดีต่างๆดังกล่าวในข้างต้นนั้นจึงทำให้ในปัจจุบันนี้มีความต้องการในการใช้งาน Scooter ไฟฟ้าภายในเมืองเพิ่มขึ้นถ้าหากคุณกำลังมองหาซื้อสกูตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานในการเดินทางภายในเมืองในระยะทาง 5-10 กม. อยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจุดไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสกูตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและสภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสกูตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งาน

 

1.ความเร็วของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

ความเร็วของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานซึ่งคุณควรที่จะเลือกความเร็วของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณไม่ใช่ว่า Scooter ที่มีความเร็วสูงนั้นจะมีประสิทธิภาพดีเสมอไปโดยทั่วไปแล้วการเดินทางด้วย Scooter นั้นที่ความเร็ว 30 ถึง 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้วการที่ตัว Scooter มีความเร็วสูงกว่านั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้งานได้เพราะว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าพื้นผิวจราจรในบ้านของเรานั้นไม่ค่อยจะดีเท่าที่ควรและมีสิ่งกีดขวางค่อนข้างเยอะรวมถึงความแออัดบนท้องถนนที่มีอยู่มาก โดย Scooter ยิ่งมีความเร็วสูงมากก็จะยิ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุที่ความเร็วสูงนั้นก็จะมีความอันตรายร้ายแรงมากกว่าความเร็วต่ำนั่นเองดังนั้นในการใช้งานภายในเมืองเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสกูตเตอร์ที่มีความเร็วไม่น่าจะเกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

2. กำลังของมอเตอร์

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวที่ใช้ในการขับเคลื่อนตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าดังนั้นในการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าควรที่จะเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณซึ่งตัวมอเตอร์นี้จะเป็นตัวที่ใช้ในการขับเคลื่อนและเป็นสิ่งที่ช่วยบอกได้ถึงกำลังในการทำงานของสกู๊ตเตอร์โดยมอเตอร์ไฟฟ้านั้นความแรงหรือกำลังของมอเตอร์นั้นจะนิยมใช้ค่าวัดกำลังไฟฟ้าเป็นวัตต์ซึ่งค่าวัตต์ยิ่งมีค่ามากก็จะหมายถึงตัวมอเตอร์นั้นมีกำลังในการทำงานมากทำให้ได้ความเร็วที่สูงมากยิ่งขึ้นโดยทั่วไปแล้วสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบันนี้จะมีตัวกำลังมอเตอร์ตั้งแต่ 250 จนถึง 5000 วัตต์โดยในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงกำลังวัตต์ของมอเตอร์ที่เหมาะสมและอย่าลืมว่ามอเตอร์ยิ่งมีกำลังมากจะให้พลังงานและความเร็วในการขับเคลื่อนที่มากแต่ก็จะต้องแลกมากับอัตราการบริโภคพลังงานที่สูงขึ้นด้วยซึ่งจะแปรผันตรงกันกับความจุของแบตเตอรี่และระยะทางที่ทำได้นั่นหมายถึงว่ายิ่งมอเตอร์มีกำลังมากก็จะกินแบตเตอรี่มากและให้ระยะเวลาในการเดินทางที่สั้นลงเพราะว่าแบตเตอรี่จะหมดเร็วกว่ามอเตอร์ที่มีกำลังวัตต์น้อยรวมถึงราคาก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมากกว่ามอเตอร์ที่มีกำลังวัตต์น้อยกว่าหลายเท่า ดังนั้นในการเลือกซื้อตัวมอเตอร์นั้นคุณควรที่จะเลือกให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานไม่ใช่ว่ามอเตอร์มีกำลังวัตต์มากแล้วจะดีเสมอไป

 

3.ระยะทางในการเดินทาง

 

