สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายโดยจะนิยมใช้ในการเดินทางหรือการท่องเที่ยวซึ่งสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าในปัจจุบันนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วความก้าวหน้าในทางด้านของแบตเตอรี่ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆความนิยมในการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่มีมากกว่าแต่ก่อนเกมทำให้กระแสการใช้งานสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นถูกใช้งานมากขึ้น

โดยตัวสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นชาร์จแบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานในการให้พลังงานกับตัวมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้ในการขับเคลื่อนเว็บบอร์ดไฟฟ้าให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าซึ่งโดยส่วนมากแล้วจะใช้มอเตอร์กระแสตรงที่มีกำลังวัตต์ไม่สูงมากนักเนื่องจากว่าสเก็ตบอร์ดเองนั้นจะใช้ความเร็วต่ำเป็นหลักเพื่อการใช้ความเร็วสูงบนสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นอาจจะทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้นั่นเอง

เพราะว่าตัวสเก็ตบอร์ดนะจะไม่มีเบรคมาใช้ในการหยุดรถในกรณีที่สเก็ตบอร์ดนั้นวิ่งด้วยความเร็วสูงซึ่งการที่จะหยุดตัวสเก็ตบอร์ดให้มีความเร็วลดลงมานะถือว่าทำได้ยากเนื่องจากว่าตัวสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นมีความไม่เสถียรพอสมควรดังนั้นสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าจึงเหมาะที่จะใช้งานในความเร็วรอบที่ต่ำนั่นเอง

โดยในปัจจุบันนี้สเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆตามลักษณะของการใช้งานได้เป็น 3 กลุ่มได้แก่

1.สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าสำหรับใช้ในการเดินทาง

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่ใช้สำหรับในการเดินทางนี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าตัวสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นสามารถที่จะใช้ในการเดินทางไประยะสั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะ 4-5 กิโลเมตรนั้นการใช้งานสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าในเมืองนั้นจะช่วยในการย่อยระยะทางในการเดินทางของคุณและมีประสิทธิภาพในการเดินทางที่ดีกว่าการใช้รถยนต์ส่วนตัวและตัวสเก็ตบอร์ดนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปแย่งที่จอดกับคนอื่นในลานจอดรถ และการเดินทางด้วยสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โดยสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าสำหรับใช้ในการเดินทางนั้นจะถูกออกแบบให้มีความเร็วอยู่ในระดับปานกลางเนื่องจากว่าการเดินทางด้วยสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านะใช้ในการเดินทางในระยะสั้นและบนพื้นผิวทางเดินฟุตบาทซึ่งไม่เหมาะที่จะใช้ความเร็วในการเดินทางเท่าไหร่นะโดยพื้นสุนัขเหล่านั้นจะมีความผูกขาดและอาจจะมีหลุมบ่อรวมถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างฟุตบาทอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมที่จะใช้ความเร็วสูงสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าใช้ในสำหรับการเดินทางนั้นจะเน้นเกี่ยวกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่หรือความอึดของแบตเตอรี่มากกว่านั่นเอง

2.สเก็ตบอร์ดสำหรับออฟโรด

เล่นสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่ใช้ในพื้นที่ออฟโรดซึ่งเป็นถนนลูกรังหรือสนามหญ้าเป็นหลักโดยสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแบบนี้นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการเคลื่อนที่ไปบนพื้นผิวที่ ขรุขระและตามสนามหญ้ารวมถึงพื้นผิวที่มีความไม่ราบเรียบต่างๆดูสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแบบล็อครถชั้นจะมาพร้อมกับ ที่ยึดเท้าเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานนั้นลบจากบอลในกรณีที่ตกหลุมหรือชนเข้ากับเนิน

ดูลักษณะเด่นหลักๆของสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแบบล็อคล้อนั้นก็คือล้อที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นซึ่งเป็นล้อแบบเติมลมและมีดอกยางที่มีหนามเพื่อช่วยในการใช้งานบนพื้นผิวที่อ่อนนุ่มลิเวอร์พูลกากซึ่งจะช่วยให้ตัวสเก็ตบอร์ดนั้นสามารถที่จะยึดกับพื้นผิวหรือว่าพื้นดินได้อย่างไรมัดผมรวมถึงยังที่มีหน้ากว้างเป็นพิเศษเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักป้องกันไม่ให้ตัวสเก็ตบอร์ดนั้นติดหล่ม