ในการเดินทางและการใช้งาน Scooter ในแต่ละครั้งนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถใช้ในการเดินทางให้เพียงพอกับการเดินทางของคุณโดยพิจารณาได้จากลักษณะการเดินทางของคุณเป็นหลักว่าใน 1 วันนั้นคุณใช้ระยะทางในการเดินทางกี่กิโลเมตรแล้วทำการเลือกซื้อสกูตเตอร์ที่มีความสามารถในการรองรับระยะทางในการเดินทางให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณและอย่าลืมว่าระยะทางที่ทางผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ทำการแจ้งไว้ในโบว์ชัวร์นั้นเป็นระยะทางที่ถูกทดสอบในการทดสอบที่มีการควบคุมปัจจัยต่างๆซึ่งเมื่อเวลาเรานำมาใช้งานจริงนั้นอาจจะได้ความเร็วและระยะทางไม่เท่ากับที่แจ้งไว้ในโบว์ชัวร์แน่นอนโดยในการทดสอบนั้นจะมีการจำกัดปัจจัยต่างๆในขณะที่ทดสอบอย่างเช่นเป็นการทดสอบในพื้นที่ราบไม่มีเนินลาดชันและผู้ขับขี่มีน้ำหนักเพียง 70 กิโลกรัมเท่านั้นรวมถึงแบตเตอรี่ก็เป็นแบตเตอรี่ใหม่ที่มีรอบการใช้งานค่อนข้างน้อยจึงทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้นมีสุขภาพดีจึงทำให้ระยะทางที่ใช้ในการทดสอบของผู้ผลิตนั้นมีระยะทางที่ค่อนข้างมากกว่าระยะทางที่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวันของเราดังนั้นในก่อนที่จะเลือกซื้อคุณควรที่จะเผื่อระยะทางในการเดินทางตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่ 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

 

4.ความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

ความสบายในการใช้งานนั้นหมายถึงคุณภาพในการขับขี่ของตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าซึ่งตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นที่มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบ full suspension คือมีระบบโช๊คหน้าหลังนั้นจะช่วยให้คุณภาพในการขับขี่ดีกว่าสกู๊ตเตอร์แบบที่ไม่มีระบบกันสะเทือนและระบบยางแบบที่เป็นระบบยางแบบเติมลมนั้นจะให้การดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่ายางแบบที่เป็นยางตันมากโดยปัจจัยดังกล่าวนั้นจะมีผลโดยตรงกับคุณภาพในการขับขี่ของตัวสกู๊ตเตอร์เองดังนั้นในการเลือกใช้งานถ้าต้องการความสบายเป็นหลักและการยึดเกาะถนนที่ดีนั้นควรที่จะเลือกซื้อสกุล มีระบบกันสะเทือนทั้งล้อหน้าและล้อหลังรวมถึงใช้ยางที่เป็นแบบเติมลมจะมีความสบายในการใช้งานมากที่สุด

และขนาดของล้อก็มีส่วนทำให้ความสะดวกสบายในการใช้งานของคุณนั้นเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยล้อที่มีหน้ายางกว้างและล้อที่มีขนาดใหญ่นั้นจะมีการดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าและสามารถที่จะวิ่งในพื้นที่ที่มีความขรุขระไม่ราบเรียบได้ดีกว่าล้อที่มีขนาดเล็กและยางแบบเติมลมนั้นจะมีคุณภาพในการขับขี่ที่ดีกว่ายางตันรวมถึงยางหน้ากว้างจะเหมาะสำหรับใช้ในการเดินทางในพื้นที่ที่มีความอ่อนนุ่มอย่างเช่นบนพื้นดินพื้นหญ้าหรือทางลูกรังมากกว่าแต่ล้อที่มียางหน้าแคบนั้นจะเหมาะสมที่จะใช้ในพื้นที่ที่มีความราบเรียบและสามารถที่จะทำความเร็วได้ดีกว่าเพราะว่ามีแรงเสียดทานน้อยกว่านั่นเองดังนั้นในการใช้งานคุณควรที่จะพิจารณาโดยการนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการพิจารณาด้วย

 

5. น้ำหนักและขนาดของตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

 

ในการเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณควรที่จะพิจารณาถึงน้ำหนักและขนาดของตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าว่ามีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณด้วยหรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการนำตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นรถยนต์ขนส่งสาธารณะเพื่อที่จะนำไปใช้งานในการเดินทางระยะสั้นนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงทั้งขนาดและน้ำหนักว่าสามารถที่จะยกขึ้นรถสาธารณะได้หรือไม่หรือว่าเหมาะสมสามารถที่จะนำขึ้นลิฟท์ไปเก็บไว้ที่ทำงานได้ด้วยหรือไม่เพราะว่าตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นในปัจจุบันนี้มีราคาค่อนข้างสูงและมีความต้องการค่อนข้างมากซึ่งอาจจะโดนโจรกรรมได้ง่ายได้ว่ายานพาหนะชนิดอื่นเพราะว่าพวกมันนั้นสามารถที่จะยกได้ด้วยคนเพียงคนเดียว

รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า
รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

ดังนั้นในการเลือกซื้อนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงน้ำหนักของตัว Scooter ว่าสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้สะดวกหรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยกขึ้นยกลงตามพื้นที่ต่างๆในขณะที่เดินทางซึ่งแน่นอนว่าคุณอาจจะพบกับทางต่างระดับที่ตัว Scooter ไม่สามารถที่จะขับขี่ผ่านหรือข้ามไปได้คุณจำเป็นที่จะต้องทำการยกพวกมันในการข้ามสิ่งกีดขวางเรานั้นด้วยตัวเองซึ่งถ้าตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นมีน้ำหนักที่มากจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาในจุดนี้ได้โดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะมีน้ำหนักเริ่มต้นอยู่ที่ 7-10 กิโลกรัมขึ้นไปซึ่งถือว่าเป็นระดับน้ำหนักที่สามารถยกได้แต่ถ้ามีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมขึ้นไปแล้วก็ถือว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ที่มีน้ำหนักมากไม่เหมาะสมที่จะนำไปใช้งานภายในพื้นที่ ก็จำกัดดังกล่าวดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานคุณควรที่จะพิจารณาถึงจุดนี้ให้ดี

 

6.ความปลอดภัยของการใช้งานสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

 

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆที่ช่วยในเรื่องความปลอดภัยของคุณไม่ว่าจะเป็นระบบเบรคซึ่งควรที่จะมีประสิทธิภาพดีเพียงพอที่จะทำการหยุดรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณขณะที่ใช้งานด้วยความเร็วสูงได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาโดยระบบเบรคที่เราแนะนำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อนั้นควรที่จะเป็นระบบเบรคแบบ Drum brake ซึ่งจะช่วยในการหยุดรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณนั้นให้สามารถที่จะทำการหยุดได้ในระยะทางที่สั้นลงและช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานของคุณมากยิ่งขึ้น

นอกจากระบบเบรคแล้วระบบไฟสัญญาณต่างๆก็มีความสำคัญเช่นกันโดยในการเลือก สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับไฟสัญญาณเบรคและไฟส่องทางด้านหน้ารถ Scooter เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะ ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 

7.การบริการหลังการขายสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

การบริการหลังการขายตัวของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะตัวอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆและการรับประกันสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปเพื่อให้คุณนั้นสามารถใช้งานพวกมันได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้าเกิดปัญหาในขณะที่อยู่ในช่วงรับประกันนั้นทางผู้ผลิตหรือทางผู้ขายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับผิดชอบต่อตัวสินค้าที่เสียหายซึ่งอาจจะเกิดจากการผลิตที่ไม่ได้คุณภาพและการบริการหลังการขายอื่นๆอย่างเช่นตัว Scooter นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอะไหล่ต่างๆไว้คอยให้บริการอย่างเช่นยางนอกยางในแบตเตอรี่หรือวงจรไฟฟ้าในการควบคุมต่างๆในกรณีที่เมื่อตัวสกู๊ตเตอร์ใช้งานไปสักพักแล้วอุปกรณ์สิ้นเปลืองดังกล่าวนั้นอาจจะหมดอายุหรือเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานและจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนอะไหล่ดังกล่าวด้วยอุปกรณ์ชิ้นใหม่ทางผู้ขายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีไว้ให้บริการไม่ควรเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่มีอะไรไว้ให้บริการเพราะว่าเมื่อพวกมันนั้นเกิดความเสื่อมหรือเสียหายแล้วการที่จะหาอะไหล่ตัวใหม่มาเปลี่ยนนั้นถ้าไม่มีก็ ทำให้ส่วนสกู๊ตเตอร์นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อีกต่อไปนั่นเอง

สรุปส่งท้ายจะเห็นได้ว่าในการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานนั้นมีมากมายหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาใช้งานซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เราได้นำเสนอไปนั้นอาจจะช่วย เป็นข้อมูลในการช่วยตัดสินใจของคุณไม่มากก็น้อย

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้