3.สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแบบระยะไกล

เป็นสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่ใช้ในการเดินทางเป็นหลักโดยจะเน้นการเดินทางที่มีระยะไกลมากขึ้นโดยอาจจะเป็นการเดินทางข้ามเมืองหรือเดินทางท่องเที่ยวต่างๆซึ่งเป็นทริปในการเดินทางที่มีระยะทางที่มากพอสมควรมากกว่า 10 กิโลเมตรขึ้นไปซึ่งสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแบบเดินทางระยะไกลนี้โดยส่วนมากแล้วจะเน้นในเรื่องของขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่มากขึ้นและโครงสร้างที่มีความแข็งแรงขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเดินทางได้ไกลขึ้นและช่วยรองรับแรงกระแทกอาการที่อาจจะเกิดขึ้นขณะที่ใช้งานได้ดีขึ้นนั่นเอง

ถ้าหากคุณกำลังมองหาสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่ละก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกจากจุดไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ามาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ามาใช้งาน

1.ขนาดของบอร์ด

ในการเลือกใช้สเก็ตบอร์ดไฟฟ้านะเป็นอย่างนี้คือลองเลือกขนาดของบอร์ดหรือแผ่นบอร์ดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานด้วยแผ่นบอนที่มีขนาดใหญ่นั้นจะช่วยให้คุณมีพื้นที่ในการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นแต่ว่าก็ต้องแลกมากับขนาดที่ใหญ่ขึ้นและน้ำหนักที่มากขึ้นด้วยเมนบอร์ดขนาดเล็กนั้นก็จะมีขนาดที่เล็กลงมีพื้นที่ในการยืนน้อยลงแต่ว่าจะมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดกว่าไม่มีน้ำหนักที่มาฝากด้วยนั่นเองดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานควรที่จะพิจารณาถึงความสะดวกในการใช้งานของคุณว่าจะเลือกใช้หลอดแบบยาวหรือแบบสั้นดี

2.ระบบขับเคลื่อนและมอเตอร์

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นจะใช้ มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นต้นกำลังในการขับเคลื่อนตัวสเก็ตบอร์ดส่วนมากแล้วจะใช้มอเตอร์แบบ DC ที่มาพร้อมกับกำลังวัตต์ตั้งแต่ 150 วัตต์ไปจนถึง 2,000 วัตต์ ซึ่งค่ากำลังวัตต์ยิ่งมากก็จะหมายถึงตัวมอเตอร์นั้นมีกำลังที่มากขึ้นและสามารถที่จะทำความเร็วได้สูงขึ้นนั่นเองโดยทั่วไปแล้วที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะนิยมความเร็วระดับกลางเป็นหลักและไม่นิยมใช้ความเร็วสูงจนเกินไปดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ที่มีกำลังวัตต์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าพี่มีกำลังตั้งแต่ 350 วัตต์ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว

โดยระบบขับเคลื่อนก็เช่นกันระบบขับเคลื่อนที่นิยมใช้ในสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นจะมีอยู่ 2 ประเภทได้แก่ประเภทที่ใช้สายพานในการขับและใช้ระบบฮับมอเตอร์หรือมอเตอร์ที่อยู่ในล้อในการขับเคลื่อนซึ่งข้อดีของระบบการขับเคลื่อนและ 2 ประเภทนั้นก็มีความแตกต่างกันโดยระบบใช้สายพานนั้นคุณสามารถที่จะทำการปรับแต่งอัตราทดในการขับเคลื่อนได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้อัตราทดได้เหมาะสมในการใช้งานต่างๆระบบขับเคลื่อนโดยใช้ล้อแม็กพัดมอเตอร์นั้นจะเป็นระบบที่ตัวมอเตอร์นั้นอยู่ในล้อของสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าซึ่งข้อดีของพวกมันคือมีการบำรุงรักษาที่ค่อนข้างต่ำและมีชิ้นส่วนที่น้อยทำให้การใช้งานนั้นสะดวกรวมถึงทำให้ตัวบอร์ดและมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดลงกว่าการใช้งานระบบขับเคลื่อนแบบที่ใช้สายพาน

3.ความเร็วและระยะทางของสเก็ตบอร์ดไฟฟ้า

ในการเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นในส่วนของความเร็วและระยะทางนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของคุณเป็นหลักโดยดูได้จากระยะทางที่คุณใช้ในการเดินทางต่อครั้งหรือความเร็วสูงสุดที่คุณแต่ใช้ในการเดินทางแต่ละครั้งโดยทั่วไปแล้วสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นจะไม่เน้นที่ความเร็วสูงแต่จะเน้นที่ความเร็วในระดับปานกลางเป็นหลักเนื่องจากว่าตัวสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นจะไม่มีระบบเบรกที่มีพอที่จะสามารถหยุดตัวสเก็ตบอร์ดที่ความเร็วสูงได้นั่นเองและขณะที่ใช้ความเร็วสูงนั้นตัวสเก็ตบอร์ดจะไม่มีความเสถียรและสามารถที่จะลดความเร็วลงได้อย่างทันท่วงทีดังนั้นในการใช้งานสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นจึงไม่นิยมใช้สเก็ตบอร์ดที่มีความเร็วสูง

ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ามาใช้ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงลักษณะการใช้งานของคุณก่อนเป็นอันดับแรก การเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ามาใช้งาน

4.ขนาดความจุของแบตเตอรี่

ความจุของแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งที่ใช้ในการบ่งบอกถึงความเร็วและระยะทางที่สเก็ตบอร์ดจะสามารถใช้งานได้ซึ่งแบตเตอรี่ที่มีความจุมากก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้ในระยะทางที่ไกลมากยิ่งขึ้นโดยทั่วไปและแบตเตอรี่ที่มีความนิยมใช้งานในตัวสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นส่วนมากแล้วจะใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนหรือแบตเตอรี่ลิเธียมฟอสเฟตซึ่งเป็นแบตเตอรี่ยุคใหม่ที่มีขนาดที่เล็กลงแต่ให้กระแสไฟที่มากขึ้นรวมถึงมีความจุที่มากขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการเดินทางหรือใช้งานต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพดีมากที่สุด

5.น้ำหนักของสเก็ตบอร์ดไฟฟ้า

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้านั้นที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการใช้งานมากกว่าสเก็ตบอร์ดที่มีน้ำหนักมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการถือพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆแม้กระทั่งการยกข้ามฟุตบาทหรือถนนมันก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นทำได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่รู้สึกว่าเป็นภาระสำหรับการใช้งานเท่าใดนะดังนั้นในการเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้านะคุณควรจะเลือกซื้อสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบาสามารถที่จะยกได้ด้วยคนเดียวซึ่งจะช่วยให้คุณนะสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

แนะนำ สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า DNASKATE (Electric Skateboard)

 

เล่นสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าพี่สามารถวิ่งได้โดยใช้ความเร็วสูงสุดถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในการชาร์จ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ไกลถึง 8 กิโลเมตรตัวสเก็ตบอร์ดนั้นมีน้ำหนักเบาเพียง 3.6 kg มาพร้อมกับรีโมทแบบไร้สายที่สามารถปรับความเร็วในการใช้งานได้โทรบอกมันมีขนาดยาว 65 cm กว้าง 19 cm ขับเคลื่อนด้วยกำลังมอเตอร์กระแสตรงที่เป็นแบบฮับมอเตอร์ที่มีกำลังมอเตอร์ 250 วัตต์และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีแรงดันไฟฟ้า 24 โวลต์ความจุ 2200 mAh ล้อเป็นพลาสติกแบบ pU ที่มีความยืดหยุ่นสูงโดยตัวสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 90 กิโลกรัมและไต่เนินทันได้ถึง 15 องศา ตัวสเก็ตบอร์ดนั้นมาพร้อมกับบริการหลังการขายที่มีอะไหล่ไว้ให้ใช้บริการในเกือบทุกชิ้น

1 สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า DNASKATE (Electric Skateboard)
1 สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า DNASKATE (Electric Skateboard)

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Electric skateboard สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

 

เล่นสเก็ตบอร์ดความเร็วสูงที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงรองรับการรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัมมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ทางชันได้ถึง 25 องศาท่วมปอดนั้นมาพร้อมกับหลอดไฟ LED ใช้ในการส่องทางทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาพร้อมกับรีโมทที่ใช้ในการควบคุมความเร็วที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะควบคุมความเร็วของสเก็ตบอร์ดได้อย่างง่ายดายรวมมอเตอร์นั้นมาพร้อมกับมอเตอร์แบบครับมอเตอร์ที่มีกำลังวัตต์สูงถึง 400 บาทจึงทำให้สามารถทำความเร็วสูงได้เพราะว่าแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ lithium ion ความจุ 5.2 Ah และตัวคอร์ดมีขนาดน้ำหนักที่เบาเพียง 7.8 กิโลกรัมเท่านั้น

 

2 Electric skateboard 50kph สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
2 Electric skateboard 50kph สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า YOUYU Skateboard

 

เล่นสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถวิ่งได้ถึง 16 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้งก่อนนั้นมีน้ำหนักเบาเพียง 4 กิโลกรัมทำจากไม้เมเปิ้ล 9 ชั้นแข็งแรงทนทานและยืดหยุ่นสูงสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัมโปรโมทมีขนาดที่ยาวสูง 70 cm แล้วตัวล้อของสเก็ตบอร์ดนั้นล้อแบบที่ใช้วัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำแบบ ip54 ตัวมอเตอร์และมีกำลังสูงสุดถึง 250 วัตต์และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 4400

3 สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า YOUYU Skateboard
3 สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า YOUYU Skateboard

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้